Usain Bolt bị vấp, suýt ngã vẫn cho đối thủ "hít khói"

Thứ Hai, ngày 13/06/2016 13:05 PM (GMT+7)

Usain Bolt luôn gặp vấn đề với động tác xuất phát, nhưng ngay cả khi khởi đầu gặp trục trặc "Tia chớp" Jamaica vẫn là người cán đích đầu tiên.

"Tia chớp" Jamaica - Usain Bolt là người chạy nhanh nhất thế giới, dù vậy anh bị liệt vào danh sách những VĐV xuất phát tồi nhất thế giới. Trên đường chạy 100m trong những cuộc thi danh giá nhất ở World Cup hay Olympic, Bolt phần lớn đều xuất phát sau đối thủ, dù vậy với tốc độ như một "Tia chớp" giúp Bolt dễ dàng bứt lên bỏ xa các đối thủ.

Usain Bolt bị vấp, suýt ngã vẫn cho đối thủ "hít khói" - 1

Bolt (giữa) chạy sau cùng nhưng là người cán đích đầu tiên

Ở giải đua tiền Olympic - Racers Grand Prix, ở Kingston, Jamaica diễn ra vào tối qua (12/6), một lần nữa Usain Bolt lại gặp vấn đề với bước "chạy đà". Bolt bị vấp, suýt ngã tụt lại sau cùng. Tuy nhiên, anh đã tăng tốc ngoạn mục trong khoảng 60 m còn lại để vượt qua những tay chạy xuất sắc như huy chương bạc Olympic 2012 Yohan Blake và Asafa Powell.

Thành tích của Bolt thật đáng kinh ngạc: 9,88 giây. Có nghĩa anh là người chạy nhanh thứ nhì trong năm 2016 dù vấp, suýt ngã ở vạch xuất phát. Trước đó, VĐV người Pháp Jimmy Vicaut là người chạy nhanh nhất 2016 với thành tích 9,86 giây.

VĐV chạy nhanh nhất thế giới 100m và 200m, khẳng định mình đang sung sức nhất để thi đấu ở những giải tiền Olympic 2016 sau đó là thi đấu cho ĐT Jamaica bắt đầu vào ngày 30/6 tới. "Tôi càng chạy thì những bước chân của tôi càng trơn tru và thanh thoát hơn". 

Kết quả trên đường chạy 100m đơn nam: Bolt về nhất, Nickel Ashmeade về đích thứ hai (9,94 giây), Blake về thứ ba còn Powell về thứ tư. VĐV hai lần vô địch Olympic Shelly-Ann Fraser-Pryce về nhất ở nội dung dành cho nữ với thành tích 11,09 giây.

Video Usain Bolt vấp, suýt ngã vẫn cho các đối thủ "hít khói"

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ BBC) (Khám phá)
Thể thao - Nóng: Tìm ra "siêu nhân" chạy nhanh hơn Bolt Nóng: Tìm ra "siêu nhân" chạy nhanh hơn Bolt
Tấm HCV tại Olympic Rio 2016 của Usain Bolt đang bị đe dọa nghiêm trọng.
Bóng đá - Usain Bolt đề nghị được đá thay Martial ở MU Usain Bolt đề nghị được đá thay Martial ở MU
Usain Bolt tự tin cho rằng mình sẽ được MU ký hợp đồng 5 năm.
Thể thao - Usain Bolt gặt 2 Vàng: "Tia chớp" vĩnh cửu Usain Bolt gặt 2 Vàng: "Tia chớp" vĩnh cửu
Đằng sau thành công của “Tia chớp” Usain Bolt ẩn chứa rất nhiều điều thú vị.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang