Tưng bừng làng bóng "phủi" xứ Nghệ

Chủ Nhật, ngày 23/11/2014 08:00 AM (GMT+7)

Sau Quảng Ninh, Hải Phòng và Hà Nội, từ ngày 23/10 giải bóng đá mini phong trào toàn quốc – Cúp Bia Sài Gòn 2014 đã tưng bừng về TP.Vinh, Nghệ An. Tại Nghệ An, giải diễn ra trong vòng 4 ngày,

Với sự tham gia của 64 đội bóng trên địa bàn tỉnh để chọn ra nhà vô địch nhận phần thưởng trị giá 40 triệu đồng. Đội hạng Nhì cũng được nhận 20 triệu đồng còn các đội hạng Ba và Tư lần lượt nhận 10 và 5 triệu đồng.

Sự tham gia của đông đảo các đội bóng mạnh trên địa bàn tỉnh và sự có mặt của khán giả đầy ắp trên khán đài cho thấy bức tranh sôi động của bóng đá phong trào Nghệ An, vốn từ lâu đã nức tiếng là một trong những nơi sôi động nhất trong cả nước. Các đội bóng tham gia giải đều có những sự đầu tư mạnh mẽ và những sự chuẩn bị kĩ lưỡng cả về lực lượng lẫn chuyên môn.

Tưng bừng làng bóng "phủi" xứ Nghệ - 1

Trước đó, tại Quảng Ninh, Hải Phòng và Hà Nội giải bóng đá Cúp Bia Sài Gòn 2014 đã diễn ra rất hấp dẫn. Những kết quả bất ngờ và kịch tính đã đẩy khán giả đến những cung bậc cảm xúc khác nhau. Ở các địa điểm trên, những cuộc lật đổ ngoạn mục đều đã diễn ra. Chưa có đội bóng nào ở Quảng Ninh, Hải Phòng và Hà Nội bảo vệ được chức vô địch. Tất cả đều phải dừng bước trước những “thế lực” mới. Bóng đá phong trào luôn chứa đựng những sự bất ngờ và những cuộc đổi ngôi. Và điều đó tiếp tục được thể hiện rõ rệt ở  giải bóng đá Cúp Bia Sài Gòn 2014. Đó cũng là lý do mà nhiều người cho rằng giải đấu năm nay tại Nghệ An là rất đáng xem.  

Tưng bừng làng bóng "phủi" xứ Nghệ - 2

Thành Cổ FC và Sơn Hà FC đã từng là những đội bóng đã làm mưa làm gió ở giải đấu năm 2013. Cả 2 đội bóng này đã vào chung kết xứng đáng trong sự tâm phuc khẩu phục của làng bóng phong trào Nghệ An. Rất tiếc ở vòng chung kết toàn quốc, trước các đối thủ quá mạnh và có phần chưa thể hiện đúng sức mạnh, 2 đại diện của Nghệ An đã không thể cạnh tranh danh hiệu. Năm nay, đến lượt Net Viet FC và Idol FC ôm mộng sẽ chinh phục chức vô địch Siêu Cúp toàn quốc. Với những gì đã thể hiện ở giải bóng đá Cúp Bia Sài Gòn 2014 khu vực Nghệ An, các đội bóng này cho thấy có rất nhiều triển vọng. Giải đấu tại Nghệ An cũng đã ghi nhận sự đam mê tuyệt vời của khán giả khi luôn tạo ra hình ảnh rất đẹp trên khán đài . Sau Nghệ An, giải sẽ đến Hà Tĩnh từ ngày 31/10 sắp tới.  

Tưng bừng làng bóng "phủi" xứ Nghệ - 3

Tưng bừng làng bóng "phủi" xứ Nghệ - 4

Theo Hà Thanh (Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang