Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT)

Chủ Nhật, ngày 10/07/2016 19:48 PM (GMT+7)

(Murray - Raonic, chung kết đơn nam Wimbledon) Không phụ sự kỳ vọng của đông đảo khán giả Vương quốc Anh ở All England Club, Andy Murray lại một lần nữa khuất phục Milos Raonic để giành vinh quang đáng nhớ trong sự nghiệp của mình.

Andy Murray - Milos Raonic
Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT) - 1
Tỷ số
Andy Murray 6 7(7) 7(7)
Milos Raonic 4 6(3) 6(2)
Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT) - 2
HOT: 7(7)-6(2)

LOẠT TIE-BREAK: Murray nhập cuộc hoàn hảo khi có 2 mini-break và sớm dẫn Raonic tới 5-0. Tay vợt Vương quốc Anh sau đó mắc lỗi đánh rúc lưới đáng tiếc và giúp đối thủ có được điểm đầu tiên. Murray sau đó có mini-break thứ 3 với cú đè bóng ghi điểm winner tuyệt hảo. Tỉ số đã là 6-1 cho anh và hạt giống số 2 có đến 5 champions point.

Raonic níu giữ hy vọng nhỏ nhoi của mình bằng việc rút ngắn tỉ số loạt "đấu súng" xuống 2-6.

CHAMPIONSHIP POINT!!! Murray đã giành chiến thắng 7-2 ở loạt tie-break sau một cú đánh không qua lưới của đối thủ. Như vậy, anh đã chính thức trở thành nhà vô địch ở Wimbledon năm nay.

Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT) - 3

Murray đã có danh hiệu Wimbledon thứ 2 trong sự nghiệp sau lần đầu vào năm 2013


Xem video
SET 1
0-1

GAME! Raonic là tay vợt giao bóng đầu tiên ở trận chung kết nhưng Murray mới là người ghi điểm mở màn trận đấu quyết định này với một cú thuận tay chéo sân ghi điểm winner khá đơn giản. Tuy nhiên, Raonic cho thấy anh không phải là dạng vừa khi ghi liên tiếp 4 điểm sau đó để có game thắng khởi đầu trận quyết chiến với hạt giống số 2 người Vương quốc Anh.

Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT) - 4

Raonic và Murray tràn đầy quyết tâm đánh bại đối thủ để vô địch

1-1

GAME! Tương tự đối thủ, Murray cũng có game giao bóng đầu tiên khá thành công. Raonic chỉ ghi được đúng 1 điểm ở game này trước khi trả giao bóng hỏng và khiến tỉ số set 1 được san bằng 1-1.

Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT) - 5

Cô vợ Kim Sears không giấu được nét lo âu cho "ông xã" Murray khi phải đối mặt với "Máy bắn bóng" Raonic


Xem video
1-2

GAME! Murray có cơ hội giành break khi dẫn 40-30 ở game thứ 3 của set 1 nhưng Raonic cứu thua hoàn hảo bằng chiến thuật giao bóng góc chữ A bên phải rồi đánh chéo sân ở hướng lại. Tay vợt người Canada sau đó có liên tiếp 2 điểm để vượt lên giành chiến thắng ở game này. Ở tình huống quyết định, Raonic phải mất đến 2 cú smash trên lưới mới khuất phục được Murray.

2-2

GAME! Dù đã để đối thủ rút ngắn cách biệt xuống còn 40-30 nhưng Murray vẫn tự tin giao bóng lên lưới để có điểm số giúp anh cân bằng tỉ số set 1 là 2 đều.

Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT) - 6

Murray vẫn đang chơi rất tập trung ở các game mình cầm giao bóng


Xem video
2-3

GAME! Một pha đánh bóng rúc lưới của đại diện nước chủ nhà đã giúp Raonic hoàn tất game thắng trắng trước đối thủ ở set đầu tiên.

3-3

GAME! Khi Murray đang dẫn 40-0 ở game thứ 6, Raonic có một pha phản công đưa bóng ra mang nhưng thiếu chính xác và một lần nữa, set đấu lại trở về thế cân bằng.


Xem video
4-3

BREAK!!! GAME! Raonic đối mặt với 2 break point khi bị dẫn 15-40. Tay vợt người Canada chỉ cứu được điểm đầu tiên khi Murray đánh passing quá mạnh. Nhưng sau đó, chính Raonic mắc lỗi đánh rúc lưới và giúp Murray có break để vượt lên dẫn 4-3.

Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT) - 7

Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT) - 8

Sức ép liên tục của Murray khiến Raonic mắc lỗi trên lưới

5-3

GAME! Dù đã để cho hạt giống số 6 cân bằng điểm số 40 đều nhưng 2 cú giao bóng hiểm hóc ngay sau đó của Murray đã giúp nhà cựu vô địch Wimbledon 2013 có game thắng thứ 5 để tiến sát đến chiến thắng trong set 1.


Xem video
5-4

GAME! Một pha cắt bóng hỏng của tay vợt nước chủ nhà giúp Raonic rút ngắn tỉ số xuống 4-5. Hạt giống số 6 người Canada cần đòi được break ở ngay game sau nếu không muốn thất bại trong set 1.

6-4

SET POINT!!! GAME! Murray không mắc sai lầm nào khi bắt lưới ghi điểm winner dễ dàng để thắng game 10 và khép lại set 1 với việc đánh bại Raonic ở tỉ số 6-4.

Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT) - 9

Murray cầm giao bóng ấn tượng để khép lại set đầu tiên với ưu thế giành cho mình


Xem video
SET 2
0-1

GAME! Raonic mắc sai lầm với lỗi giao bóng kém và mang đến lợi ngoài cho đối thủ. Nhưng Murray đã phung phí break point với một lỗi tự đánh hỏng sau đó. Raonic lấy lại tinh thần và liên tục điều bóng khó 2 góc sân để vượt lên giành chiến thắng ở game đầu tiên của set 2.

1-1

GAME! Dù đã để đối thủ rút ngắn tỉ số xuống 40-30 nhưng Murray vẫn là người giành chiến thắng từ một lỗi tự đánh hỏng của Raonic.


Xem video
1-2

GAME! Những pha giao bóng uy lực của Raonic tiếp tục gây khó khăn cho Murray. Tay vợt 9X người Canada tung ra cú giao bóng cực nặng buộc hạt giống số 2 trả hỏng. Raonic một lần nữa dẫn trước ở set 2.

2-2

GAME! Murray nhanh chóng kết thúc game 4 của set này với một thắng lợi. Anh chỉ để đối thủ có đúng 1 điểm trong game này. 


Xem video
2-3

GAME! Hạt giống số 6 có một game thắng trắng để tiếp tục bắt Murray bám đuổi sau khi kết thúc game thứ 5 của set 2.

Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT) - 10

Raonic đang chơi đầy quyết tâm ở set 2

3-3

GAME! Raonic tràn lưới gây áp lực nhưng Murray đã có một cú passing hoàn hảo để khép lại game thứ 6 với một thắng lợi.


Xem video
3-4

GAME! Tình huống giao bóng lên lưới hỏng ăn khiến Raonic bị Murray cân bằng tỉ số 40 đều. Tay vợt người Canada sau đó cứu được một break trước khi đầy bản lĩnh vượt lên giành chiến thắng ở game đấu căng thẳng này.

4-4

GAME! Một lần nữa Murray cân bằng tỉ số sau gamm thứ 8 của set 2.


Xem video
4-5

GAME! Một tình huống trái hay tay chéo sân ghi điểm winner của Murray giúp anh dẫn 40-30 nhưng Raonic đã cứu được break sau đó. Murray sau đó có một pha lốp bóng đẳng cấp giúp anh có lợi ngoài nhưng một lần nữa đối thủ của anh cứu break thành công.

Raonic sau đó có 2 điểm liên tiếp để nâng tỉ số set 2 lên 5-4 và gây sức ép không nhỏ lên nhà cựu vô địch.

Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT) - 11

Murray bỏ lỡ 2 cơ hội giành break ở game thứ 9

5-5

GAME! Murray bình tĩnh vượt qua sức ép bằng cú smash không thể chống đỡ để có game thắng thứ 5 và tiếp tục bám đuổi gắt gao đối thủ.


Xem video
5-6

GAME! Một pha giao bóng lên lưới đẳng cấp giúp Raonic dễ dàng hoàn tất nhiệm vụ ở game giao bóng cuối cùng của anh ở set 2. Murray buộc phải thắng game sau để kéo set này vào loạt tie-break.

6-6

GAME! Murray dẫn 40-15 trước khi giao bóng uy lực buộc đối thủ đánh hỏng để kéo set này vào loạt "đấu súng".


Xem video
7(7)-6(3)

LOẠT TIE-BREAK: Raonic mắc sai lầm khi vội vàng lên lưới và đánh hỏng khiến anh mất mini-break đầu tiên. Murray sau đó có một pha đánh passing cuối sân hoàn hảo để có mini-break thứ 2 và dẫn 4-1. 

Hạt giống số 2 ghi điểm thứ thứ 5 và 6 bằng một cú dọc dây sở trường và pha giao bóng buộc đối thủ trả hỏng. Tỉ số tie-break đã là 6-1 nghiêng về Murray.

Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT) - 12

Murray phấn khích vì thi đấu tốt ở loạt "đấu súng"

SET POINT!!! GAME! Raonic sau đó giao bóng 2 lượt liên tiếp và đều ghi điểm để rút ngắn tỉ số xuống 3-6. Dù vậy, một pha trả giao bóng hỏng của tay vợt này đã mang về chiến thắng 7-3 cho Murray ở loạt tie-break của set 2.

Tỉ số trận chung kết đã là 2-0 cho đại diện Vương quốc Anh.

Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT) - 13

Đông đảo CĐV Vương quốc Anh phấn khích vì màn trình diễn của Murray


Xem video
SET 3
1-0

GAME! Murray có game thắng mở màn ở set 3 để gây sức ép lên game sau của đối thủ.

1-1

GAME! Khi đang dẫn 40-15, Raonic giao bóng lên lưới ghi điểm dễ dàng để cân bằng tỉ số 1-1 ở set 3. 


Xem video
2-1

GAME! Một pha trả bóng không thành công của đối thủ khi Murray đang dẫn 40-15 giúp đại diện Vương quốc Anh tiếp tục dẫn trước ở set 3.

2-2

GAME! Dù không dễ dàng nhưng cuối cùng Raonic vẫn có chiến thắng ở game 4 để một lần nữa san bằng cách biệt ở set này.


Xem video
3-2

GAME! Murray đối mặt với khó khăn khi bị dẫn 15-40 trong game thứ 3 anh giao bóng. Tuy nhiên, bản lĩnh tuyệt vời của một tay vợt trong nhóm "Big 4" đã giúp anh cứu được cả 2 break point liên tiếp. Murray sau đó có một cú dọc dây ghi điểm winner tuyệt hảo và một cú giao bóng uy lực giúp hạt giống số 2 vượt khó để thắng ở game này.

3-3

GAME! Kẻ đánh bại Federer ở bán kết tiếp tục cho thấy bản lĩnh của mình. Raonic nhanh chóng có game thắng thứ 3 để tiếp tục bám đuổi đối thủ.


Xem video
4-3

GAME! Murray lại tiếp tục có một game cầm giao bóng ấn tượng để thêm một lần dẫn trước ở set này.

4-4

GAME! Một pha trả bóng hỏng của đối thủ giúp Raonic giành chiến thắng tại game 8 của set 3.


Xem video
5-4

GAME! Tay vợt người Vương quốc Anh có game thắng thứ 5 để gây sức ép lên đối thủ.

5-5

GAME! Raonic thêm một lần cân bằng tỉ số set 3 sau game 10.


Xem video
6-5

GAME! Murray thắng trắng ở game thứ 11 để đẩy áp lực không nhỏ lên đối thủ đến từ Canada.

Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT) - 14

Kim Sears và BHL của Murray đang rất phấn khích

6-6

GAME! Pha bắt lưới hoàn hảo của Milos Raonic đã mang về điểm quyết định giúp anh cân bằng tỉ số set 3 và đẩy set này vào loạt tie-break.


Xem video
7(7)-6(2)

LOẠT TIE-BREAK: Murray nhập cuộc hoàn hảo khi có 2 mini-break và sớm dẫn Raonic tới 5-0. Tay vợt Vương quốc Anh sau đó mắc lỗi đánh rúc lưới đáng tiếc và giúp đối thủ có được điểm đầu tiên. Murray sau đó có mini-break thứ 3 với cú đè bóng ghi điểm winner tuyệt hảo. Tỉ số đã là 6-1 cho anh và hạt giống số 2 có đến 5 champions point.

Raonic níu giữ hy vọng nhỏ nhoi của mình bằng việc rút ngắn tỉ số loạt "đấu súng" xuống 2-6.

CHAMPIONSHIP POINT!!! Murray đã giành chiến thắng 7-2 ở loạt tie-break sau một cú đánh không qua lưới của đối thủ. Như vậy, anh đã chính thức trở thành nhà vô địch ở Wimbledon năm nay.

Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT) - 3

Murray đã có danh hiệu Wimbledon thứ 2 trong sự nghiệp sau lần đầu vào năm 2013


Xem video

Một số hình ảnh đáng chú ý trước trận

Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT) - 16

HLV Ivan Lendl mang đến nhiều nét tích cực trong lối chơi cho Andy Murray

Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT) - 17

Milos Raonic tích cực luyện tập trước trận đấu lớn nhất sự nghiệp của anh

Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT) - 18

Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT) - 19

Rất đông khán giả có mặt ngoài sân Trung tâm để theo dõi trận chung kết đơn nam Wimbledon năm nay

Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT) - 20

Murray tiến ra sân đấu

Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT) - 21

Cựu Thủ tướng Anh David Cameron và mẹ ông - bà Mary cũng có mặt ở sân Trung tâm để cổ vũ Andy Murray

Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT) - 22

Hoàng tử Anh William và vợ mình - công nương Catherine Middleton cũng dự khán trận đấu được chờ đợi nhất tại All England Club năm nay

Thầy cũ tin Raonic quật ngã Murray

Trong quá khứ Raonic chỉ mới thắng được 3 trận trong tổng số 10 lần gặp Murray. Lần gặp nhau gần đây nhất giữa họ diễn ra ở chung kết Queen's Club 2016, Murray giành chức vô địch thứ năm sau khi đánh bại Raonic với tỷ số 2-1.

Tại bán kết Wimbledon năm nay, Andy Murray dễ dàng đánh bại Tomas Berdych với tỷ số 3-0. Phần mình Raonic mất gần bốn giờ đồng hồ để ngược dòng hạ Roger Federer với tỷ số 3-2. Đây là lần đầu tiên mà Raonic giành quyền vào chơi một trận chung kết Grand Slam.

Đánh giá về trận chung kết đơn nam Wimbledon năm nay, HLV Curtis tin tưởng cậu học trò cũ Milos Raonic sẽ đủ khả năng vô địch: “Tôi đã huấn luyện quần vợt rất lâu, vì thế chẳng khó để nhận ra ai có khả năng. Milos có niềm đam mê cực lớn và học hỏi cũng rất nhanh. Khi xem trận bán kết Australian Open tôi đã nghĩ Milos hoàn toàn có thể tiễn Murray ra về. Cậu ấy có năng lực để giành Grand Slam và sẽ vượt qua được Murray trận này.”

Raonic khát khao lần đầu "lên đỉnh", Murray mơ lần thứ 2 đăng quang Wimbledon

Raonic đại diện cho thời đại mới, còn Murray là hiện thân của thời nay. Nadal lụi dần sự nghiệp vì chấn thương và cũng không dự giải, Djokovic bị loại sớm, Federer gục ngã ở bán kết, và chỉ Murray đủ bền bỉ, khao khát để đi đến trận cuối cùng.

Nếu đăng quang tối nay, Murray sẽ có lần thứ 2 vô địch Wimbledon (sau thành công năm 2013 khi thắng Novak Djokovic ở chung kết) và có danh hiệu Grand Slam thứ 3 trong sự nghiệp. Đây cũng là lần thứ 11 tay vợt 29 tuổi người Scotland vào chung kết một giải Grand Slam, một kỷ lục mới với một tay vợt thuộc Vương quốc Anh.

Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT) - 23

Andy Murray

 

 

Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT) - 24

Milos Raonic

V.Q.Anh

 V

Canada

 

 

 

2

Xếp hạng

7

29 (1987.05.15)

Tuổi

25 (1990.12.27)
Glasgow, Scotland

Nơi sinh

Podgorica, Montenegro
London, Anh

Nơi sống

Monte Carlo, Monaco
191 cm

Chiều cao

196 cm
84 kg

Cân nặng

98 kg
Tay phải

Tay thuận

Tay phải
2 tay

Cú trái

2 tay
2005

Thi đấu chuyên nghiệp

2008
39/6

Thắng - Thua trong năm

37/8
2

Danh hiệu năm 2016

1
591/171

Thắng - Thua sự nghiệp

244/111
37

Danh hiệu

8
$46,740,897

Tổng tiền thưởng

$10,710,488

Đối đầu: Murray 6-3 Raonic

“Vào chung kết Wimbledon đã là một thành tích tốt. Phía trước tôi là trận quyết định. Khi bạn càng lớn tuổi, bạn không bao giờ biết được sẽ có bao nhiêu cơ hội được chơi chung kết Grand Slam. Kinh nghiệm đối đầu với một vài trong số những tay vợt mạnh nhất mọi thời đại đã giúp ích cho tôi nhiều ở giải lần này”, Murray nói.

Chi tiết Murray - Raonic: Niềm vui cho chủ nhà (KT) - 25

Murray (trái) có ưu thế sự cổ vũ từ khán giả nhà và thể lực tốt hơn Raonic sau những trận thắng của cả hai tay vợt này ở vòng bán kết Wimbledon năm nay

Nhưng Raonic cũng đang rất quyết tâm làm nên lịch sử vô địch Wimbledon ngay trong lần đầu tiên anh lọt vào đến tận một trận chung kết Grand Slam. Kể từ sau khi người đồng nghiệp nữ Eugenie Bouchard lọt vào chung kết Wimbledon 2014 (thua Petra Kvitova), quần vợt Canada mới lại có một niềm hy vọng lớn như vậy ở một giải Grand Slam.

Vinh quang và cả sự kì vọng lẫn sức ép lớn của quốc gia, dân tộc sẽ đè lên vai cả Murray và Raonic. Chỉ có vượt qua thử thách khó khăn đó để thi đấu tốt trước đối thủ ở sân Trung tâm tối nay, họ mới có thể giành được chiếc cúp vàng Wimbledon danh giá năm nay và được thế giới nể phục.

Video Murray thắng dễ Berdych ở bán kết Wimbledon 2016:

Video Raonic khuất phục Federer sau 5 set căng thẳng ở bán kết Wimbledon 2016:

Đăng Đức - Quốc Phổ (Khám phá)
Thể thao - Chi tiết Murray - Berdych: Rộng đường về đích (KT) Chi tiết Murray - Berdych: Rộng đường về đích (KT)
Thế trận trở nên quá dễ dàng cho Murray sau liên tiếp những sai lầm của đối thủ.
Thể thao - Chi tiết Federer– Raonic: 5 set kịch chiến (KT) Chi tiết Federer– Raonic: 5 set kịch chiến (KT)
Phải bước vào set 5, Federer mệt mỏi thấy rõ và thua Raonic.
Thể thao - 22 lần vô địch Grand Slam: Lịch sử mấy ai như Serena 22 lần vô địch Grand Slam: Lịch sử mấy ai như Serena
Serena cảm thấy hạnh phúc ngập tràn khi lần thứ 7 đăng quang ở Wimbledon.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Wimbledon 2017
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang