"Tinh binh" SEA Games vẫn chưa được tăng tiền ăn

Thứ Sáu, ngày 13/09/2013 07:57 AM (GMT+7)

Còn khoảng 3 tháng nữa, SEA Games 2013 sẽ chính thức khởi tranh tại Myanmar. Tuy nhiên tới lúc này, VĐV các đội tuyển thể thao vẫn chưa được tăng chế độ tiền ăn.

Trao đổi với Dân Việt ngày 12.9, ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cho hay: "Dù dự kiến ngày 10.9 sẽ tăng chế độ tiền ăn cho VĐV nhưng vẫn chưa tăng được. Hiện tại lãnh đạo ngành vẫn đang xem xét để cân đối tài chính. Chủ trương đã có rồi và chắc chắn trong tháng 9 sẽ tăng”.

"Tinh binh" SEA Games vẫn chưa được tăng tiền ăn - 1

VĐV Việt Nam vẫn chưa được tăng tiền ăn trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 2013

Trong khi đó, chia sẻ với báo chí thời gian qua, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, đồng thời sẽ là Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 27 – ông Lâm Quang Thành đã cho biết: dự kiến ngày 10.9 thì tiền ăn dành cho các VĐV chuẩn bị SEA Games nâng từ 200 ngàn đồng/người/ngày lên 300 ngàn đồng/người/ngày. 

Tuy nhiên, trên thực tế, việc cân đối đang xem xét rất kỹ do có thể số tiền nâng sẽ vượt khung mà Tổng cục TDTT có thể chi. Vì vậy, trong trường hợp số tiền ăn tăng quá lớn thì có thể sẽ áp dụng phương án một số đội được tăng lên 300 ngàn đồng/người/ngày còn một số đội được tăng ít hơn con số trên.

Được biết, số VĐV dự SEA Games 27 của Việt Nam vào khoảng xấp xỉ 500 người và toàn đoàn khoảng hơn 600 thành viên. Ngày 20.9 tới, chủ nhà Myanmar sẽ tổ chức cuộc họp Trưởng đoàn lần 2 và đây được xem như cuộc họp để đăng ký danh sách sơ bộ với Ban tổ chức SEA Games 27 của các quốc gia góp mặt.

SEA Games năm nay được tranh tài ở 23 địa điểm. 25/33 môn của Đại hội được diễn ra ở thủ đô mới Nay Pyi Taw. Tại đây gồm 17 địa điểm thi đấu nằm ở Khu liên hợp Wunna Theikdi, sân trong nhà Zayar Thiri và trung tâm đua thuyền Nagalike Dam. Thủ đô cũ Yangon là khu vực có 6 địa điểm tranh tài. Tại đây sẽ diễn ra các môn thể hình, bắn súng, cử tạ, vật, kempo, hockey và 1 bảng bóng đá nam.

Theo Hoài Việt (Dân Việt)
Thể thao - Chuyện kỳ quặc ở các kỳ SEA Games Chuyện kỳ quặc ở các kỳ SEA Games
Việc Myanmar đòi chia 7 HCV mới tổ chức Vovinam là chuyện bình thường.
 - Tiến tới SEA Games 27: Khi sự trung thực bị bào mòn ở cấp quốc gia Tiến tới SEA Games 27: Khi sự trung thực bị bào mòn ở cấp quốc gia
Việc chia chác huy chương ngay từ khi chưa diễn ra SEA Games không phải là mới.
Thể thao - SEA Games & “bi kịch mặc cả” huy chương SEA Games & “bi kịch mặc cả” huy chương
Đại hội thể thao lớn nhất khu vực đã trở thành cuộc “mặc cả” huy chương.
 - Việt Nam quyết giành 70 HCV SEA Games 2013 Việt Nam quyết giành 70 HCV SEA Games 2013
Theo danh sách dự kiến, Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) dự SEA Games 27-2013 sẽ bao gồm khoảng 650 VĐV với mục tiêu giành tối thiểu 70 HCV.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang