Vạn người xem Hội thi bơi chải dịp giỗ Tổ Hùng Vương

Thứ Tư, ngày 13/04/2016 00:01 AM (GMT+7)

Cả vạn khán giả đã cùng hào hứng cổ vũ các đội đua tham gia Hội thi bơi chải Việt Trì mở rộng. Đây là giải bơi chải trên hồ lần đầu tiên được tổ chức tại TP Việt Trì (tỉnh Phú Thọ).

Nằm trong kế hoạch của UBND tỉnh Phú Thọ về tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Bính Thân - 2016; UBND thành phố Việt Trì  đã  tổ chức Hội thi Bơi chải Việt Trì mở rộng năm 2016.

Vạn người xem Hội thi bơi chải dịp giỗ Tổ Hùng Vương - 1

Hội thi bơi chài Việt Trì mở rộng là một trong những hoạt động phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ Hội Đền Hùng năm Bính Thân 2016

Mục đích của Hội thi là thể hiện tinh thần thượng võ của dân tộc, tăng cường rèn luyện thể chất và lòng dũng cảm của con người, duy trì và phát triển môn thể thao truyền thống của địa phương, tạo ra một hoạt động mang tính chất một ngày hội cho nhân dân địa phương và thu hút khách du lịch đến thành phố Việt Trì tham quan.

Hội thi bơi chài Việt Trì mở rộng là một trong những hoạt động phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ Hội Đền Hùng năm Bính Thân 2016.

Tại Phú Thọ, môn thể thao đậm tính truyền thống là bơi chải vẫn được tổ chức hàng năm trên sông Thao. Vốn là khu vực sông nước, xuất phát từ những yếu tố lịch sử, nhân dân tại đây rất yêu thích môn bơi chải.

Các đội bơi chải được tổ chức bởi các làng, các phường ở địa phương nên rất mang tính chất màu cờ sắc áo. VĐV tham gia bơi chải phải là thanh niên của làng, phường đó, có sức khỏe tốt. Một đội bơi chải gồm những người có kinh nghiệm kết hợp cùng thanh niên trai tráng lập thành một đội hình.

Hàng vạn khán giả đã tập trung ở khu vực xung quanh Hồ Văn Lang (Việt Trì) để cổ vũ cho 8 đội thi đến từ các địa phương tại Phú Thọ. Cuộc thi trở thành một ngày hội của nhân dân trên địa bàn tỉnh, nhiều gia đình đưa con em cùng đi xem bơi chải. Các cụ già lão cũng đi xem đầy hứng khởi, vỗ tay động viên theo từng nhịp chèo của các con, các cháu. Các đội thi đua tài đầy nỗ lực với nhau, đẹp mắt, đầy tinh thần thượng võ.

Thông qua giải bơi chải, những giá trị truyền thống, giá trị văn hóa dân tộc được tái hiện rất đặc sắc. Theo BTC giải, giải bơi chải trên hồ dự kiến sẽ được tổ chức hàng năm, tạo thành một sự kiến mới nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Vạn người xem Hội thi bơi chải dịp giỗ Tổ Hùng Vương - 2

Màn đồng diễn trong lễ khai mạc

Vạn người xem Hội thi bơi chải dịp giỗ Tổ Hùng Vương - 3

Hội bơi chải Việt Trì mở rộng 2016 được tổ chức hôm 10/4/2016

Vạn người xem Hội thi bơi chải dịp giỗ Tổ Hùng Vương - 4

Có hàng vạn người dân tập trung tại bờ sông Thao cổ vũ cho các tay bơi chải

Vạn người xem Hội thi bơi chải dịp giỗ Tổ Hùng Vương - 5

Không khí lễ hội cận kề ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Theo Quang Thái (Khám phá)
Thể thao - Chọi trâu mang đậm ý nghĩa tâm linh Chọi trâu mang đậm ý nghĩa tâm linh
Lễ hội chọi trâu là một “đặc sản” văn hóa không bao giờ mất đi.
Tin HOT SEA Games 28 - Lễ thượng cờ SEA Games 28: Sẵn sàng vào hội lớn Lễ thượng cờ SEA Games 28: Sẵn sàng vào hội lớn
Tại Khu liên hợp thể thao Sports Hub, BTC SEA Games tổ chức lễ thượng cờ.
Thể thao - Lễ hội gò Đống Đa: Chốn tụ hội của tinh thần thượng võ Lễ hội gò Đống Đa: Chốn tụ hội của tinh thần thượng võ
Lễ hội gò Đống Đa là nơi tinh thần thượng võ được thể hiện qua các trò chơi.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang