Chi tiết Federer - Pella: Trừng phạt sai lầm (V1 Wimbledon) (KT)

Thứ Hai, ngày 27/06/2016 20:20 PM (GMT+7)

(Federer - Pella, vòng 1 Wimbledon 2016) Guido Pella không giữ được sự tập trung ở cuối set 3 và đã để cho nhà đương kim á quân tận dụng điểm yếu đó để có break và khép lại trận đấu.

Roger Federer - Guido Pella
Chi tiết Federer - Pella: Trừng phạt sai lầm (V1 Wimbledon) (KT) - 1
Tỷ số
Roger Federer 7(7) 7(7) 6
Guido Pella 6(5) 6(3) 3
Chi tiết Federer - Pella: Trừng phạt sai lầm (V1 Wimbledon) (KT) - 2
HOT: 6-3

MATCH POINT!!! SET POINT! GAME! Nắm lợi thế lớn trong tay, Federer kết thúc hoàn hảo trận đấu ra quân của mình bằng một game thắng trước Guido Pella sau một điểm ace ấn tượng.

Chung cuộc, FedEx vượt qua đối thủ người Argentina sau 3 set với tỉ số 7-6(7-5), 7-6 (7-3), 6-3 để tiến vào vòng 2 Wimbledon năm nay.


Xem video
SET 1
1-0

GAME! Federer nhanh chóng khởi đầu trận đấu bằng một game thắng khi giao bóng tốt khiến đối thủ người Argentina không thể chống đỡ.

Chi tiết Federer - Pella: Trừng phạt sai lầm (V1 Wimbledon) (KT) - 3

Federer khởi đầu trận ra quân khá mạnh mẽ với một game thắng chóng vánh

1-1

GAME! Khả vất vả nhưng cuối cùng Guido Pella cũng kết thúc được game giao bóng mở màn của mình với một kết quả tốt sau khi anh có điểm quyết định nhờ một cú đánh quá sâu của Federer.

Chi tiết Federer - Pella: Trừng phạt sai lầm (V1 Wimbledon) (KT) - 4

Pellan quyết không chịu thua kém người đàn anh


Xem video
2-1

GAME! Federer tiếp tục cầm giao bóng tốt để nhanh chóng duy trì thế dẫn trước so với Pella ở set 1.

2-2

GAME! Một cú đánh dọc dây hỏng ăn của Federer đã mang về điểm số giúp Pella thắng trắng "Tàu tốc hành" trong game thứ 4.


Xem video
3-2

GAME! Pha trả giao bóng hỏng khi đang bị dẫn 15-40 của Pella đã khiến anh tiếp tục để cho Federer dẫn trước ở set 1.

3-3

GAME! Cú bung trái đưa bóng chệch dây của Federer đã giúp đối thủ đang xếp hạng 52 thế giới cân bằng tỉ số sau 6 game đầu set 1.


Xem video
4-3

GAME! FedEx giao bóng 2 mạnh và hiểm như giao bóng 1 khiến Pella đánh rúc lưới. "Tàu tốc hành" lại tiếp tục duy trì thế dẫn trước đối thủ.

4-4

GAME! Federer có 2 cơ hội giành break khi dẫn 40-15 trong game thứ 4 đối thủ giao bóng. Tuy nhiên, những lỗi tự đánh hỏng liên tiếp đã khiến nhà cựu vô địch người Thụy Sĩ để đối thủ san bằng tỉ số 40-40. Cuối cùng, Pella là người thắng game này khi Federer mắc lỗi đánh bóng rúc lưới. Tỉ số set 1 lại được quân bình.


Xem video
5-4

GAME! Khi đang đang dẫn 40-30, Federer có cơ hội tiến vào trong sân dứt điểm rất uy lực buộc Pella đánh hỏng, qua đó giúp "Tàu tốc hành" có game thắng thứ 5 trong set 1 và gây áp lực lớn lên đối thủ người Argentina.

5-5

GAME! Đối diện với sức ép lớn nhưng Pella đã xuất sắc vượt qua. Anh nhẹ nhàng cân bằng tỉ số 5 đều sau một pha lốp bóng hơi mạnh của Federer khiến bóng đi ra ngoài sân.


Xem video
6-5

GAME! Federer ghi điểm winner ấn tượng để có chiến thắng ở game cuối cùng mình giao bóng set 1 và tiếp tục dồn áp lực lên vai đối thủ ở game ngay sau đó.

6-6

GAME! Những lỗi trả bóng của FedEx đã mang về những điểm số quan trọng để Pella thắng game 12 và kéo set 1 vào loạt tie-break.


Xem video
7(7)-6(5)

SET POINT!!! Loạt "đấu súng" đang chứng kiến ưu thế của Federer khi khi anh nhanh chóng giành 2 mini-break để dẫn 3-0. Nhưng sau đó, một lỗi đánh bóng quá mạnh khiến FedEx để Pella đòi lại 1 mini-break.

Chi tiết Federer - Pella: Trừng phạt sai lầm (V1 Wimbledon) (KT) - 5

Bằng kinh nghiệm và cả may mắn, Federer đã thắng ở loạt tie-break set 1

Tỉ số sau đó là 6-2 cho Federer với một pha bắt bóng trên lưới khá dễ dàng. Đứng trước 4 set point, nhà đương kim á quân đã hơi chủ quan và đánh hỏng ở 2 cơ hội đầu tiên khiến anh để cho Pella rút ngán tỉ số 4-6.

Pella thi đấu kiên cường và rút ngắn tỉ số xuống 5-6 nhờ một pha dứt điểm bóng ngắn trên lưới chéo sân tốt. Tuy nhiên, anh vẫn không thể chống đỡ được pha đánh dọc dây ghi điểm winner của Federer sau đó. Hạt giống số 3 thắng loạt tie-break set 1 với tỉ số 7-5.


Xem video
SET 2
0-1

GAME!!! Một pha lốp bóng hơi sâu của Pella đưa bóng đi thiếu trúng đích và khiến anh bị dẫn 15-40. Dù vậy, tay vợt người Argentina đã cứu được thành công cả 2 break point, đặc biệt là break thứ 2 khi Federer đã mắc lỗi đánh hỏng đáng tiếc.

Pella đã 2 lần có điểm lợi giao nhưng sau đó lại đều để cho Federer kéo về điểm đều.  FedEx có cơ hội tiến vào trong sân dứt điểm khiến đối thủ đánh hỏng. Nhưng tay vợt người Argentina đã cứu được break point thứ 3. Game đấu lại giằng co thêm một lần điểm đều nữa. Pella lại cứu thành công một break nữa nhờ một nỗ lực đánh passing. 

Chi tiết Federer - Pella: Trừng phạt sai lầm (V1 Wimbledon) (KT) - 6

Pella kiên cường cứu thua đầu set 2

Sau khi cứu được 4 break point, Pella cuối cùng cùng kết thúc game giao bóng mở màn set 2 thắng lợi nhờ một lỗi đánh hỏng của đối thủ.

1-1

GAME! Trái với Pella, Federer thắng nhàn nhã trong game giao bóng đầu tiên của mình nhàn nhã khi không để đối thủ ghi một điểm nào ở game thứ 2 của set 2.

Chi tiết Federer - Pella: Trừng phạt sai lầm (V1 Wimbledon) (KT) - 7

Mirka Federer cũng có mặt trên khán đài sân Trung tâm để cổ vũ cho chồng mình


Xem video
1-2

GAME! Khi Pella đang đang dẫn 40-30, Federer mắc lỗi đánh bóng hơi sâu khiến "Tàu tốc hành" để đối thủ có điểm quyết định để tiếp tục dẫn trước sau 3 game đầu set 2.

2-2

GAME! Cũng nhờ một lỗi đánh bóng hỏng của đối thủ, Federer đã nhanh chóng khép lại game 4 của set 2 với một chiến thắng để tiếp tục cân bằng tỉ số ở set này.


Xem video
2-3

GAME! Dù đã để cho Federer 2 lần cân bằng tỉ số 40 đều nhưng cuối cùng Pella vẫn biết cách vượt lên giành chiến thắng sau khi anh có điểm quyết định nhờ pha đánh bóng rúc lưới của đối thủ.

3-3

GAME! Một pha giao bóng uy lực đã giúp tay vợt từng 7 lần vô địch Wimbledon nhanh chóng cân bằng tỉ số sau 6 game đầu set 2.


Xem video
3-4

GAME! Pella có pha tràn lưới khiến Federer có phần bối rối và đã đánh hỏng ở điểm then chốt. Tỉ số là 4-3 nghiêng về tay vợt 26 tuổi đến từ Argentina.

4-4

GAME! Những pha điều bóng rất khó của Federer đã khiến đối thủ của anh thực sự chống đỡ vất vả. FedEx có game thắng trắng sau một pha ghi điểm winner từ cú bung trái một tay sở trường.


Xem video
4-5

GAME! Federer dẫn 40-15 và có 2 cơ hội giành break. Tuy nhiên, anh đã bỏ lỡ khi có 2 pha bóng đánh rúc lưới liên tiếp. Pella sau đó có lợi giao nhờ một pha giao bóng khiến đối thủ trả hỏng. Tay vợt người Argentina có game thắng thứ 5 khi Federer mắc lỗi khi né trái đánh phải thiếu chính xác.

Chi tiết Federer - Pella: Trừng phạt sai lầm (V1 Wimbledon) (KT) - 8

Federer bỏ lỡ đến 2 cơ hội giành break ở game 9 set 2

5-5

GAME! Federer bình tĩnh vượt qua áp lực ở game bản lề đầu tiên của set 2 bằng một game thắng khá chóng vánh.


Xem video
5-6

GAME! Pella tiếp tục gây sức ép cho "huyền thoại sống người Thụy Sĩ" khi có game thắng thứ 6 ở set 2.

6-6

GAME! Một pha trả giao bóng không tốt của Pella đã mang về game thắng thứ 6 của Federer. Set 2 cũng phải bước vào loạt tie-break.


Xem video
7(7)-6(3)

SET POINT!!! Trong loạt "đấu súng" thứ 2 của trận đấu, Federer có 2 mini break sớm để dẫn 4-0. Sau đó, nhà cựu vô địch người Thụy Sĩ dẫn 6-3 và đã giành chiến thắng 7-3 nhờ một lỗi đánh rúc lưới của Pella.


Xem video
SET 3
1-0

GAME! Một pha giao bóng rất hay vào góc chữ T đã giúp Federer kết thúc game đầu tiên của set 3 với một thắng lợi.

1-1

GAME! Tương tự FedEx, Pella cũng thắng ở game giao bóng đầu tiên của mình trong set này nhờ một lỗi đánh hỏng của đối phương.


Xem video
2-1

GAME! Dù không dễ dàng nhưng cuối cùng Federer vẫn vượt lên giành chiến thắng ở game thứ 3 của set 3.

Chi tiết Federer - Pella: Trừng phạt sai lầm (V1 Wimbledon) (KT) - 9

Federer quyết dồn sức trong set 3 để sớm định đoạt trận đấu

2-2

GAME! Một pha đánh rúc lưới khi cắt bóng của Federer đã giúp đối thủ người Argentina của anh lại một lần nữa san bằng tỉ số ở set này.

Chi tiết Federer - Pella: Trừng phạt sai lầm (V1 Wimbledon) (KT) - 10

Pella sẽ chơi với tinh thần "không còn gì để mất"


Xem video
3-2

GAME! Federer tiếp tục khiến đối thủ phải bám đuổi khi thắng ở game 5.

3-3

GAME! Khi có điểm lợi giao, Pella tung ra một pha giao bóng "sấm sét" buộc đối thủ trả hỏng để mang về điểm số giúp tay vợt không được xếp hạng hạt giống tiếp tục dẫn trước ở set 3.


Xem video
4-3

GAME! "Tàu tốc hành" vẫn không mắc sai lầm nào trong game đấu mà mình cầm giao bóng ở set 3.

5-3

BREAK!!! GAME! Hai pha đánh dọc dây ghi điểm winner liên tiếp giúp Federer có break quan trọng để vượt lên dẫn Pella với tỉ số 5-3.


Xem video
6-3

MATCH POINT!!! SET POINT! GAME! Nắm lợi thế lớn trong tay, Federer kết thúc hoàn hảo trận đấu ra quân của mình bằng một game thắng trước Guido Pella sau một điểm ace ấn tượng.

Chung cuộc, FedEx vượt qua đối thủ người Argentina sau 3 set với tỉ số 7-6(7-5), 7-6 (7-3), 6-3 để tiến vào vòng 2 Wimbledon năm nay.


Xem video

Đây sẽ là năm thứ 18 liên tiếp, Federer tham dự giải Grand Slam danh giá nhất trên mặt sân cỏ.  Thành tích của Federer trong quá khứ là 7 danh hiệu vô địch, 79 chiến thắng, liên tục vào tứ kết hoặc hơn thế ở 12/13 năm gần nhất góp mặt. Đó là những thống kê cho thấy sự vĩ đại của FedEx ở All England Club.

Phát biểu trước khi bước vào tranh tài ở giải đấu năm nay, Federer cho biết: "Wimbledon luôn là giải đấu ưa thích nhất của tôi. Với tất cả những thành công tôi đã đạt được ở đây, nó sẽ tạo ra nguồn động lực lớn để tôi có thể chơi với phong độ cao nhất, chơi những trận đấu tốt nhất và tận hưởng bầu không khí của các trận đấu."

Chi tiết Federer - Pella: Trừng phạt sai lầm (V1 Wimbledon) (KT) - 11

Roger Federer

 

 

Chi tiết Federer - Pella: Trừng phạt sai lầm (V1 Wimbledon) (KT) - 12

Guido Pella

Thụy Sỹ

 V

Argentina

 

 

 

3

Xếp hạng

52

34 (1981.08.08)

Tuổi

26 (1990.05.17)
Basel, Thụy Sỹ

Nơi sinh

Bahia Blanca, Argentina
Thụy Sỹ

Nơi sống

Buenos Aires, Argentina
185 cm

Chiều cao

185 cm
85 kg

Cân nặng

83 kg
Tay phải

Tay thuận

Tay trái
1 tay

Cú trái

2 tay
1998

Thi đấu chuyên nghiệp

2007
16/6

Thắng - Thua trong năm

13/13
0

Danh hiệu năm 2016

0
1075/244

Thắng - Thua sự nghiệp

24/35
88

Danh hiệu

0
$98,148,225

Tổng tiền thưởng

$1,169,319

Đối đầu: Federer 0-0 Pella

Theo Đăng Đức - Tân Thành (Khám phá)
Thể thao - Phân nhánh Wimbledon: Federer đụng Djokovic ở bán kết Phân nhánh Wimbledon: Federer đụng Djokovic ở bán kết
Federer có cơ hội đòi lại món nợ thua Djokovic ở trận chung kết Wimbledon 2015.
Thể thao - Hạt giống Wimbledon: Federer số 3, Thiem thăng tiến mạnh Hạt giống Wimbledon: Federer số 3, Thiem thăng tiến mạnh
Wimbledon 2016 đang nóng lên từng ngày khi các tay vợt đã sẵn sàng.
Thể thao - Thiem, Zverev và một thế hệ mới sẵn sàng vượt Federer Thiem, Zverev và một thế hệ mới sẵn sàng vượt Federer
Roger Federer sẽ phải đối mặt với một thế hệ tay vợt từng thần tượng anh.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Wimbledon 2017
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang