Chi tiết Nadal – Seppi: Điều tất yếu phải đến (KT)

Thứ Năm, ngày 01/09/2016 05:10 AM (GMT+7)
Sự kiện:

US Open 2018

, Rafael Nadal

(Nadal – Seppi, vòng 2 đơn nam US Open) Nadal bằng kinh nghiệm và bản lĩnh đã có được điều mình cần để dứt điểm đối thủ chỉ trong vòng 3 set.

Rafael Nadal - Andreas Seppi
Chi tiết Nadal – Seppi: Điều tất yếu phải đến (KT) - 1
Tỷ số
Rafael Nadal 6 7 6
Andreas Seppi 0 5 1
Chi tiết Nadal – Seppi: Điều tất yếu phải đến (KT) - 2
HOT: 6-1

MATCH POINT! SET POINT! GAME! Nadal nhanh chóng dẫn 40-15 và có 2 cơ hội giành chiến thắng. Anh đã có được điểm quyết định ngay ở pha bóng sau đó nhờ một lỗi đánh trả đưa bóng ra ngoài sân của Seppi. Chung cuộc, sau 2 giờ 18 phút, Nadal thắng đối thủ người Ý sau 3 set (6-0, 7-5, 6-1) để thẳng tiến vào vòng 3 US Open năm nay.


Xem video
SET 1
1-0

GAME! Nadal là người giao bóng mở màn trận đấu, anh mất liền 2 điểm đầu tiên đều từ những cú đánh bóng rúc lưới. Nhưng sau đó, hạt giống số 4 người Tây Ban Nha đã trở lại mạnh mẽ khi có liên tiếp 4 điểm để kết thúc game đầu tiên với một thắng lợi nhọc nhằn.

2-0

BREAK!!! GAME! Khi tỉ số là 30 đều, Seppi có một cú đánh khá hời hợt và bóng không qua lưới. Tay vợt người ý phải đối mặt với break point nhưng Nadal đã không tận dụng được khi đánh bóng quá mạnh sau đó. Seppi có lợi giao nhờ một lỗi đánh bóng rúc lưới của đối thủ, nhưng anh lại mắc lỗi tự đánh hỏng và game đấu lại bị kéo về điểm 40 đều. 

Chi tiết Nadal – Seppi: Điều tất yếu phải đến (KT) - 3

Tay vợt người Ý dường như đang bị ngợp khi đối đầu Nadal

Một cú thuận tay dọc dây tuyệt hảo giúp Nadal có lợi ngoài. Lần này, anh đã tận dụng được break point nhờ một cú đánh chệch dây của Seppi. Nadal sớm vượt lên dẫn 2-0 ở set 1. 

Chi tiết Nadal – Seppi: Điều tất yếu phải đến (KT) - 4

Nadal sớm có break ở set 1


Xem video
3-0

GAME! Một cú đánh chéo sân không chính xác đã khiến Nadal bị dẫn 15-40. Anh cứu được break point đầu nhờ một lỗi đánh hỏng của đối thủ và sau đó có pha lên lưới ghi điểm ấn tượng để san bằng tỉ số 40 đều. Seppi có dấu hiệu mất bình tĩnh khi anh đánh rúc lưới ở pha bóng không quá khó khiến anh để Nadal có lợi giao. Một cú trả giao bóng hỏng của tay vợt 32 tuổi người Ý sau đó đã mang đến game thắng thứ 3 cho đối thủ của anh.

4-0

BREAK!!! GAME! Seppi giao bóng không tốt và để Nadal dẫn đến 40-0. Tay vợt người Ý chỉ cứu được 1 break point đầu trước khi đánh bật lưới và tạo điều kiện cho Rafa tiến vào sân đánh trái tay ghi điểm winner để lần thứ 2 giành break. Hạt giống số 4 đã nâng tỉ số lên 4-0 ở set 1.

Chi tiết Nadal – Seppi: Điều tất yếu phải đến (KT) - 5

Seppi nhập cuộc không tốt và liên tiếp mất break


Xem video
5-0

GAME! Dù đã để Seppi cân bằng tỉ số 40 đều nhưng Nadal sau đó vẫn giành chiến thắng ở game thứ 5 nhờ những tình huống đánh hỏng của đối thủ.

Chi tiết Nadal – Seppi: Điều tất yếu phải đến (KT) - 6

Nadal duy trì tốt lợi thế của mình để tiến sát đến thắng lợi ở set đầu tiên

6-0

SET POINT!!! BREAK POINT!!!  GAME! Một cú trái tay chéo sân đúng góc chữ A bên phải phần sân của đối thủ giúp Nadal có lợi ngoài và cũng là set point. Nhưng tay vợt người Tây Ban Nha bỏ lỡ cơ hội này vì một cú đánh với lực không tốt sau đó.

Hai tay vợt sau đó rất nhiều lần giằng co nhau ở điểm 40 đều. Seppi một lần nữa mắc lỗi đánh trả rúc lưới và đối mặt với nguy cơ thua trắng. Tay vợt người Ý lên lưới và tưởng chừng đã ghi điểm nhưng Nadal với một pha cắt bóng chéo sân nhạy cảm đã ghi điểm quyết định để thắng set 1 với tỉ số 6-0.

Chi tiết Nadal – Seppi: Điều tất yếu phải đến (KT) - 7

Rafa thắng tuyệt đối trong set 1


Xem video
SET 2
1-0

GAME! Những tình huống giao bóng bất ổn và các lỗi đánh bóng hỏng liên tiếp khiến Nadal bị dẫn 0-40. Bằng bản lĩnh và tâm lý vững vàng, tay vợt từng 2 lần vô địch US Open đã cứu được cả 3 break point để cân bằng tỉ số 40 đều. Seppi sau đó đánh bóng rúc lưới và giúp Nadal có điểm lợi giao. Lấy lại tinh thần, Nadal liên tiếp điều bóng sâu buộc Seppi đánh bóng ra ngoài sân và mang về game thắng đầu tiên ở set 2 cho hạt giống số 4.

1-1

GAME! Khá vất vả, Seppi mới có được game thắng quan trọng để cân bằng tỉ số 1-1 ở set 2 khi anh đã mất 2 điểm đầu tiên ở game này.


Xem video
1-2

BREAK!!! GAME! Nadal giao bóng không tốt và bị dẫn 15-40. Anh để cho Seppi điều bóng bắt mình chạy ra rất xa sân đấu và đánh hỏng ở tình huống quyết dịnh dẫn đến việc cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha mất break đầu tiên ở set 2. Seppi vượt lên dẫn 2-1.

2-2

BREAK!!! GAME! Một pha đánh bóng rúc lưới khá vô duyên khiến Sepp bị dẫn 0-40. Nadal nhanh chóng ghi điểm winner thuận tay để đòi break nhờ một tình huống tận dụng được cơ hội khi bóng đập lưới và giảm lực từ cú đánh của đối thủ người Ý. Rafa cân bằng tỉ số 2-2.


Xem video
3-2

GAME! Khi tỉ số game thứ 5 set 2 đang là 30 đều, Seppi đánh chéo sân hỏng và giúp Nadal dẫn 40-30. Hạt giống số 4 sau đó giao bóng tốt trước khi chuyển hướng dứt điểm để mang về điểm số giúp anh dẫn 3-2 trong set này.

3-3

GAME! Không quá vất vả, Andreas Seppi cân bằng tỉ số khi kết thúc game thứ 6 của set 2. Trận đấu phải tạm dừng trong ít phút để BTC sân chính Arthur Ashe khép mái che.


Xem video
4-3

GAME! Những tình huống điều bóng khó và bóng cồng lên khó chịu của Nadal khiến Seppi vất vả chống đỡ. Tay vợt người Tây Ban Nha có game thắng thứ 4 ở set 2 khi chỉ mất đúng 1 điểm vào tay đối thủ ở game này.

5-3

BREAK!!! GAME! Một pha đánh lỗi khiến Seppi bị dẫn 15-40. Tay vợt người Ý chỉ cứu được 1 break point trước khi đánh rúc lưới để mất break thứ 2 ở set này. Nadal vượt lên dẫn 5-3.


Xem video
5-4

BREAK!!! GAME! Seppi cứu được 1 set point để cân bằng tỉ số 40 đều trước khi bất ngờ vượt lên giành điểm lợi ngoài sau đó để có cơ hội đòi break. Và tay vợt người Ý đã thành công khi Nadal bất ngờ chơi chùng xuống ở thời khắc quyết định. Seppi đòi được break để rút ngắn tỉ số set 2 xuống 4-5.

5-5

GAME! Hưng phấn dâng cao, Seppi có game thắng trắng trước Nadal ấn tượng để cân bằng tỉ số 5 đều trong set 2.


Xem video
6-5

GAME! Khi đang dẫn 40-15, Nadal có pha di chuyển thông minh tiến vào sân dứt điểm tốt để có game thắng thứ 6 trong set 2 và gây áp lực lớn lên đối thủ ở game ngay sau đó.

Chi tiết Nadal – Seppi: Điều tất yếu phải đến (KT) - 8

Nadal có set 2 vất vả hơn nhiều so với set 1 trước Seppi

7-5

SET POINT!!! BREAK!!! GAME! Rafa có pha đánh chéo sân gây áp lực tốt trước khi dứt điểm bằng cú cắt tinh tế buộc đối thủ đánh hỏng trong tư thế xoay người không thuận lợi. Nadal vượt lên dẫn 40-15 và có 2 cơ hội giành break. Đứng trước áp lực lớn, Seppi mắc lỗi đánh bóng hỏng đáng tiếc và mất break quyết định dẫn đến việc anh thua 5-7 trong set 2.


Xem video
SET 3
1-0

GAME! Khi Seppi đang bị dẫn 30-40, anh ham lên lưới dứt điểm nhưng bị Nadal phản đòn bằng một cú passing sở trường. Hạt giống số 4 người Tây Ban Nha đã có game thắng đầu tiên trong set 3.

2-0

BREAK!!! GAME! Một pha dứt điểm đánh bóng rúc lưới khi đang bị dẫn 15-40 khiến Seppi bị mất game giao bóng vào tay đối thủ. Nadal giành break để vượt lên dẫn 2-0 trong set 3.


Xem video
3-0

GAME! Nadal nhẹ nhàng khép lại game thứ 3 với một cú giao bóng uy lực. Tấm vé vào vòng 3 US Open năm nay đang nằm trong tầm tay anh.

3-1

GAME! Seppi nhen nhóm hy vọng trở lại khi thắng nhọc ở game thứ 4 để rút ngắn tỉ số set 3 xuống 1-3 trước Rafa.


Xem video
4-1

GAME! Một tình huống đánh bóng rúc lưới của Sepp đã giúp Nadal tái lập khoảng cách 3 game thắng trước đối thủ người Ý.

5-1

BREAK!!! GAME! Một lỗi giao bóng kép tai hại khiến Sepppi bị dẫn đến 0-40. Anh mất break thứ 2 ở set 3 vào tay Nadal bởi một pha dứt điểm đưa bóng ra ngoài sân. Nadal đã dẫn Seppi tới 5-1 ở set này và sắp giành chiến thắng chung cuộc.


Xem video
6-1

MATCH POINT! SET POINT! GAME! Nadal nhanh chóng dẫn 40-15 và có 2 cơ hội giành chiến thắng. Anh đã có được điểm quyết định ngay ở pha bóng sau đó nhờ một lỗi đánh trả đưa bóng ra ngoài sân của Seppi. Chung cuộc, sau 2 giờ 18 phút, Nadal thắng đối thủ người Ý sau 3 set (6-0, 7-5, 6-1) để thẳng tiến vào vòng 3 US Open năm nay.


Xem video

 Chi tiết Nadal – Seppi: Điều tất yếu phải đến (KT) - 9

Rafael Nadal

 

 

 Chi tiết Nadal – Seppi: Điều tất yếu phải đến (KT) - 10

Andreas Seppi

TBN

 V

Italia

 

 

 

5

Xếp hạng

87

30 (1986.06.03)

Tuổi

32 (1984.02.21)
Manacor, Mallorca, TBN

Nơi sinh

Bolzano, Italia
Manacor, Mallorca, TBN

Nơi sống

Caldaro, Italia
185 cm

Chiều cao

191 cm
85 kg

Cân nặng

75 kg
Tay trái

Tay thuận

Tay phải
2 tay

Cú trái

2 tay
2001

Thi đấu chuyên nghiệp

2002
34/11

Thắng - Thua trong năm

17/19
2

Danh hiệu năm 2016

0
801/171

Thắng - Thua sự nghiệp

306/326
69

Danh hiệu

3
$78,278,612

Tổng tiền thưởng

$7,993,590

Đối đầu: Nadal 7-1 Seppi

Video Nadal đả bại Istomin ở vòng 1:

Theo Đăng Đức - Tân Thành (Khám phá)
Thể thao - US Open 2016: Không phải Djokovic, Murray thì sẽ là Nadal US Open 2016: Không phải Djokovic, Murray thì sẽ là Nadal
Cuộc săn đuổi của tennis liên quan tới ba trong số Big 4 sẽ trở nên sáng tỏ.
Thể thao - Verdasco - Wawrinka: Khác biệt ở đẳng cấp (V1 US Open) Verdasco - Wawrinka: Khác biệt ở đẳng cấp (V1 US Open)
(Vòng 1 đơn nam US Open) Trận đấu được quyết định bởi tay vợt đẳng cấp hơn.
Thể thao - Monfils suýt bị đồng hồ đè gãy chân ở US Open Monfils suýt bị đồng hồ đè gãy chân ở US Open
Monfils suýt bị đồng hồ đè gãy chân khi chiếc đồng hồ bất ngờ ngã đổ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN US Open 2018
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang