Chi tiết Nadal - Djokovic: "Tử nạn" ở màn "đấu súng" (KT)

Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 16:00 PM (GMT+7)

(Nadal - Djokovic, Tứ kết Rome Masters) Nadal đã bỏ lỡ cơ hội thắng set 2 và phải trả giá rất đắt ở loạt tie-break.

Rafael Nadal - Novak Djokovic
Chi tiết Nadal - Djokovic: "Tử nạn" ở màn "đấu súng" (KT) - 1
Tỷ số
Rafael Nadal 5 6(4)
Novak Djokovic 7 7(7)
Chi tiết Nadal - Djokovic: "Tử nạn" ở màn "đấu súng" (KT) - 2
HOT: 6(4)-7(7)

LOẠT TIE-BREAK: Nadal là người mắc sai lầm trước khi anh đánh trái tay đưa bóng ra ngoái sân dẫn đến việc mất mini-break và bị dẫn 1-2. Nhưng Rafa không dễ bỏ cuộc. Tình huống lên lưới gây áp lực và ghi điểm winner sau đó giúp anh đòi mini-break và rút ngắn tỉ số xuống 2-3. Nhưng một tình huống đánh bóng đổi hướng thiếu hợp lý khiến Rafa mất thêm mini-break nữa và để Djokovic vươn lên dẫn 4-2.

Nadal nỗ lực giao bóng khó để buộc Nole đánh hỏng và rút ngắn tỉ số xuống 3-4. Anh có cơ hội cân bằng tỉ số 4 đều nhưng đánh smash hỏng và để Djokovic dẫn 5-3. Nadal kiên trì đánh về góc phải của Djokovic liên tiếp và anh đã ghi điểm winner để đòi mini-break và rút ngắn tỉ số xuống 4-5.

Nhưng một lần nữa, Nadal không thể gỡ hòa vì một lỗi đánh bóng rúc lưới trước sức ép liên tục từ Nole. Tỉ số đã là 6-4 cho Djokovic.

Chi tiết Nadal - Djokovic: "Tử nạn" ở màn "đấu súng" (KT) - 3

Djokovic cho thấy "tâm lý thép" ở thời khắc quyết định

MATCH POINT!!! SET POINT!!!! Hưng phấn dâng cao, tay vợt số 1 thế giới người Serbia kéo Nadal vào loạt bóng bền và đã thành công nhờ một cú trái tay hiểm hóc. Djokovic thắng 7-4  loạt tie-break set 2 và thắng chung cuộc Nadal sau 2 set để tiến vào bán kết.


Xem video
SET 1
0-1

GAME! Djokovic khởi đầu không tốt khi mất điểm đầu tiên trong game mình giao bóng mở màn trận đấu khi Nadal có điểm winner khiến anh chôn chân. Nhưng sau đó, Nole đã cân bằng tỉ số 15-15. Nadal sau đó lại vượt lên dẫn điểm 30 với một pha bỏ nhỏ đẳng cấp. Nhưng Djokovic cũng cho thấy bản lĩnh của mình khi ghi điểm winner chéo sân cân bằng tỉ số 30 đều.

Chi tiết Nadal - Djokovic: "Tử nạn" ở màn "đấu súng" (KT) - 4

Dù vất vả nhưng Djokovic đã kết thúc game đầu trận với chiến thắng

Sau đó, hạt giống số 1 người Serbia có thêm 2 điểm quan trọng để giành chiến thắng game mở màn nhờ 1 cú ace và 1 pha smash dễ dàng.

1-1

GAME! Nadal có thêm 1 pha bỏ nhỏ tốt để dẫn 30-0. Hưng phấn dâng cao, anh tung ra pha giao bóng hiểm vào góc chữ T bên phải sân của Djokovic khiến đối thủ trả hỏng và nâng tỉ số lên 40-0. Djokovic mắc thêm một lỗi đánh bóng hỏng và thua trắng game này. Nadal cân bằng tỉ số 1-1.

Chi tiết Nadal - Djokovic: "Tử nạn" ở màn "đấu súng" (KT) - 5

Nadal chơi khá tự tin khi đối đầu "đại kình địch"


Xem video
1-2

GAME! Nhà ĐKVĐ nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ ở game thứ 2 anh giao bóng và tiếp tục dẫn trước trong set 1.

2-2

GAME! Những lỗi đánh bóng hỏng liên tiếp của Djokovic đã giúp Nadal gỡ hòa tỉ số sau 4 game của set đầu tiên.


Xem video
3-2

BREAK!!! GAME! Nole giao bóng bất ổn và bị dẫn 15-40. Ngay ở break point đầu tiên phải đối mặt, anh đã mắc sai lầm khi đánh rúc lưới và mất break vào tay đối thủ. Nadal vượt lên dẫn 3-2.

Chi tiết Nadal - Djokovic: "Tử nạn" ở màn "đấu súng" (KT) - 6

Djokovic chơi không tập trung ở game thứ 5 trong set 1 và đã phải trả giá

4-2

GAME! Khi Nadal đang dẫn 40-30, anh tung ra một cú giao bóng hiểm hóc về góc chữ T bên trái phần sân của Djokovic và khiến đối thủ trả bóng chệch dây. Tay vợt người Tây Ban Nha đã nâng tỉ số lên 4-2.


Xem video
4-3

GAME! Nadal có một pha xoay người dứt điểm khiến bóng bay vì phía cuối sân trong sự ngỡ ngàng của Djokovic. Trọng tài chính bắt bóng trong sân dù camera quay chậm đã chỉ ra bóng đi ra ngoài. May mắn đứng về phía Nadal ở tình huống đó. 

Djokovic sau đó có 4 lần vươn lên có điểm lợi giao nhưng không thể kết thúc được game đấu. Phải đến lần lợi giao thứ 5, anh mới kết thúc được game đấu dai dẳng này sau cú đánh đưa bóng ra ngoài sân của Nadal. Tỉ số được rút ngắn xuống 3-4 cho Djokovic.

4-4

BREAK!!! GAME! Nadal khởi đầu game thứ 7 của set 1 rất không tốt khi mất liền 3 điểm đầu và để Djokovic dẫn trước 40-0. Đối mặt với sức ép khi phải cứu đến 3 break point liên tiếp, hạt giống số 5 người Tây Ban Nha đã chứng tỏ bản lĩnh của "Vua đất nện" khi đã cứu thành công cả 3 điểm thua đó để cân bằng tỉ số 40 đều.  

Chi tiết Nadal - Djokovic: "Tử nạn" ở màn "đấu súng" (KT) - 7

Nole xuất sắc đòi break

Djokovic mắc lỗi đánh quá sâu và giúp Rafa có lợi giao nhưng tay vợt người Serbia đã sửa sai bằng tình huống trả bóng cực hiểm ghi điểm winner để đưa game này về điểm đều lần thứ 2.

Nadal sau đó mắc lỗi đánh trái tay chéo sân ra ngoài và Nole có cơ hội đòi break. Anh đã thành công khi tay vợt người Tây Ban Nha có cú móc thuận tay đưa bóng quá mạnh ra ngoài sân. Tỉ số set 1 đã là 4-4.


Xem video
4-5

GAME! Một game đấu dai dẳng với liên tiếp những pha bóng bền của hai tay vợt. Nadal cuối cùng chịu khuất phục trước một pha running-backhand siêu đẳng ghi điểm winner của Djokovic.

5-5

GAME! Đối diện với game bản lề, Nadal bình tĩnh vượt qua sức ép để cân bằng tỉ số sau 10 game đấu của set 1.


Xem video
5-6

GAME! Một cú ace đã giúp Djokovic kết thúc game giao bóng cuối cùng trong set đầu tiên của mình với một thắng lợi. Trong game này, anh chỉ cho Nadal ghi đúng 1 điểm. Áp lực lại dồn lên vai Rafa trong game sau. Anh buộc phải thắng để kéo set 1 vào loạt tie-break. Trận đấu đã kéo dài 1 tiếng đồng hồ.

5-7

SET POINT!!! BREAK!!! GAME! Nadal ghi 2 điểm đầu tiên nhưng lại nhanh chóng để Djokovic cân bằng tỉ số 30 đều. Tay vợt cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha sau đó bỏ nhỏ đẳng cấp để vươn lên dẫn 40-30. Nhưng một lần nữa, lỗi tự đánh hỏng khiến Rafa để đối thủ cân bằng tỉ số. 

Chi tiết Nadal - Djokovic: "Tử nạn" ở màn "đấu súng" (KT) - 8

Nadal chơi bền bỉ nhưng vẫn phải chịu thua sự tỉnh táo đến lạnh lùng của Djokovic cuối set 1

Djokovic sau đó có những pha dồn ép tốt trong loạt rally và buộc Nadal đánh rúc lưới. Có cơ hội giành set point nhưng Nole bỏ lỡ với cú bỏ nhỏ không qua lưới.

Nhà ĐKVĐ sau đó lại có điểm lợi ngoài nhờ một lỗi đánh rúc lưới của Nadal nhưng lần này anh cũng bỏ lỡ với một pha đánh hỏng tương tự. 

Djokovic lần thứ 3 có set point sau sai lầm của đối thủ và lần này anh cũng bỏ lỡ khi trả giao bóng không thành công vì bóng chệch dây.

Nadal lần thứ 4 mắc lỗi đánh bóng hỏng trong game này và lại phải cứu 1 break point đồng thời là 1 set point. Lần này Djokovic đã thành công khi anh bao lưới tốt để kết thúc điểm quyết định giúp anh thắng nghẹt thở 7-5 trong set 1.


Xem video
SET 2
1-0

BREAK!!! GAME! Nole khởi đầu set 2 rất bất ổn khi mắc lỗi đánh bóng quá mạnh và bị dẫn 15-40. Anh cứu thành công break point đầu tiên bằng cú đánh đổi hướng khá hay nhưng mắc lỗi ngay sau đó với pha đánh chéo sân đưa bóng ra ngoài. Nadal giành break sớm để vượt lên dẫn 1-0 trong set này.

2-0

GAME! Djokovic không ghi được bất kỳ điểm nào trong game đầu tiên Nadal giao bóng ở set 2 và để đối thủ nâng tỉ số lên 2-0 trong set này.


Xem video
2-1

GAME! Nole cũng có một game thắng trắng trước đại kình địch để rút ngắn tỉ số set 2 xuống 1-2. Ngay sau game đấu này, Nadal đã phải nhờ đến sự trợ giúp của các nhân viên y tế vì một cơn đâu ở lòng bàn chân bên trái. Anh đang khiến các fan của mình lo lắng. Nhưng sau đó, may mắn là Nadal đã trở lại sân để tiếp tục thi đấu.

3-1

GAME! Nadal bị dẫn trước 2 điểm đầu tiên nhưng anh bình tĩnh ghi liền 3 điểm sau đó để dẫn lại 40-30. Tiếc là sau đó, Rafa lại mắc lỗi đánh bóng dọc dây hỏng ăn và Djokovic đã cân bằng được tỉ số 40 đều. Nadal chuộc lỗi bằng một pha giao bóng cắm vào chân Nole khiến đối thủ trả hỏng. Có điểm lợi giao, Nadal kiên trì đánh bóng bền và cú lốp của anh khiến Djokovic phải quay lưng đánh trả và bóng đã đi rúc lưới. Tỉ số set 2 đã là 3-1 cho Nadal.


Xem video
3-2

GAME! Djokovic kiên trì bám đuổi bằng việc nhanh chóng rút ngắn tỉ số xuống 2-3 trong set 2.

4-2

GAME! Nadal tiếp tục cho thấy sự "hồi sinh".  Anh thắng game 6 set 2 để nâng tỉ số lên 4-2 nhờ một pha dứt điểm thiếu cảm giác từ phía đối thủ.

Chi tiết Nadal - Djokovic: "Tử nạn" ở màn "đấu súng" (KT) - 9

Nadal vẫn đang chơi rất tập trung trong set 2


Xem video
4-3

GAME! Một pha dứt điểm trên lưới dễ dàng đã giúp Djokovic kết thúc game thứ 7 với một thắng lợi để rút ngắn tỉ số set 2 xuống 3-4. Anh chỉ cho Nadal ghi đúng 1 điểm ở game này.

5-3

GAME! Khi Nadal đang dẫn 40-15, anh có pha cài bóng khó khiến Djokovic vung vợt quá mạnh, bóng đi ra ngoài mang về điểm số giúp tay vợt người Tây Ban Nha có game thắng thứ 5 và tiến sát đến thắng lợi ở set 2.


Xem video
5-4

GAME! Khi vừa để Nadal cân bằng tỉ số 30 đều, Djokovic tung ra một cú ace để vươn lên dẫn 40-3- trước khi cú thêm một tình huống giao bóng tốt khiến đối thủ mắc lỗi trả bóng ra ngoài. Tỉ số set 2 đã được rút ngắn xuống 4-5 cho Nole và hy vọng vẫn còn với anh trong set này.

Chi tiết Nadal - Djokovic: "Tử nạn" ở màn "đấu súng" (KT) - 10

Djokovic chưa muốn buông set 2

5-5

BREAK!!! GAME! Nadal có điểm đầu tiên trong game quan trọng nhưng mất liền 2 điểm sau đó. Nhưng một lỗi trả giao bóng từ phía Djokovic đã giúp hạt giống số 5 người Tây Ban Nha cân bằng tỉ số điểm 30 đều. Nadal sau đó có điểm winner khiến Nole bó tay để vượt lên dẫn 40-30.

Thế nhưng, anh đã bỏ lỡ với một cú móc thuận tay đưa bóng chệch dây. Nadal có set point thứ 2 nhờ một pha đánh bóng về phía cuối sân hơi mạnh của Djokovic. Những pha cứu bóng siêu đẳng của đối thủ người Serbia khiến Nadal đánh không qua lưới và tỉ số lại bị kéo về 40 đều. .

Nadal có thêm một cú giao bóng tốt khiến Djokovic trả hỏng và lần thứ 3 có set point. Nhưng anh vẫn không thành công vì Nole đã cứu thua nhờ 2 cú smash liên tiếp. 

Chi tiết Nadal - Djokovic: "Tử nạn" ở màn "đấu súng" (KT) - 11

Nadal bỏ lỡ quá nhiều cơ hội giành chiến thắng set 2 và đã để đối thủ đòi break ở thời khắc quan trọng

Cơ hội lại đặt vào tay Nadal khi Djokovic đánh trái tay mắc lỗi. Ở điểm lợi giao này, Nadal đã cắt bóng khá tệ và một lần nữa để đối thủ cứu thua thành công. 

Nadal có thêm cơ hội chiến thắng nhờ việc Nole đánh dọc dây đưa bóng ra ngoài. Nhưng anh lại bỏ lỡ cơ hội vì một lỗi đánh hỏng sau đó. Tâm lý đè nặng và sự thiếu may mắn khi bóng chạm cạnh vợt đi ra ngoài sau đó khiến Nadal để Nole có lợi ngoài.

Djokovic sau đó chiến thắng ở pha bóng bền và ngược dòng đòi break thành công để cân bằng tỉ số 5-5 ở set 2.


Xem video
5-6

GAME! Khi tỉ số là 30 đều, Djokovic có liên tiếp những pha phòng ngự cuối sân đẳng cấp trước khi xoay chuyển tình thế để phản đòn bằng bằng một điểm winner tốt. Nadal sau đó mắc lỗi đánh ra ngoài và giúp đối thủ có game thắng thứ 6 trong set 2.

6-6

GAME! Nadal bình tĩnh vượt qua sức ép khi thắng trắng Djokovic trong game 12. Set 2 sẽ phải bước vào loạt tie-break.


Xem video
6(4)-7(7)

LOẠT TIE-BREAK: Nadal là người mắc sai lầm trước khi anh đánh trái tay đưa bóng ra ngoái sân dẫn đến việc mất mini-break và bị dẫn 1-2. Nhưng Rafa không dễ bỏ cuộc. Tình huống lên lưới gây áp lực và ghi điểm winner sau đó giúp anh đòi mini-break và rút ngắn tỉ số xuống 2-3. Nhưng một tình huống đánh bóng đổi hướng thiếu hợp lý khiến Rafa mất thêm mini-break nữa và để Djokovic vươn lên dẫn 4-2.

Nadal nỗ lực giao bóng khó để buộc Nole đánh hỏng và rút ngắn tỉ số xuống 3-4. Anh có cơ hội cân bằng tỉ số 4 đều nhưng đánh smash hỏng và để Djokovic dẫn 5-3. Nadal kiên trì đánh về góc phải của Djokovic liên tiếp và anh đã ghi điểm winner để đòi mini-break và rút ngắn tỉ số xuống 4-5.

Nhưng một lần nữa, Nadal không thể gỡ hòa vì một lỗi đánh bóng rúc lưới trước sức ép liên tục từ Nole. Tỉ số đã là 6-4 cho Djokovic.

Chi tiết Nadal - Djokovic: "Tử nạn" ở màn "đấu súng" (KT) - 3

Djokovic cho thấy "tâm lý thép" ở thời khắc quyết định

MATCH POINT!!! SET POINT!!!! Hưng phấn dâng cao, tay vợt số 1 thế giới người Serbia kéo Nadal vào loạt bóng bền và đã thành công nhờ một cú trái tay hiểm hóc. Djokovic thắng 7-4  loạt tie-break set 2 và thắng chung cuộc Nadal sau 2 set để tiến vào bán kết.


Xem video

Nadal và điểm tựa sân đất nện

Dù Nadal đang có thành tích đối đầu có phần thua kém trước Djokovic khi thắng 23 và thua 25 lần trong quá khứ họ gặp nhau nhưng nếu chỉ xét trên mặt sân đất nện, tay vợt người Tây Ban Nha mới là người có thành tích tốt hơn khi đã 14 lần đánh bại Nole trong 20 lần họ so tài trên mặt sân màu nâu đỏ này.

Chi tiết Nadal - Djokovic: "Tử nạn" ở màn "đấu súng" (KT) - 13

Các khán đài không còn chỗ trống chứng kiến 2 tay vợt khởi động

Chi tiết Nadal - Djokovic: "Tử nạn" ở màn "đấu súng" (KT) - 14

Nadal và Djokovic chuẩn bị ra sân

Chỉ tính riêng ở Rome Masters, họ từng 5 lần so tài với nhau với 3 lần chiến thắng thuộc về Nadal (tứ kết 2007, chung kết 2009, chung kết 2012) và 2 lần anh thua trước Djokovic (chung kết 2011, chung kết 2014). Trận tứ kết sắp tới sẽ là lần thứ 6, họ gặp nhau ở giải Masters cuối cùng trước thềm Roland Garros này.

Chi tiết Nadal - Djokovic: "Tử nạn" ở màn "đấu súng" (KT) - 15

Nadal từng 2 lần thắng Djokovic ở chung kết Rome Masters để đăng quang ngôi vô địch và Nole cũng đã làm được điều tương tự trước đại kình địch người Tây Ban Nha

Nadal phải rất cảnh giác gì Djokovic đang giữ thành tích cực kỳ ấn tượng với 15 chiến thắng liên tiếp khi đối đầu với các tay vợt trong top 10 thế giới. Tay vợt số 1 thế giới người Serbia cũng đang rất hưng phấn sau khi vượt qua Nadal để trở thành tay vợt sở hữu nhiều danh hiệu Masters 1000 nhất khi đăng quang ở Madrid Open vừa qua (29 danh hiệu Masters).

Nole cũng quyết tâm vượt qua Nadal để tiến gần hơn đến việc bảo vệ ngôi vương ở Rome, qua đó nối dài kỉ lục của mình lên con số 30 danh hiệu Masters trong sự nghiệp lẫy lừng của mình.

Nadal đặt mục tiêu vươn lên thứ 4 thế giới

Nadal sẽ vươn lên vị trí thứ 4 thế giới để tránh một nhánh bốc thăm khó ở Roland Garros sắp tới, nếu như vô địch Rome Masters. Đó là động lực thôi thúc tay vợt TBN thi đấu hết sức mình dù phía trước là Djokovic.

Nadal cho biết: "Tôi thích mình đứng ở vị trí thứ 4 hơn thứ 5. Tôi đang làm việc chăm chỉ và mọi thứ đang tốt dần lên. Tôi nghĩ mình đang ở vị trí tốt để tiếp tục vươn lên trên BXH. Điều đó rất quan trọng với tôi. Tôi biết nếu mình tiếp tục giữ được phong độ cao như vài tuần gần đây, tôi sẽ đạt được mục tiêu mình đề ra."

Djokovic sắp cán mốc 100 triệu USD tiền thưởng

Chiến thắng ở Madrid Masters mới đây đã giúp Djokovic tiệm cận mốc 100 triệu USD gần hơn bao giờ hết.

Hiện tại tay vợt Serbia đã có được 99.272.343 USD tiền thưởng và nếu vô địch Rome Masters năm nay, chắc chắn tay vợt số 1 thế giới sẽ là người đầu tiên đạt tới cột mốc vô tiền khoáng hậu 100 triệu USD tiền thưởng vô địch các giải đấu.

Thông tin trước trận

Cuộc đại chiến Djokovic – Nadal đã quá quen thuộc với người hâm mộ banh nỉ. Họ từng gặp nhau tới 48 lần trong quá, với phần thắng nhỉnh hơn cho Nole (25). Trong những năm gần đây, Djokovic thường lấn át Nadal trên mọi sân chơi.

Theo thống kê, kể từ sau chiến thắng tại Pháp mở rộng 2014, Nadal thua cả 6 lần đụng độ Djokovic. Riêng năm 2016 này có 2 thất bại của Nadal trước Djokovic, tại Doha và Indian Wells. Tuy nhiên xét về đối đầu trên sân đất nện, Nadal thắng thế Djokovic với tỷ số 14-6.

Chi tiết Nadal - Djokovic: "Tử nạn" ở màn "đấu súng" (KT) - 16

Novak Djokovic

 

 

 Chi tiết Nadal - Djokovic: "Tử nạn" ở màn "đấu súng" (KT) - 17

Rafael Nadal

Serbia

 V

TBN

 

 

 

1

Xếp hạng

5

28 (1987.05.22)

Tuổi

29 (1986.06.03)
Belgrade, Serbia

Nơi sinh

Manacor, Mallorca, TBN
Monte-Carlo, Monaco

Nơi sống

Manacor, Mallorca, TBN
188 cm

Chiều cao

185 cm
78 kg

Cân nặng

85 kg
Tay phải

Tay thuận

Tay trái
2 tay

Cú trái

2 tay
2003

Thi đấu chuyên nghiệp

2001
35/2

Thắng - Thua trong năm

27/7
5

Danh hiệu năm 2016

2
721/148

Thắng - Thua sự nghiệp

794/167
64

Danh hiệu

69
$99,272,343

Tổng tiền thưởng

$78,007,139

Đối đầu: Djokovic 25-23 Nadal

Dù sao ở thời điểm này, đánh bại được Djokovic là nhiệm vụ vô cùng khó khăn với bất kì ai. Nadal dần tìm lại sự tự tin, được chơi trên mặt sân đất nện sở trường thì anh vẫn bị đặt cửa dưới. Phải là một siêu Nadal mới có thể loại bỏ được tay vợt người Serbia.

Video Rafael Nadal vất vả vượt qua Nick Kyrgios ở vòng 3:

Theo Đăng Đức - Tân Thành (Khám phá)
Thể thao - Nadal – Kyrgios: Thanh toán nợ nần (V3 Rome Masters) Nadal – Kyrgios: Thanh toán nợ nần (V3 Rome Masters)
Nadal đã trả sòng phẳng món nợ thua Kyrgios ở vòng 4 Wimbledon 2014.
Thể thao - Nadal - Kohlschreiber: Trận chiến đêm lạnh (V2 Rome Masters) Nadal - Kohlschreiber: Trận chiến đêm lạnh (V2 Rome Masters)
(Vòng 2 Rome Masters) Nadal phải thi đấu trong thời tiết lạnh.
Thể thao - Djokovic - Robert: Không hề đơn giản (V2 Rome Masters) Djokovic - Robert: Không hề đơn giản (V2 Rome Masters)
Nhà đương kim vô địch giải đấu Nole "mở hàng" không hề suôn sẻ tại Rome Masters.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN ATP World Tour Masters 1000
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang