Chi tiết Federer– Raonic: 5 set kịch chiến (KT)

Thứ Sáu, ngày 08/07/2016 16:01 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Wimbledon 2017

(Federer – Raonic, bán kết đơn nam Wimbledon 2016) Phải bước vào set 5, Federer mệt mỏi thấy rõ và thua Raonic.

Federer - Raonic
truc tiep federer vs raonic - 1
Tỷ số
Federer - 3 7 (7) 6 5 3
Raonic 6 6 (3) 4 7 6
federer vs raonic - 2
HOT: 3-6

GAME & SET!!! Cuộc chơi đã kết thúc với Federer. Anh bất lực trước những cú giao bóng uy lực của Raonic.

SET 1
0-1

GAME!!! Không ngạc nhiên khi Raonic khởi đầu tốt bằng những cú giao bóng uy lực sở trường. Federer 2 lần ghi điểm ở game này.

Chi tiết Federer– Raonic: 5 set kịch chiến (KT) - 3

1-1

GAME!!! Federer cũng lập tức chứng tỏ khả năng giao bóng tuyệt đỉnh. Raonic cố gắng đánh trả trong tư thế khó khăn và liên tiếp mắc lỗi. Một game thắng trắng cho Federer.


Xem video
1-2

GAME!!! Tốc độ từ những quả giao bóng của Raonic là khủng khiếp. Nếu Federer có trả giao bóng được thì cũng mớm cho Raonic tung ra cú thuận tay uy lực ghi điểm.

1-3

BREAK!!! Federer nhanh chóng dẫn 30-0 nhưng anh bị gỡ hòa vì sự bất ổn ở cú né trái đánh phải. Khi tỷ số là 30-30, Federer giao bóng, Raonic cố gắng trả giao bóng trước khi tiếp tục cài bóng khó chịu khiến Federer đánh lỗi. Đối mặt với break, Federer giao bóng không tốt và bị bẻ game giao bóng.

Chi tiết Federer– Raonic: 5 set kịch chiến (KT) - 4


Xem video
1-4

GAME!!! Raonic giao bóng khó lường. Lúc thì là cú ace vào góc chữ T, khi thì đơn giản là body serve với vận tốc cao. Federer cố gắng nhưng vẫn thua game này.

2-4

GAME!!! Federer đang cố gắng phát huy kinh nghiệm tối đa trên mặt sân cỏ sở trường. Khi đang dẫn 30-15, Federer 2 lần lên lưới thành công. Lần đầu, Raonic cắt lốp hơi non và tạo điều kiện cho Federer tung cú smash chuẩn mực. Lần thứ 2, Federer bắt bóng gọn gàng.


Xem video
2-5

GAME!!! Quá khủng khiếp những cú giao bóng của Raonic. Anh bị dẫn 0-30 nhưng bằng 4 cú giao bóng, hoặc ghi điểm ace hoặc khiến Federer đỡ không nổi, tay vợt người Canada đã giành phần thắng.

3-5

GAME!!! Ở game phải thắng, Federer giao bóng tốt và nuôi hi vọng giành lại break.


Xem video
3-6

GAME & SET!!! Federer đã làm các khán đài bùng nổ bằng cú passing thuận tay ghi điểm winner để gỡ hòa 40-40 nhưng Raonic vẫn duy trì phong độ cao để có thắng lợi ở set đấu.

Set thắng đầu tiên của Raonic trước Federer ở 1 giải Grand Slam.

Chi tiết Federer– Raonic: 5 set kịch chiến (KT) - 5


Xem video
SET 2
1-0

GAME!!! Federer khởi đầu bằng 1 cú ace. Anh cũng gây ấn tượng bằng 1 cú drop shot khiến Raonic dù chạy như bay cũng không thể cứu nổi.

1-1

GAME!!! Không có nhiều khó khăn cho Raonic ở game này. Anh vẫn ổn định ở quả cú.


Xem video
2-1

GAME!!! Những cú trái của Federer bắt đầu tốt dần. Anh cần duy trì phong độ giao bóng để kết hợp với quả cú khác.

Chi tiết Federer– Raonic: 5 set kịch chiến (KT) - 6

Federer cán mốc 1.200 cú ace tại Wimbledon

2-2

GAME!!! Raonic áp đảo Federer. Điều đáng nói là tay vợt cao kều người Canada lại có điểm net point cực cao.


Xem video
3-2

GAME!!! Federer tập trung cao độ để tránh mắc sai lầm và ít nhất anh đang tạo ra thế dẫn trước Raonic ở set này.

3-3

GAME!!! Vẫn là những cú giao bóng sấm sét đặt Federer vào thế chôn chân đứng nhìn hoặc chống đỡ yếu ớt. Federer chỉ ăn 1 điểm ở game này. Thuốc giải nào cho Federer đây?


Xem video
4-3

GAME!!! Federer có thêm game thắng nữa nhưng người ta chưa thấy sự đặc biệt ở quả cú của anh. Đánh như thế thì rất khó bẻ game giao bóng của Raonic, người đang hoàn thiện các kĩ năng.

4-4

GAME!!! Raonic đang lên lưới tuyệt vời, xen giữa là những cú ace đều đặn. Raonic không cho Federer ăn điểm nào ở game này.

Chi tiết Federer– Raonic: 5 set kịch chiến (KT) - 7


Xem video
5-4

GAME!!! Federer giờ đã khó khăn hơn để giành cú ace khi Raonic khá chủ động di chuyển đánh trả, tương tự là 1 cú winner. Nhưng kinh nghiệm của "tàu tốc hành" vẫn đang được phát tối đa giúp anh duy trì thế cân bằng.

5-5

GAME!!! Quá tiếc nuối cho Federer khi anh có 3 set point nhưng không thể tận dụng. Federer đánh quá cầu toàn, chỉ là những cú cắt đơn giản thay vì mạnh dạn tung ra những cú quyết đoán hơn, mạo hiểm hơn. Kết quả Raonic cứu cả 3 set point trước khi giành phần thắng.


Xem video
6-5

GAME!!! Không chỉ đoa bóng dọc dây chất lượng, Raonic còn cài bóng trái tay cực hay. Thế nên dù không bẻ được game giao bóng của Federer thì Raonic cũng gửi đến đàn anh thông điệp đanh thép về sự trưởng thành vượt bậc của mình trong năm nay.

6-6

GAME!!! Raonic tiếp tục giao bóng tốt. Anh nâng số cú ace từ đầu lên con số 8.


Xem video
7-6 (7-3)

SET!!! Sự tập trung cao đã giúp Federer giành chiến thắng. Anh có mini-break và thẳng tiến tới tỷ số 7-3. Đáng chú ý, tất cả điểm số của 2 hai tay ở loạt tie-break đều do đối thủ đánh lỗi chứ không có winner nào.

Chi tiết Federer– Raonic: 5 set kịch chiến (KT) - 8


Xem video
SET 3
0-1

GAME!!! Raonic tiếp tục giao bóng tốt với 2 cú ace. 2 điểm còn lại, anh cũng có nhờ giao bóng tốt khiến Federer không thể phản đòn như ý.

1-1

GAME!!! Federer cũng cho thấy mình giao bóng ổn định cao ra sao.


Xem video
1-2

GAME!!! Chưa có chút sai lầm nào khi Raonic cầm giao bóng. Không chỉ khiến Federer khổ sở trả giao bóng, tay vợt người Canada còn tung ra những cú thuận tay cực nặng.

2-2

GAME!!! Federer bỗng giao bóng khá bất ổn. Federer suýt phải đối mặt với break nếu cú đánh trả của Raonic tốt hơn. Ngay sau đó, Raonic xử lý hay hơn bằng cú thuận tay ghi điểm winner. Tuy nhiên Federer cho thấy bản lĩnh để thắng.


Xem video
3-2

GAME!!! Raonic lại "bỏ túi" thêm những cú ace.

3-3

GAME!!! Federer không cho Raonic giành điểm số nào. Khá bất ngờ khi càng đánh Federer càng tỏ ra dẻo dai chứ không xuống sức như lo ngại sau cuộc chiến thể lực với Cilic.


Xem video
4-3

BREAK!!! Raonic giao bóng bất ổn và anh phải đối mặt với 2 break. Chỉ cứu được 1, Raonic dâng chiến thắng cho đối thủ sau cú thuận tay cực tệ. Ở game này, Federer có cú passing ghi điểm winner ấn tượng.

Chi tiết Federer– Raonic: 5 set kịch chiến (KT) - 9

5-3

GAME!!! Federer quá bản lĩnh ở những thời điểm quyết định. Chiến thắng ở set 2 đang tiến gần hơn với anh.


Xem video
5-4

GAME!!! Raonic chỉ cho Federer ghi 1 điểm ở game này.

6-4

GAME & SET!!! Federer kết thúc set 3 theo cách tuyệt vời nhất là 1 điểm ace. Game thắng trắng cho Federer.


Xem video
SET 4
0-1

GAME!!! Raonic khởi đầu như ý. Nhưng đã có chút căng thẳng trên nét mặt của anh.

1-1

GAME!!! Vẫn là một sự ổn định cao từ giao bóng của Federer. Thể lực của anh tiếp tục cho thấy sự đảm bảo.


Xem video
1-2

GAME!!! Federer dường như chưa sẵn sàng cho việc bẻ game giao bóng của Raonic khi đối thủ bước vào set 4 khá tập trung.

2-2

GAME!!! Raonic ăn điểm đầu tiên nhờ cú đánh lỗi của Federer nhưng tất cả chỉ dừng lại ở đó. Federer tiếp tục bám đuổi về game.


Xem video
2-3

GAME!!! Raonic mở màn bằng net point thành công nhưng sau đó anh bất ổn đối mặt với 2 break. Federer tiếc là không thể tận dụng với những cú đánh lỗi liên tiếp dù Raonic giao bóng không còn hay.

3-3

GAME!!! Khá ngạc nhiên khi Federer lên lưới không hay như người ta thường thấy. Ở game này là ví dụ với những cú đánh khá hời hợt. Dù vậy anh vẫn có phần thắng nhờ giao bóng tốt.


Xem video
3-4

GAME!!! Game đấu khá giằng co. Hai tay vợt giành giật từng điểm số. Khi tỷ số là 40-40, Raonic tung cú thuận tay ghi điểm winner rồi Federer đánh lỗi.

4-4

GAME!!! Những lỗi đánh hỏng đang xuất hiện với mật độ dày hơn với Raonic. Ở game này, tay vợt người Canada có 3 lần tự đánh hỏng.


Xem video
4-5

GAME!!! Raonic đã cứu mình nhờ khả năng giao bóng khi đối mặt với break. Những cú trái của Federer không có gì đặc biệt nếu không anh đã nhàn hơn.

5-5

GAME!!! Federer mở điểm bằng cú Volley Winner. Raonic cố gắng nhưng không thể ngăn FedEx thắng game và chốt hạ là cú ace.


Xem video
5-6

GAME!!! Raonic mắc backhand Forced Error trước khi Federer vẫn 30-0 nhờ backhand Winner. Nhưng sau đó, Raonic trở lại bằng 1 cú thuận tay Volley Winner kèm 3 lần đánh hỏng liên tiếp của Federer.

5-7

BREAK!!! Game đấu khó hiểu của Federer. Anh dẫn 40-15 nhưng bỗng dưng mắc 2 lỗi giao bóng kép và sau đó liên tục đối mặt với set point. Federer nỗ lực nhưng vẫn không thể cứu vãn tình hình. Raonic chốt hạ bằng cú passing trái tay winner.

Chi tiết Federer– Raonic: 5 set kịch chiến (KT) - 10

Raonic ăn mừng

Chi tiết Federer– Raonic: 5 set kịch chiến (KT) - 11

Federer cần sự chăm sóc


Xem video
SET 5
0-1

GAME!!! Raonic có sự khởi đầu không quá dễ nhưng quan trọng là chiến thắng.

1-1

GAME!!! Federer giao bóng tốt và thắng game trắng.


Xem video
1-2

GAME!!! Raonic nâng số lần giành ace lên con số 21. Federer mới đánh lỗi có 12 lần nhưng anh lại giành điểm winner ít hơn Raonic (44 - 66).

1-3

BREAK!!! Game đấu cho thấy Federer xuống sức sau cú ngã nhoài. Anh chính thức mất break sau loạt đánh giằng co trên lưới.

Chi tiết Federer– Raonic: 5 set kịch chiến (KT) - 12

Pha ngã nhoài của Federer

Chi tiết Federer– Raonic: 5 set kịch chiến (KT) - 13


Xem video
1-4

GAME!!! Raonic khởi đầu game bằng lỗi giao bóng kép, nhưng anh nhanh chóng trở lại. Những màn đôi công và Raonic đều chiếm ưu thế nhờ thể lực tốt hơn.

2-4

GAME!!! Game đấu cầm giao bóng khó nhọc của Federer. Anh bị buộc phải giằng co và đối mặt với mất break nhưng may mắn thoát hiểm.


Xem video
2-5

GAME!!! Raonic một mạch ăn 3 điểm trước khi Federer rút ngắn 15-40. Nhưng mọi thứ chỉ dừng lại ở đó, Federer đánh trái lỗi sau cú smash uy lực của Raonic.

3-5

GAME!!! Federer bỗng có game đấu hoàn hảo. Những cú giao bóng chất lượng và cả một cú trái tay cực tốt ghi điểm winner.


Xem video
3-6

GAME & SET!!! Cuộc chơi đã kết thúc với Federer. Anh bất lực trước những cú giao bóng uy lực của Raonic.

Federer và thử thách Raonic

Kể từ khi đoạt Wimbledon 2012, số Grand Slam của Federer hiện vẫn dừng ở con số 17. Anh lọt vào ba trận chung kết (Wimbledon 2014, Wimbledon và US Open 2015) nhưng đều gác vợt trước Djokovic. Ở tuổi 35 "tàu tốc hành" vẫn đang khao khát danh hiệu thứ 18, và viễn cảnh càng trở nên rõ ràng hơn khi Djokovic đã bị loại sớm. Nhưng trước mắt là thử thách Raonic.

Cộng tác cùng huyền thoại John McEnroe dường như đang mang đến một sự tự tin mới cho Raonic trên mặt sân cỏ, nơi anh đã vào chung kết Aegon Championship (và thậm chí dẫn trước Andy Murray 1 set) và giờ là trở lại bán kết Wimbledon.

Chi tiết Federer– Raonic: 5 set kịch chiến (KT) - 14

Roger Federer

 

 

Chi tiết Federer– Raonic: 5 set kịch chiến (KT) - 15

Milos Raonic

Thụy Sỹ

 V

Canada

 

 

 

3

Xếp hạng

7

34 (1981.08.08)

Tuổi

25 (1990.12.27)
Basel, Thụy Sỹ

Nơi sinh

Podgorica, Montenegro
Thụy Sỹ

Nơi sống

Monte Carlo, Monaco
185 cm

Chiều cao

196 cm
85 kg

Cân nặng

98 kg
Tay phải

Tay thuận

Tay phải
1 tay

Cú trái

2 tay
1998

Thi đấu chuyên nghiệp

2008
22/6

Thắng - Thua trong năm

37/8
0

Danh hiệu năm 2016

1
1081/244

Thắng - Thua sự nghiệp

244/111
88

Danh hiệu

8
$98,148,225

Tổng tiền thưởng

$10,710,488

Đối đầu: Federer 9-2 Raonic

Nhìn lại trận đấu Federer - Cilic

Theo Nhật Quang - Quốc Phổ (Khám phá)
Thể thao - Murray – Tsonga: 5 set kịch chiến Murray – Tsonga: 5 set kịch chiến
Trận đấu đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và kịch tính kéo dài trong 5 set.
Thể thao - Federer – Cilic: Tượng đài bất diệt Federer – Cilic: Tượng đài bất diệt
Hai tay vợt đã mang đến cho khán giả một trận đấu trên cả tuyệt vời.
Thể thao - Federer lại ghi danh vào lịch sử Wimbledon Federer lại ghi danh vào lịch sử Wimbledon
Bị Cilic dẫn trước 2-0 nhưng Federer đã kịp bừng tỉnh trong set 3.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Wimbledon 2017
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang