Chi tiết Djokovic - Murray: Lần đầu ngọt ngào (KT)

Chủ Nhật, ngày 05/06/2016 20:06 PM (GMT+7)

(Chung kết Roland Garros) Cuối cùng Djokovic cũng hoàn tất bộ sưu tập Grand Slam trong sự nghiệp.

Djokovic - Murray
Truc tiep Djokovic vs Murray - 1
Tỷ số
Djokovic 3 6 6 6
Murray 6 1 2 4
Truc tiep Murray vs Djokovic - 2
HOT: 6-4

GAME & SET & WINNER!!! Murray ăn điểm đầu tiên và nhận sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả. Nole bản lĩnh, ghi liền 3 điểm.  Sau đó, anh bỏ lỡ 2 championship point. Nhưng rồi Djokovic vẫn tận dụng ưu thế giao bóng để đăng quang Roland Garros lần đầu trong sự nghiệp.


Xem video
SET 1
1-0

BREAK!!! Điểm đầu tiên thuộc về Djokovic với cú bỏ ngỏ điệu nghệ sau vài cú đánh giằng co. Điểm thứ 2 vẫn thuộc về Nole sau loạt bóng bền nữa chỉ khác lần này, Murray đánh rúc lưới. Và thêm một cú drop shot của Djokovic đẩy Murray vào thế phải cứu 3 break. Nhưng tay vợt số 1 vương quốc Anh không thể cứu lần nào và thua trắng.

1-1

BREAK!!! Murray cho thấy sự tiến bộ vượt bậc về mặt kiểm soát tâm lý. Mất break sớm nhưng anh không hề nao núng và bình tĩnh chơi, đẩy Djokovic vào thế cứu 3 break. Rất cố gắng, tay vợt số 1 thế giới cũng chỉ cứu được 2 trước khi bị Murray bẻ game giao bóng.

Cây bút Mike Dickson của tờ Dailymail bình luận trực tiếp từ Paris (Pháp): "Bạn chưa từng thấy Djokovic đánh mất lợi thế khi khởi đầu nhanh đến vậy nhưng sự thật thì phản ứng của Murray quá tuyệt vời. Một màn khởi đầu đầy chất lượng".

Truc tiep chung ket Roland Garros 2016 - 3

Murray đầy mạnh mẽ


Xem video
1-2

GAME!!! Murray nhanh chóng khép lại game đấu với phần thắng bằng những cú ace liên tiếp. Trên mặt sân đất nện, anh đang giao bóng rất tốt mùa này.

1-3

BREAK!!! Murray vươn lên dẫn 30-0. Djokovic gỡ 15-30 nhờ một cú bỏ nhỏ quen thuộc từ đầu trận. Nhưng 2 lỗi đánh bóng hỏng liên tiếp khiến tay vợt số 1 thế giới bị bẻ game giao bóng.

Nhà báo Stuart Fraser làm thống kê: "Murray đã thua Djokovic tất cả 19 lần sau khi anh thua đầu tiên nhưng cả 10 trận thắng của anh trước Nole đều đã đến sau khi chiến thắng ở set đầu tiên".

Chi tiết Djokovic - Murray: Lần đầu ngọt ngào (KT) - 4

Djokovic đang gặp vấn đề về quả cú


Xem video
1-4

GAME!!! Vẫn là một Djokovic quá tệ hại ở quả cú khi anh mắc lỗi đánh hỏng quá nhiều. Anh chỉ ăn 1 điểm bằng cú bỏ nhỏ còn lại là những điểm số cho Murray.

2-4

GAME!!! Djokovic vươn lên dẫn 30-0 nhanh chóng nhưng 2 cú đánh lỗi của anh giúp Murray gỡ hòa. Giao bóng 2 kém cỏi khiến Djokovic rất khó dứt điểm vì Murray đánh trả tốt, phòng ngự bền bỉ. Nhưng rồi khá vất vả, Nole cũng khép lại game đấu với phần thắng nhờ những cú thuận tay cực nặng.

Nhà cựu vô địch Wimbledon - Pat Cash bình luận trên BBC Radio 5: "Tôi không tin nổi rằng những cú forehand của Djokovic lại đang hoàn toàn mất hút. Những cú đánh đưa bóng thường đi quá sâu và lỗi".

Chi tiết Djokovic - Murray: Lần đầu ngọt ngào (KT) - 5

Những cú thuận tay của Nole bị Murray hóa giải


Xem video
2-5

GAME!!! Khá vất vả cho Murray khi Djokovic cải thiện chất lượng của quả cú. Hai tay vợt bám đuổi, và khi Murray dẫn 40-30, anh đánh bóng topspin nảy cao, trọng tài bắt lỗi và 40-40. Thế giằng co diễn ra sau vài lần đều, Murray giành ace. Và cuối cùng tay vợt số 1 vương quốc Anh cũng giành phần thắng sau cú đánh bóng ra ngoài của Nole.

Chi tiết Djokovic - Murray: Lần đầu ngọt ngào (KT) - 6

Chi tiết Djokovic - Murray: Lần đầu ngọt ngào (KT) - 7

Cô vợ Kim Sears của Murray phấn khích

3-5

GAME!!! Dù "cán mốc" 8 cú đánh hỏng ở game này nhưng Djokovic vẫn có chiến thắng nhờ sự chủ động lên lưới và dứt điểm dứt khoát.


Xem video
3-6

GAME & SET!!! Murray thần tốc dẫn 40-0. Phản ứng của Djokovic là không đủ để ngăn Murray giành chiến thắng ở set 1.

Thông số set 1

Chi tiết Djokovic - Murray: Lần đầu ngọt ngào (KT) - 8


Xem video
SET 2
1-0

GAME!!! Djokovic vẫn có chút thất thường nhưng cũng cần phải khen ngợi Murray. Khi tỷ số là 30-40 nghiêng về Djokovic thì anh mắc lỗi giao bóng kép. Tâm lý khiến Nole tấn công mãi mà không hạ nổi Murray và bị phản đòn đau đớn. Đối mặt với mất break nhưng số 1 thế giới đã kịp thể hiện bản lĩnh, thoát hiểm hú vía.

2-0

BREAK!!! Murray bắt đầu giao bóng có vấn đề nhưng cũng có thể hiểu là Djokovic dần tìm thấy sự tự tin. Đối mặt với 2 break, Murray chỉ cứu được 1 và chính thức bị bẻ game giao bóng sau khi mắc lỗi giao bóng kép.


Xem video
3-0

GAME!!! Đây mới chính là hình ảnh của một Djokovic đích thực. Giao bóng ổn định, quả cú chắc nịch, biến ảo, Djokovic khiến Murray thua nhanh ở game này. Djokovic đang tạo ra nhiều áp lực hơn cho Murray.

Cựu vô địch Wimbledon, Pat Cash: "Hai tay vợt đều đang chơi có lửa. Nhưng Djokovic đang trở lại. Tôi không quá ngạc nhiên về điều này".

Chi tiết Djokovic - Murray: Lần đầu ngọt ngào (KT) - 9

Djokovic giao bóng tốt hơn nhiều ở set 2

Chi tiết Djokovic - Murray: Lần đầu ngọt ngào (KT) - 10

HLV Boris Becker (áo đỏ bên phải) của Djokovic

3-1

GAME!!! Giao bóng 1 khiến Murray khó khăn và đối mặt với 2 break nhưng anh cũng thoát hiểm nhờ tìm lại chất lượng ở giao bóng 1.


Xem video
4-1

GAME!!! Djokovic một mạch ăn 4 điểm sau khi giao bóng tốt tạo đà cho những cú forehand tấn công đầy uy lực. Murray không còn giữ được những pha phòng ngự bền bỉ. Murray chỉ giành được 1 điểm trước khi chịu bó tay bởi cú bỏ nhỏ điệu nghệ của Nole.

Phóng viên Alex Johnson: "Murray đã chơi tuyệt vời ở set 1 nhưng giờ, anh đánh quá tệ trên mọi phương diện. Những gì tiếp theo sẽ xảy ra đây?"

Trong khi phóng viên Fissuh Hailu cũng viết: "Sức mạnh tinh thần của Andy đang mờ dần khi Djokovic hồi sinh. Điều này luôn luôn xảy ra khi tay vợt gặp nhau".

Chi tiết Djokovic - Murray: Lần đầu ngọt ngào (KT) - 11

Murray căng thẳng

5-1

BREAK!!! Game đấu thể hiện đẳng cấp cao của Djokovic với 1 cú bỏ nhỏ, và 1 cú trái tay ghi điểm winner xuất sắc. Murray hiện rõ sự bất lực.


Xem video
6-1

GAME & SET!!! Djokovic vươn lên dẫn 30-15. Sau đó, một cú thuận tay topspin bóng ra mang rất sâu giúp Djokovic dẫn 40-15. Djokovic khép lại chiến thắng set 2 sau quả giao bóng 2 khó chịu khiến Murray đánh bóng rúc lưới.

Chi tiết Djokovic - Murray: Lần đầu ngọt ngào (KT) - 12

Fan của Djokovic "nhảy múa"

Thông số set 2

Chi tiết Djokovic - Murray: Lần đầu ngọt ngào (KT) - 13


Xem video
SET 3
0-1

GAME!!! Sự khởi đầu tạm chấp nhận của Murray dù những quả giao bóng của anh giảm hiệu suất.

1-1

GAME!!! Murray đã làm rất tốt dù đối mặt với cú bỏ nhỏ khó chịu của Djokovic. Nhưng bước di chuyển tuyệt vời của Nole giúp anh vẫn kịp đánh trả ngoạn mục, hạ Murray ghi điểm đầu tiên của game đấu. Murray lập tức gỡ hòa. Sau đó, 2 tay vợt chơi giằng co nhưng Djokovic ăn liền 2 ăn điểm, trong đó có 1 cú winner để giành phần thắng.


Xem video
2-1

BREAK!!! Khi tỷ số là 15-30 nghiêng về Djokovic, Murray thực hiện cú đánh nửa nảy demi-volley sát chân nhưng Djokovic vẫn kịp lao vút lên lưới tung cú thuận tay ghi điểm winner. Murray cứu được 1 break nhưng anh tự dâng chiến thắng cho Nole sau cú đánh hời hợt bóng không qua lưới.

Cây bút chuyên về tennis của BBC, Russell Fuller viết: "Ở những loạt bóng bền, Murrya giảm hiệu suất đáng kê. Đó là điều đáng báo động vì lối chơi của anh dựa vào phòng ngự".

Trong khi kí giả Ian Blick tin rằng Murray sắp sụp đổ. Phóng viên Jarleth Eaton thì gọi Djokovic bằng hai từ "thiên tài".

Chi tiết Djokovic - Murray: Lần đầu ngọt ngào (KT) - 14

Djokovic đã là chính mình

3-1

GAME!!! Càng đánh Djokovic càng tỏ ra vượt trội so với Murray.


Xem video
4-1

BREAK!!! Đối mặt với 2 break, Murray chỉ cứu được 1. Ở điểm số quyết định, Djokovic đã thắng trong một pha bóng rất khó.

Chi tiết Djokovic - Murray: Lần đầu ngọt ngào (KT) - 15

Chi tiết Djokovic - Murray: Lần đầu ngọt ngào (KT) - 16

5-1

GAME!!! Murray ăn điểm khởi đầu bằng cú drop shot bỏ nhỏ trái tay sở trường. Djokovic gỡ hòa nhưng sau đó, Murray ăn tiếp 2 điểm. Djokovic ở thế khó, phát huy đẳng cấp khi cứu cả 2 break bằng 1 cú trái tay ghi điểm winner và 1 cú lên lưới ngắt bóng điệu nghệ. Khó khăn chưa hết, Djokovic tiếp tục có 2 lần nữa đối mặt với break và anh giải quyết bằng 2 cú ace. Đến lúc này, anh mới ghi liền 2 điểm để có phần thắng.


Xem video
5-2

GAME!!! Djokovic không quá chủ động khi Murray giao bóng. Dường như anh muốn tiến nhanh tới game sau để kết thúc set 3.

6-2

GAME & SET!!! Cố gắng nhưng Murray không thể lay chuyển điều gì vì tự những cú đánh của anh đã mất đi chất lượng. Set thắng khép lại cho Djokovic sau cú nhồi bóng quá sâu về vạch baseline của Murray và đi ra ngoài.

Thông số set 3

Chi tiết Djokovic - Murray: Lần đầu ngọt ngào (KT) - 17


Xem video
SET 4
1-0

BREAK!!! Sự khởi đầu vô cùng thuận lợi của Djokovic ở set 4. Anh một mạch ăn 3 điểm đẩy Murray vào thế gồng mình cứu break. Và điều khó tránh, Murray mất break sau khi chỉ 1 lần cứu thành công.

Cây bút Ben Rothenberg viết trên Twitter: "Djokovic đã hoàn toàn chiếm thế chủ động từ set 2. Và bây giờ, anh đang uy hiếp Murray ở set 4. Vinh quang đã ở gần Nole".

Chi tiết Djokovic - Murray: Lần đầu ngọt ngào (KT) - 18

Djokovic di chuyển siêu hạng

2-0

GAME!!! Không quá khó khăn để Djokovic nâng tỷ số game lên thành 2-0.


Xem video
2-1

GAME!!! Djokovic ăn điểm mở đầu bằng cú bỏ nhỏ tuyệt vời. Murray ghi liền 3 điểm nhưng Djokovic không dễ dàng nhường bước, gỡ hòa, trong đó có cú passing phản công hảo hạng. Dù vậy tay vợt vương quốc Anh vẫn giành phần thắng bằng sự nỗ lực và tập trung.

3-1

GAME!!! Game thắng trắng cho Djokovic.

Hiệu quả lên lưới của Djokovic đang duy trì cực cao, trên 80% ăn điểm trong khi của Murray là 50%.


Xem video
3-2

GAME!!! Djokovic có cơ hội giành break nhưng Murray cứu thành công. Djokovic có 2 cú bỏ nhỏ ở game này nhưng đều không qua lưới.

Chi tiết Djokovic - Murray: Lần đầu ngọt ngào (KT) - 19

4-2

GAME!!! Djokovic vẫn phát huy tốt khả năng lên lưới để giành điểm số. Giao bóng của anh cũng rất chất lượng. Game thắng trắng nữa cho Nole.


Xem video
5-2

GAME!!! Murray xuống tinh thần ở mức thấp nhất có thể. Những cú giao bóng kém uy lực và bị Djokovic phản đòn. Ở game này, Murray không giành nổi điểm nào.

Chi tiết Djokovic - Murray: Lần đầu ngọt ngào (KT) - 20

Djokovic đầy bản lĩnh

5-3

BREAK!!! Murray giành lại 1 break trong sự khích lệ lớn lao của khán giả. Game này, Murray có những pha bóng cực đẳng cấp, như cú cắt trên lưới hay passing trái tay.


Xem video
5-4

GAME!!! Thêm một game thắng nữa cho Murray. Liệu anh có thể hồi sinh ở cuối set 4 để kéo trận đấu vào set 5?

6-4

GAME & SET & WINNER!!! Murray ăn điểm đầu tiên và nhận sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả. Nole bản lĩnh, ghi liền 3 điểm.  Sau đó, anh bỏ lỡ 2 championship point. Nhưng rồi Djokovic vẫn tận dụng ưu thế giao bóng để đăng quang Roland Garros lần đầu trong sự nghiệp.


Xem video

Nhà cái chọn Nole

Theo hãng cá cược Bwin, tỷ lệ chiến thắng dành cho Djokovic là đặt 1 ăn 1.30 trong khi của Murray là 3.70. Hãng này thậm chí còn tin Nole sẽ đăng quang trong 3 set (thắng 3-0, theo tỷ lệ 2.90).

Kế hay cho Murray

Murray dù sao vẫn bị đặt cửa dưới so với Djokovic. Trang AP Sport vì thế đã dành chút ưu ái cho tay vợt số 1 vương quốc Anh bằng cách chỉ ra 5 kế sách giúp anh đối chọi với hạt giống số 1.

Chi tiết Djokovic - Murray: Lần đầu ngọt ngào (KT) - 21

Murray (phải) có thể đánh bại Djokovic?

1 là Murray phải tự tin. 2 là phải giữ được cái đầu lạnh. 3 là chơi tốt ngay set đầu tiên. 4 là giao bóng tốt. Và 5 là chơi đa dạng khiến đối thủ không thể đoán được pha bóng tiếp theo của mình.

Lịch sử chờ đón

Djokovic đang hướng đến việc trở thành tay vợt thứ tám trong lịch sử và thứ tư tính từ kỉ nguyên Mở giành được trọn bộ 4 Grand Slam. Nole cũng quyết tâm "phá dớp buồn" 3 lần thua ở chung kết Roland Garros một cách khá đau đớn (2 lần thất bại trước Nadal vào các năm 2012 và 2014, thua Wawrinka năm 2015).

Để làm được điều đó, tay vợt số 1 thế giới người Serbia sẽ phải vượt qua người bạn thân Andy Murray - kẻ cũng đang nuôi mộng bá vương ở Roland Garros ngay trong lần đầu tiên vào chung kết.

Murray cũng sẽ trở thành tay vợt người Vương quốc Anh đầu tiên đăng quang giải Grand Slam duy nhất trên mặt sân đất nện sau tận 81 năm kể từ khi "tiền bối" của anh là Fred Perry làm được điều này ở Roland Garros năm 1935.

Chi tiết Djokovic - Murray: Lần đầu ngọt ngào (KT) - 22

Novak Djokovic

 

 

Chi tiết Djokovic - Murray: Lần đầu ngọt ngào (KT) - 23

Andy Murray

Serbia

 V

V.Q.Anh

 

 

 

1

Xếp hạng

2

29 (1987.05.22)

Tuổi

29 (1987.05.15)

Belgrade, Serbia

Nơi sinh

Glasgow, Scotland

Monte-Carlo, Monaco

Nơi sống

London, Anh

188 cm

Chiều cao

191 cm

78 kg

Cân nặng

84 kg

Tay phải

Tay thuận

Tay phải

2 tay

Cú trái

2 tay

2003

Thi đấu chuyên nghiệp

2005

43/3

Thắng - Thua trong năm

28/5

5

Danh hiệu năm 2016

1

729/149

Thắng - Thua sự nghiệp

580/170

64

Danh hiệu

36

$99,673,404

Tổng tiền thưởng

$45,157,463

Đối đầu: Djokovic 23-10 Murray

Phát biểu hai tay vợt trước trận chung kết

Phát biểu trước thềm trận chung kết Roland Garros sắp tới, Murray khá thận trọng: "Đây rõ ràng là một trận đấu rất lớn với cả hai chúng tôi. Cơ hội đang chia đều. Chúng tôi đã từng có những trận chung kết Grand Slam lớn ở trên các mặt sân khác (sân cứng và sân cỏ), nhưng chắc chắn trận đấu sắp tới cũng sẽ như vậy."

Còn Djokovic thì đánh giá khá cao đối thủ của mình: "Anh ấy (Murray) là một trong những tay vợt tennis luôn là ứng cử viên hàng đầu ở các giải đấu. Anh ấy luôn tìm mọi cách để cải thiện trận đấu của mình để nó được tốt hơn. Những cuộc đối đầu của chúng tôi luôn diễn ra khá tốt đẹp và có lợi cho sự tiến bộ của cả hai trong những năm qua."

Video Murray hạ Djokovic ở chung kết Rome Masters 2016:

Theo Nhật Quang - Tân Thành (Khám phá)
Thể thao - Hot shot: Djokovic hóa giải cú lốp siêu đẳng của Thiem Hot shot: Djokovic hóa giải cú lốp siêu đẳng của Thiem
Pha hóa giải cú lốp bóng của Djokovic là tình huống đẹp nhất ngày thi đấu 13.
Thể thao - Murray - Wawrinka: Tâm phục khẩu phục (BK Roland Garros) Murray - Wawrinka: Tâm phục khẩu phục (BK Roland Garros)
(Bán kết Roland Garros) Andy Murray mang đến thách thức lớn cho Wawrinka.
Thể thao - Djokovic - Thiem: Quá tầm đẳng cấp (BK Roland Garros) Djokovic - Thiem: Quá tầm đẳng cấp (BK Roland Garros)
(Bán kết Roland Garros) Djokovic đối đầu với một Thiem trẻ và non kinh nghiệm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Roland Garros 2018
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang