UFC: Vừa đấm vừa lo, sợ đối thủ mất mạng

Chủ Nhật, ngày 27/03/2016 00:05 AM (GMT+7)

Vừa đánh, võ sĩ Nail Magny vừa "ném" ánh mắt như van nài trọng tài cho dừng trận đấu vì đối thủ không còn khả năng kháng cự, nhưng trọng tài thì không nghĩ như vậy.

Trước trận đấu giữa Hector Lombard (34 thắng, 4 thua) 38 tuổi và Neil Magny (18 thắng, 4 thua) 28 tuổi tại sự kiện UFC Fight Night 85 diễn ra ở Brisbane, Australia không có nhiều sự chênh lệnh. Bởi Lomberd mặc dù già hơn đối thủ 10 tuổi, nhưng bù lại kinh nghiêm trận mạc giúp anh được đánh giá cao.

UFC: Vừa đấm vừa lo, sợ đối thủ mất mạng - 1

Neil Magny (ngồi trên) sợ đấm thủ mất mạng nên nài nỉ trọng tài dừng trận

Nhưng tại trận đấu diễn ra hôm 20/3 vừa qua thì chứng minh điều ngược lại. Sức trẻ giúp Neil Magny thi đấu áp đảo so với tay đấm đàn anh. Đặc biệt trong cuối hiệp thi đấu thứ 2, tay đấm trẻ người Mỹ đã gần như giành chiến thắng sau khi quật ngã rồi đè đối thủ xuống mà đấm.

Trong những khoảnh khắc đối thủ đã không còn sức kháng cự, chịu trận Neil Magny vừa đánh vừa nhìn trọng tài với một ánh mắt van nài, với mong muốn trọng tài ra tín hiệu dừng trận đấu vì anh hiểu đánh tiếp đối thủ có thể mất mạng. Thật lạ vị trọng tài chính không đưa ra quyết định nào cả.

May mắn vào thời điểm đó hiệp thi đấu thứ hai cũng chỉ còn ít giây nữa là kết thúc. Bước sang hiệp thi đấu thứ 3, một lần nữa Neil Magny quật ngã tay đấm đồng hương, lần này thì trọng tài Steve Perceval đã quyết định dừng trận, tuyên bố Neil thắng bằng knock-out kỹ thuật.

Theo ghi nhận, Neil Magny là người đầu tiên quật ngã trực tiếp được Hector Lombard trong một trận đấu. Có thể đó là lý do khiến trọng tài Steve Perceval chủ quan với quyết định dừng trận đấu của mình.

Tuy nhiên Giám đốc điều hành UFC Tom Wright vẫn bày tỏ quan ngại trước cách trọng tài điều khiển trận đấu này. "Chúng tôi đã rất lo lắng. Tôi biết Hector có sức chịu đựng rất tốt. Nhưng việc của trọng tài trong những tình huống như vậy là dừng trận đấu. Có thể góc quan sát của tôi không tốt bằng trọng tài, nhưng trong những giây phút kéo dài như vậy, tôi nghĩ trọng tài nên có một quyết định đúng đắn hơn".

Video Hector vừa đấm vừa liếc mắt "xin" trọng tài dừng trận đấu

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp) (Khám phá)
Võ thuật - Quyền Anh - Khó cưỡng: Cảnh sát lén nhìn vòng 3 mỹ nữ UFC Khó cưỡng: Cảnh sát lén nhìn vòng 3 mỹ nữ UFC
Nhà ĐKVĐ hạng gà Miesha Tate mới đây đã đăng tải một video khá thú vị.
Thể thao - Huyền thoại Muay Thái thách đấu "Gã điên" UFC Huyền thoại Muay Thái thách đấu "Gã điên" UFC
Huyền thoại Muay Thái Saenchai đang cân nhắc chuyển đến UFC để đối đầu McGregor.
Võ thuật - Quyền Anh - "Gã điên" UFC kiếm 1 triệu đô, miệt thị Jose Aldo "Gã điên" UFC kiếm 1 triệu đô, miệt thị Jose Aldo
Mặc dù để thua Nate Diaz, song McGregor nhận số tiền gấp đôi đối thủ.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang