Chi tiết Murray – Karlovic: Trừng phạt sai lầm (KT)

Thứ Sáu, ngày 27/05/2016 16:05 PM (GMT+7)

(Andy Murray – Ivo Karlovic, vòng 3 đơn nam Roland Garros 2016) Murray đã chơi tập trung và tận dụng những lỗi của đối thủ để giành chiến thắng ở loạt tie-break quyết định ở set 3.

Andy Murray - Ivo Karlovic
Chi tiết Murray – Karlovic: Trừng phạt sai lầm (KT) - 1
Tỷ số
Andy Murray 6 6 7(7)
Ivo Karlovic 1 4 6(3)
Chi tiết Murray – Karlovic: Trừng phạt sai lầm (KT) - 2
HOT: 7(7)-6(3)

MATCH POINT!!!! SET POINT! "Tiến sĩ giao bóng" Karlovic đã mắc sai lầm ở quả giao bóng đầu tiên và để Murray phản đòn bằng một cú trả trái tay ghi điểm winner rất đáng khen. Murray sớm có mini-break rồi nhanh chóng vượt lên dẫn 3-0. 

Hạt giống số 2 người Vương quốc Anh có tình huống móc bóng chéo sân ghi điểm winner loại bỏ pha lên lưới của đối thủ để có mini break thứ 2 và dẫn 6-2.

Karlovic gỡ lại 1 điểm trước khi trả giao bóng hỏng và thất bại 3-7 ở loạt tie break set 3. Chung cuộc, Murray giành thắng lợi 3-0 (6-1, 6-4, 7-6(3)) trước Karlovic để tiến bước vào vòng 4 Roland Garros năm nay.


Xem video
SET 1
1-0

GAME! Những cú giao bóng tốt đã giúp Andy Murray khởi đầu hoàn hảo với một game thắng đầu tiên trước "gã khổng lồ" đến từ Croatia.

2-0

BREAK!!! GAME! Karlovic khởi đầu gam giao bóng đầu tiên của mình đầy bất ổn khi bị dẫn đến 0-40. Dù đã cứu liên tiếp 3 break point nhưng sau đó, tay vợt này lại để cho Murray có điểm lợi ngoài. Sau đó, Karlovic đã bất lực nhìn Murray có một cú lốp bóng ghi điểm winner đẳng cấp để giành break. Hạt giống số 2 vượt lên dẫn 2-0 trong set 1.

Chi tiết Murray – Karlovic: Trừng phạt sai lầm (KT) - 3

Murray sớm có break ở set 1


Xem video
3-0

GAME! Tay vợt người Vương quốc Anh đã tiếp tục cầm giao bóng tốt để nâng tỉ số set đầu tiên lên 3-0 trước đối thủ có chiều cao vượt trội mình.

4-0

BREAK!!! GAME! Khi tỉ số đang là 30 đều, Karlovic mắc lỗi giao bóng kép và bị dẫn 30-40. Tay vợt này sau đó đã đánh rúc lưới trong nỗ lực trả cú đánh rất sâu từ phía đối thủ. Murray đã có break thứ 2 để dẫn tới 4-0 trong set 1.

Chi tiết Murray – Karlovic: Trừng phạt sai lầm (KT) - 4

Karlovic đang giao bóng rất bất ổn 


Xem video
5-0

GAME! Dù đã kéo game thứ 5 vào điểm 40-40 đến 2 lần nhưng Karlovic vẫn là người thất bại ở game này. Hai pha giao bóng uy lực sau đó của Murray đã giúp anh khép lại game đấu với chiến thắng và nâng tỉ số set 1 lên 5-0.

5-1

GAME! Karlovic cuối cùng cũng có 1 game thắng mang ý nghĩa danh dự. Anh ghi liền 4 điểm để rút ngắn tỉ số xuống 1-5 ở set đầu tiên.

6-1

SET POINT!!! GAME! Murray nhanh chóng khép lại game giao bóng quyết định của mình trong set 1 thắng lợi sau một tình huống trả giao bóng hỏng của đối thủ. Set đầu tiên đã kết thúc với tỉ số 6-1 nghiêng về hạt giống số 2 người Vương quốc Anh.

Chi tiết Murray – Karlovic: Trừng phạt sai lầm (KT) - 5

Murray thắng nhàn trong set 1


Xem video
SET 2
1-0

BREAK!!! GAME! Khi tỉ số là 30 đều, Karlovic mắc lỗi giao bóng kép khiến anh phải đối mặt với 1 breakpoint. Tay vợt này đã bắt lưới đưa bóng ra ngoài sau đó và lại để Murray sớm vượt lên đầu set 2.

Chi tiết Murray – Karlovic: Trừng phạt sai lầm (KT) - 6

Karlovic lại thiếu tập trung đầu set 2 và phải trả giá đắt

2-0

GAME! Không dễ dàng nhưng cuối cùng Murray đã kết thúc game giao bóng đầu tiên ở set 2 với một thắng lợi để nâng tỉ số set này lên 2-0.


Xem video
2-1

GAME! Karlovic giành chiến thắng trắng ở game thứ 3 của set 2 để rút ngắn tỉ số xuống 1-2.

3-1

GAME! Một pha dứt điểm kiểu swing-volley trên lưới thành công đã giúp Murray ghi điểm winner để tiếp tục duy trì cách biệt 2 game thắng trước đối thủ ở set 2.


Xem video
3-2

GAME! Một pha trái tay tốt đưa bóng ngắn ghi điểm winner đã giúp Murray dẫn 40-15 và có đến 2 break point. Nhưng Karlovic không dễ bỏ cuộc. Tay vợt này ghi liền 3 điểm để có lợi giao. Murray sau đó có pha running-forehand hay để cân bằng tỉ số 40 đều. Nhưng cuối cùng, anh lại mắc lỗi đánh bóng ra ngoài và giúp Karlovic rút ngắn tỉ số xuống 2-3.

4-2

GAME! Một pha trả giao bóng không qua lưới của Karlovic giúp Murray nâng tỉ số set 2 lên 4-2.

Chi tiết Murray – Karlovic: Trừng phạt sai lầm (KT) - 7

Murray vẫn đang cầm giao bóng rất "tin tay"


Xem video
4-3

GAME! "Người khổng lồ" Ivo Karlovic có một game thắng trắng để tiếp tục bám đuổi Andy Murray ở set 2.

5-3

GAME! Dù đã bị dẫn 0-30 nhưng Murray vẫn chơi rất bình tĩnh để cân bằng tỉ số trước khi vượt lên bằng một điểm winner từ cú trái hai tay dọc dây đẳng cấp. Sau đó, nhà ĐKVĐ Rome Masters khép lại game đấu này với một cú giao bóng tốt. Murray chỉ còn cách chiến thắng ở set 2 đúng 1 game thắng nữa.


Xem video
5-4

GAME! Một cú lốp bóng về cuối sân chính xác đã giúp Karlovic thắng ở game thứ 9 và rút ngắn tỉ số set 2 xuống 4-5. Anh buộc phải đòi được break ở game sau đó nếu không muốn thua ở set này.

6-4

SET POINT!!! GAME! Murray dẫn 40-0 và có 3 cơ hội dứt điểm đối thủ trong set 2. Tay vợt người Vương quốc Anh mắc lỗi đánh bóng quá sâu mà bỏ lỡ cơ hội đầu tiên nhưng đã tận dụng được cơ hội thứ 2 nhờ lỗi tự đánh hỏng của Karlovic. Murray thắng set 2 với tỉ số 6-4.


Xem video
SET 3
0-1

GAME! Dù không dễ dàng nhưng cuối cùng Karlovic cũng có được game giao bóng đầu set 3 thắng lợi. Tay vợt cao đến 2,11m đã có pha lên lưới gây áp lực buộc Murray đánh hỏng ở tình huống ghi điểm quyết định của game này.

Chi tiết Murray – Karlovic: Trừng phạt sai lầm (KT) - 8

"Người khổng lồ" đến từ Croatia quyết tâm trở lại trong set 3

1-1

GAME! Karlovic có tình huống đánh chéo sân đúng chỗ Murray vừa di chuyển để cân bằng tỉ số 40 đều. Nhưng đối thủ của anh vẫn ghi liền 2 điểm sau đó để giành chiến thắng trong game này. Murray kết thúc game giao bóng đầu tiên của mình ở set 3 bằng một cú ace.


Xem video
1-2

GAME! Murray không ghi được bất kỳ điểm nào trong game thứ 3 của set 3 do Karlovic đã giao bóng và dứt điểm quá tốt.

2-2

GAME! Một pha trả giao bóng không thành công của Karlovic giúp hạt giống số 2 người Vương quốc Anh một lần nữa cân bằng tỉ số ở set 3.


Xem video
2-3

GAME! Murray có cú lốp bóng về phía cuối sân tuyệt hảo để cân bằng tỉ số 40 đều sau khi đã thua 3 điểm đầu tiên. Tâm lý bình tĩnh giúp anh tiếp tục có điểm lợi ngoài. Nhưng Karlovic đã cứu break thành công nhờ một cú smash trên lưới "sấm sét". Nhưng sau đó, lão tướng 37 tuổi này lại mắc lỗi đánh rúc lưới. Nhưng anh vẫn cứu break thành công nhờ 1 cú giao bóng khiến Murray trả hỏng. 

Karlovic khép lại game đấu khó khăn này bằng một cú smash tốt và sau đó là một tình huống giao bóng lên lưới sở trường.

3-3

GAME! Murray nhanh chóng cân bằng tỉ số ở game thứ 6 của set 3. 


Xem video
3-4

GAME! Những pha giao bóng cực nặng của Karlovic tiếp tục cho thấy sự ổn định trong set 3. Tay vợt người Croatia không quá khó khăn để tiếp tục dẫn trước ở set này.

4-4

GAME! Dù ở thế phải bám đuổi nhưng Murray vẫn vượt qua sức ép để tiếp tục giữ vững game giao bóng và cân bằng tỉ số 4-4 ở set 3.

Chi tiết Murray – Karlovic: Trừng phạt sai lầm (KT) - 9

Murray kiên trì bám đuổi


Xem video
4-5

GAME! Hạt giống số 27 người Croatia đang giao bóng khá ấn tượng. Anh kết thúc game giao bóng thứ 5 ở set 3 với thắng lợi để tạo sức ép lớn lên Murray ở game ngay sau đó.

5-5

GAME! Murray bình tĩnh vượt qua áp lực để cân bằng tỉ số sau 10 game đấu của set 3.


Xem video
5-6

GAME! Khi đang dẫn trước 40-30, Ivo Karlovic có một pha bắt lưới dứt điểm hoàn hảo để có điểm quyết định và thắng ở game giao bóng cuối cùng trong set 3 của anh. Murray cần thắng ở game sau để kéo set này vào loạt tie-break.

6-6

GAME! Một tình huống trả bóng lỗi của Karlovic giúp Murray cân bằng tỉ số 6 đều. Set 3 sẽ phải bước vào loạt tie-break.


Xem video
7(7)-6(3)

MATCH POINT!!!! SET POINT! "Tiến sĩ giao bóng" Karlovic đã mắc sai lầm ở quả giao bóng đầu tiên và để Murray phản đòn bằng một cú trả trái tay ghi điểm winner rất đáng khen. Murray sớm có mini-break rồi nhanh chóng vượt lên dẫn 3-0. 

Hạt giống số 2 người Vương quốc Anh có tình huống móc bóng chéo sân ghi điểm winner loại bỏ pha lên lưới của đối thủ để có mini break thứ 2 và dẫn 6-2.

Karlovic gỡ lại 1 điểm trước khi trả giao bóng hỏng và thất bại 3-7 ở loạt tie break set 3. Chung cuộc, Murray giành thắng lợi 3-0 (6-1, 6-4, 7-6(3)) trước Karlovic để tiến bước vào vòng 4 Roland Garros năm nay.


Xem video

 Chi tiết Murray – Karlovic: Trừng phạt sai lầm (KT) - 10

Andy Murray

 

 

Chi tiết Murray – Karlovic: Trừng phạt sai lầm (KT) - 11

Ivo Karlovic

V.Q.Anh

 V

Croatia

 

 

 

2

Xếp hạng

28

29 (1987.05.15)

Tuổi

37 (1979.02.28)
Glasgow, Scotland

Nơi sinh

Zagreb, Croatia
London, Anh

Nơi sống

Miami, Florida, Mỹ
191 cm

Chiều cao

211 cm
84 kg

Cân nặng

104 kg
Tay phải

Tay thuận

Tay phải
2 tay

Cú trái

1 tay
2005

Thi đấu chuyên nghiệp

2000
24/5

Thắng - Thua trong năm

4/9
1

Danh hiệu năm 2016

0
576/170

Thắng - Thua sự nghiệp

303/272
36

Danh hiệu

6
$45,157,463

Tổng tiền thưởng

$6,976,553

Đối đầu: Murray 6-0 Karlovic

Video Murray vất vả ở vòng 2:

Theo Đăng Đức - Quốc Phổ (Khám phá)
Thể thao - Murray – Bourgue: 5 set kịch chiến (Vòng 2 Roland Garros) Murray – Bourgue: 5 set kịch chiến (Vòng 2 Roland Garros)
Murray tiếp tục phải trải qua một trận đấu cực kì vất vả kéo dài tới 5 set.
Thể thao - Chi tiết Murray - Bourgue: Đẳng cấp lên tiếng (KT) Chi tiết Murray - Bourgue: Đẳng cấp lên tiếng (KT)
Cuối cùng, Murray cũng kết thúc trận đấu vất vả kéo dài 5 set.
Thể thao - Trận Murray - Stepanek hoãn vì muộn Trận Murray - Stepanek hoãn vì muộn
Trời đã muộn (theo giờ địa phương ở Paris) nên trận đấu bị hoãn lại.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Roland Garros 2017
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang