Chi tiết Djokovic - Nishikori: Nghẹt thở đến phút cuối (KT)

Chủ Nhật, ngày 15/05/2016 00:06 AM (GMT+7)

(Djokovic - Nishikori, Bán kết Rome Masters) Hai tay vợt phải giải quyết thắng thua bằng loạt tie-break trong set 3 quyết định và phần thắng đã thuộc về người xứng đáng hơn.

Novak Djokovic - Kei Nishikori
Chi tiết Djokovic - Nishikori: Nghẹt thở đến phút cuối (KT) - 1
Tỷ số
Novak Djokovic 2 6 7(7)
Kei Nishikori 6 4 6(5)
Chi tiết Djokovic - Nishikori: Nghẹt thở đến phút cuối (KT) - 2
HOT: 7(7)-6(5)

MATCH POINT!!! SET POINT!

LOẠT TIE-BREAK:

Djokovic cắt bóng lỗi và mất mini-break đầu tiên. Nhưng anh đòi lại mini-break ngay sau đó với một cú đè bóng tốt để cân bằng tỉ số điểm 1-1. Một pha đánh dọc dây sai sót khiến Nole mất mini-break thứ 2 và bị dẫn 1-3. Nhưng lợi thế của tay vợt người Nhật Bản không duy trì được lâu khi anh đánh bóng quá sâu và bị cân bằng tỉ số 3 đều.

Nishikori tiếp tục mắc sai lầm với lỗi giao bóng kép. Nole sau đó giao bóng khó và khiến đối thủ của mình mắc lỗi trả bóng rúc lưới giúp tay vợt người Serbia dẫn 5-3. 

Nishikori mắc thêm một lỗi đánh bóng quá mạnh và Djokovic vươn lên dẫn 6-3. Tay vợt người Nhật Bản cứu được match point đầu tiên nhờ một cú dọc dây ghi điểm winner, thoát thua lần thứ 2 nhờ một lỗi đánh bóng chéo sân ra ngoài của Nole. 

Nhưng ở lần thứ 3 phải cứu thua, anh đã thất bại khi trả giao bóng không thành công trước quả giao bóng uy lực của Djokovic.

Tay vợt người Serbia giành chiến thắng với tỉ số điểm 7-5 ở loạt tie-break set 3, qua đó thắng 2-1 chung cuộc và tiến vào chung kết để đối đầu với Andy Murray.


Xem video
SET 1
1-0

GAME! Khá vất vả, Djokovic mới giành chiến thắng trong game mở màn trận bán kết. Nishikori đã ghi được 2 điểm trong game này nhưng đáng tiếc là một lỗi đánh hỏng đã khiến tay vợt người Nhật thua game này. 

Ngay sau khi kết thúc game đấu này, Nole đã phải nhờ đến sự trợ giúp của các nhân viên y tế. Có thể tay vợt người Serbia đã bị trật mắt cá. May là sau 7 phút điều trị chấn thương, Djokovic đã trở lại thi đấu.

1-1

GAME! Khi tỉ số là 40 đều, Nishikori có pha đánh bóng chạm lưới thiếu may mắn khi bóng bật ra ngoài sân và giúp Nole có lợi ngoài. Nhưng may cho tay vợt người Nhật Bản là pha dứt điểm sau đó của Djokovic khi hạ thấp trọng tâm đã đưa bóng đi rúc lưới.

Nhưng Nishikori lại tự làm khó mình khi mắc thêm một lỗi đánh bóng hỏng nữa. Mặc dù vậy, Djokovic đã thêm một lần đánh bóng không qua lưới và tỉ số game đấu lại kéo về 40 đều.

Nishikori có lợi giao sau khi Djokovic trả bóng không thành công. Một lỗi trái tay của hạt giống số 1 người Serbia đã giúp tay vợt người Nhật Bản giành thắng lợi ở game thứ 2 của set 1.


Xem video
1-2

BREAK!!!! GAME! Nishikori có cơ hội bẻ break của Djokovic khi dẫn 40-30. Và anh đã làm được với một cú bỏ nhỏ ghi điểm winner đẳng cấp để vượt lên dẫn 2-1.

Chi tiết Djokovic - Nishikori: Nghẹt thở đến phút cuối (KT) - 3

Djokovic đã chơi không tốt trong game thứ 2 anh giao bóng và để mất break từ khá sớm

1-3

GAME! Nishikori mắc lỗi đánh trái tay đưa bóng ra ngoài và phải đối mặt với break point khi bị dẫn 30-40. Nhưng tay vợt người Nhật Bản đã cứu thua hoàn hảo với một cú thuận tay chéo sân buộc Nole phải đứng chôn chân và vỗ tay tán thưởng.

Chi tiết Djokovic - Nishikori: Nghẹt thở đến phút cuối (KT) - 4

Nishikori đang chơi khá ấn tượng trước tay vợt số 1 thế giới và cũng là ĐKVĐ

Sau đó, Nishikori có một cú ace và một pha giao bóng tốt sau đó buộc Djokovic trả hỏng. Tỉ số set 1 đã được nới rộng lên 2 game thắng cho tay vợt của châu Á.


Xem video
2-3

GAME! Djokovic thể hiện bản lĩnh của mình với một game thắng trắng khá chóng vánh.

2-4

GAME! Khi tỉ số là 30 đều, nhà ĐKVĐ Rome Masters quyết định bỏ nhỏ nhưng mắc lỗi. Dù vậy, anh đã cân bằng được tỉ số 40-40 nhờ một pha trả bóng bằng hai tay rất xuất sắc. Nhưng Nishikori sau đó đã tung ra liên tiếp 2 pha giao bóng hiểm hóc buộc Djokovic mắc lỗi. Hạt giống số 6 người Nhật Bản tiếp tục duy trì cách biệt 2 game thắng trước Djokovic.


Xem video
2-5

BREAK!!! GAME! Một pha đánh bóng ra ngoài sân của Djokovic đã khiến anh bị dẫn 15-40 và phải cứu đến 2 break point. Nishikori sau đó có pha đè bóng dọc dây cực hay để giành break thứ 2 và vượt lên dẫn 5-2. Chiến thắng set 1 đã ở rất gần tay vợt của xứ sở mặt trời mọc.

Chi tiết Djokovic - Nishikori: Nghẹt thở đến phút cuối (KT) - 5

Djokovic thêm một lần thua ở game anh giao bóng

2-6

SET POINT!!! GAME! Một pha trả giao bóng hỏng của Djokovic giúp Nishikori dẫn 40-15. Ngay ở set point đầu tiên, tay vợt người Nhật Bản đã thành công vì Djokovic đánh bóng ra ngoài. Nishikori thắng set 1 với tỉ số 6-2.

Chi tiết Djokovic - Nishikori: Nghẹt thở đến phút cuối (KT) - 6

Nishikori không bỏ lỡ cơ hội giành chiến thắng trong set 1 trước Djokovic


Xem video
SET 2
1-0

GAME! Sau set 1 đáng thất vọng, Djokovic đang cho thấy quyết tâm trở lại ở set 2 với game mở màn  anh giành chiến thắng khá chóng vánh trong set này. 

1-1

GAME! Nishikori có game giao bóng bất ổn khi thua liên tiếp 3 điểm đầu tiên và bị dẫn 0-40. Nhưng Nole đã không thể tận dụng được 3 cơ hội giành break đó khi đứng chôn chân trước một cú dọc dây tốt của đối thủ và mắc 2 lỗi trả giao bóng. 

GAME! Nishikori sau đó 2 lần có điểm lợi giao nhưng anh không thể kết thúc game đấu trước sự lì lợm của đối thủ. Djokovic sau đó có thêm một cơ hội giành break nhưng anh không tận dụng được vì đối thủ có pha bỏ nhỏ ngắt bóng đẹp mắt. 

Nole sau đó mắc 2 lỗi tự đánh hỏng và giúp Nishikori kết thúc game giao bóng vất vả của mình với thắng lợi sau 8 phút 1 giây.


Xem video
2-1

GAME! Nishikori có cơ hội giành break khi dẫn 40-30 nhưng anh đã không tận dụng được vì Djokovic tung ra một cú đánh bóng ra mang quá hiểm hóc để cứu thua. Hạt giống số 1 sau đó có cú bỏ nhỏ đẳng cấp để giành điểm lợi ngoài. Anh kết thúc game thứ 3 của set 2 với thắng lợi sau khi Nishikori mắc lỗi đánh bóng không qua lưới.

Chi tiết Djokovic - Nishikori: Nghẹt thở đến phút cuối (KT) - 7

Nole vẫn đang chơi rất cố gắng

2-2

GAME! Nishikori không mấy khó khăn để cân bằng tỉ số sau 4 game đấu của set 2.


Xem video
3-2

GAME! Nishikori liên tục vượt khó để cân bằng tỉ số 40-40 nhưng những cú giao bóng uy lực đã giúp Nole ghi liền 2 điểm để kết thúc game thứ 5 của set 2 với một thắng lợi.

3-3

GAME! Hạt giống số 6 có một game giao bóng thành công. Anh chỉ cho Djokovic ghi đúng 1 điểm ở game này.Tỉ số set 2 đã được cân bằng 3 đều.

Chi tiết Djokovic - Nishikori: Nghẹt thở đến phút cuối (KT) - 8

Nishikori vẫn đang chơi rất quyết tâm trong set 2


Xem video
4-3

GAME! Một pha lên lưới dứt điểm tốt giúp Djokovic kết thúc game đấu thứ 7 với một chiến thắng để tiếp tục dẫn trước trong set 2. Ngay sau đó, anh quyết định thay một đôi giày mới.

4-4

GAME! Những pha nhồi bóng liên tiếp của Djokovic về phía trái tay của Nishikori đã giúp tay vợt người Serbia vượt lên dẫn 40-15 và có 2 break point. Nhưng Nole bỏ lỡ điểm cả 2 điểm break vì những lỗi tự đánh hỏng của mình. 

Chi tiết Djokovic - Nishikori: Nghẹt thở đến phút cuối (KT) - 9

Djokovic bỏ lỡ 2 cơ hội giành break liên tiếp

Nishikori sau đó có lợi giao vì Djokovic đánh bóng rúc lưới. Và anh đã kết thúc game đấu khó khăn của mình sau khi Nole trả giao bóng chéo sân đưa bóng đi ra ngoài.


Xem video
5-4

GAME! Nhà ĐKVĐ người Serbia có game thắng trắng quan trọng để nâng tỉ số lên 5-4 và gây sức ép lớn lên đối thủ đến từ xứ sở hoa anh đào.

6-4

SET POINT!!! BREAK!!! GAME! Nishikori có cú đánh bóng đập lưới và Djokovic đã tận dụng thời cơ đó để bỏ nhỏ thành công và vươn lên dẫn 40-30. Trước sức ép quá lớn khi phải cứu break point đồng thời là set point, Nishikori đã mắc sai lầm và đánh rúc lưới sau đó. Djokovic thắng set 2 với tỉ số 6-4 và đưa trận bán kết vào set 3 quyết định.

Chi tiết Djokovic - Nishikori: Nghẹt thở đến phút cuối (KT) - 10

Djokovic tận dụng sai lầm của đối thủ để thắng set 2


Xem video
SET 3
1-0

GAME! Nole khép lại game mở màn set cuối với thắng lợi khá chóng vánh.

2-0

BREAK!!! GAME! Khi tỉ số đang là 40 đều, những pha nhồi bóng khó của Djokovic về 2 góc sân đã mang lại hiệu quả khi Nishikori đánh hỏng liên tiếp và giúp anh có break để dẫn 2-0 trong set cuối.


Xem video
3-0

GAME! Một cú trả giao bóng khó của Nishikori khiến Djokovic đánh bóng ra ngoài sân. Tay vợt người Nhật Bản có break point nhưng đã không tận dụng được trước sự xuất sắc của Nole trong những pha đánh khó. 

Nhưng sau đó, Nishikori lại có một cú đè bóng thuận tay ghi điểm winner ấn tượng để có lợi ngoài. Nhưng lại một lần nữa, anh không giành được break vì đánh rúc lưới ở pha bóng bền.

Chi tiết Djokovic - Nishikori: Nghẹt thở đến phút cuối (KT) - 11

Nishikori bỏ lỡ cơ hội đòi break đáng tiếc

Djokovic sau đó có lợi giao vì đối thủ đánh hỏng. Tay vợt người Serbia kết thúc game này với một thắng lợi nhờ một cú giao bóng tốt.

3-1

GAME! Khá vất vả, Nishikori mới giành được game thắng đầu tiên ở set 3. Anh để cho Djokovic cân bằng tỉ số 40 đều và phải nhờ 2 cú giao bóng hóc hiểm để vượt lên giành chiến thắng trong game này.


Xem video
4-1

GAME! Một tình huống trả giao bóng hỏng của đối thủ đã giúp Djokovic nâng tỉ số lên 4-1 ở set 3.

4-2

GAME! Nishikori phải đối mặt với break point khi bị dẫn 30-40 nhưng anh đã cứu thua thành công nhờ một pha bỏ nhỏ chéo sân khá hay. 

Tay vợt người Nhật Bản sau đó mắc lỗi đánh bóng chệch dây và lại phải đối mặt với 1 break point. Áp lực đè nặng nhưng Nishikori vẫn có những pha xử lí thanh thoát. Hạt giống số 6 ghi liền 3 điểm sau đó để rút ngắn tỉ số set 3 xuống 2-4.


Xem video
4-3

BREAK!!!! GAME! Một pha đổi hướng bóng thiếu hợp lý của Djokovic đã khiến anh bị dẫn 30-40 và phải cứu 1 break point. Nhưng Nole đã cứu thua thành công nhờ một cú giao bóng hiểm hóc đúng góc chữ A.

Nhưng sau đó, Djokovic đánh chéo sân đưa bóng ra ngoài và Nishikori đã có lợi ngoài. Sau đó, Djokovic phải tạm dừng trận đấu để thay vợt vì vợt của anh đã đứt dây. Khi trở lại, Nole cân bằng tỉ số 40 đều sau pha trả giao bóng hỏng của đối thủ.

Nishikori có breakpoint thứ 3 khi lên lưới dứt điểm buộc Djokovic đánh rúc lưới. Và anh đã thành công khi Nole tiếp tục mắc lỗi tương tự. Nishikori đòi break để rút ngắn tỉ số set 3 xuống 3-4.

4-4

GAME! Dù khó khăn nhưng cuối cùng Nishikori đã cân bằng được tỉ số sau 8 game đấu ở set 3.


Xem video
5-4

GAME! Dù đã chơi rất cố gắng nhưng Nishikori đã không thể ngăn Djokovic có game thắng thứ 5. Tình huống quyết định là khi tay vợt người Nhật Bản trả giao bóng hỏng và giúp Nole giành chiến thắng game này.

5-5

GAME! Djokovic có pha đánh passing hay để vượt lên dẫn 40-30 và có match point đồng thời là set point và breakpoint. Nhưng Nishikori có cú đánh vặn sườn tốt để cứu thua thành công.

Chi tiết Djokovic - Nishikori: Nghẹt thở đến phút cuối (KT) - 12

Nole bỏ lỡ cơ hội dứt điểm trận đấu

Tay vợt người Nhật Bản có 2 pha giao bóng tốt để cân bằng tỉ số 5 đều trong set 3.


Xem video
6-5

GAME! Một tình huống bóng leo lưới bật xuống phần sân của Nishikori đầy may mắn đã giúp Djokovic có điểm quyết định để có game thắng thứ 6 ở set 3.

6-6

GAME! Nishikori chơi đầy bản lĩnh khi thắng trắng trong game 12 và đưa set 3 vào loạt tie-break.


Xem video
7(7)-6(5)

MATCH POINT!!! SET POINT!

LOẠT TIE-BREAK:

Djokovic cắt bóng lỗi và mất mini-break đầu tiên. Nhưng anh đòi lại mini-break ngay sau đó với một cú đè bóng tốt để cân bằng tỉ số điểm 1-1. Một pha đánh dọc dây sai sót khiến Nole mất mini-break thứ 2 và bị dẫn 1-3. Nhưng lợi thế của tay vợt người Nhật Bản không duy trì được lâu khi anh đánh bóng quá sâu và bị cân bằng tỉ số 3 đều.

Nishikori tiếp tục mắc sai lầm với lỗi giao bóng kép. Nole sau đó giao bóng khó và khiến đối thủ của mình mắc lỗi trả bóng rúc lưới giúp tay vợt người Serbia dẫn 5-3. 

Nishikori mắc thêm một lỗi đánh bóng quá mạnh và Djokovic vươn lên dẫn 6-3. Tay vợt người Nhật Bản cứu được match point đầu tiên nhờ một cú dọc dây ghi điểm winner, thoát thua lần thứ 2 nhờ một lỗi đánh bóng chéo sân ra ngoài của Nole. 

Nhưng ở lần thứ 3 phải cứu thua, anh đã thất bại khi trả giao bóng không thành công trước quả giao bóng uy lực của Djokovic.

Tay vợt người Serbia giành chiến thắng với tỉ số điểm 7-5 ở loạt tie-break set 3, qua đó thắng 2-1 chung cuộc và tiến vào chung kết để đối đầu với Andy Murray.


Xem video

Xem lại chiến thắng của Djokovic trước Nadal:

Theo Đăng Đức - Tuấn Hải (Khám phá)
Thể thao - Rome Masters ngày 6: Murray giành vé vào chung kết Rome Masters ngày 6: Murray giành vé vào chung kết
Andy Murray không mất nhiều thời gian để giải mã hiện tượng Pouille.
Thể thao - Động đến trọng tài, Djokovic đối mặt với án phạt Động đến trọng tài, Djokovic đối mặt với án phạt
Djokovic có khả năng bị phạt nặng vì động đến trọng tài trong trận đấu với Nadal.
Thể thao - Djokovic – Bellucci: Sốc nặng ở set 1 (V3 Rome Masters) Djokovic – Bellucci: Sốc nặng ở set 1 (V3 Rome Masters)
Một kịch bản không ai có thể tưởng tượng nổi đã diễn ra ở set 1.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN ATP World Tour Masters 1000
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang