Tiger Woods mất ngôi bá chủ kiếm tiền ở làng golf

Thứ Sáu, ngày 15/01/2016 00:05 AM (GMT+7)

Với 53 triệu USD, trong đó có 30 triệu USD từ nhà tài trợ Under Armour, golf thủ trẻ Jordan Spieth đã chính thức chấm dứt 12 năm thống trị BXH về thu nhập ở làng golf của huyền thoại Tiger Woods.

Năm 2003, Hiệp hội Golf cho ra đời BXH Golf Digest nhằm thống kê thu nhập của các tay golf, vốn được coi là luôn đứng trên đỉnh làng thể thao. Thời điểm ấy, với mức thu nhập trong năm lên tới 83,7 triệu USD, Tiger Woods nghiễm nhiên không có đối thủ. Cần biết rằng, 83,7 triệu USD cũng là mức thu nhập cao nhất trong 1 năm của golf thủ người Mỹ gốc Thái Lan tính cho tới thời điểm năm 2003 và tất nhiên nó cũng cao hơn tất cả các cột mốc trước đó.

Tiger Woods mất ngôi bá chủ kiếm tiền ở làng golf - 1

Tiger Woods đã mất ngôi kiếm tiền vào tay Spieth.

11 lần sau đó, Tiger Woods tiếp tục thống trị về thu nhập ở làng golf. Thậm chí tới năm 2007, tay golf này còn cán mốc 122,7 triệu USD, mức cao nhất trong lịch sử làng golf cũng như làng thể thao thế giới. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, do phong độ sa sút, cùng với đó là dính nhiều scandal liên quan đến tình dục, Tiger Woods bắt đầu xuống dốc về thu nhập.

Năm 2014, Tiger Woods chỉ còn bỏ túi 55,1 triệu USD, và năm 2015 vừa qua, giảm xuống còn 48,5 triệu USD. Chính sự tụt dốc của tay golf 40 tuổi này đã tạo cơ hội cho những đối thủ vươn lên. Trong BXH Golf Digest, Jordan Spieth đã chính thức chấm dứt 12 năm thống trị của Tiger Woods để vươn lên xếp vị trí số 1. Trong năm vừa qua, tay golf người Mỹ này đã bỏ túi hơn 53 triệu USD tiền thưởng và hợp đồng quảng cáo, trong đó 30 triệu USD từ nhà tài trợ Under Armour.

Trong khi đó, Tiger Woods dù nhận được hơn 48,5 triệu USD, nhưng chỉ có 551.000 USD tiền thưởng. Thậm chí, tay golf huyền thoại này còn rơi xuống vị trí thứ 3 sau Phil Mickelson (50 triệu USD) và chỉ đứng trên một cựu số 1 khác là Rory McIlroy (46,9 triệu USD). Còn ở vị trí số 5 là cỗ máy kiếm tiền bền bỉ nhất của làng golf dù đã ở tuổi 86: Arnold Palmer (40 triệu USD).

Việc thay đổi thứ hạng ở nhóm đầu của danh sách 50 golf thủ có thu nhập cao nhất năm mà Golf Digest đưa ra phản ánh phần nào xu hướng trẻ hóa của golf thế giới. Thay vì vẫn là Woods ở vị trí số 1 và Mickelson bám sát ngay sau đó, Big Four mới đã xuất hiện nhờ khả năng kết nối với fan của họ thông qua mạng xã hội và nền tảng kỹ thuật số để bổ sung cho các phương pháp truyền thông và quảng cáo truyền thống. Vì thế, sự ra đời của Big Four gồm Spieth, McIlroy, Jason Day (đứng thứ 7 ở tuổi 28) và Rickie Fowler (đứng thứ 8 ở tuổi 27) hoàn toàn không phải là do ngẫu nhiên.

Theo Lâm Văn (tienphong.vn)
Thể thao - Golf: Cú đánh 116m qua rừng cây hay nhất năm Golf: Cú đánh 116m qua rừng cây hay nhất năm
Tay golf người Ailen nhận giải thưởng cao quý với cú đánh hay nhất năm 2015.
Thể thao - Golf 24/7: Spieth, Lydia Ko được vinh danh Golf 24/7: Spieth, Lydia Ko được vinh danh
Jordan Spieth và Lydia Ko nhận giải thưởng Tay golf của năm từ GWAA.
Thể thao - Stephen Curry: Siêu sao ném 3 điểm của NBA Stephen Curry: Siêu sao ném 3 điểm của NBA
Stephen Curry thiết lập kỷ lục mới về số cú ném 3 điểm tại giải NBA.
Clip Đặc Sắc - Footgolf: Sự kết hợp hoàn hảo bóng đá và golf Footgolf: Sự kết hợp hoàn hảo bóng đá và golf
Đây là môn thể thao hoàn hảo cho những ai yêu bóng đá và thích chơi golf.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang