Chi tiết Djokovic - Berdych: Kết cục tất yếu (KT)

Thứ Bảy, ngày 30/07/2016 03:00 AM (GMT+7)

(Djokovic - Berdych, Tứ kết Rogers Cup) Nole không mắc sai lầm nào để bảo toàn thành quả là break duy nhất trong set 2 giúp anh đi tới thắng lợi chung cuộc và có vé vào bán kết giải Masters 1000 ở Toronto (Canada) năm nay.

Novak Djokovic - Tomas Berdych
Chi tiết Djokovic - Berdych: Kết cục tất yếu (KT) - 1
Tỷ số
Novak Djokovic 7(8) 6
Tomas Berdych 6(6) 4
Chi tiết Djokovic - Berdych: Kết cục tất yếu (KT) - 2
HOT: 6-4

MATCH POINT!!! SET POINT!!! GAME!!! Djokovic giao bóng hiểm hóc ép Berdych trả lỏng để anh dứt điểm ghi điểm quyết định. Nole thắng trắng ở game thứ 10 và thắng set 2 với tỉ số 6-4. Kết quả cuối cùng, tay vợt số 1 thế giới người Serbia đã đánh bại Berdych với tỉ số 2-0 (7-6(8-6), 6-4) sau đúng 2 giờ thi đấu để vào bán kết Rogers Cup năm nay.

Chi tiết Djokovic - Berdych: Kết cục tất yếu (KT) - 3

Nole vẫn cho thấy vị thế của một ứng cử viên số 1 cho chức vô địch Rogers Cup năm nay


Xem video
SET 1
1-0

GAME! Djokovic khởi đầu trận tứ kết hoàn hảo bằng một set thắng trắng trước Berdych.

Chi tiết Djokovic - Berdych: Kết cục tất yếu (KT) - 4

Nole khởi đầu tốt với một game thắng mà không để đối thủ ghi 1 điểm nào

1-1

GAME! Một pha cắt bóng không tốt của hạt giống số 1 thế giới người Serbia khi anh đang bị dẫn 30-40 đã giúp Berdych cân bằng tỉ số 1-1.

Chi tiết Djokovic - Berdych: Kết cục tất yếu (KT) - 5

Berdych cũng nhập cuộc một cách rất tập trung ở game đầu mình giao bóng


Xem video
2-1

GAME! Djokovic ghi liên tiếp 3 điểm đầu tiên để dẫn 40-0. Dù sau đó có mắc một lỗi giao bóng kép nhưng tay vợt đang là đương kim á quân Rogers Cup vẫn có được thắng lợi sau khi Berdych đánh quá sâu ở một pha đôi công.

2-2

GAME! Khi đang dẫn 40-30, tay vợt người CH Séc tung ra một cú giao bóng uy lực buộc Djokovic trả hỏng, qua đó một lần nữa cân bằng tỉ số trong set 1.


Xem video
3-2

GAME! Một pha trả bóng ghi điểm winner xuất sắc thuận tay giúp Berdych dẫn 40-30. Nhưng Djokovic đã cứu break point khá dễ dàng bằng một pha giao bóng cực mạnh khiến đối thủ không thể trả thành công. Khá vất vả sau đó khi trải qua thêm 2 lần điểm đều, hạt giống số 1 mới giành chiến thắng sau cú đánh chéo sân đưa bóng ăn ra ngoài sân của Berdych.

Chi tiết Djokovic - Berdych: Kết cục tất yếu (KT) - 6

Hạt giống số 5 Tomas Berdych đã bỏ lỡ 1 cơ hội bẻ game của Nole

4-2

BREAK!!GAME! Dẫn 30-0 nhưng sau đó Berdych đẻ cho Djokovic ghi liền 3 điểm và phải đối mặt với một break point sau một cú đánh chéo sân cực hiểm của Nole. Hạt giống số 1 có break sau đó bởi một lỗi đánh rúc lưới của Berdych. 4-2 cho Djokovic ở set 1.

Chi tiết Djokovic - Berdych: Kết cục tất yếu (KT) - 7

Djokovic có ưu thế khi vượt lên giành break ở game thứ 6 của set 1


Xem video
5-2

GAME! Khi đang giằng co nhau ở tỉ số 30 đều, trong một loạt rally, Nole mắc lỗi đánh bóng quá mạnh và bị dẫn 30-40. Nhưng Berdych đã phung phí cơ hội khi tiến vào sân khá vội vàng và đánh rúc lưới đáng tiếc. 

Sau đó, hạt giống số 5 có một pha đánh bóng ghi điểm winner về phía trái sân của Djokovic để có lợi ngoài. Tuy nhiên, Djokovic lại xuất sắc cứu thua nhờ một pha giao bóng ấn tượng. Berdych sau đó mắc lỗi đánh bóng ra ngoài và giúp Nole có lợi giao. Hạt giống số 1 cuối cùng cũng thắng game này nhờ một lỗi đánh hỏng của đối thủ. Djokovic chỉ cần 1 game thắng nữa là có thể hạ màn set đầu tiên.

5-3

GAME! Một cú giao bóng vào góc chữ A bên phải phần sân của Djokovic hiểm hóc giúp Berdych kết thúc game 8 với một thắng lợi. Anh rút ngắn tỉ số set 1 xuống 3-5 và tiếp tục nuôi hy vọng trở lại trong set này.


Xem video
5-4

BREAK!!! GAME!!! Khi tỉ số đang là 30 đều, Nole mắc lỗi kép và phải đối mặt với nguy cơ bị đòi break. May cho anh là Berdych sau đó mắc lỗi đánh rúc lưới và tỉ số được san bằng 40-40. Nhưng sau đó, Djokovic đánh bóng quá mạnh ở tình huống rally sau đó và thêm một lần đối mặt break point. Lần này, tay vợt số 1 thế giới đã mắc sai lầm khi đánh rúc lưới tai hại và khiến anh bị đòi break. Berdych rút ngắn tỉ số xuống 4-5 ở set đầu tiên.

Chi tiết Djokovic - Berdych: Kết cục tất yếu (KT) - 8

Berdych kiên cường đòi lại break đã mất

5-5

GAME! Hạt giống số 5 người CH Séc đã rất hưng phấn sau khi đòi lại được break. Anh thắng trắng ở game 10 và cân bằng tỉ số 5-5 với Djokovic ở set 1.


Xem video
6-5

GAME! Berdych có một pha trả giao bóng ghi điểm winner hoàn hảo để dẫn 40-30 và có cơ hội giành break thứ 2. Nhưng Djokovic bình tĩnh điều bóng linh hoạt để cứu thua thành công. Dù vậy, nhà cựu vô địch người Serbia lại làm khó mình bằng một lỗi kép sau đó. Nhưng lần này, anh vẫn cứu thua được nhờ một pha tiến vào sân ghi điểm khá dễ dàng.

Chi tiết Djokovic - Berdych: Kết cục tất yếu (KT) - 9

Djokovic vất vả cứu nhiều break ở game cuối anh cầm giao bóng set 1

Một cú smash tốt giúp Berdych có break point thứ 3 ở game 11. Nole lại vượt qua khó khăn nhờ một điểm ace. Nole sau đó có một cú lốp bóng miễn chê và một tình huống giao bóng ấn tượng để thắng nhọc nhằn ở game này.

6-6

GAME! Đối mặt sức ép lớn nhưng Berdych xuất sắc vượt qua để thắng game 12 và buộc set 1 bước vào loạt tie-break.


Xem video
7(8)-6(6)

Loạt tie-break: 

Djokovic đánh chéo sân quá mạnh và mất mini-break điểm đầu tiên. Nhưng Berdych sau đó mắc 2 sai lầm liên tiếp khi mắc lỗi giao bóng kép và lỗi đánh chéo sân đưa bóng ra ngoài nên bị dẫn ngược 1-2. Dù vậy, tay vợt người Séc cũng đã ghi liền 2 điểm sau đó để cân bằng tỉ số 3-3.

Một pha bắt lưới tốt giúp Berdych vượt lên dẫn 5-3. Anh có cơ hội lớn giành chiến thắng khi Djokovic đánh rúc lưới sau đó và giúp tay vợt người CH Séc dẫn 6-3. Berdych mắc lỗi giao bóng kép và một pha đánh rúc lưới khiến anh để cho Djokovic bám sát ở tỉ số 6-5. Một pha đánh chệch dây của Berdych giúp đối thủ cân bằng tỉ số 6-6. 

SET POINT!!! GAME! Nole giao bóng tốt buộc đối thủ trả hỏng để dẫn lại 7-6. Berdych sau đó đánh quá sâu ở loạt đôi công và thua đau 6-8 trong loạt "đấu súng" set 1.

Chi tiết Djokovic - Berdych: Kết cục tất yếu (KT) - 10

Djokovic xuất sắc cứu 3 set point ở loạt tie-break trước khi thắng set 1


Xem video
SET 2
0-1

GAME! Khá vất vả, Berdych mới giành được chiến thắng ở game mở màn set 2 khi đã có lúc, anh và Djokovic giằng co ở tỉ số 30 đều.

1-1

GAME! Khác với Berdych, Nole thắng khá nhàn ở game giao bóng đầu tiên của mình trong set 2 nhờ khả năng giao và điều bóng tốt.


Xem video
2-1

BREAK!!! GAME!!! Dẫn 40-15 nhưng Berdych đã không kết thúc được game đấu thứ 3 dễ dàng khi để cho Djokovic ghi liền 2 điểm để cân bằng tỉ số 40 đều. Tay vợt người CH Séc sau đó giao bóng không tốt và để Nole trả bóng cắm vào chân khiến anh đánh rúc lưới. Djokovic có lợi ngoài và anh đã giành break ngay sau đó khi đối thủ tự đánh không qua lưới. 2-1 cho Nole ở set 2. 

Chi tiết Djokovic - Berdych: Kết cục tất yếu (KT) - 8

Sự chủ quan và thiếu tập trung ở thời khắc quyết định khiến Berdych phải trả giá đắt

3-1

GAME! Khi tỉ số đang là 30 đều, Nole có pha giao bóng ép Berdych di chuyển xa ra mang rất hay trước khi hạt giống số 1 đánh đổi hướng để có điểm số 40. Nhưng sau đó, anh để cho đối thủ người CH Séc cân bằng 40 đều. Dù vậy, một lỗi bỏ nhỏ của Berdych và một cú ace của Djokovic vẫn giúp nhà đương kim á quân nâng tỉ số lên 3-1 sau game 4 của set 2.


Xem video
3-2

GAME! Berdych kiên cường bám đuổi đối thủ bằng việc rút ngắn tỉ số xuống 2-3 sau một game đấu khá chóng vánh.

4-2

GAME! Một pha đánh thuận tay đưa bóng đi quá mạnh khiến hạt giống số 5 người CH Séc để cho Djokovic có điểm quyết định để thắng trong game thứ 6, qua đó tái lập khoảng cách 2 game thắng giữa họ trong set 2.


Xem video
4-3

GAME! Berdych tiếp tục rút ngắn tỉ số ở set 2 xuống chỉ còn 1 game thắng trước Djokovic. Tay vợt người CH Séc cần đòi break thật nhanh trước khi quá muộn.

Chi tiết Djokovic - Berdych: Kết cục tất yếu (KT) - 12

Berdych vẫn chơi với tinh thần "còn nước, còn tát"

5-3

GAME! Khi đang dẫn 40-15, Djokovic tung ra một cú giao bóng ăn điểm trực tiếp. Berdych tỏ vẻ nghi ngờ nhưng không khiếu nại dẫn đến việc anh để đối thủ có game thắng thứ 5, còn mình đối diện nguy cơ lớn thất bại.


Xem video
5-4

GAME! Một pha thuận tay quá với khiến Berdych đánh rúc lưới và bị dẫn 15-14. Anh cứu được 1 match point đầu tiên bởi Djokovic đánh quá mạnh. Berdych cứu tiếp điểm thua thứ 2 nhờ một cú ace để san bằng tỉ số 40 đều. Sau đó, game này còn thêm một lần bị kéo về điểm ố 40-40 trước khi Djokovic mắc 2 lỗi đánh bóng hỏng liên tiếp giúp Berdych rút ngắn tỉ số set 2 xuống 4-5.

6-4

MATCH POINT!!! SET POINT!!! GAME!!! Djokovic giao bóng hiểm hóc ép Berdych trả lỏng để anh dứt điểm ghi điểm quyết định. Nole thắng trắng ở game thứ 10 và thắng set 2 với tỉ số 6-4. Kết quả cuối cùng, tay vợt số 1 thế giới người Serbia đã đánh bại Berdych với tỉ số 2-0 (7-6(8-6), 6-4) sau đúng 2 giờ thi đấu để vào bán kết Rogers Cup năm nay.

Chi tiết Djokovic - Berdych: Kết cục tất yếu (KT) - 3

Nole vẫn cho thấy vị thế của một ứng cử viên số 1 cho chức vô địch Rogers Cup năm nay


Xem video

Tay vợt số 1 thế giới, Novak Djokovic vẫn chưa phải gặp quá nhiều thử thách ở Rogers Cup 2016. Ở 2 trận đấu đầu tay vợt Serbia chỉ phải gặp những tay vợt bước sang tuổi "băm". Vòng 2 là Gilles Müller (Luxembourg, 33 tuổi) và vòng 3 là tay vợt già nhất giải Radek Stepanek (CH Séc, 37 tuổi).

Rõ ràng đó đều những đối thủ chưa xứng tầm tay vợt số 1 thế giới, lọt vào tứ kết mà không mất quá nhiều sức. Djokovic sẽ có cuộc tiếp đón với bại tướng quen thuộc người CH Séc Tomas Berdych. 11 trận đấu gần nhất Berdych đều là người thua cuộc trước Nole.

Chi tiết Djokovic - Berdych: Kết cục tất yếu (KT) - 14

Novak Djokovic

 

 

Chi tiết Djokovic - Berdych: Kết cục tất yếu (KT) - 15 Chi tiết Djokovic - Berdych: Kết cục tất yếu (KT) - 16Chi tiết Djokovic - Berdych: Kết cục tất yếu (KT) - 17

Tomas Berdych

Serbia

 V

CH Séc

 

 

 

1

Xếp hạng

8

29 (1987.05.22)

Tuổi

30 (1985.09.17)
Belgrade, Serbia

Nơi sinh

Valasske Mezirici, CH Séc
Monte-Carlo, Monaco

Nơi sống

Monte-Carlo, Monaco
188 cm

Chiều cao

196 cm
78 kg

Cân nặng

91 kg
Tay phải

Tay thuận

Tay phải
2 tay

Cú trái

2 tay
2003

Thi đấu chuyên nghiệp

2002
48/4

Thắng - Thua trong năm

30/13
6

Danh hiệu năm 2016

0
734/150

Thắng - Thua sự nghiệp

572/296
65

Danh hiệu

12
$102,026,620

Tổng tiền thưởng

$25,654,781

Đối đầu: Djokovic 24-2 Berdych

Trong quá khứ, tay vợt người CH Séc chỉ thắng Djokovic vỏn vẹn 2 trận, lần đầu tiên là tại mặt sân cỏ ở bán kết Wimbledon 2010, lần gần nhất ở tứ kết Rome Masters 2013 trên mặt sân đất nện.

Berdych chưa từng thắng Nole trên mặt sân cứng, nên thật khó để tay vợt 30 tuổi có thể giành chiến thắng trước khắc tinh trên mặt sân cứng ở Rogers Cup. Trận thua thứ 12 liên tiếp trước Nole đang hiển hiện trước mắt Tomas Berdych.

Video Djokovic đả bại Stepanek ở vòng 3 Rogers Cup 2016:

Đăng Đức - Tân Thành (Khám phá)
Thể thao - Rogers Cup ngày 4: Nishikori, Raonic vào Tứ kết Rogers Cup ngày 4: Nishikori, Raonic vào Tứ kết
Nishikori và Raonic đều không mấy vất vả thắng ở vòng 3 để vào tứ kết Rogers Cup.
Thể thao - Djokovic - Muller: Sóng gió ra quân (V2 Rogers Cup) Djokovic - Muller: Sóng gió ra quân (V2 Rogers Cup)
Gilles Muller đã buộc Djokovic phải chơi tập trung và rất tốn sức lực.
Thể thao - Rogers Cup ngày 3: Nishikori bước tiếp khó khăn Rogers Cup ngày 3: Nishikori bước tiếp khó khăn
Đánh với tay vợt trẻ vô danh Dennis Novikov nhưng Kei Nishikori khá tốn sức.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN ATP World Tour Masters 1000
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang