Chi tiết Murray - Dimitrov: "Quân xanh" dễ chịu (KT)

Thứ Ba, ngày 06/09/2016 04:22 AM (GMT+7)

(Murray - Dimitrov, vòng 4 đơn nam US Open) Với những gì đã thể hiện, Dimitrov giống một bạn tập hơn là đối thủ của Murray.

Andy Murray - Grigor Dimitrov
Chi tiết Murray - Dimitrov: "Quân xanh" dễ chịu (KT) - 1
Tỷ số
Andy Murray 6 6 6
Grigor Dimitrov 1 2 2
Chi tiết Murray - Dimitrov: "Quân xanh" dễ chịu (KT) - 2
HOT: 6-2

GAME & SET & MATCH!!! Murray dễ dàng vươn lên dẫn 40-0. Dimitrov gắng ăn được 2 điểm nhưng tay vợt vương quốc Anh biết cách kết thúc trận đấu theo ý mình.

Đối thủ của Murray ở tứ kết sẽ là Kei Nishikori.


Xem video
SET 1
1-0

GAME!!! Sự khởi đầu tốt của Andy Murray.

Chi tiết Murray - Dimitrov: "Quân xanh" dễ chịu (KT) - 3

1-1

GAME!!! Dimitrov có câu trả lời với những cú giao bóng chất lượng. Anh nhanh chóng vươn lên dẫn 40-0 trước khi kết thúc game đấu nhẹ nhàng.


Xem video
2-1

GAME!!! Khi tỷ số là 30-15, Murray ăn 2 điểm khá ấn tượng. Một cú đoa thuận tay khiến Dimitrov đánh rúc lưới và một cú running forehand đẳng cấp.

3-1

BREAK!!! Một game đấu cho thấy đẳng cấp của Murray. Đầu tiên là pha phòng ngự tuyệt đỉnh trước khi phản đòn bằng cú thuận tay uy lực gỡ hòa 15-15. Đặc biệt ở điểm quyết định bẻ game giao bóng Dimitrov, tay vợt vương quốc Anh đầy tinh quái phòng ngự.

Chi tiết Murray - Dimitrov: "Quân xanh" dễ chịu (KT) - 4


Xem video
4-1

GAME!!! Cú đánh lỗi của Dimitrov khép lại game thua trắng. Murray giao bóng cực ổn.

Bình luận viên tennis, Russell Fuller của BBC: "Murray đang là chính mình rằng anh ấy giành những điểm số rất tốt. Chưa có khó khăn nào dành cho Murray".

5-1

BREAK!!! Giằng co nhau từng điểm số, nhưng sự bất ổn về tâm lý khiến Dimitrov đối mặt với break. Murray tiếp tục có break bằng cú passing ghi điểm winner hảo hạng.


Xem video
6-1

GAME & SET!!! Murray đang kiểm soát cuộc chơi dễ dàng. Anh không khó dẫn 30-15 ở game này trước khi ghi 2 điểm, 1 là cú trái tay dọc dây và 1 là cú ace khiến Dimitrov chôn chân.

Trong set 1, Murray ghi 7 điểm winner so với 2 của Dimitrov. Vận tốc giao bóng trung bình của Murray là 172.2 km/h so với 160.93 km h của Dimitrov.

Chi tiết Murray - Dimitrov: "Quân xanh" dễ chịu (KT) - 5


Xem video
SET 2
1-0

BREAK!!! Dimitrov giao bóng 1 liên tục hỏng và khi bóng 2 không thể uy lực, Murray chiếm lợi thế. Tay vợt số 1 vương quốc Anh ăn liền 3 điểm, đẩy "tiểu Federer" vào thế khó cứu 3 break. Rất nỗ lực, Dimitrov chỉ cứu được 1 (do Murray đánh rúc lưới) trước khi chôn chân bởi cú thuận tay ăn ra mang của Murray.

Cây bút Nicholas Wall: "Tuyệt vời Muzza, những gì mà Dimitrov không thể làm. Sức mạnh của Murray ở những loạt bóng bền là quá kinh khủng".

2-0

GAME!!! Có một chút khó khăn cho Murray khi Dimitrov gỡ hòa 30 đều ở thế bị dẫn 2 điểm. Nhưng giao bóng tốt giúp Andy ăn 2 điểm liên tiếp.


Xem video
3-0

BREAK!!! Khi cứu được break, Dimitrov liên tục có lợi giao nhưng anh đều không thể giải quyết game đấu. Tay vợt người Bulgaria hãy tự trách mình vì những cú đánh rúc lưới quá nhiều, và tất nhiên Murray xứng đáng thắng game bởi bản lĩnh thượng thừa.

Nếu giao bóng 2 của Dimitrov đang chỉ là 56% thì của Murray lên tới 80%.

Chi tiết Murray - Dimitrov: "Quân xanh" dễ chịu (KT) - 6

3-1

BREAK!!! Cuối cùng những nỗ lực của Dimitrov cũng được đền đáp. Murray đánh lỗi liên tiếp ở thời điểm quan trọng của game đấu.


Xem video
4-1

BREAK!!! Không thể hiểu nổi với Dimitrov. Tâm lý vừa lên sau khi anh có break nhưng mọi thứ lại nhanh chóng sụp đổ. Dẫn 30-0, Dimitrov đánh lỗi 3 lần trước khi mất break thứ 3 ở set 2 với lỗi giao bóng kép.

Độc giả của BBC, Darren Lee: "Dimitrov nhìn giống như bạn tập (quân xanh) của Murray vậy".

5-1

GAME!!! Dimitrov luôn cố gắng chơi tấn công nhưng hoặc anh chưa đủ sắc sảo hoặc Murray phòng ngự quá hay. Khi tỷ số là 30 đều, Murray ăn 2 điểm, một nhờ cú đánh lỗi của Dimitrov, một là tình huống lên bắt lưới thành công.

Tỷ lệ ghi điểm trên lưới của Murray tới lúc này là 4/9 so với 5/15 của Dimitrov.


Xem video
5-2

GAME!!! Quá vất vả với Dimitrov. Liên tiếp yếu thế, bị đẩy vào cảnh mất break nhưng game này, may mắn là tay vợt người Bulgaria đã thoát hiểm.

Chi tiết Murray - Dimitrov: "Quân xanh" dễ chịu (KT) - 7

6-2

GAME & SET!!! Chiến thắng set 2 dành cho Murray. Dimitrov ăn điểm đầu tiên là cú backhand dọc dây chất lượng. Murray đáp trả bằng 3 điểm liên tiếp. Dimitrov có nỗ lực nhưng không đủ.


Xem video
SET 3
1-0

BREAK!!! Dimitrov tưởng chừng sẽ có game đấu thắng nhanh khi vươn lên dẫn 40-15. Nhưng Murray ngược dòng ấn tượng với những điểm số liên tiếp để một lần nữa có break sớm.

Chi tiết Murray - Dimitrov: "Quân xanh" dễ chịu (KT) - 8

2-0

GAME!!! Đối mặt với break nhưng Murray bình tĩnh tháo gỡ bằng pha lên lưới thành công. Kế đến là 2 cú ace, trong đó có 1 cú đi với vận tốc 212.43 km/h.


Xem video
3-0

BREAK!!! Tinh thần của Dimitrov đã xuống rất thấp và Murray đã dễ lại càng dễ.

4-0

GAME!!! Murray không cho Dimitrov ăn điểm số nào ở game này.

Cây bút Stephan Shemilt của BBC: "Dimitrov liệu có thắng được game nào ở set này? 0 hay 1 hay 2? Điều đó phụ thuộc vào Murray chứ không phải Dimitrov. Murray đã ở gần chiến thắng chung cuộc rồi".


Xem video
4-1

GAME!!! Đã có game đấu danh dự cho Dimitrov.

Tới thời điểm này, Dimitrov đã mắc tới 39 lỗi đánh hỏng (Murray 21), mới ghi 11 điểm winner (Murray 26), 6 lỗi giao bóng kép (Murray 5) và khá ngạc nhiên là chưa có cú ace nào (Murray 8 ace).

5-1

GAME!!! Dimitrov nỗ lực giằng co điểm số bằng 2 cú trái tay tốt cân bằng 30-30. Nhưng Murray đáp trả bằng 1 cú trái tay và 1 cú ace.

Chi tiết Murray - Dimitrov: "Quân xanh" dễ chịu (KT) - 9


Xem video
5-2

GAME!!! Dimitrov cố vớt vát chút thể diện.

6-2

GAME & SET & MATCH!!! Murray dễ dàng vươn lên dẫn 40-0. Dimitrov gắng ăn được 2 điểm nhưng tay vợt vương quốc Anh biết cách kết thúc trận đấu theo ý mình.

Đối thủ của Murray ở tứ kết sẽ là Kei Nishikori.


Xem video

Đối thủ của Murray ở vòng 4 chính là Dimitrov tay vợt đã đánh bại anh trong lần đối đầu gần nhất tại vòng 3 Miami Masters 2016. Với phong độ cực tốt trong thời gian hiện tại, Murray được đánh giá cao hơn hẳn Dimitrov song mọi chuyện sẽ không dễ dàng.

Chi tiết Murray - Dimitrov: "Quân xanh" dễ chịu (KT) - 10

Murray từng thắng 6, thua 3 trong 9 lần giáp mặt Dimitrov 

Murray - Dimitrov không đơn thuần là cuộc đấu của 2 tay vợt, mà ở cuộc chạm trán lần này, "Tiểu Federer" dưới sự huấn luyện của Dani Vallverdu sẽ rất khác. Như chúng ta đã biết, cựu tay vợt Dani Vallverdu (Venezuela) vốn là bạn thân, tay vợt đánh cặp và là HLV của Murray. Vallverdu quá hiểu Murray và điều đó sẽ giúp ích nhiều cho Dimitrov.

Chi tiết Murray - Dimitrov: "Quân xanh" dễ chịu (KT) - 11

Andy Murray

 

 

 Chi tiết Murray - Dimitrov: "Quân xanh" dễ chịu (KT) - 12

Grigor Dimitrov

V.Q.Anh

 V

Bulgaria

 

 

 

2

Xếp hạng

24

29 (1987.05.15)

Tuổi

25 (1991.05.16)
Glasgow, Scotland

Nơi sinh

Haskovo, Bulgaria
London, Anh

Nơi sống

Monte-Carlo, Monaco
191 cm

Chiều cao

191 cm
84 kg

Cân nặng

80 kg
Tay phải

Tay thuận

Tay phải
2 tay

Cú trái

1 tay
2005

Thi đấu chuyên nghiệp

2008
50/7

Thắng - Thua trong năm

27/19
4

Danh hiệu năm 2016

0
602/172

Thắng - Thua sự nghiệp

196/135
39

Danh hiệu

4
$49,880,567

Tổng tiền thưởng

$6,702,057

Đối đầu: Murray 6-3 Dimitrov

Trước khi trở thành HLV của Dimitrov, Vallverdu từng là HLV của Berdych và những lần đối đầu giữa Murray và tay vợt CH Séc, mang tới cho tay vợt Scotland nhiều cảm xúc hỗn độn. "Lần đầu tiên khi tôi đối đầu với Berdych và Dani là HLV của đối thủ chứ không phải của tôi khiến tôi vô cùng bối rối, bởi vì anh ấy (Dani) là một trong những người bạn tốt nhất của tôi". Andy Murray chia sẻ.

Dù gặp một chút xao động khi đối đầu với bạn cũ nhưng Murray khẳng định: "Có rất nhiều cảm xúc khi bạn đối đầu với một người bạn, HLV của mình, nhưng tôi không nghĩ điều đó sẽ ảnh hưởng quá nhiều tới phong độ của mình. Tôi đã đối đầu với anh ấy (Dani) trên cương vị HLV của Berdych vài lần và tôi không gặp quá nhiều vấn đề".

Với tuyên bố sẽ không để tâm lý dao động trước người bạn cũ Vallverdu, Andy Murray đang quyết tâm đòi nợ Dimitrov và hướng tới trận thắng thứ 7 trước tay vợt Bulgaria.

Video Murray đả bại Lorenzi ở vòng 3 US Open 2016:

Nhật Quang - Tân Thành (Khám phá)
Thể thao - Lorenzi - Murray: Chật vật lúc khởi đầu (V3 US Open) Lorenzi - Murray: Chật vật lúc khởi đầu (V3 US Open)
(Vòng 3 đơn nam US Open) Lorenzi lôi Murray vào một trận đấu dài hơn 3 tiếng.
Thể thao - Murray - Granollers: Tốc chiến tốc thắng (V2 US Open) Murray - Granollers: Tốc chiến tốc thắng (V2 US Open)
Trận đấu giữa Murray và Granollers diễn ra quá chênh lệch.
Thể thao - Rosol - Murray: Càng đánh càng đuối (V1 US Open) Rosol - Murray: Càng đánh càng đuối (V1 US Open)
(V1 US Open 2016) Rosol từng gây sốc trước Nadal nhưng là từ 4 năm trước.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN US Open 2017
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang