Chi tiết Nadal - Ferrer: Không có chỗ cho sai lầm (KT)

Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 18:00 PM (GMT+7)

(Lượt 3 bảng Ilie Nastase, ATP Finals) Ferrer đã rất cố gắng nhưng vẫn không thể sửa chữa sai lầm đã mắc phải ở game thứ 9 của set 3.

Rafael Nadal - David Ferrer
Chi tiết Nadal - Ferrer: Không có chỗ cho sai lầm (KT) - 1
Tỷ số
Rafael Nadal 6 (2) 6 6
David Ferrer 7 (7) 3 4
Chi tiết Nadal - Ferrer: Không có chỗ cho sai lầm (KT) - 2
HOT: 6-4

MATCH POINT!!! SET POINT! GAME! Nadal dễ dàng khép lại game thắng quyết định của trận đấu bằng một pha lên lưới dứt điểm dễ dàng sau khi anh khiến Ferrer chạy "mệt bở hơi tai" với 2 pha smash liên tiếp. Nadal đã kết thúc vòng bảng với 3 trận toàn thắng và sẽ gặp Djokovic ở bán kết. Còn Ferrer đã rời giải với 3 trận toàn thua.

Chi tiết Nadal - Ferrer: Không có chỗ cho sai lầm (KT) - 3

Nadal đã lại gieo sầu cho người đồng hương của mình


Xem video
SET 1
1-0

BREAK!!! Rất mạnh mẽ, Nadal cho thấy thái độ không hề buông. Những cú đánh của anh chất lượng khiến Ferrer sớm mất break.

Chi tiết Nadal - Ferrer: Không có chỗ cho sai lầm (KT) - 4

Chi tiết Nadal - Ferrer: Không có chỗ cho sai lầm (KT) - 5

2-0

GAME!!! Nadal thể hiện sự vượt trội so với Ferrer. Không có một cơ hội ghi điểm nào cho tay vợt 34 tuổi.


Xem video
3-0

BREAK!!! Pha lên lưới bắt bóng gọn gàng của Nadal giúp anh bẻ game giao bóng của đồng hương một lần nữa. Nadal đang chơi rất ấn tượng.

Chi tiết Nadal - Ferrer: Không có chỗ cho sai lầm (KT) - 6

Nadal khởi đầu thăng hoa

3-1

BREAK!!! Ferrer chứng tỏ ý chí của mình dù sớm bị bẻ 2 game giao bóng. Anh rượt đuổi với Nadal trước khi có cơ hội giành break và không bỏ lỡ, trong đó có cú winner dọc dây ấn tượng.


Xem video
3-2

GAME!!! Ferrer nuôi hi vọng bật ngược thế cờ. Tinh thần của anh đã tốt hơn vì thế cơ hội trước Nadal sẽ tăng lên. Những quả cú của Ferrer cũng bắt đầu khó chịu hơn.

3-3

BREAK!!! Có tới 3 cơ hội giành break và Ferrer đã không bỏ lỡ. Anh thắng Nadal game trắng. Thật khó tin với sự trở lại của Ferrer.

Chi tiết Nadal - Ferrer: Không có chỗ cho sai lầm (KT) - 7

Ferrer trở lại mạnh mẽ


Xem video
3-4

GAME!!! Ferrer vượt lên lần đầu tiên dẫn trước Nadal. Những cú đè bóng của Ferrer khiến Nadal dù rất cố gắng di chuyển và đánh bóng nhưng vẫn bó tay.

4-4

GAME!!! Nadal rất tập trung ở game bản lề. Anh ngắt mạch thắng 4 game liên tiếp của Ferrer bằng những quả giao bóng ổn định và điều bóng tốt.


Xem video
4-5

GAME!!! Những pha ép trái liên tiếp của Ferrer đã rất hiệu quả. Ngoài ra cũng phải nói tới khả năng giao bóng tốt ở game này của anh.

5-5

GAME!!! Nadal giao bóng tốt, nhẹ nhàng vươn lên dẫn 40-15 trước khi kết thúc game đấu.


Xem video
6-5

BREAK!!! Liên tiếp ở thế bám đuổi, Ferrer đã không thể cứu break. Loạt bóng bền chứng tỏ được đẳng cấp và bản lĩnh của Nadal.

6-6

BREAK!!! Nadal xuất sắc cứu 3 break khi bị dẫn 0-40. Anh có thêm 1 lần cứu break nữa nhưng bất thành ở lần thứ 5.


Xem video
6-7

SET POINT!!! Ferrer dẫn 2-0 rồi 4-1, trước khi bất ngờ thắng 7-2 trong loạt tie-break.

Chi tiết Nadal - Ferrer: Không có chỗ cho sai lầm (KT) - 8

David Ferrer đã kết thúc set 1 với một thắng lợi khó tin


Xem video
SET 2
1-0

GAME! Nadal khởi đầu set 2 đầy vất vả khi anh để đối thủ dẫn trước 2 điểm đầu rồi cân bằng tỉ số 40-40 nhưng cuối cùng, những cú điều bóng khó khiến Ferrer mắc lỗi đã mang về game thắng cho Rafa.

1-1

GAME! Dẫn trước đến 40-0 nhưng để cho Nadal ghi liền 2 điểm để đuổi sát mình. May cho Ferrer là anh vẫn có thể kết thúc thành công game giao bóng đầu tiên của set 2 để cân bằng tỉ số 1-1.


Xem video
2-1

GAME! Khi đang bị dẫn 30-40, David Ferrer mắc lỗi đánh rúc lưới và tiếp tục khiến anh bị Nadal dẫn trước sau game thứ 3 của set 2.

2-2

GAME! Hạt giống số 7 người Tây Ban Nha chơi rất bình tĩnh ở game thứ 4 của set 2. Anh chỉ để cho Nadal có 1 điểm trước khi khép lại game này với một thắng lợi. 


Xem video
3-2

GAME! Nadal tiếp tục dẫn trước ở set 2 với khả năng cầm giao bóng tốt trong game thứ 5.

Chi tiết Nadal - Ferrer: Không có chỗ cho sai lầm (KT) - 9

Nadal đang quyết tâm trở lại trong set 2

3-3

GAME! Với 1 cú đánh chéo sân ghi điểm winner đẳng cấp, Nadal đã cân bằng tỉ số 40 đều và gây sức ép lớn với người đồng hương. 

Ngay sau đó, Rafa có cú móc thuận tay sở trường có lợi ngoài. Nhưng anh đã không thể có break vì Ferrer đã trả lời bằng một cú đánh ghi điểm winner chéo sân đẹp không kém. Ngay sau đó, tay vợt 33 tuổi có 2 tình huống giao bóng tốt khiến Nadal đánh ra ngoài sân. Tỉ số set 2 đã được cân bằng sau 6 game đầu.


Xem video
4-3

GAME! Nadal có một game thắng trắng sau cú trả giao bóng ra ngoài sân của Ferrer. 

5-3

BREAK!!! GAME! Ở game bản lề, Ferrer giao bóng rất tệ. Anh mắc lỗi giao bóng kép và khiến mình bị dẫn 0-40. Đứng trước nguy cơ mất break, hạt giống số 7 chỉ cứu được điểm thua đầu tiên trước khi mắc lỗi đánh chéo sân ra ngoài sau khi Nadal có pha trả giao bóng cực nặng và khó. Nadal vượt lên dẫn 5-3 và đang có cơ hội thắng set 2.

Chi tiết Nadal - Ferrer: Không có chỗ cho sai lầm (KT) - 10

Ferrer đã mất cảnh giác ở đúng game quan trọng của set 2


Xem video
6-3

SET POINT!!! GAME! Với một pha lên lưới bắt volley rất đẹp mắt, Nadal đã có 3 cơ hội ghi điểm quyết định của set 2. Ngay sau đó, Rafa có liên tiếp những pha điều bóng bắt Ferrer liên tục chạy sang 2 góc sân trước khi kết thúc bằng một pha ghi điểm đơn giản ở khoảng sân trống. Tỉ số set 2 là 6-3 cho Nadal. Trận đấu sẽ phải bước sang set 3.


Xem video
SET 3
0-1

GAME!!! Sau khi cứu 1 break để cân bằng tỉ số 40-40, Ferrer có một pha lốp bóng không tưởng ghi điểm winner để có lợi ngoài nhưng Nadal không dễ buông game cho đối thủ. Cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha móc bóng đẳng cấp về 2 góc sân để lần thứ 2 có break point. Nhưng một lần nữa Ferrer thoát hiểm nhờ 1 cú giao bóng tốt. 

Nhưng một lần nữa Nadal chứng tỏ khả năng đánh bóng bền siêu việt của mình. Sau loạt rally dai dẳng, anh ghi điểm winner bằng một pha đánh dọc dây đẳng cấp. Nhưng Ferrer lại bền bỉ cứu thua thành công. 

Dù vậy, Nadal lần thứ 4 có cơ hội giành break với một pha bắt bóng trên lưới xuất sắc. Tuy nhiên, Ferrer đã thêm 1 lần khiến đối thủ vất vả khi đánh chéo sân tốt để lại cân bằng tỉ số 40-40.

Sau đó, anh còn thêm một lần cứu break vì một đánh bóng hỏng của Nadal. Đều lần thứ 7.

Chi tiết Nadal - Ferrer: Không có chỗ cho sai lầm (KT) - 11

Ferrer cứu đến 5 break ở game đầu tiên của set 3

Sau đó, Ferrer đã khép lại game thắng kéo dài đến hơn 14 phút nhờ 1 pha đánh rúc lưới của người đồng hương. Tỉ số là 1-0 trong set 3 cho David Ferrer!

1-1

GAME! Trái với Ferrer, Nadal dễ dàng khép lại game đầu tiên của mình trong set cuối với 1 thắng lợi sau khi đối thủ đồng hương trả giao bóng hỏng khi Rafa đang dẫn 40-15.


Xem video
1-2

GAME! Một pha điều bóng thiếu chính xác của Nadal khi anh đang bị dẫn 30-40 tạo điều kiện cho Ferrer thắng game này để nâng tỉ số lên 2-1 cho hạt giống số 7.

2-2

GAME! Dù để cho người đồng hương cân bằng tỉ số 30-30 nhưng Nadal vẫn biết cách vượt lên để ghi 2 điểm và có game thắng thứ 2 trong set cuối cùng.

Chi tiết Nadal - Ferrer: Không có chỗ cho sai lầm (KT) - 12

Nadal vẫn cứu bóng rất xuất sắc trong cuộc chiến về thể lực và bóng bền với người đồng hương


Xem video
2-3

GAME! Không dễ dàng nhưng cuối cùng Ferrer vẫn hoàn thành nhiệm vụ của mình ở game giao bóng thứ 3 trong set quyết định. 

3-3

GAME! Một một cú đánh thuận tay hỏng ăn của Ferrer, Nadal đã cân bằng tỉ số 3-3.


Xem video
3-4

GAME! Ferrer có một game đấu xuất sắc khi thắng trắng Nadal ở game thứ 7 của set 3. Anh kết thúc game đấu này với một cú ace tốt.

4-4

GAME! Hạt giống số 7 khởi đầu tốt trong game giao bóng của Nadal khi dẫn 30-0. Nhưng anh nhanh chóng mất lợi thể khi Nadal trở lại mạnh mẽ để cân bằng tỉ số 30 đều. Sau đó, Nadal có 2 pha giao bóng tốt giúp anh khép lại set này như ý để cân bằng tỉ số 4-4.


Xem video
5-4

BREAK!!! GAME! Nadal có cơ hội giành break khi dẫn 40-15 với một cú đánh hỏng đáng tiếc của Ferrer. Sau đó, ở loạt bóng bền, Nadal bẻ game của đối thủ thành công nhờ một pha passing sở trường loại bỏ tình huống lên lưới của Ferrer.

Chi tiết Nadal - Ferrer: Không có chỗ cho sai lầm (KT) - 13

Ferrer đã lại mắc sai lầm ở thời điểm nhạy cảm của set đấu

6-4

MATCH POINT!!! SET POINT! GAME! Nadal dễ dàng khép lại game thắng quyết định của trận đấu bằng một pha lên lưới dứt điểm dễ dàng sau khi anh khiến Ferrer chạy "mệt bở hơi tai" với 2 pha smash liên tiếp. Nadal đã kết thúc vòng bảng với 3 trận toàn thắng và sẽ gặp Djokovic ở bán kết. Còn Ferrer đã rời giải với 3 trận toàn thua.

Chi tiết Nadal - Ferrer: Không có chỗ cho sai lầm (KT) - 3

Nadal đã lại gieo sầu cho người đồng hương của mình


Xem video

Nadal quyết không dễ dãi với Ferrer: "Chúng tôi từng là đồng đội của nhau ở tuyển Tây Ban Nha nhưng giải đấu này không phải nơi để thể hiện tình đồng đội. Tôi đã có những chiến thắng, điều đó giúp tôi ngày càng tự tin hơn và tôi cần thêm nhiều chiến thắng nữa".

Đối đầu: Nadal thắng 23 trận, Ferrer chỉ thắng có 6. Tuy nhiên trong 5 lần đụng độ gần nhất, lại xuất hiện một sự cân bằng nhất định khi Nadal thắng 3 còn Ferrer thắng 2. Lần gặp nhau duy nhất từ đầu năm 2015 giữa hai tay vợt là tại Monte Carlo và "ông Vua sân đất nện" thắng nhọc nhằn 2-1.

Chi tiết Nadal - Ferrer: Không có chỗ cho sai lầm (KT) - 15

Nadal có thành tích đối đầu ấn tượng trước Ferrer

Phong độ: Suốt 8 tháng đầu của năm 2015, Nadal thi đấu vật vã vì dư âm của chấn thương. Anh thua ở mọi giải đấu lớn, mất ngai "Vua đất nện". Phải tới giai đoạn cuối năm, anh mới hồi sinh nhưng những danh hiệu vẫn ngoảnh mặt với anh.

David Ferrer có 5 danh hiệu trong năm nay và đó là thành công với tay vợt đã ở tuổi 33. Tuy nhiên ở những giải đấu lớn, tay vợt người Tây Ban Nha vẫn chưa thể hiện được bản lĩnh.

Video Nadal hạ Murray ở lượt thứ 2:

Theo Nhật Quang - Đăng Đức - Tân Thành (Khám phá)
Thể thao - Chi tiết Nadal – Murray: Điều không thể khác Chi tiết Nadal – Murray: Điều không thể khác
Murray gặp vấn đề lớn với tâm lý ở set thứ 2 và dễ dàng bị Nadal "nuốt chửng".
Thể thao - ATP Finals ngày 6: "Sinh tử chiến" Murray - Wawrinka ATP Finals ngày 6: "Sinh tử chiến" Murray - Wawrinka
Nadal đã lấy vé vào bán kết, buộc Wawrinka và Murray phải tranh tấm vé còn lại.
Thể thao - Djokovic - Berdych: Hẹn gặp Nadal (ATP Finals) Djokovic - Berdych: Hẹn gặp Nadal (ATP Finals)
Đã không có bất ngờ nào xảy ra ở cặp đấu giữa Djokovic và Berdych.
Thể thao - Mỹ nhân làng đua khiến giáo viên dạy lái hú vía Mỹ nhân làng đua khiến giáo viên dạy lái hú vía
Các giáo viên dạy lái xe gặp phải một phen hú vía khi ngồi lên xe của nữ tay đua.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN ATP World Tour Finals 2017
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang