Usain Bolt phủ nhận kỉ lục bứt tốc của SAO Arsenal

Thứ Sáu, ngày 26/02/2016 13:05 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Arsenal

Ông hoàng tốc độ Usain Bolt không đánh giá cao kỉ lục chạy nhanh của hậu vệ Bellerin đang chơi cho Arsenal.

“Tia chớp” Usain Bolt đang là người chạy nhanh nhất thế giới với kỉ lục chạy 100m chỉ mất có 9,58 giây được thiết lập ở giải điền kinh Vô địch thế giới năm 2009 tại thành phố Berlin, Đức. Trong 40m đầu tiên, vận động viên người Jamaica mất 4,64 giây để hoàn thành.

Usain Bolt phủ nhận kỉ lục bứt tốc của SAO Arsenal - 1

Xét về độ nhanh trong 40m đầu tiên, Bellerin nhanh hơn Usain Bolt 23% giây

Nhưng nếu xét về độ nhanh trong 40m đầu tiên, tính ra Usain Bolt không bằng hậu vệ cánh phải Bellerin của Arsenal. Theo công bố từ phía “The Gunners” hồi tháng 4 năm ngoái, Bellerin chạy 40m chỉ mất có 4,41 giây, tức nhanh hơn “Tia chớp” 23% giây.

Kể từ đó đến nay, đã có rất nhiều ý kiến xung quanh kỉ lục chạy nhanh của Bellerin, nhưng Usain Bolt chẳng mấy quan tâm. Phải đến ngày hôm qua, khi thực hiện một cuộc trả lời phỏng vấn trên EuroSport, “Tia chớp” mới chia sẻ quan điểm của mình về khả năng bứt tốc của Bellerin.

“Những câu chuyện đó khiến tôi phì cười. Các cầu thủ bóng đá rất nhanh khi họ chạy trong khoảng 10-20m đầu tiên, đó là những gì họ thường xuyên luyện tập. Còn tôi luyện tập để đạt tốc độ tối đa ở cự ly 100 – 200m. Tôi chưa từng nghe một cầu thủ bóng đá nào có thể phá vỡ kỉ lục chạy 100m dưới 10 giây”.

Tuy nhiên, Usain Bolt vẫn dành những lời khen ngợi cho khả năng bứt tốc của Bellerin :”Tất nhiên là tôi rất thích tốc độ của cậu ấy, nhưng tôi không nghĩ quá nhiều về điều đó. Dù sao Bellerin vẫn xứng đáng là một trong những người chạy nhanh nhất hành tinh”.

Người nổi tiếng từng nói gì về kỉ lục của Bellerin?

Nhà vô địch điền kinh cự ly 60m châu Âu là vận động viên người Anh - Richard Kilty cũng không đánh giá cao khả năng bứt tốc của Bellerin, khi từng thách đấu với hậu vệ phải của Arsenal.

“Giới truyền thông cho rằng Hector Bellerin có thể chạy 40m trong vòng 4,41 giây. Chẳng thể nào có việc đó. Chắc hẳn cánh nhà báo đã phát điên hết rồi!

Tôi sẵn sàng đặt cược 30.000 bảng để chạy thi cùng Bellerin và cả Theo Walcott với bất cứ hình thức chạy nhanh nào, tại bất cứ địa điểm nào và ở bất kỳ thời điểm nào. Kết quả cuộc đua sẽ được quyết định một cách rất nhanh chóng. Chỉ cần họ dám đặt cược, tôi sẽ vui lòng chứng minh cho mọi người thấy rằng họ chẳng thể chạy nhanh như dư luận đồn thổi”, Richard Kilty từng viết trên Twitter cá nhân.

Theo Hà Dũng (tổng hợp từ Marca) (Khám phá)
Thể thao - Kỷ lục lạ: Rùa "Usain Bolt" chạy nhanh nhất thế giới Kỷ lục lạ: Rùa "Usain Bolt" chạy nhanh nhất thế giới
Chú rùa "Usain Bolt" lập kỷ lục là rùa chạy nhanh nhất trên thế giới.
Bóng đá - Usain Bolt vĩ đại nhất lịch sử, giống Lionel Messi Usain Bolt vĩ đại nhất lịch sử, giống Lionel Messi
Usain Bolt được ví như Messi của môn điền kinh.
Thể thao - Usain Bolt gặt 2 Vàng: "Tia chớp" vĩnh cửu Usain Bolt gặt 2 Vàng: "Tia chớp" vĩnh cửu
Đằng sau thành công của “Tia chớp” Usain Bolt ẩn chứa rất nhiều điều thú vị.
Thể thao - “Usain Bolt nữ”: Sau doping là HCV thế giới “Usain Bolt nữ”: Sau doping là HCV thế giới
Jamaica quả là đất nước rất biết cách sản sinh ra những VĐV chạy nước rút.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Arsenal
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang