Chi tiết Nadal - Young: Khó hơn dự kiến (KT)

Thứ Năm, ngày 06/07/2017 00:03 AM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, Rafael Nadal - Donald Young, vòng 2 Wimbledon 2017) Tưởng như Nadal sẽ có chiến thắng trong set 3 không khó khăn nhưng Young đã chiến đấu kiên cường.

Rafael Nadal - Donald Young
Chi tiết Nadal - Young: Khó hơn dự kiến (KT) - 1
Tỷ số
Rafael Nadal 6 6 7
Donald Young 4 2 5
Chi tiết Nadal - Young: Khó hơn dự kiến (KT) - 2
HOT: 7-5

SET! MATCH! Thêm một pha lên lưới nữa giúp Nadal dẫn 30-0 và bất chấp sự cổ vũ của khán giả, Young không đỡ được cú ace vào góc chữ T của Rafa. 3 cơ hội match point, và Nadal tận dụng ngay sau khi Young trả giao bằng cú lob đi cuối sân!!


Xem video
SET 1
1-0

BREAK! Young giao bóng trước và lập tức gặp rắc rối khi bị dẫn 15-40. Anh cứu thành công cả 2 break point, thế nhưng Nadal khiến tay vợt người Mỹ mắc 2 lỗi đánh bóng liên tiếp để giành break!

2-0

GAME! Young trừng phạt một cú trả bóng không tốt của Nadal, nhưng tay vợt người Tây Ban Nha đáp lại với một cú thuận tay winner đẹp mắt. Nadal đoạt game sau một cú chéo sân chính xác.


Xem video
2-1

GAME! Một cú winner trái tay giúp Nadal có điểm, nhưng Young buộc anh đánh volley không qua lưới trước khi ghi cú ace để rút ngắn tỷ số.

3-1

GAME! Nadal có pha lên lưới khá tốt khiến Young không kịp cứu một cú bỏ nhỏ. Young đáp trả với một tình huống gần tương tự, nhưng đó là điểm duy nhất của Young trong ván đấu này.


Xem video
3-2

GAME! Young thắng một game trắng, trong đó có một cú đánh bóng nhắm thẳng về phía chân của Nadal.

4-2

GAME! Nadal mắc lỗi kép một cách khó hiểu nhưng kịp tái kiểm soát ván đấu với các pha lên lưới. Một cú thuận tay lỗi của anh giúp Young có cơ hội gỡ hòa 40-đều và Young tận dụng thành công với cú thuận tay dọc dây. Tuy nhiên Young bỏ lỡ cơ hội ghi điểm ở lượt giao tiếp theo và Nadal đoạt ván đấu sau khi Young trả giao cuối sân ra ngoài.


Xem video
4-3

GAME! Nadal đang ra sức kiểm soát tốt mặt sân và có một cú thuận tay winner, nhưng Young cũng không chịu thua. Một pha lên lưới của anh dẫn đến một cú drop shot ngoài tầm với của Nadal, nối tiếp bằng một cú ace. Tỷ số là 40-đều lần thứ ba trước khi Nadal bỏ lỡ cơ hội break với một cú thuận tay cuối sân, và Young khiến Nadal đánh lỗi lần nữa để rút ngắn tỷ số set.

5-3

GAME! Young cố cứu một cú bỏ nhỏ của Nadal để rồi bị Nadal ghi điểm dễ dàng ở gần lưới, và Rafa sau đó tặng thêm cho Young một cú smash uy lực.


Xem video
5-4

GAME! Young có một lần khiếu nại không thành một cú giao bóng 2 đi khá sâu của mình, nhưng anh vẫn có một cú winner hạ Nadal trước khi đoạt ván đấu với cú ace.

6-4

SET! Nadal có cú volley về góc tay phải, sau đó lại volley ở góc đối diện trước khi dẫn 40-0 sau một cú giao 1 rất mạnh khiến Young không đỡ được. Rafa tận dụng ngay set point đầu tiên để đoạt set 1!


Xem video
SET 2
1-0

BREAK! Young giao bóng trước và có biểu hiện thiếu tập trung. Nadal có cơ hội đoạt break sau một lần khiếu nại thành công và anh lên lưới trước khi tung cú volley để giành break!

2-0

GAME! Một vài cú groundstroke của Nadal đi không tốt khiến Young dẫn 30-0, nhưng Nadal ghi 4 điểm liên tiếp, trong đó có một pha bóng bền kết thúc với tình huống lên lưới và volley, để tận dụng thành công break point.


Xem video
2-1

GAME! Nadal có pha lên lưới nhưng đánh lỗi cú volley, và Young nối tiếp bằng pha giao bóng và lập tức lên để volley ghi game point.

3-1

GAME! Nadal cực kỳ nhanh gọn thắng một ván trắng để tái tạo cách biệt 2 game.


Xem video
4-1

BREAK! Nadal liên tục dồn bóng về phía tay nghịch của Young để từ 0-30 đã gỡ hòa 30-đều. Hai tay vợt bước vào một loạt 5 lần 40-đều liên tiếp khi cả 5 lần đều là Nadal có lợi điểm, nhưng phải tới lần thứ 5 anh mới đoạt break sau khi Young đánh không qua lưới.

5-1

GAME! Số cú đánh lỗi của Young đang ngày càng tăng giúp Nadal thắng ván đấu không mấy khó khăn.


Xem video
5-2

GAME! Young tiếp tục đánh lỗi nhưng Nadal có vẻ đang giữ sức để chờ đến lượt giao bóng của mình.

6-2

SET! Young dù sắp thua vẫn tỏ ra rất quyết tâm, từ chối một set point của Nadal với cú smash trước khi ghi cú bỏ nhỏ để gỡ hòa 40-đều. Nadal đánh thuận tay ra ngoài, nhưng anh cứu break với cú ace. Thêm một lần nữa giành lợi điểm và Nadal giành set 2 sau khi Young đánh không qua lưới!


Xem video
SET 3
0-1

GAME! Nadal có vẻ đã bị đau ngón tay và phải băng bó. Young bắt đầu có nhiều hơn những cú groundstroke và mặc dù Nadal ghi điểm với cú thuận tay cuối sân khá hay, anh có cú lob đi ra ngoài khiến Young đoạt game.

1-1

GAME! Tỷ số đang là 30-đều thì Nadal đổi chiến thuật, trở lại với những cú chéo sân trước khi lên lưới ghi volley để giành 2 điểm.


Xem video
1-2

GAME! Young đã chơi ổn định hơn trong set này và tiếp tục đoạt game khi đến lượt giao bóng.

2-2

GAME! Nadal đang phải tiếp tục điều trị cơn đau ngón tay, nhưng vẫn vượt lên dẫn 40-15 trước khi lên lưới ghi cú smash.


Xem video
2-3

GAME! Young có một cú bỏ nhỏ rất tốt trong khi Nadal đánh hỏng khiến Young dẫn 40-15. Young đáp trả thành công cú trả giao hơi yếu lực của Nadal để giành game.

3-3

GAME! Young đánh không tốt một cú thuận tay và giúp Nadal quân bình tỷ số set.


Xem video
4-3

BREAK! Nadal vượt lên dẫn 30-15 và một cú thuận tay ra ngoài của Young tạo ra cơ hội break point. Không khó cho Nadal khi Young tự đánh trái tay ra ngoài!

5-3

GAME! Young đang bắt đầu có dấu hiệu bế tắc ý tưởng, giúp Nadal thắng dễ một game trắng.


Xem video
5-4

GAME! Young chưa chịu bỏ cuộc, anh hai lần giành lợi điểm và ở lần thứ hai một cú trái tay chéo sân giúp tỷ số set được rút ngắn.

5-5

BREAK! Hai tay vợt có một ván đấu giằng co cực kỳ quyết liệt, Nadal kiểm soát tốt trên lưới nhưng Young lăn xả khắp mặt sân để cứu bóng. Một cú thuận tay dọc dây giúp anh có cơ hội đoạt break nhưng bị Nadal gỡ lại. Thế nhưng đến lượt Nadal mắc lỗi kép và để hở quá nhiều khoảng trống trong một pha lên lưới, Young không bỏ lỡ thời cơ để bẻ game và quân bình tỷ số!


Xem video
6-5

BREAK! Young có vẻ không kiềm chế được cảm xúc và đánh lỗi liên tiếp khiến Nadal dẫn 30-0. Hai tay vợt nối tiếp nhau đánh ngoài nhưng Nadal là người tỉnh táo hơn với cú thuận tay winner để bẻ game!

7-5

SET! MATCH! Thêm một pha lên lưới nữa giúp Nadal dẫn 30-0 và bất chấp sự cổ vũ của khán giả, Young không đỡ được cú ace vào góc chữ T của Rafa. 3 cơ hội match point, và Nadal tận dụng ngay sau khi Young trả giao bằng cú lob đi cuối sân!!


Xem video

Video 3 cú đánh thần sầu của Nadal ở vòng 1

Phong độ của rất tệ của Rafael Nadal kể từ năm 2012 trên mặt sân cỏ Wimbledon khiến người ta lo lắng cho Nadal trước thềm Grand Slam tại Anh, tuy vậy sau chiến thắng dễ dàng (6-1, 6-3, 6-2) tại vòng 1 trước tay vợt Australia - John Millman, Rafa cho thấy anh sẽ tiến sâu ở giải đấu này.

Chi tiết Nadal - Young: Khó hơn dự kiến (KT) - 3

Rafael Nadal

 

 

 

Chi tiết Nadal - Young: Khó hơn dự kiến (KT) - 4

Donald Young

TBN

 V

Mỹ

 

 

 
 

2

Xếp hạng

43

30 (1986.06.03)

Tuổi

27 (1989.07.23)

Manacor, Mallorca, TBN

Nơi sinh

Chicago, IL, USA

Manacor, Mallorca, TBN

Nơi sống

Atlanta, GA, USA

6'1" (185 cm)

Chiều cao

6'0" (183 cm)

188 lbs (85 kg)

Cân nặng

175 lbs (79 kg)

Tay trái

Tay thuận

Tay trái

2 tay

Cú trái

2 tay

2001

Thi đấu chuyên nghiệp

2004

36/6

Thắng - Thua trong năm

17/12

3

Danh hiệu năm 2017

0

842/180

Thắng - Thua sự nghiệp

114/165

72

Danh hiệu

0

$83,573,172

Tổng tiền thưởng

$3,907,784

Đối đầu: Nadal 2-0 Young

Sân cỏ không như đất nện điều đó làm Nadal lo ngại chấn thương, nhất là phần đầu gối, dù vậy hiện tại mọi thứ đang hoạt động tốt và Nadal tỏ ra sung mãn: "Đầu gối của tôi đã sẵn sàng cho vòng thứ hai, đó là tất cả. Tôi hạnh phúc khi tiếp tục được chơi ở Wimbledon với những cảm xúc tích cực về sức khoẻ. Đó là điều quan trọng nhất ", Nadal nói.

Sức khỏe ổn định, tâm lý thoải mái "Bò tót" Tây Ban Nha đang sẵn sàng đánh bại tất cả các đối thủ. Trong ngày hôm nay (5/7), Nadal sẽ đụng độ với tay vợt người Mỹ - Donald Young hạng 43 thế giới. Ở hai giải đấu gần nhất trên mặt sân cỏ, Young đều đi tới tứ kết có thể nói tay vợt 27 tuổi đang chơi khá tốt trên mặt sân cỏ đó là điều mà Nadal sẽ phải e dè.

Trong quá khứ Nadal và Young đã gặp nhau 2 lần đều ở giải Indian Wells Masters trên đất Mỹ, cả 2 cuộc đụng độ ấy Rafa đều giành thắng lợi tuyệt đối không cho tay vợt Mỹ cơ hội nào. Cả hai tay vợt đều chơi tay trái và sử dụng cú trái 2 tay, rõ ràng đây là trận đấu thú vị. Nadal thắng Young 2 lần trên sân cứng, tuy vậy lần này "Bò tót" có thể gặp đôi chút khó khăn khi đụng độ tay vợt Mỹ trên sân cỏ.

Trực tiếp tennis Wimbledon ngày 3: Nadal sung mãn, Murray

Trước lượt trận vòng 2, Nadal cho biết anh rất sung mãn còn Murray thì ngược lại.

Theo Đỗ Anh (Khám phá)
Thể thao - Kết quả thi đấu tennis Wimbledon 2017 - Đơn nam Kết quả thi đấu tennis Wimbledon 2017 - Đơn nam
Cập nhật chi tiết kết quả từng cặp đánh tại giải đơn nam Wimbledon 2017.
Lịch thi đấu – Livescore tennis - LỊCH THI ĐẤU - LIVESCORE TENNIS HÔM NAY LỊCH THI ĐẤU - LIVESCORE TENNIS HÔM NAY
Cập nhập lịch thi đấu các giải tennis trong ngày.
Lịch thi đấu – Livescore tennis - Lịch thi đấu tennis Wimbledon 2017 - Đơn nam Lịch thi đấu tennis Wimbledon 2017 - Đơn nam
Trân trọng gửi tới độc giả lịch thi đấu các trận đơn nam tại giải Wimbledon 2017.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang