Chi tiết Nadal - Millman: Kết thúc đúng đẳng cấp (KT)

Thứ Hai, ngày 03/07/2017 21:36 PM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, Nadal - Millman, vòng 1 Wimbledon) Nadal cho thấy sức mạnh của tay vợt từng giành 2 chức vô địch ở All England Club bằng game thắng trắng quyết định ở set 3.

Rafael Nadal - John Millman
Chi tiết Nadal - Millman: Kết thúc đúng đẳng cấp (KT) - 1
Tỷ số
Rafael Nadal 6 6 6
John Millman 1 3 2
Chi tiết Nadal - Millman: Kết thúc đúng đẳng cấp (KT) - 2
HOT: 6-2

SET POINT!!! GAME!!! Nadal có điểm dọc dây quá xuất sắc để thắng trắng trong game thứ 8 và khép lại set 3 với chiến thắng 6-2. "Bò tót" thắng nhàn Millman sau chỉ 3 set và có vé vào vòng 2 Wimbledon năm nay, nơi anh sẽ gặp tay vợt người Mỹ Donald Young.


Xem video
SET 1
1-0

BREAK!!! GAME!!! Nadal khởi đầu đẹp như mơ khi dẫn 40-0 trong game đối thủ người Úc giao bóng! Millman chỉ cứu được 1 break point trước khi tự đánh rúc lưới và sớm bị Rafa bẻ game.

Chi tiết Nadal - Millman: Kết thúc đúng đẳng cấp (KT) - 3

Nadal có lợi thế lớn từ sớm với break ngay game mở màn trận ra quân

2-0

GAME!!! Nadal có game giao bóng tốt để nâng cách biệt lên 2 game thắng so với đàn em.


Xem video
2-1

GAME!!! Millman may mắn cứu được 2 break point và kết thúc game đấu khó khăn của mình bằng 1 cú giao bóng ăn điểm kích thích.

3-1

GAME!!! Dẫn 40-15, Nadal có pha điều bóng sâu ra mang khiến Millman phòng ngự dọc dây bất thành. Khoảng cách 2 game thắng lại được hạt giống số 4 người Tây Ban Nha thiết lập.


Xem video
4-1

BREAK!!! GAME!!! Nadal tiếp đà hưng phấn đã có lần thứ 2 bẻ game giao bóng thành công của tay vợt hạng 137 thế giới người Úc.

Chi tiết Nadal - Millman: Kết thúc đúng đẳng cấp (KT) - 4

John Millman đang cho thấy rõ sự non nớt trước đàn anh quá dạn dày kinh nghiệm

5-1

GAME!!! John Millman trả giao bóng tuyệt vời cân bằng điểm số 40 đều. Nhưng anh lại đánh bóng quá sâu cuối sân nhưng Nadal cũng có cú thuận tay chéo sân ra ngoài sau đó và điểm đều lại được thiết lập.

Rafa cắt bóng rúc lưới và Millman có điểm lợi ngoài. Nhưng tay vợt người Tây Ban Nha cứu thua tốt nhờ một cú ace ở góc chữ T. Một điểm winner chéo sân của Nadal và cú đánh bóng quá mạnh ra ngoài sân của đối thủ giúp hạt giống số 4 nâng tỉ số set 1 lên 5-1.


Xem video
6-1

SET POINT!!! BREAK!!! GAME!! Dẫn 40-15, Nadal "kết liễu" đối thủ bằng một cú thuận tay ghi điểm winner để có break thứ 3 và thắng nhàn set đầu tiên với tỉ số 6-1.


Xem video
SET 2
1-0

GAME!!! Nadal không mấy khó khăn để có được game giao bóng chiến thắng mở màn set 2. Millman đã tự đánh không qua lưới ở điểm quyết định game này.

1-1

GAME!!! Khác với set 1, game giao bóng đầu tiên của Millman ở set 2 dễ dàng hơn nhiều với anh. Tay vợt 28 tuổi người Úc cân bằng tỉ số sau 2 game đầu set này.


Xem video
2-1

GAME!!! Dẫn 40-15, Nadal có pha giao bóng với điểm rơi ngắn ghi điểm ace để khép lại game này và tiếp tục dẫn trước đối thủ xứ sở chuột túi.

3-1

BREAK!!! GAME!!! Một cú trái tay hơi sâu của Millman khiến anh đối diện nguy cơ mất break. Tận dụng thời cơ đó, Nadal đánh chéo sân điều đối thủ ra xa trước khi tiến vào sân đánh dọc dây thuận tay ghi điểm winner sở trưởng để có break ở set 2 và dẫn 3-1.


Xem video
3-2

BREAK!!! GAME!!! Một cú trả bóng quá sâu khiến Nadal để cho đối thủ người Úc có điểm lợi ngoài. Thêm một lỗi trái tay chệch dây của tay vợt từng 2 lần vô địch Wimbledon giúp Millman đòi break để rút ngắn tỉ số set 2 xuống 2-3.

Chi tiết Nadal - Millman: Kết thúc đúng đẳng cấp (KT) - 5

Millman bất ngờ đòi break ở game thứ 5 của set 2

4-2

BREAK!!! GAME!!! Một pha đánh rúc lưới của tay vợt người Úc khiến anh đối diện 1 break point. Lại thêm một tình huống vung vợt đánh quá mạnh của Millman mang về điểm break thứ 2 ở set 2 cho Nadal. 


Xem video
5-2

GAME!!! Một nỗ lực phòng ngự rúc lưới của Millman mang về điểm số quan trọng giúp Nadal có game thắng trắng để tiến sát đến chiến thắng ở set 2 liên tiếp.

5-3

GAME!!! Millman có game thắng để tiếp tục nỗ lực bám đuổi khó khăn của mình trước Nadal.


Xem video
6-3

SET POINT!!! GAME!!! Một pha bắt lưới ghi điểm winner tinh tế mang về điểm thắng để Nadal khép lại set 2 với tỉ số 6-3 trước Millman.


Xem video
SET 3
1-0

BREAK!!! GAME!!! Một pha đánh rúc lưới của Millman mang về điểm lợi ngoài cho Nadal. Hạt giống số 4 tận dụng tốt pha giao bóng 2 không hiểm của đối thủ để phản công và buộc đàn em đánh chệch dây. Break sớm cho Nadal ngay đầu set 3.

Chi tiết Nadal - Millman: Kết thúc đúng đẳng cấp (KT) - 6

Nadal có cơ sở hướng đến chiến thắng chỉ trong 3 set trước đối thủ kém mình 3 tuổi

2-0

GAME!!! Bị dẫn 15-30 nhưng Nadal chơi cực kỳ bản lĩnh để giao bóng và dứt điểm tốt để ghi liền 3 điểm và thắng ở game khó khăn này.


Xem video
3-0

BREAK!!! GAME!!! Millman đánh đập lưới bay ra ngoài và giúp Nadal có điểm lợi ngoài. Thêm một lỗi đánh bóng thiếu chính xác khiến tay vợt người Úc mất break thứ 2 ở set 3.

4-0

GAME!!! Nadal tiếp tục duy trì phong độ cao để có game thắng thứ 4 liên tiếp ở set 3, trong khi Millman vẫn chưa có được game thắng nào ở set này.


Xem video
4-1

GAME!!! Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng tay vợt nằm ngoài top 100 thế giới cũng có được game thắng đầu tiên ở set 3 nhưng liệu sự bừng tỉnh này có quá muộn màng?

4-2

BREAK!!! GAME!!! Millman bất ngờ đòi lại 1 break sau cú trái tay ghi điểm cuối sân hoàn hảo. Tỉ số set 3 được rút ngắn xuống 2-4.


Xem video
5-2

BREAK!!! GAME!!! Nadal đánh đổi hướng liên tục về 2 góc sân và anh có điểm quyết định với break thứ 3 có được ở set 3 sau một qua đánh thuận tay chéo sân khá dễ dàng. 5-2 cho Rafa ở set này!!!

6-2

SET POINT!!! GAME!!! Nadal có điểm dọc dây quá xuất sắc để thắng trắng trong game thứ 8 và khép lại set 3 với chiến thắng 6-2. "Bò tót" thắng nhàn Millman sau chỉ 3 set và có vé vào vòng 2 Wimbledon năm nay, nơi anh sẽ gặp tay vợt người Mỹ Donald Young.


Xem video

Video Nadal thắng Wawrinka để đăng quang Roland Garros 2017:

Trong những năm qua Wimbledon luôn là giải đấu khó khăn nhất của Rafael Nadal, kể từ năm 2012, thành tích tốt nhất của tay vợt người Tây Ban Nha chỉ là lọt vào vòng 4 giải đấu diễn ra năm 2014. Những kết quả này trái ngược so với phong độ trước đó của Nadal khi anh 5 lần lọt vào chung kết và 2 lần vô địch (2008, 2010) tại Wimbledon.

Chi tiết Nadal - Millman: Kết thúc đúng đẳng cấp (KT) - 7

Nadal chưa từng gặp John Millman trong quá khứ

Giải đấu trên sân cỏ gần nhất Nadal chơi chính là Wimbledon 2015, khi đó tay vợt số 2 thế giới để thua Dustin Brown (Đức) ngay tại vòng 2, vào năm ngoái Rafa không thể tham dự Grand Slam trên mặt sân cỏ vì chấn thương đầu gối. Theo tiết lộ mới nhất của Nadal phong độ của anh tại Wimbledon lần này cũng phụ thuộc hoàn toàn vào cái đầu gối.

Chi tiết Nadal - Millman: Kết thúc đúng đẳng cấp (KT) - 8

Rafael Nadal

 

 

 

Chi tiết Nadal - Millman: Kết thúc đúng đẳng cấp (KT) - 9

John Millman

TBN

 V

Australia

 

 

 
 

2

Xếp hạng

137

30 (1986.06.03)

Tuổi

28 (1989.06.14)

Manacor, Mallorca, TBN

Nơi sinh

Brisbane, Australia

Manacor, Mallorca, TBN

Nơi sống

Brisbane, Australia

6'1" (185 cm)

Chiều cao

6'0" (183 cm)

188 lbs (85 kg)

Cân nặng

175 lbs (79 kg)

Tay trái

Tay thuận

Tay phải

2 tay

Cú trái

2 tay

2001

Thi đấu chuyên nghiệp

2006

36/6

Thắng - Thua trong năm

0/1

3

Danh hiệu năm 2017

0

842/180

Thắng - Thua sự nghiệp

26/38

72

Danh hiệu

0

$83,573,172

Tổng tiền thưởng

$1,106,288

Đối đầu: Nadal 0-0 Millman

"Nếu cái đầu gối không gặp vấn đề bất trắc tôi sẽ chơi tốt, ngược lại tôi sẽ chơi rất tệ và có thể bị loại sớm", sau khi "làm mưa làm gió" ở các giải đấu trên sân đất nện Nadal vừa đánh vừa lắng nghe cơ thể nhất là chấn thương đầu gối, lý do khiến hạt giống số 4 không thể tham dự giải đấu này năm ngoái.

Bỏ qua mối lo đến từ chấn thương, Nadal tới Wimbledon với hy vọng giành chức vô địch thứ 3 trong sự nghiệp, nếu làm được điều này, Rafa sẽ san bằng kỷ lục giành 3 cú ăn 2 Roland Garros - Wimbledon của huyền thoại Bjorn Borg (1978-80), trước đó vào năm 2018 và 2010 "Bò tót" vô địch Grand Slam tại Pháp rồi lên ngôi Wimbledon tại Anh.

Không được chơi trên sân vận động trung tâm như Murray và Wawinka, Nadal sẽ có trận ra quân gặp tay vợt 28 tuổi người Australia - John Millman (135 thế giới). Đây là lần đầu tiên Rafa đối đầu với Millman và tất nhiên "Bò tót" được đánh giá cao hơn hẳn. Nếu đầu gối của Nadal hoạt động trơn tru thì Millman không thể cản bước anh.

BXH tennis 3/7: Hoàng Nam tạo lịch sử, lọt top 500 thế giới

Hôm nay (3/7) Hoàng Nam chính thức tạo nên lịch sử mới cho tennis Việt Nam.

Theo Đăng Đức - Tân Thành (Khám phá)
Thể thao - Wimbledon, Federer đại chiến Nadal: 2 vua 1 cõi Wimbledon, Federer đại chiến Nadal: 2 vua 1 cõi
Federer và Nadal là 2 ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch Wimbledon 2017
Thể thao - Bốc thăm Wimbledon: Federer "vượt ải" Djokovic, hẹn Nadal chung kết Bốc thăm Wimbledon: Federer "vượt ải" Djokovic, hẹn Nadal chung kết
Theo kết quả bốc thăm mới công bố sẽ có bán kết trong mơ của nhóm "Big Four".
Thể thao - Nadal thua thảm trước Wimbledon: Đấu sao lại Federer? Nadal thua thảm trước Wimbledon: Đấu sao lại Federer?
Nadal thua nhanh chóng Berdych trong trận đấu đầu tiên của anh trên mặt sân cỏ.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang