Chi tiết Djokovic - Murray: Quà sinh nhật tuyệt hảo (KT)

Chủ Nhật, ngày 15/05/2016 16:01 PM (GMT+7)

(Djokovic - Murray, CK Rome Masters) Murray đã giành thêm một break ở set 2 để giành chiến thắng sau 2 set trước Nole và đăng quang ngôi vô địch Rome Masters lần đầu tiên trong ngày sinh nhật thứ 29 của mình

Novak Djokovic - Andy Murray
Trực tiếp Djokovic vs Murray - 1
Tỷ số
Novak Djokovic 3 3
Andy Murray 6 6
truc tiep murray vs djokovic - 2
HOT: 3-6

CHAMPIONSHIP POINT!!! SET POINT!!! BREAK!!! GAME! Murray có 2 championship point khi Djokovic mắc lỗi giao bóng kép tai hại và giúp anh dẫn 40-15. Tay vợt người Vương quốc Anh sau đó có một pha cứu thua tuyệt hảo khi Djokovic tưởng chừng đã ghi điểm từ một cú demi-volley chéo sân rất hiểm. 

Murray đã có điểm quyết định để giành chiến thắng 6-3 trong set 2 và qua đó lên ngôi vô địch ở Rome Masters năm nay. Hạt giống số 2 người Vương quốc Anh đã có một ngày kỉ niệm sinh nhật thứ 29 của mình vô cùng đáng nhớ.

Chi tiết Djokovic - Murray: Quà sinh nhật tuyệt hảo (KT) - 3

Murray khuất phục Djokovic để đăng quang xứng đáng


Xem video
SET 1
0-1

GAME! Murray khởi đầu trận chung kết Rome Masters khá hứng khởi với việc giành chiến thắng trắng trước Djokovic ở game đầu tiên. Điểm quyết định của game này là khi cú đánh chéo sân của Djokovic bị trọng tài xác định là đưa bóng đi ra ngoài.

1-1

GAME! Khi tỉ số đang là 30 đều, Djokovic có cú dọc dây đưa bóng đi ra ngoài và phải đối mặt với break point đầu tiên. Nhà ĐKVĐ cứu thua thành công nhờ một cú giao bóng uy lực buộc đối phương trả bóng hỏng.

Chi tiết Djokovic - Murray: Quà sinh nhật tuyệt hảo (KT) - 4

Nole liên tiếp phải cứu break point ngay game đầu tiên mình giao bóng

Nhưng Nole thêm một lần mắc sai lầm khi đánh trái tay quá sâu và để đối thủ có điểm lợi ngoài. Tuy nhiên, một lần nữa, khả năng giao bóng tốt cứu nguy cho tay vợt người Serbia. 

Lần thứ 3 trong game này, Murray có break point khi Djokovic đánh chéo sân ra ngoài. Nole hỏng giao bóng 1 nhưng vẫn cân bằng được tỉ số 40 đều sau đó khi đôi công tốt và Murray mắc sai lầm trong pha đánh lên lưới. 

Rất khó khăn nhưng cuối cùng Nole cũng giành chiến thắng sau khi Murray đánh lỗi và tay vợt số 1 thế giới đã bỏ nhỏ thành công.


Xem video
1-2

GAME! Khác với Djokovic, Murray tiếp tục có một game giao bóng khá thành công và nhanh chóng giành thắng lợi. 

1-3

BREAK!!! GAME! Một lỗi thuận tay đưa bóng rúc lưới đã khiến Djokovic bị dẫn 15-40 trong game thứ 2 mình giao bóng. Tay vợt người Serbia tiếp tục mắc lỗi khi không thể trả bóng thành công cú đánh ra mang cực nặng và hiểm hóc của Murray sau đó. Tỉ số đã là 3-1 nghiêng về tay vợt người Vương quốc Anh.

Chi tiết Djokovic - Murray: Quà sinh nhật tuyệt hảo (KT) - 5

Murray vươn lên giành break từ khá sớm


Xem video
1-4

GAME! Hưng phấn dâng cao, Murray tiếp tục giữ game giao bóng rất tốt. Anh chỉ cho Djokovic ghi đúng 1 điểm ở game thứ 5 của set đầu tiên trước khi kết thúc game này nhờ một lỗi tự đánh hỏng của đối thủ.

2-4

GAME! Djokovic cũng có một game giao bóng tốt để rút ngắn tỉ số xuống 2-4 và nuôi hy vọng trở lại ở set 1.


Xem video
2-5

GAME! Khi vừa bị đối thủ cân bằng tỉ số 30 đều, Murray có tình huống dứt điểm trái tay dọc dây ghi điểm winner tuyệt hảo để vươn lên dẫn 40-30 trước khi khép lại game đấu quan trọng của mình bằng một cú ace ấn tượng. Anh chỉ còn cách chiến thắng trong set đầu tiên đúng 1 game thắng.

3-5

GAME! Nole ghi liền 3 điểm để dẫn 40-0. Nhưng sau đó, hạt giống số 1 mắc liền 2 lỗi tự đánh bóng hỏng và để Murray rút ngắn tỉ số xuống 30-40. Tuy nhiên, Djokovic vẫn là người giành chiến thắng game thứ 8 set 1 sau một lỗi trả giao bóng hỏng của Murray.


Xem video
3-6

SET POINT!!! GAME! Murray có cú giao bóng lên lưới ghi điểm winner quan trọng để dẫn 40-15. Hạt giống số 2 bỏ lỡ set point đầu vì một lỗi đánh bóng rúc lưới nhưng ở cơ hội thứ 2 dứt điểm set 1, anh đã thành công với một cú bỏ nhỏ đẳng cấp để khép lại set này với thắng lợi 6-3 sau 46 phút thi đấu.

Chi tiết Djokovic - Murray: Quà sinh nhật tuyệt hảo (KT) - 6

Murray giao bóng tốt trong game then chốt để giành chiến thắng set 1 rất xứng đáng


Xem video
SET 2
1-0

GAME! Djokovic cho thấy quyết tâm trở lại khi giành chiến thắng trắng ở game mở màn của set 2.

1-1

GAME! Một pha bỏ nhỏ bất ngờ của Nole khiến Murray mắc lỗi và tỉ số được cân bằng 40 đều. Hai tay vợt giằng co và thêm một lần nữa điểm đều được thiết lập. Murray sau đó cố ép trái Djokovic nhưng không thành và sau đó, tay vợt người Vương quốc Anh mắc lỗi đánh rúc lưới.

Chi tiết Djokovic - Murray: Quà sinh nhật tuyệt hảo (KT) - 7

Murray cứu break point thành công ở đầu set 2

Có điểm lợi ngoài nhưng Djokovic bỏ lỡ cơ hội giành break vì một pha lốp bóng hơi mạnh. Murray sau đó ghi liền 2 điểm để cân bằng tỉ số 1-1 sau 2 game đầu set 2.  


Xem video
2-1

GAME! Nole tiếp tục cầm giao bóng tốt để giữ vững thế dẫn trước trong set 2.

2-2

GAME! Murray phải đối mặt với 1 break point khi bị dẫn 30-40 nhưng anh cứu thua tốt nhờ một pha lên lưới ấn tượng. Nhưng tay vợt người Vương quốc Anh sau đó lại tự mắc lỗi đánh bóng hỏng và giúp Nole có lợi ngoài.

Murray cứu thua lần thứ 2 bằng một quả giao bóng tốt để bắt Djokovic trả bóng hỏng. Tay vợt người Serbia sau đó đánh rúc lưới và tức giận đến nỗi đập vợt xuống sân. Djokovic tiếp tục mắc sai lầm khi trả giao bóng bất thành và giúp Murray cân bằng tỉ số sau 4 game ở set 2.


Xem video
2-3

BREAK!!! GAME! Murray dẫn trước 30-0 ở game thứ 3 Djokovic giao bóng nhưng 2 lỗi đánh hỏng khiến anh để Djokovic cân bằng tỉ số 30 đều. Dù vậy, hạt giống số 2 vẫn có break point nhờ 1 lỗi đánh rúc lưới của đối thủ người Serbia. Hưng phấn dâng cao, Murray chủ động tiến sâu vào sân trả giao bóng 2 hoàn hảo để tạo điều kiện lên lưới dứt điểm ấn tượng để giành break và vượt lên dẫn 3-2 trước Djokovic ở set 2.

Chi tiết Djokovic - Murray: Quà sinh nhật tuyệt hảo (KT) - 8

Djokovic để mất break khá tai hại trong set 2

2-4

GAME! Nole chơi rất cố gắng trong game thứ 6 set 2 nhưng vẫn không thể ngăn cản được Murray nâng cách biệt tỉ số set này lên 2 game thắng trước mình.


Xem video
3-4

GAME! Khi tỉ số đang là 40-30 cho Djokovic, anh có một cú trái tay chéo sân tốt để kết thúc game thứ 7 với một thắng lợi và rút ngắn tỉ số xuống 3-4 ở set 2.

Chi tiết Djokovic - Murray: Quà sinh nhật tuyệt hảo (KT) - 9

Nole đang có một ngày thi đấu không đúng với phong độ "hủy diệt" của anh

Sau đó, Djokovic đã có tranh cãi với trọng tài vì cho rằng trời đang mưa và anh không muốn thi đấu trong thời tiết như vậy. Nhưng trọng tài cho rằng ở điều kiện hiện tại, trận đấu vẫn có thể tiếp tục. Miễn cưỡng chấp nhận, Nole đã phải tiếp tục trở lại thi đấu.

3-5

GAME! Murray có pha giao bóng tốt rồi liên tiếp điều bóng hiểm hóc để đối thủ đánh hỏng và giúp anh dẫn 40-30. Tay vợt người Vương quốc Anh sau đó có pha lên lưới dứt điểm rất hay để nâng tỉ số set 2 lên 5-3. Murray chỉ cách cách chức vô địch ở Rome Masters năm nay đúng 1 game thắng. 


Xem video
3-6

CHAMPIONSHIP POINT!!! SET POINT!!! BREAK!!! GAME! Murray có 2 championship point khi Djokovic mắc lỗi giao bóng kép tai hại và giúp anh dẫn 40-15. Tay vợt người Vương quốc Anh sau đó có một pha cứu thua tuyệt hảo khi Djokovic tưởng chừng đã ghi điểm từ một cú demi-volley chéo sân rất hiểm. 

Murray đã có điểm quyết định để giành chiến thắng 6-3 trong set 2 và qua đó lên ngôi vô địch ở Rome Masters năm nay. Hạt giống số 2 người Vương quốc Anh đã có một ngày kỉ niệm sinh nhật thứ 29 của mình vô cùng đáng nhớ.

Chi tiết Djokovic - Murray: Quà sinh nhật tuyệt hảo (KT) - 3

Murray khuất phục Djokovic để đăng quang xứng đáng


Xem video

Murray tự "lên dây cót tinh thần" cho mình

Mặc dù vừa thất bại trước Djokovic trong trận chung kết Madrid Masters cuối tuần trước sau 3 set với tỉ số 1-2 (2-6, 6-3, 3-6) và tổng cộng đã thất bại 23 lần trong tổng số 31 trận họ từng so tài nhau nhưng Andy Murray vẫn khá lạc quan khi chuẩn bị tái đấu người bạn thân ở chung kết Rome Masters:

"Bất cứ khi nào bạn có dịp thi đấu với tay vợt xuất sắc nhất thế giới, đặc biệt trước khi một Grand Slam diễn ra, đó luôn là một sự chuẩn bị tuyệt vời (cho Pháp mở rộng).

Sân đất nện không phải là mặt sân mà tôi phát huy thế mạnh của mình tốt nhất, nhưng tôi đã có một số chiến thắng trong vài năm trở lại đây. Tôi tin rằng giờ đây mình có thể cạnh tranh sòng phẳng với những tay vợt tốt nhất thế giới trên mặt sân này." - Tay vợt người Vương quốc Anh phát biểu trên Sky Sports. 

Chi tiết Djokovic - Murray: Quà sinh nhật tuyệt hảo (KT) - 11

Murray (phải) tin rằng mình hoàn toàn có đủ khả năng đánh bại Djokovic trên mặt sân đất nện

Thông tin trước trận

Tại trận chung kết Madrid Open 1 tuần trước, Murray đã chơi bằng sự cố gắng cao độ nhưng cũng chỉ gây khó khăn cho tay vợt số 1 thế giới chứ không tránh khỏi thất bại (Djokovic – Murray: 6-2, 3-6, 6-3).

Đó đã là trận chung kết thứ 3 liên tiếp mà Murray thua Djokovic, trước đó là ở Australian Open 2016 và Paris Masters 2015. Trong 13 trận gần nhất, Murray cũng lép vế hoàn toàn khi chỉ thắng 1 và thua tới 12. Nhìn tổng thể, Murray thắng 9, thua 23.

Djokovic vừa “bắn hạ” Nishikori bằng bản lĩnh cao cường. Việc thua set 1 ở giải này chỉ càng tôn lên sự xuất sắc của Nole. Và dù Murray có khỏe mạnh hơn nhờ vượt qua những đối thủ không mạnh khá dễ thì Nole cũng chẳng ái ngại.

 Chi tiết Djokovic - Murray: Quà sinh nhật tuyệt hảo (KT) - 12

Novak Djokovic

 

 

Chi tiết Djokovic - Murray: Quà sinh nhật tuyệt hảo (KT) - 13

Andy Murray

Serbia

 V

V.Q.Anh

 

 

 

1

Xếp hạng

3

28 (1987.05.22)

Tuổi

28 (1987.05.15)

Belgrade, Serbia

Nơi sinh

Glasgow, Scotland

Monte-Carlo, Monaco

Nơi sống

London, Anh

188 cm

Chiều cao

191 cm

78 kg

Cân nặng

84 kg

Tay phải

Tay thuận

Tay phải

2 tay

Cú trái

2 tay

2003

Thi đấu chuyên nghiệp

2005

33/2

Thắng - Thua trong năm

17/5

5

Danh hiệu năm 2016

0

719/148

Thắng - Thua sự nghiệp

569/170

64

Danh hiệu

35

$98,227,621

Tổng tiền thưởng

$43,827,241

Đối đầu: Djokovic 23-9 Murray

Xem lại trận chung kết Madrid Open giữa Djokovic và Murray tuần trước:

Theo Đăng Đức - Tuấn Hải (Khám phá)
Thể thao - CK Rome: Murray đâu có “thuốc giải” Djokovic CK Rome: Murray đâu có “thuốc giải” Djokovic
(22h00, 15/5) Sau 1 tuần, Murray lại gặp Djokovic ở một trận chung kết khác.
Thể thao - Rome Masters ngày 6: Murray giành vé vào chung kết Rome Masters ngày 6: Murray giành vé vào chung kết
Andy Murray không mất nhiều thời gian để giải mã hiện tượng Pouille.
Thể thao - Động đến trọng tài, Djokovic đối mặt với án phạt Động đến trọng tài, Djokovic đối mặt với án phạt
Djokovic có khả năng bị phạt nặng vì động đến trọng tài trong trận đấu với Nadal.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN ATP World Tour Masters 1000
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang