Chi tiết Federer - Thiem: Tạm biệt huyền thoại (KT)

Thứ Năm, ngày 12/05/2016 15:00 PM (GMT+7)

(Federer - Thiem, vòng 3 Rome Masters) Federer đã chơi không tốt trong ngày mà anh không đạt được trạng thái sức khỏe và sự tập trung tốt nhất và đã sớm phải dừng bước.

Roger Federer - Dominic Thiem
Chi tiết Federer - Thiem: Tạm biệt huyền thoại (KT) - 1
Tỷ số
Roger Federer 6(2) 4
Dominic Thiem 7(7) 6
Chi tiết Federer - Thiem: Tạm biệt huyền thoại (KT) - 2
HOT: 4-6

MATCH POINT!!! SET POINT! GAME! Federer bất lực nhìn Thiem ghi liền 3 điểm và dẫn 40-0. Tay vợt người Áo bỏ lỡ cơ hội đầu tiên dứt điểm trận đấu vì một lỗi kép nhưng sau đó thắng lợi vẫn mỉm cười với anh sau khi có cú ace quyết định để đánh bại FedEx và tiến vào tứ kết sau 1 giờ 18 phút đối đầu với hạt giống số 2 người Thụy Sĩ.


Xem video
SET 1
0-1

GAME! Dominic Thiem khởi đầu game mở màn trận đấu ấn tượng với 1 cú ace và sau đó là một tình huống né trái đánh phải ghi điểm winner. Anh có tình huống ghi điểm thứ 3 liên tiếp sau một cú đánh lỗi của Federer, tài năng 22 tuổi người Áo có cú ace thứ 2 ngay trong game đầu tiên của set 1 để thắng trắng trong game này.

1-1

GAME! Federer khởi đầu game giao bóng của mình với 2 cú giao bóng tốt nhưng sau đó anh để cho Thiem có break đầu tiên sau một tình huống đánh lỗi đáng tiếc. Nhưng "Tàu tốc hành" nhanh chóng cứu thua và xoay chuyển tình thế bằng 2 cú ace liên tiếp và 1 cú giao bóng hiểm hóc khiến Thiem không thể trả giao bóng thành công.

Chi tiết Federer - Thiem: Tạm biệt huyền thoại (KT) - 3

Federer phải cứu 1 break point trong game giao bóng mở màn của mình


Xem video
1-2

GAME! Dù đã rút ngắn tỉ số xuống 30-40 nhưng một pha bung trái đưa bóng ra ngoài của Federer đã khiến hạt giống số 3 người Thụy Sĩ để cho Thiem tiếp tục dẫn trước ở set 1.

2-2

GAME! FedEx nhanh chóng cân bằng tỉ số 2-2 trong set 1 nhờ một game thắng trắng.


Xem video
3-2

BREAK!!! GAME! Một tình huống thuận tay ghi điểm winner đẳng cấp giúp Federer dẫn 40-15. Ngay ở break point đầu tiên, anh đã chủ động lùi sâu trả giao bóng 2 hiểm hóc và khiến Thiem mắc lỗi bung trái đưa bóng ra ngoài sân. Federer có break và dẫn 3-2.

3-3

BREAK!!! GAME! Một tình huống ngoáy vợt đưa bóng về phía cuối sân khá hay của Federer nhưng tiếc là bóng đi hơi mạnh và tỉ số là 40 đều. Cơ hội đòi break đến với Thiem khi FedEx mắc lỗi giao bóng kép. Tay vợt người Áo đã thành công khi Federer mắc lỗi đánh bóng thuận tay ra ngoài sân sau đó. Tỉ số đã là 3-3.

Chi tiết Federer - Thiem: Tạm biệt huyền thoại (KT) - 4

Dominic Thiem đang thi đấu rất ngang ngửa người đàn anh vĩ đại


Xem video
3-4

GAME! Hưng phấn sau khi đòi break, Thiem đã chơi rất hay và tái lập thế dẫn trước trong set đầu tiên.

4-4

GAME! Dẫn 40-15 nhưng những tình huống đánh hỏng liên tiếp khi Federer để cho đối thủ người Áo cân bằng tỉ số 40 đều. Dù bị trọng tài bắt đánh lại sau một pha điều bóng chạm dây tốt của anh nhưng sau đó huyền thoại sống người Thụy Sĩ vẫn ghi liền 2 điểm để giành thắng lợi ở game thứ 8 của set 1.


Xem video
4-5

GAME! Dù đã cân bằngđược tỉ số 30 đều nhưng hai pha đánh bóng quá sâu hỏng ăn của Federer khiến anh để cho đối thủ có game thắng thứ 5 trong set này và sức ép lại thuộc về hạt giống số 3 trong game giao bóng sau.

5-5

GAME! FedEx nhanh chóng giành thắng lợi ở game bản lề của mình khi giao bóng tốt và không cho Thiem ghi bất kỳ điểm nào trong game này.

Chi tiết Federer - Thiem: Tạm biệt huyền thoại (KT) - 5


Xem video
5-6

GAME! Một tình huống đánh bóng quá mạnh của Thiem khiến bóng đi ra ngoài và anh bị dẫn 15-40 trong game cuối cùng mình giao bóng ở set 1. Tài năng trẻ người Áo cứu thua thành công 2 điểm này nhờ 1 cú ace của anh và một pha đánh bóng rúc lưới của Federer. 

Chi tiết Federer - Thiem: Tạm biệt huyền thoại (KT) - 6

"Tàu tốc hành" bỏ lỡ cả 2 break point có được ở game 11 của set 1

Thiem có liền 2 điểm nhờ những cú điều bóng và dứt điểm xuất sắc. 6-5 cho tay vợt này và sức ép lại dồn lên vai Federer.

6-6

GAME! Khi bị dẫn 15-30, Federer liên tục nhồi trái và khiến Thiem đánh rúc lưới để cân bằng tỉ số 30 đều. Sau đó Federer vượt lên dẫn 40-30 sau khi đối thủ của anh trả giao bóng hỏng. Thiem cân bằng tỉ số 40 đều nhờ lỗi đánh hỏng của FedEx nhưng sau đó, anh để cho tay vợt người Thụy Sĩ ghi liền 2 điểm để kết thúc game 12 và loạt tie-break sẽ phải diễn ra trong set 1.


Xem video
7(7)-6(2)

SET POINT!!! Ở điểm thứ 6 của loạt tie-break, Thiem có pha bung trái hiểm hóc ghi điểm winner để có mini-break đầu tiên và vượt lên dẫn 4-2. Federer mắc lỗi đánh bóng ngoài sân và mất mini-break thứ 2 khi bị dẫn 2-5. 

Tay vợt người Áo Dominic Thiem ghi liền 2 điểm ấn tượng sau đó để khép lại set 1 với thắng lợi trong loạt tie-break với tỉ số cách biệt 7-2 trước tay vợt số 2 thế giới Roger Federer.

Chi tiết Federer - Thiem: Tạm biệt huyền thoại (KT) - 7

Thiem chơi ấn tượng trong loạt tie-break


Xem video
SET 2
1-0

GAME! Một lỗi đánh bóng dọc dây của Thiem khi anh bị dẫn 15-40 đã giúp Federer kết thúc game giao bóng đầu tiên trong set 2 với một thắng lợi.

1-1

GAME! Thiem nhanh chóng cân bằng tỉ số set 2 là 1-1 sau khi anh có game thành công khi ghi 4 điểm và chỉ mất 1 điểm vào tay Federer.


Xem video
2-1

GAME! Dù để cho đối thủ ghi liền 2 điểm để rút ngắn cách biệt nhưng nhà đương kim á quân Rome Masters  ở thế dẫn trước 40-30 đã kết thúc thành công game thứ 3 set 2 với thắng lợi nhờ một cú giao bóng tốt khiến Thiem trả hỏng.

2-2

GAME! Những pha ép trái liên tiếp của Thiem với FedEx đã mang đến hiệu quả. Tay vợt 9X người Áo thắng trắng ở game thứ 4 để cân bằng tỉ số 2-2 trong set 2.

Chi tiết Federer - Thiem: Tạm biệt huyền thoại (KT) - 8

Federer vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn trước người đàn em


Xem video
2-3

BREAK!!! GAME! Một tình huống đánh bóng rúc lưới khá ẩu khiến Federer bị dẫn 15-40 và phải đối mặt 2 break point. Hạt giống số 2 người Thụy Sĩ chỉ cứu được điểm thua đầu tiên nhờ một cú ace trước khi bó tay nhìn Thiem giành break bởi một pha đánh bóng topspin đẳng cấp. 

Chi tiết Federer - Thiem: Tạm biệt huyền thoại (KT) - 9

Thiem đã có break trong set 2

2-4

GAME! Thiem vẫn giữ game giao bóng cực tốt. Anh nâng tỉ số lên 4-2 ở set 2 sau tình huống đánh bóng ra ngoài của Federer.


Xem video
3-4

GAME! Một pha trả giao bóng cực tốt đã giúp Thiem vượt lên để có cơ hội giành break nhưng Federer cứu break để cân bằng tỉ số 40-40 thành công nhờ một cú ace. Federer sau đó ghi liền 2 điểm để rút ngắn tỉ số xuống 3-4 ở set 2.

Chi tiết Federer - Thiem: Tạm biệt huyền thoại (KT) - 10

Federer cần đòi break thật nhanh nếu không muốn thất bại chung cuộc

3-5

GAME! Federer ngắt bóng trên lưới hay để cắt đứt chuỗi ghi liền 3 điểm của Thiem. Nhưng anh đã không thể cứu thua trong game này khi mắc lỗi đánh bóng ra ngoài sau những pha dồn ép liên tiếp của Thiem ngay sau đó.


Xem video
4-5

GAME! Federer nỗ lực vượt khó khi bị thua liền 2 điểm đầu tiên của game thứ 9 nhưng anh cố gắng trở lại khi ghi liền 4 điểm để thắng game này. Game sau sẽ quyết định "số phận" của "Tàu tốc hành" ở Rome Masters năm nay.

4-6

MATCH POINT!!! SET POINT! GAME! Federer bất lực nhìn Thiem ghi liền 3 điểm và dẫn 40-0. Tay vợt người Áo bỏ lỡ cơ hội đầu tiên dứt điểm trận đấu vì một lỗi kép nhưng sau đó thắng lợi vẫn mỉm cười với anh sau khi có cú ace quyết định để đánh bại FedEx và tiến vào tứ kết sau 1 giờ 18 phút đối đầu với hạt giống số 2 người Thụy Sĩ.


Xem video

Trong năm 2016, Federer và Thiem lần đầu tiên đụng độ nhau ở bán kết giải Brisbane (Úc), tay vợt số 2 thế giới khi đó vượt qua Thiem với tỷ số 6-1, 6-4. Dù vậy trước nỗi lo chấn thương lưng tái phát, Federer cho biết anh sẽ quyết định thi đấu hoặc rút lui khi hoàn thành xong phần khởi động trước trận với Thiem. Do vậy cơ hội để Thiem giành vé đi tiếp là khá cao, bởi nếu quyết định thi đấu "Tàu tốc hành" cũng chẳng dám chơi với 100% phong độ.

Video Federer đánh bại Zverev ở vòng 2:

Theo Đăng Đức - Tuấn Hải (Khám phá)
Thể thao - Djokovic - Robert: Không hề đơn giản (V2 Rome Masters) Djokovic - Robert: Không hề đơn giản (V2 Rome Masters)
Nhà đương kim vô địch giải đấu Nole "mở hàng" không hề suôn sẻ tại Rome Masters.
Thể thao - Federer – Zverev: Không "ngán" thần tượng (V2 Rome Masters) Federer – Zverev: Không "ngán" thần tượng (V2 Rome Masters)
Zverev đã có lần đầu tiên được đọ sức với thần tượng của mình rất đáng nhớ.
Thể thao - Rome Masters ngày 2: Wawrinka, Nishikori "bở hơi tai" Rome Masters ngày 2: Wawrinka, Nishikori "bở hơi tai"
Wawrinka và Nishikori đã có trận ra quân Rome Masters 2016 hết sức vất vả.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN ATP World Tour Masters 1000
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang