Tránh vết xe đổ quá khứ

Thứ Hai, ngày 19/01/2015 16:06 PM (GMT+7)

Năm năm trước, Báo Người Lao Động đã từng lên tiếng về sự sa sút của phong trào taekwondo TP HCM. Nguyên nhân sâu xa là do cung cách điều hành theo cảm tính cá nhân của một bộ phận Ban Chấp hành (BCH) Hội Taekwondo TP, tạo nhiều khuất tất trong quản lý.

Dù đã được cảnh báo song rất tiếc những người cầm trịch làng taekwondo TP lúc đó gần như bỏ ngoài tai, hệ quả là phong trào tuột dốc. Minh chứng gần nhất là thành tích đi xuống của môn taekwondo TP HCM - một địa phương vốn giữ vị trí hàng đầu quốc gia, cái nôi của phong trào taekwondo cả nước. Đội tuyển TP đã để nhiều đơn vị khác vượt qua tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014.

Tín hiệu tích cực cho sự thay đổi là Đại hội Liên đoàn Taekwondo TP HCM nhiệm kỳ I (2015-2019) vừa diễn ra đã lập một bộ máy quản lý, điều hành mới. Dù vậy, trong góc nhìn của một số người am tường, họ phần nào âu lo ở khả năng của vị chủ tịch mới trúng cử là một nhà giáo, thay cho chủ tịch hội cũ khoác áo doanh nhân trước đó.

Tránh vết xe đổ quá khứ - 1

Liên đoàn Taekwondo TP HCM cần có những biện pháp nhằm vực dậy phong trào tập luyện môn võ này

Song điểm qua 16 thành viên còn lại trong BCH, đáng mừng khi đa số là người có nghề, có năng lực bài bản trường lớp, nắm chuyên môn sâu, thậm chí có người từng là “nạn nhân” của cung cách điều hành cũ trước đây... Đội ngũ lãnh đạo như vậy phần nào cho phép người hâm mộ nghĩ đến sự vực dậy, hồi sinh cho phong trào taekwondo TP HCM.

So với nhiều loại hình thể thao đang hoạt động tại TP HCM, có thể nói phong trào taekwondo khá sôi động với gần 15.000 người thường xuyên tập luyện. Chiếm giữ số lượng môn sinh đông đảo như vậy nhưng để chắt lọc, đưa TP trở lại đẳng cấp hàng đầu như trước đây là một bài toán khó cho những người lãnh đạo bộ môn taekwondo hiện nay.

Có lẽ điều cần thiết của bộ máy điều hành Liên đoàn Taekwondo TP HCM lúc này là cần lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ cùng cộng đồng với tinh thần trách nhiệm. Hy vọng phong trào sẽ hồi sinh từ những suy nghĩ và việc làm thực tế thay cho những lời hô hào, lên lớp sáo rỗng trước đây...

Theo Thọ Trung (nld.com.vn)
Thể thao - UFC: Võ sỹ khổng lồ dùng chiêu “lấy thịt đè người” UFC: Võ sỹ khổng lồ dùng chiêu “lấy thịt đè người”
Với cân nặng hơn 1 tạ, Alistair Overeem đã không cho đối thủ cơ hội phản kháng.
Thể thao - Nữ hoàng kata Hoàng Ngân giành HCV tại Đại hội TDTT Nữ hoàng kata Hoàng Ngân giành HCV tại Đại hội TDTT
Võ sỹ Nguyễn Hoàng Ngân đã xuất sắc giành chiếc HCV tại Đại hội TDTT.
Thể thao - Boxing TPHCM và những trận thua khó hiểu! Boxing TPHCM và những trận thua khó hiểu!
Các tay đấm TPHCM bị đánh bại bởi… các quyết định của trọng tài.
Thể thao - Vết đen tày trời tại Đại hội TDTT toàn quốc Vết đen tày trời tại Đại hội TDTT toàn quốc
Những vụ VĐV, HLV môn vật tấn công trọng tài khiến đại hội TDTT chịu một vết đen.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang