Chi tiết Serena - Kerber: Chiến thắng thuyết phục (KT)

Thứ Bảy, ngày 09/07/2016 19:44 PM (GMT+7)

(Serena - Kerber, chung kết đơn nữ Wimbledon) Serena Williams lại có break ở thời khắc quyết định cuối set 2 và điều đó là quá đủ để cô bảo vệ thành công ngôi "Nữ hoàng" tại All England Club.

Serena Williams - Angelique Kerber
Chi tiết Serena - Kerber: Chiến thắng thuyết phục (KT) - 1
Tỷ số
Serena Williams 7 6
Angelique Kerber 5 3
Chi tiết Serena - Kerber: Chiến thắng thuyết phục (KT) - 2
HOT: 6-3

CHAMPIONSHIP POINT!!! SET POINT! Serena Williams tận dụng tuyệt vời ưu thế giành break bằng việc thắng trắng Kerber ở game 9. Tay vợt nữ số 1 thế giới người Mỹ giành điểm quyết định bằng pha bắt lưới ghi điểm winner dễ dàng.

Serena đã trả sòng phẳng món nợ thua Kerber ở chung kết Úc mở rộng năm nay, đồng thời có được danh hiệu vô địch Wimbledon thứ 7 trong sự nghiệp và cũng cân bằng luôn kỉ lục giành 22 Grand Slam trong sự nghiệp như huyền thoại người Đức Steffi Graf.


Xem video
SET 1
1-0

GAME! Điểm đầu tiên của trận chung kết thuộc về Kerber với một pha dọc dây ghi điểm winner đẳng cấp. Tuy nhiên, sau đó Serena đã làm chủ tình hình. Nhà ĐKVĐ Wimbledon ghi liền 4 điểm để giành thắng lợi game mở màn của mình. Cú ace ở điểm quyết định của Serena ở game này thực sự đầy uy lực.

Chi tiết Serena - Kerber: Chiến thắng thuyết phục (KT) - 3

Serena nhập cuộc khá mạnh mẽ

1-1

GAME! Khi tỉ số là 30 đều, Serena có một cú kê vợt bỏ nhỏ để giúp cô dẫn 40-30. Nhưng hạt giống số 1 bỏ lỡ break point đầu tiên bởi một lỗi tự đánh hỏng đáng tiếc. 

Dù vậy, sau đó Serena lại có lợi ngoài sau một cú đánh chéo sân rất nặng của cô buộc Kerber đánh hỏng. Nhưng một lỗi đánh bóng rúc lưới của nhà ĐKVĐ lại kéo game đấu về điểm đều.

Pha trả trái tay chéo sân ghi điểm winner của Serena giúp có break point thứ 3 nhưng Kerber vẫn đầy bản lĩnh khi cứu thua thành công.

Chi tiết Serena - Kerber: Chiến thắng thuyết phục (KT) - 4

Kerber bình tĩnh cứu 3 break point

Cuối cùng, Kerber ghi liên tiếp 2 điểm để giành chiến thắng game này nhờ những lỗi trả bóng ra ngoài sân đáng tiếc của đối thủ.


Xem video
2-1

GAME! Serena dễ dàng có game thắng thứ 2 trong trận đấu nhờ phát huy tốt những cú giao bóng cực nặng của mình.

2-2

GAME! Khi Kerber đang dẫn 40-30, Serena trả giao bóng quá gắt và đi rúc lưới giúp tay vợt người Đức cân bằng tỉ số 2-2 trong set 1.


Xem video
3-2

GAME! Những cú giao bóng với tốc độ khủng khiếp của Serena cộng thêm các lỗi đánh bóng hỏng của Kerber giúp tay vợt người Mỹ tiếp tục dẫn trước khi game thứ 5 khép lại.

3-3

GAME! Kerber vẫn cầm giao bóng khá chắc tay. Cô chỉ để cho Serena ghi đúng 1 điểm trước khi lại cân bằng tỉ số thêm một lần nữa ở set đầu tiên.

Chi tiết Serena - Kerber: Chiến thắng thuyết phục (KT) - 5

Nhà ĐKVĐ Úc mở rộng vẫn đang chơi khá tự tin trong lần đầu dự chung kết Wimbledon


Xem video
4-3

GAME! Dù đã để đối thủ cân bằng tỉ số 40 đều nhưng cuối cùng Serena vẫn là người chiến thắng ở game thứ 7 sau một pha đôi công cực kỳ hấp dẫn của cả hai tay vợt.

4-4

GAME! Serena cân bằng tỉ số 30 đều dù bị dẫn trước ở 2 điểm đầu nhưng Kerber bình tĩnh ghi 2 điểm ngay sau đó để có game thắng thứ 4 trong set 1.

Chi tiết Serena - Kerber: Chiến thắng thuyết phục (KT) - 6

Serena vẫn chưa thể giành break của đối thủ người Đức


Xem video
5-4

GAME! Một cú bỏ nhỏ tinh tế của Kerber giúp cô cân bằng tỉ số 40 đều ở game thứ 5 Serena giao bóng. Hạt giống số 1 Serena  sau đó vẫn giành chiến thắng nhờ một pha giao bóng "sấm sét" cùng một cú đánh bóng ra ngoài sân của đối thủ.

5-5

GAME! Kerber vượt qua 1 trong 2 game bản lề của mình một cách xuất sắc nhờ khả năng giao bóng và tấn công đa dạng. 


Xem video
6-5

GAME! Một cú ace vào góc chữ A bên trái phần sân của Kerber giúp Serena có game thắng thứ 6 ở set 1 và gây sức ép lớn lên đối thủ trong game ngay sau đó.

7-5

SET POINT!!!! BREAK!!! GAME! Đúng vào game quyết định, Kerber thiếu tập trung và đánh bóng ra ngoài sân khiến cô bị dẫn 15-40 và phải đối mặt với 2 set point. Hạt giống số 4 người Đức chỉ cứu được 1 điểm thua trước khi bó tay trước pha dồn ép của đối thủ sau đó và đánh rúc lưới khiến cô thua Serena 5-7 ở set 1.

Chi tiết Serena - Kerber: Chiến thắng thuyết phục (KT) - 7

Chiến thắng khá nhọc nhằn trong set 1 đã thuộc về cô em nhà Williams


Xem video
SET 2
1-0

GAME! Serena nhanh chóng dẫn 40-15 trong game đầu tiên set 2 trước khi khép lại game này với một điểm ace.

1-1

GAME! Một nỗ lực nắn bóng vào sân bất thành của Serena đã giúp Kerber cân bằng tỉ số 1-1 ở set 2.

Chi tiết Serena - Kerber: Chiến thắng thuyết phục (KT) - 8

Kerber không còn đường lùi trong set 2


Xem video
2-1

GAME! Kerber dù đã rút ngắn tỉ số xuống 30-40 ở game 3 nhưng vẫn không thể trả giao bóng thành công ở tình huống ngay sau đó.

2-2

GAME! Pha cắt bóng hơi mạnh của Serena khi cô đang bị dẫn 15-40 đã mang về điểm số quyết định cho đối thủ ở game thứ 4 của set 2.


Xem video
3-2

GAME! Một pha đánh trái hai tay mắc lỗi của Kerber khiến hạt giống số 4 người Đức tiếp tục phải ở thế kẻ bám đuổi trước Serena sau 5 game đấu ở set 2.

Chi tiết Serena - Kerber: Chiến thắng thuyết phục (KT) - 9

Serena vẫn chưa phạm sai lầm khiến cô thua một game nào khi cầm giao bóng

3-3

GAME! Một pha tràn lưới đánh bóng quá sâu của Serena đã mang đến điểm số cần thiết để Kerber cân bằng tỉ số sau 6 game đầu của set 2.


Xem video
4-3

GAME! Một pha dứt điểm chệch dây của hạt giống số 1 mang đến cơ hội giành break cho Kerber nhưng Serena nhanh chóng cứu thua bằng 1 điểm ace. Tay vợt số 1 thế giới ngay sau đó vượt lên giành chiến thắng game thứ 7 nhờ một cú giao bóng ăn điểm trực tiếp nữa và một pha đánh bóng không qua lưới của đối thủ.

Chi tiết Serena - Kerber: Chiến thắng thuyết phục (KT) - 10

Serena dễ dàng cứu break point nhờ khả năng giao bóng ổn định

5-3

BREAK!!! GAME! Serena xuất sắc cân bằng điểm số 40 đều trước khi vượt lên giành break bởi 2 lỗi tự đánh bóng ra ngoài sân của đối thủ. Nhà ĐKVĐ đang ở rất gần việc đăng quang Wimbledon năm nay.


Xem video
6-3

CHAMPIONSHIP POINT!!! SET POINT! Serena Williams tận dụng tuyệt vời ưu thế giành break bằng việc thắng trắng Kerber ở game 9. Tay vợt nữ số 1 thế giới người Mỹ giành điểm quyết định bằng pha bắt lưới ghi điểm winner dễ dàng.

Serena đã trả sòng phẳng món nợ thua Kerber ở chung kết Úc mở rộng năm nay, đồng thời có được danh hiệu vô địch Wimbledon thứ 7 trong sự nghiệp và cũng cân bằng luôn kỉ lục giành 22 Grand Slam trong sự nghiệp như huyền thoại người Đức Steffi Graf.


Xem video

Nếu thắng ở trận chung kết trên sân Trung tâm ở All England Club tối nay, Serena Williams sẽ có lần thứ 7 đăng quang ngôi vị "Nữ hoàng" ở Wimbledon sau các năm 2002, 2003, 2009, 2010, 2012 và 2015.

Khi đó, tay vợt nữ số 1 thế giới người Mỹ sẽ cân bằng thành tích về số danh hiệu đơn có được ở giải Grand Slam duy nhất trên mặt sân cỏ như Steffi Graf và cũng vươn lên cùng chia sẻ danh hiệu tay vợt nữ giành được nhiều Grand Slam nhất (22 danh hiệu) như đàn chị người Đức.

Chi tiết Serena - Kerber: Chiến thắng thuyết phục (KT) - 11

Serena vẫn chưa quên mối hận thua Kerber ở chung kết Úc mở rộng năm nay

Trong khi đó, nếu đánh bại Serena ở cuộc chạm trán sắp tới, Kerber sẽ lần đầu tiên đăng quang ở Wimbledon. Đó cũng sẽ là lần thứ 2 cô gái 28 tuổi người Đức thắng đối thủ trên cơ người Mỹ ở một trận chung kết Grand Slam (sau Australian Open năm nay).

Serena và Kerber đã gặp nhau tổng cộng 7 lần và tỉ số đối đầu giữa 2 người đang là 5-2 nghiêng về tay vợt số 1 thế giới. Tuy nhiên, Kerber chính là người đánh bại Serena trong cuộc chạm trán gần nhất tại trận Chung kết Australian Open 2016.

Chi tiết Serena - Kerber: Chiến thắng thuyết phục (KT) - 12

Serena Williams

 

 

 

Chi tiết Serena - Kerber: Chiến thắng thuyết phục (KT) - 13

Angelique Kerber

Mỹ

 V

Đức

 

 

 

1

Xếp hạng

4

34

Tuổi

28

Saginaw, MI, Mỹ

Nơi sinh

Bremen, Đức

1.75 m

Chiều cao

1.73 m

70 kg

Cân nặng

68 kg

Tay phải

Tay thuận

Tay trái

1995

Thi đấu chuyên nghiệp

2003

30 - 4

Thắng - Thua trong năm

34 - 10

767 - 127

Thắng - Thua sự nghiệp

491 - 260

1

Danh hiệu trong năm

2

70

Danh hiệu

9

$3,481,560

Tiền thưởng trong năm

$3,221,182

$77,564,981

Tổng tiền thưởng

$12,406,351

Đối đầu: Serena 5-2 Kerber

Phát biểu trước trận, Kerber cho biết: “Chắc chắn tôi sẽ ra sân với đầy sự tự tin. Serena từng là bại tướng dưới tay tôi, vậy nên tôi biết chắc rằng cô ấy sẽ tìm mọi cách để đánh bại tôi. Tôi sẽ cố gắng thi đấu như ở Australian Open, cố gắng thể hiện mình cho cô ấy thấy. Tôi ở đây là để giành chiến thắng”.

Video Serena dễ dàng "làm gỏi" Vesnia ở bán kết 1 Wimbledon 2016:

Video Kerber đả bại Venus tại trận bán kết 2 Wimbledon 2016:

Đăng Đức - Tân Thành (Khám phá)
Thể thao - Venus – Kerber: Niềm vui chia đôi (BK Wimbledon) Venus – Kerber: Niềm vui chia đôi (BK Wimbledon)
Mong ước về trận "chung kết nội bộ nhà Williams" gặp trở ngại lớn mang tên Kerber.
Thể thao - Serena - Vesnina: "Hoa khôi" thành "hoa tàn" (BK Wimbledon) Serena - Vesnina: "Hoa khôi" thành "hoa tàn" (BK Wimbledon)
NHM chứng kiến màn "vùi hoa dập liễu" mỹ nhân Vesnina của cô em nhà Williams.
Thể thao - Chi tiết Venus – Kerber: Vỡ mộng "chung kết nội bộ" (KT) Chi tiết Venus – Kerber: Vỡ mộng "chung kết nội bộ" (KT)
(Bán kết đơn nữ Wimbledon 2016) Không có trận chung kết giữa chị em nhà Willams.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Wimbledon 2018
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang