Tiết lộ về cao thủ Thái Cực Quyền bảo vệ tỷ phú Jack Ma

Thứ Tư, ngày 21/10/2015 19:00 PM (GMT+7)

Lý Thiên Kim - vệ sĩ trung thành của tỷ phú Mã Vân (Jack Ma), là một võ sư Thái Cực Quyền có hành tung khá bí ẩn. Chiều cao trung bình, gương mặt hiền hiền, võ sư họ Lý không gây ấn tượng với người đối diện nhưng ẩn giấu bên trong dáng vẻ đó là một cao thủ thực sự.

Cơ duyên với Thái Cực Quyền

Người ta chỉ thực sự biết tới võ sư họ Lý này vào cuối năm ngoái, khi một clip quay cảnh anh trình diễn tại thiền viện Thái cực ở Hàng Châu được tung lên mạng. Trong clip, Lý Thiên Kim chỉ bằng một đòn tay đã khắc chế đối thủ trong chớp mắt.

Đoạn clip đó lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng Trung Quốc sau khi nhiều người nhận ra Lý Thiên Kim chính là vệ sĩ bên cạnh người giàu nhất Trung Quốc, tỷ phú Jack Ma.

Tiết lộ về cao thủ Thái Cực Quyền bảo vệ tỷ phú Jack Ma - 1

Mã Vân (đứng giữa) và Lý Thiên Kim (khoanh tròn đỏ).

Bên cạnh những đồn đoán về mức lương khủng của vệ sĩ họ Lý, người ta cũng quan tâm nhiều đến trình độ võ thuật thực sự của anh. Báo giới rung Quốc đã bỏ công sức điều tra những người thân quen, những sư huynh đệ cùng tập võ với Lý Thiên Kim.

Theo lời kể của Vương Chiến Quân và Lý Thiên Tường, một người là sư huynh và một người là anh trai của Lý Thiên Kim, từ năm 8 tuổi Thiên Kim đã bắt đầu học võ. Tuổi thơ hiếu động lại có võ nên Thiên Kim thường tỉ thí với đám trẻ cùng trang lứa. Trong một lần sang làng bên chơi Thiên Kim đã bị hai đứa trẻ khác đánh bại. Hai đứa trẻ đó là con trai của một cao thủ Thái Cực Quyền tên là Vương Tây An.

Sau trận thua đó, đến năm 14 tuổi, Lý Thiên Kim đã nhờ người đưa đến võ đường của Vương Tây An để bái cao thủ này làm sư phụ, bắt đầu hành trình luyện tập Thái Cực Quyền.

Tiết lộ về cao thủ Thái Cực Quyền bảo vệ tỷ phú Jack Ma - 2

Lý Thiên Kim đang luyện kỹ thuật thôi thủ.

Tiết lộ về cao thủ Thái Cực Quyền bảo vệ tỷ phú Jack Ma - 3

Trả lời phỏng vấn của tờ Thành Đô thương báo, Vương Chiến Quân – sư huynh của Lý Thiên Kim và cũng là một trong hai người đã đánh bại Lý Thiên Kim hồi nhỏ kể lại: “Lúc đó cậu ta căn bản là đánh không lại được tôi, bị tôi đẩy một cái là bắn ra xa”.

Khi Thiên Kim đến nhà Vương Tây An, cậu đã để lại một ấn tượng tốt với vị sư phụ. Vương Chiến Quân kể: “Mọi người đã thấy mặt Thiên Kim, nhìn vào khuôn mặt cậu ấy thấy rõ là một người trung thực. Vì thế cha tôi khá hài lòng. Ông còn nói thêm rằng Thiên Kim mặc dù không cao nhưng khung xương to, rất khỏe mạnh và đây là một người có căn cốt luyện võ. Nghĩ vậy nên cha tôi đã thu nhận cậu ấy làm đệ tử”.

Vương Chiến Quân hiện giờ là Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật tỉnh Hà Nam nhớ lại ấn tượng với sư đệ. Võ sư họ Vương kể rằng hàng ngày, Thiên Kim đạp xe từ nhà ở làng Bắc Mạnh Phong đến võ đường ở thị trấn huyện Ôn với quãng đường hàng chục km để luyện tập. "Dù khó nhọc nhưng Ly Thiên Kim không ngày nào gián đoạn công phu luyện tập Thái Cực Quyền", Vương Chiến Quân kể.

Cũng theo lời của Vương Chiến Quân, tài năng của Lý Thiên Kim sớm bộc lộ. Vào năm 1991 huyện Ôn tổ chức một cuộc thi võ thuật, thu hút khá nhiều võ sĩ tán thủ (đấu đối kháng trong môn Wushu). Lúc đó, Lý Thiên Kim mới bái sư học nghệ chưa lâu, đã cùng với một cao thủ tán thủ tỉ thí. Nhân lúc đối phương đá cao, Lý Thiên Kim dùng một chiêu Kim cương đảo trùy, trên đánh yết hầu, dưới đánh hạ bộ, khiến đối phương ngã lăn ra đất.

Miệt mài luyện tập và không ngại gian khổ năm 1998, Thiên Kim đã giành được ngôi vô địch trong cuộc thi Thôi thủ Thái Cực Quyền và còn giữ ngôi vị này nhiều năm sau đó.

Trên mạng Trung Quốc hiện nay, nếu gõ tên Lý Thiên Kim thì kết quả phổ biến sẽ ra là “Lý Thiên Kim tỷ đấu Vương Chiến Quân”. Sở dĩ có điều đó là do năm 2008 hai sư huynh đệ họ đã có một cuộc tái đấu trên võ đài ở đại hội Thái Cực Quyền Trần thức. Thật là một sự trùng hợp thú vị vì chính lần thua trong tuổi thơ dưới tay Vương Chiến Quân đã đưa Lý Thiên Kim đến với Thái cực quyền.

Tiết lộ về cao thủ Thái Cực Quyền bảo vệ tỷ phú Jack Ma - 4

Lý Thiên Kim tại đại hội võ thuật Thái Cực Quyền.

Theo Vũ Phong (tienphong.vn)
Thể thao - Bi-a Việt Nam: Tiềm năng nhưng thiếu định hướng Bi-a Việt Nam: Tiềm năng nhưng thiếu định hướng
Tiềm năng của bi-a Việt Nam là có nhưng thiếu đầu tư, định hướng phát triển.
Thể thao - Tin HOT 21/10: Em trai Djokovic đính hôn với Wozniacki? Tin HOT 21/10: Em trai Djokovic đính hôn với Wozniacki?
Marko Djokovic được cho là đã đính hôn với Caroline Wozniakci.
Thể thao - Tập với cột điện, cụ ông vô gia cư lên "6 múi" Tập với cột điện, cụ ông vô gia cư lên "6 múi"
Phải sống nơi vỉa hè Paris, một người ngoài 50 tuổi vẫn có thể hình lý tưởng.
Thể thao - Djokovic sẽ có mùa giải “thần thánh” nhất lịch sử Djokovic sẽ có mùa giải “thần thánh” nhất lịch sử
Connors 1974, McEnroe 1984, Federer 2005 có lẽ sẽ không bì được với Nole 2015.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang