Chi tiết Djokovic-Querrey: "Cơn địa chấn" khó tin (KT)

Thứ Bảy, ngày 02/07/2016 17:58 PM (GMT+7)

(Djokovic - Querrey, vòng 3 Wimbledon) Trở lại sau cơn mưa, hai tay vợt đã so tài quyết liệt trong loạt tie-break set 4 và một lỗi lầm khó tha thứ khiến Nole thất bại nên anh đã phải sớm dừng bước ở giải đấu mà mình đang là ĐKVĐ và là hạt giống số 1.

Novak Djokovic - Sam Querrey
Chi tiết Djokovic-Querrey: "Cơn địa chấn" khó tin (KT) - 1
Tỷ số
Novak Djokovic 6(6) 1 6 6(5)
Sam Querrey 7(8) 6 3 7(7)
Chi tiết Djokovic-Querrey: "Cơn địa chấn" khó tin (KT) - 2
HOT: 6(5)-7(7)

Loạt tie-break đang diễn ra căng thẳng: Querrey mắc lỗi smash hỏng đáng tiếc mà sớm mất mini-break ở ngay điểm đầu tiên. Tay vợt người Mỹ đòi mini-break để cân bằng điểm số 6-6 sau một pha cắt bóng rúc lưới của Djokovic.

MATCH POINT!!!! SET POINT!!! GAME!!! Nole mắc lỗi đánh hỏng đáng tiếc và mất mini-break thứ 2. Anh bị dẫn 4-6 và phải đối mặt 2 match point. Djokovic cứu được điểm thua đầu nhờ một quả giao bóng tốt. Nhưng cú sốc đã xảy ra khi Nole đánh hỏng đáng tiếc về góc trái đưa bóng chệch dây và thua 5-7 trong loạt tie-break quyết định ở set 4.

Chi tiết Djokovic-Querrey: "Cơn địa chấn" khó tin (KT) - 3

Djokovic đã không thể tiếp tục hành trình bảo vệ ngôi vương của mình ở Wimbledon năm nay

Kết quả cuối cùng, Sam Querrey đã xuất sắc đánh bại Novak Djokovic sau 4 set với tỉ số 7-6(8-6), 6-1, 3-6, 7-6(8-6) để chính thức biến Nole thành cựu vô địch, qua đó giúp tay vợt người Mỹ tiến bước vào vòng 4 Wimbledon năm nay.


Xem video
SET 1
1-0

GAME! Djokovic có một game mở màn khó khăn. Nhưng bằng bản lĩnh vượt trội anh đã vượt qua để giành chiến thắng game này. Trong đó, tình huống lên lưới dứt điểm chéo sân ghi điểm winner của Nole thực sự đẳng cấp.

Chi tiết Djokovic-Querrey: "Cơn địa chấn" khó tin (KT) - 4

Djokovic đã khởi đầu trận đấu không hề dễ dàng

1-1

GAME! Sam Querrey đã nhập cuộc khá tự tin. Anh phát huy tốt những pha giao bóng uy lực và đánh trả tốt để nhanh chóng cân bằng tỉ số 1-1 sau 2 game đầu set 1.


Xem video
2-1

GAME! Djokovic ghi liền 3 điểm để dẫn 40-0 nhưng sau đó, anh để cho đối thủ người Mỹ gỡ được 2 điểm. Nhưng sau đó, nhà ĐKVĐ người Serbia đã kết thúc thành công game này nhờ một cú ace.

2-2

GAME! Querrey tiếp tục cầm giao bóng khá tốt để cân bằng tỉ số sau 4 game đấu.

Chi tiết Djokovic-Querrey: "Cơn địa chấn" khó tin (KT) - 5

Querrey đang chơi rất tự tin trước tay vợt số 1 thế giới


Xem video
3-2

GAME! Dù đã rút ngắn tỉ số game 5 xuống 30-40 nhưng một lỗi đánh rúc lưới đáng tiếc đã khiến tay vợt người Mỹ tiếp tục để cho Djokovic dẫn trước ở set này.

3-3

GAME! Một pha bỏ nhỏ đẳng cấp và sau đó là một tình huống giao bóng ấn tượng trước khi dứt điểm khiến Nole chôn chân đã mang đến game thắng thứ 3 cho Sam Querrey trong set 1. Tỉ số lại được cân bằng.


Xem video
4-3

GAME! Khá vất vả, Djokovic mới có game thắng thứ 4 sau một lỗi đánh dọc dây hỏng ăn của đối thủ.

4-4

GAME! Querrey cũng có được một game thắng nhờ một lỗi tự đánh hỏng của Djokovic. Tỉ số thêm một lần nữađược san bằng ở set 1.


Xem video
5-4

GAME! Tay vợt người Mỹ 2 lần cân bằng được tỉ số 40 đều, nhưng sau đó, những pha đánh bóng mắc lỗi đáng tiếc của anh đã giúp cho Djokovic có chiến thắng ở game 9, qua đó gây sức ép lớn với mình ở game giao bóng sau.

5-5

GAME! Khi tỉ số đang là 30 đều, Querrey tung ra một cú giao bóng hiểm hóc để vươn lên dẫn 40-30. Sau đó, tay vợt người Mỹ thắng game này nhờ một pha đánh chéo sân mắc lỗi của Djokovic.

Chi tiết Djokovic-Querrey: "Cơn địa chấn" khó tin (KT) - 6

Djokovic đang gặp rất nhiều khó khăn trên sân Số 1 ở vòng 3 Wimbledon năm nay


Xem video
6-5

GAME! Một cú bỏ nhỏ tốt của Querrey đã kéo Nole lên lưới và đánh rúc lưới. Tay vợt người Mỹ dẫn đến 40-0 và có 3 break point. Tuy nhiên, anh đã phung phí cơ hội khi để cho Djokovic cứu được cả 3 điểm số đó. 

Nhưng sau đó, hạt giống số 1 mắc lỗi đánh chệch dây và Querrey có điểm lợi ngoài. Nhưng một lần nữa, tay vợt người Mỹ lại mắc sai lầm với cú đánh quá sâu của mình. 

Nole sau đó có lợi giao nhờ lỗi trả giao bóng hỏng của Querrey. Hai tay vợt sau đó còn thêm một lần kéo nhau vào điểm 40 đều. Nhưng cuối cùng, Djokovic là người thắng cuộc với một lỗi đánh hỏng của đối thủ.

6-6

GAME! Đứng trước sức ép lớn nhưng Querrey bình tĩnh vượt qua một cách xuất sắc với một game thắng trắng. Set 1 sẽ phải bước vào loạt tie-break.


Xem video
6(6)-7(8)

Loạt tie-break diễn ra căng thẳng. Querrey là người có mini-break trước với một pha bắn lưới khiến Djokovic không thể chống đỡ để vượt lên dẫn 3-2. 

Querrey giao bóng mạnh rồi dứt điểm ghi điểm winner để dẫn 6-4. Nhưng sau đó Nole có pha di chuyển rồi dứt điểm chéo sân nhẹ nhàng để đòi mini-break và rút ngắn tỉ số xuống 5-6. Nhà ĐKVĐ cân bằng tỉ số 6-6 sau đó nhờ một pha đánh hỏng của đối thủ.

SET POINT!!! Djokovic mắc lỗi đánh rúc lưới tai hại và mất mini-break thứ 2. Sau đó, Querrey giao bóng tốt trước khi điều bóng buộc Nole thêm một lần mắc lỗi để ghi điểm quyết định.

Tay vợt người Mỹ bất ngờ thắng Djokovic 8-6 trong loạt "đấu súng" ở set 1.

Chi tiết Djokovic-Querrey: "Cơn địa chấn" khó tin (KT) - 7

Djokovic bất ngờ thua set 1


Xem video
SET 2
0-1

GAME! Một pha trượt ngã khá vô duyên của Djokovic giúp Querrey dễ dàng dứt điểm để thắng game mở màn set 2.

1-1

GAME! Djokovic nhanh chóng cân bằng tỉ số 1-1 ở set này.


Xem video
1-2

GAME! Querrey cứu 1 break ấn tượng trước khi dứt điểm đối thủ khá lạnh lùng và chính xác bằng một điểm winner khá đẳng cấp.

1-3

BREAK!!! GAME! Nole mắc lỗi kép tai hại và bị dẫn 30-40 trong game thứ 2 cầm giao bóng set 2. Tay vợt người Serbia sau đó đánh bóng quá sâu mà bất ngờ thua trong game quan trọng này.

Chi tiết Djokovic-Querrey: "Cơn địa chấn" khó tin (KT) - 8

Querrey đang chơi rất thành công với sự tự tin của mình


Xem video
1-4

GAME! Một pha lên lưới bắt bóng uy lực của đại diện xứ sở cờ hoa đã không cho Djokovic cơ hội cân bằng tỉ số 40-40 ở game thứ 5. Querrey đã dẫn hạt giống số 1 đến 3 game thắng ở set 2. Bất ngờ vẫn đang xảy ra.

1-5

BREAK!!! GAME! Nole giao bóng rất không tốt khi bị dẫn 0-40. Anh chỉ cứu được break point đầu trước khi bắt lưới hỏng và mất break thứ 2. Tỉ số đã là 5-1 cho Sam Querrey. 

Chi tiết Djokovic-Querrey: "Cơn địa chấn" khó tin (KT) - 9

Tay vợt người Mỹ đã chơi cực hay để có break thứ 2 trong set 2


Xem video
1-6

SET POINT!!! GAME! Một cú ace nhắm vào góc chữ A bên phải đã giúp Querrey dẫn 40-15. Tay vợt này mắc lỗi tự đánh hỏng và để cho Djokovic rút ngắn tỉ số xuống 40-30 nhưng sau đó vẫn kịp sửa sai bằng một pha giao bóng "sấm sét".

Chi tiết Djokovic-Querrey: "Cơn địa chấn" khó tin (KT) - 10

Nole đã tự đẩy mình vào thế khó khi thua 2 set đầu trước đối thủ dưới cơ

Querrey đã thắng 6-1 ở set 2 và đã dẫn 2-0 trước Djokovic. Trời lúc này bỗng nhiên mưa to và trận đấu lại bị tạm hoãn. Đây có thể là cơ hội để Djokovic trấn tĩnh lại sau 2 game thua sốc trước đối thủ người Mỹ.

Chi tiết Djokovic-Querrey: "Cơn địa chấn" khó tin (KT) - 11

BTC đã phải tạm dừng trận đấu trên sân Số 1 giữa Novak Djokovic và Sam Querrey vì thời tiết không ủng hộ


Xem video
SET 3
1-0

GAME!!! Hai lần Djokovic bị gỡ hòa 15-15, 30-30 nhưng anh đã biết cách giải tỏa áp lực bằng việc ghi 2 điểm liên tiếp, giành game thắng mở màn.

2-0

BREAK!!! Querrey 2 lần cứu break bằng 2 cú ace đưa bóng ăn ra mang. Nhưng tới lần thứ 3, anh đành bất lực bị Djokovic bẻ game giao bóng.


Xem video
3-0

GAME!!! Djokovic nhanh gọn giành phần thắng ở game thứ 3 liên tiếp của set 3.

4-0

BREAK!!! Djokovic chủ động đánh cù cưa và chờ Querrey tự đánh hỏng. Và thực tế, tay vợt người Mỹ đánh lỗi liên tiếp, mất thêm break nữa.


Xem video

Trời đổ mưa và trận đấu lại bị tạm hoãn.


Xem video
5-0

GAME!!! Djokovic chỉ cho Querrey ăn 1 điểm. Game này Nole giao bóng tốt.

5-1

GAME!!! Querrey giao bóng rất tốt, anh thắng game trắng.


Xem video
5-2

BREAK!!! 2 cú thuận tay lỗi của Djokovic khiến anh đối mặt với mất break. Giao bóng 1 không tốt, Nole bị bẻ game giao bóng. Hi vọng lại nhen lên với Querrey ở set 3.

5-3

GAME!!! Querrey thắng dễ ở game này với 2 điểm ace, 1 cú thuận tay cực nặng khiến Nole trả bóng rúc lưới.


Xem video
6-3

GAME & SET!!! Chiến thắng set đấu cũng đã thuộc về Djokovic. Querrey giành điểm đầu tiên nhưng anh tự giúp Djokovic cân bằng khi đánh lỗi. Djokovic ăn 2 điểm liên tiếp, Querrey rút ngắn xuống 30-40 khi Nole đánh ra ngoài. Nhưng số 1 thế giới không bỏ lỡ cơ hội dứt điểm.


Xem video
SET 4
0-1

GAME!!! Hết sức giằng co. Querrey 4 lần đối mặt với mất break và đều cứu thành công trước khi dùng khả năng giao bóng tốt để giành phần thắng.

1-1

GAME!!! Djokovic giao bóng không quá khó nhưng Querrey trả khá kém. Anh đánh lỗi liên tiếp và thua game trắng.


Xem video
1-2

GAME!!! Querrey duy trì thế dẫn trước ở set đấu này.


Xem video
2-2

GAME!!! 2 lần đối mặt với break, Djokovic phải toát mồ hôi mới thoát hiểm. Quả cú của Nole vẫn đang rất thiếu ổn định, và độ hóc hiểm như thường lệ.


Xem video
2-3

GAME!!! Querrey 2 lần đối mặt với mất break nhưng đều cứu thành công. Anh giải quyết game đấu bằng 2 cú giao bóng chất lượng.

3-3

GAME!!! Thêm một game đấu khổ sở của Djokovic. Anh phải cứu 2 break trước khi tiếp tục đối mặt với break. Bản lĩnh và chút may mắn giúp anh thoát hiểm.


Xem video
3-4

GAME!!! Khi tỷ số là 30-30, Querrey tung cú ace có vận tốc khủng khiếp. Djokovic đáp trả bằng cú running forehand ghi điểm winner. Nhưng tay vợt người Mỹ tiếp tục giao bóng tốt để giành phần thắng.

4-4

GAME!!! 2 điểm mà Querrey giành được ở game này là do Djokovic tự đánh hỏng. Dẫu sao Nole vẫn duy trì thế bám đuổi.


Xem video
5-4

BREAK!!! Đối mặt với 2 break, Querrey xuất sắc cứu bằng 2 cú ace. Nhưng sau lần thứ 3 và lần thứ 4, tay vợt này không thể chống cực nổi trước sự quyết liệt của Djokovic.

5-5

BREAK!!! Thật khó hiểu với Djokovic. Vào lúc người ta tin rằng anh sẽ có set thắng thì lại gây thất vọng. Cú passing trái của Querrey giúp anh dẫn 40-15. Djokovic smash rút ngắn 30-40 nhưng không kịp sửa sai.


Xem video
5-6

GAME!!! Một cú smash và một cú giao bóng tốt giúp Querrey thắng game này, đẩy Djokovic vào áp lực nặng nề.


Xem video

Trận đấu lại bị hoãn vì trời mưa.

6-6

TRẬN ĐẤU TRỞ LẠI! Djokovic có một pha giao bóng vào góc chữ T khiến Querrey bất ngờ và trả hỏng. Nole có game thắng trắng để kéo set 4 vào loạt tie-break.


Xem video
6(5)-7(7)

Loạt tie-break đang diễn ra căng thẳng: Querrey mắc lỗi smash hỏng đáng tiếc mà sớm mất mini-break ở ngay điểm đầu tiên. Tay vợt người Mỹ đòi mini-break để cân bằng điểm số 6-6 sau một pha cắt bóng rúc lưới của Djokovic.

MATCH POINT!!!! SET POINT!!! GAME!!! Nole mắc lỗi đánh hỏng đáng tiếc và mất mini-break thứ 2. Anh bị dẫn 4-6 và phải đối mặt 2 match point. Djokovic cứu được điểm thua đầu nhờ một quả giao bóng tốt. Nhưng cú sốc đã xảy ra khi Nole đánh hỏng đáng tiếc về góc trái đưa bóng chệch dây và thua 5-7 trong loạt tie-break quyết định ở set 4.

Chi tiết Djokovic-Querrey: "Cơn địa chấn" khó tin (KT) - 3

Djokovic đã không thể tiếp tục hành trình bảo vệ ngôi vương của mình ở Wimbledon năm nay

Kết quả cuối cùng, Sam Querrey đã xuất sắc đánh bại Novak Djokovic sau 4 set với tỉ số 7-6(8-6), 6-1, 3-6, 7-6(8-6) để chính thức biến Nole thành cựu vô địch, qua đó giúp tay vợt người Mỹ tiến bước vào vòng 4 Wimbledon năm nay.


Xem video

Video Djokovic đánh bại Mannarino ở vòng 2:

Theo Đăng Đức - Tuấn Hải (Khám phá)
Thể thao - Chi tiết Djokovic – Mannarino: Loạt tie-break (Vòng 2 Wimbledon) Chi tiết Djokovic – Mannarino: Loạt tie-break (Vòng 2 Wimbledon)
Hai tay vợt đã phải bước vào một loạt tie-break căng thẳng.
Thể thao - Djokovic – Ward: Chỉ khó ở set 2 (vòng 1 Wimbledon) Djokovic – Ward: Chỉ khó ở set 2 (vòng 1 Wimbledon)
Cao trào của trận đấu chỉ diễn ra ở set 2 do phải phân định bằng loạt tie-break.
Thể thao - Chi tiết Djokovic - Ward: Đâu lại vào đấy (Vòng 1 Wimbledon) Chi tiết Djokovic - Ward: Đâu lại vào đấy (Vòng 1 Wimbledon)
(Vòng 1 Wimbledon) Ward chỉ đủ sức gây khó khăn cho Nole ở set 2.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Wimbledon 2018
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang