Chi tiết Thiem - Del Potro: Dễ dàng hơn dự tính (KT)

Thứ Hai, ngày 05/09/2016 20:30 PM (GMT+7)

(Dominic Thiem - Del Potro, vòng 4 US Open) Dominic Thiem dính chấn thương bắp chân và buộc phải xin bỏ cuộc ở game thứ 6 set 2 để nhường quyền đi tiếp cho đối thủ người Argentina.

Dominic Thiem – Juan Martin Del Potro
Chi tiết Thiem - Del Potro: Dễ dàng hơn dự tính (KT) - 1
Tỷ số
Dominic Thiem 3 2
Juan Martin Del Potro 6 3
Chi tiết Thiem - Del Potro: Dễ dàng hơn dự tính (KT) - 2
HOT:

DIẾN BIẾN BẤT NGỜ! Khi Del Potro vừa ghi điểm đầu tiên ở game thứ 6 set 2, Thiem đã chủ động tiến lên lưới để xin bỏ cuộc vì chấn thương bắp chân. Del Potro vì thế đã giành vé đi tiếp khá dễ dàng. Đối thủ ở Tứ kết US Open năm nay của "Tòa tháp Tandil" người Argentina sẽ là người thắng trong cặp đấu giữa hạt giống số 3 Stan Wawrinka (Thụy Sĩ) và Illya Marchenko (Ukraine).

Chi tiết Thiem - Del Potro: Dễ dàng hơn dự tính (KT) - 3

Thiem phải xin dừng cuộc chơi theo cách không hề mong muốn

SET 1
0-1

GAME! Del Potro khởi đầu trận đấu tốt khi ghi liền 3 điểm đầu tiên. Tuy để Thiem rút ngắn tỉ số xuống 40-30 nhưng sau đó vẫn không thể ngăn được đối thủ người Argentina có game thắng mở màn trận đấu.

1-1

GAME! Thiem cũng nhập cuộc đầy tập trung và hoàn thành tốt nhiệm vụ ở game đầu tiên mình giao bóng. Tỉ số đã được san bằng 1-1 trong set đầu tiên.

2-1

BREAK!!! GAME! Một lỗi giao bóng kép khiến Del Potro bị Thiem cân bằng tỉ số 40 đều. Tay vợt người Áo còn thêm một lần kéo được Del Potro vào điểm đều trước khi có lợi ngoài nhờ một cú đánh bóng rúc lưới của đối thủ.

Chi tiết Thiem - Del Potro: Dễ dàng hơn dự tính (KT) - 4

Thiem tận dụng được cơ hội để giành break sớm

Dominic Thiem giành break sau một loạt những pha đôi công trên lưới của hai tay vợt và cú dứt điểm về phía cuối sân hoàn hảo của tài năng trẻ người Áo. Sau khi hết game thứ 3 của set 1, Del Potro đã có dấu hiệu bị đau ở vai phải và cần sự chăm sóc của nhân viên y tế.

Chi tiết Thiem - Del Potro: Dễ dàng hơn dự tính (KT) - 5

Del Potro là người mất break đầu tiên của trận đấu

3-1

GAME! Những cú điều bóng cả trái và thuận tay linh hoạt của Dominic Thiem về 2 góc sân đã khiến Del Potro không thể chống đỡ được. Tay vợt người Áo nâng cách biệt về số game thắng với đối thủ người Argentina lên 2 game thắng. 3-1 cho Thiem.

3-2

GAME! Một pha đánh trả bật lưới ngược trở lại của Thiem khiến anh để cho Del Potro có game thắng trắng để rút ngắn tỉ số set 1 xuống 2-3 cho "Tòa tháp Tandil".

3-3

BREAK!!! GAME! Hạt giống số 8 người Áo bị dẫn trước 0-30 nhưng sau đó anh ghi liền 3 điểm để dẫn lại 40-30. Nhưng Thiem sau đó đánh thuận tay chéo sân đưa bóng ra ngoài và để Del Potro cân bằng tỉ số 40 đều. Một pha running-forehand dứt điểm chéo sân hỏng ăn rồi một cú đánh quá sâu khiến Thiem bị đòi break. Del Potro cân bằng tỉ số sau 6 game đầu set 1.

Chi tiết Thiem - Del Potro: Dễ dàng hơn dự tính (KT) - 6

Cựu vương US Open đòi break thành công

3-4

GAME! Một cú đè bóng rất nặng sau cú giao bóng sấm sét của cựu vương US Open 2009 đã buộc Thiem trả bóng chệch dây. Del Potro vượt lên dẫn 4-3 ở set 1.

3-5

BREAK!!! GAME! Khi đang bị dẫn 15-30, Thiem trả bóng với và đưa bóng ra ngoài khiến anh phải đối mặt 2 break point. Hạt giống số 8 người Áo mất break vì chính lỗi trả bóng quá gắt dẫn đến rúc lưới của anh. 5-3 cho Del Potro.

3-6

SET POINT!!! GAME! Del Potro kết thúc hoàn hảo set 1 bằng một cú giao bóng ăn điểm trực tiếp để thắng trắng game thứ 9 và thắng set 1 trước Thiem với tỉ số 6-3.

Chi tiết Thiem - Del Potro: Dễ dàng hơn dự tính (KT) - 7

Thắng lợi xứng đáng trong set 1 đã thuộc về tay vợt người Argentina


Xem video
SET 2
1-0

GAME! Khá khó khăn, Thiem mới có được game thắng mở màn set 2.

1-1

GAME! Thiem dẫn 40-30 và có 1 break point nhưng anh không tận dụng được do đã trả giao bóng hỏng. Del Potro có lợi giao sau một cú smash trên lưới khá dễ dàng. Nhà cựu vô địch Mỹ mở rộng dứt điểm game đấu này bằng một cú thuận tay chéo sân ghi điểm winner ấn tượng.


Xem video
1-2

BREAK!!! GAME! Del Potro có cơ hội bẻ game của đối thủ khi Thiem mắc lỗi đánh rúc lưới. Và tay vợt người Argentina đã có được điều mình cần cũng chính nhờ một lỗi tương tự sau đó của đối thủ. "Tòa tháp Tandil" có break để vượt lên dẫn 2-1 trong set 2.

Chi tiết Thiem - Del Potro: Dễ dàng hơn dự tính (KT) - 8

Thiem mắc sai lầm và lại mất break

1-3

GAME! Dù đã cân bằng được tỉ số 40 đều nhưng Thiem đã có một cú cắt bóng chéo sân không chính xác và giúp đối thủ có lợi giao. Nhưng Del Potro sau đó cũng đánh bóng quá sâu và tỉ số game đấu lại trở về 40-40. Tay vợt từng giành HCB đơn nam Olympic Rio vừa qua đã đánh rúc lưới sau đó và đối mặt nguy cơ bị đòi break. 

Nhưng Thiem lại tự đánh hỏng và điểm đều lại được thiết lập. Hai lỗi trả giao bóng không tốt của tay vợt trẻ người Áo đã giúp Del Potro nâng tỉ số set 2 lên 3-1.


Xem video
2-3

GAME! Một pha bỏ nhỏ tinh tế giúp Thiem có lợi giao. Sau đó, Del Potro mắc lỗi tự đánh bóng hỏng và tay vợt người Áo rút ngắn tỉ số xuống 2-3 trong set 2. Kết thúc game 5, Thiem đã phải nhờ nhân viên y tế chăm sóc bắp chân có dấu hiệu bị đau của anh.

DIẾN BIẾN BẤT NGỜ! Khi Del Potro vừa ghi điểm đầu tiên ở game thứ 6 set 2, Thiem đã chủ động tiến lên lưới để xin bỏ cuộc vì chấn thương bắp chân. Del Potro vì thế đã giành vé đi tiếp khá dễ dàng. Đối thủ ở Tứ kết US Open năm nay của "Tòa tháp Tandil" người Argentina sẽ là người thắng trong cặp đấu giữa hạt giống số 3 Stan Wawrinka (Thụy Sĩ) và Illya Marchenko (Ukraine).

Chi tiết Thiem - Del Potro: Dễ dàng hơn dự tính (KT) - 3

Thiem phải xin dừng cuộc chơi theo cách không hề mong muốn

Trên con đường tiến vào vòng 4, Del Potro vẫn chưa để thua set đấu nào. Bại tướng đầu tiên của Potro ở vòng 1 là Schwartzman, Johnson (vòng 2) và ở vòng 3 anh đánh bại lão tướng Ferrer. Đối thủ tiếp theo của tay vợt 27 tuổi là tài năng người Áo - Dominic Thiem, hạt giống số 8.

 Chi tiết Thiem - Del Potro: Dễ dàng hơn dự tính (KT) - 10

Juan Martin del Potro

 

 

 Chi tiết Thiem - Del Potro: Dễ dàng hơn dự tính (KT) - 11

Dominic Thiem

Argentina

 V

Áo

 

 

 

142

Xếp hạng

10

27 (1988.09.23)

Tuổi

23 (1993.09.03)
Tandil, Argentina

Nơi sinh

Wiener Neustadt, Áo
Tandil, Argentina

Nơi sống

Lichtenwörth, Áo
198 cm

Chiều cao

185 cm
97 kg

Cân nặng

82 kg
Tay phải

Tay thuận

Tay phải
2 tay

Cú trái

1 tay
2005

Thi đấu chuyên nghiệp

2011
18/9

Thắng - Thua trong năm

49/16
0

Danh hiệu năm 2016

4
332/137

Thắng - Thua sự nghiệp

113/74
18

Danh hiệu

7
$15,663,682

Tổng tiền thưởng

$4,122,056

Đối đầu: Del Potro 1-0 Thiem

Đứng trong top 10 thế giới, trẻ hơn dĩ nhiên Thiem được đánh giá cao hơn hẳn so với Potro, dù vậy nếu xét về đẳng cấp thực sự Potro trội hơn so với tay vợt người Áo rất nhiều. Tại Masters Madrid 2016, trong lần đầu tiên đối đầu Thiem, Potro dễ dàng vượt qua đối thủ, và ở cuộc đụng độ lần này nếu tay vợt Argentina không gặp vấn đề sức khỏe anh sẽ có nhiều cơ hội đi tiếp.

Video Potro đánh bại Ferrer (vòng 3):

Theo Đăng Đức - Tân Thành (Khám phá)
Thể thao - Djokovic - Edmund: Vùi dập ẩn số (V4 US Open) Djokovic - Edmund: Vùi dập ẩn số (V4 US Open)
(Vòng 4 đơn nam US Open) Edmund đầy nỗ lực đáp trả Djokovic ở cuối trận đấu.
Thể thao - Thua sốc, Nadal không biết lý do từ đâu Thua sốc, Nadal không biết lý do từ đâu
Nadal thất vọng sau thất bại ở US Open khi đã có cơ hội chiến thắng.
Thể thao - US Open ngày 7: Tsonga, Wozniacki hưởng trọn niềm vui US Open ngày 7: Tsonga, Wozniacki hưởng trọn niềm vui
Loại được những tay vợt chủ nhà, Tsonga và Wozniacki tiếp tục tiến bước.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN US Open 2017
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang