Tiết lộ sốc: Chạy 30m U.Bolt từng thua cả ông già

Thứ Năm, ngày 29/09/2016 10:05 AM (GMT+7)

Usain Bolt chạy nhanh nhất thế giới nhưng anh xuất phát thường không tốt.

Usain Bolt sở hữu chiều cao 1m95, nó được coi là vượt chuẩn so với chiều cao lý tưởng của những VĐV chạy nước rút (từ 1m8 tới 1m85), ngày từ khi còn bé Bolt đã bị chứng vẹo cột sống nên VĐV 30 tuổi thường gặp khó khăn với bước xuất phát.

Tiết lộ sốc: Chạy 30m U.Bolt từng thua cả ông già - 1

Usain Bolt (phải) từng thua ông già Rourke

Hầu hết ở mỗi cuộc đua, "Tia chớp" Jamaica thường là người xuất phát chậm nhất, dù vậy nhờ khả năng bứt tốc cực tốt Usain Bolt luôn bắt kịp và vượt qua các đối thủ ở hai phần ba chặng đường đua.

Từng có nhiều giả thiết nếu chạy ở một khoảng cách ngắn hơn liệu Usain Bolt có là nhà vô địch? Tuy nhiên đó chỉ là những giả thiết vui bởi, để trở thành "ông hoàng tốc độ" bạn phải là người chạy nhanh nhất ở hai cự ly kinh điển 100, 200m và Bolt đang là người nắm giữ kỷ lục ở hai cự li này.

Trong một cuộc phỏng vấn mới nhất của Usain Bolt trên tờ Sports Complex, có một chi tiết thú vị về cuộc đua giữa anh và Mickey Rourke 64 tuổi, ông đang là diễn viên và là cựu võ sĩ quyền anh.

"Mickey Rourke, ông ấy đã thách đấu tôi, tôi nghĩ rằng ông ấy chỉ đùa nhưng ông ấy khẳng định "chúng ta hãy thi đấu". Lúc đó là 3 giờ sáng tại London, ông ấy và tôi bắt đầu chạy với khoảng cách ước chừng là 20m". Bolt chia sẻ.

Khi được hỏi ai là người giành chiến thắng trong cuộc đua này, Bolt cười rồi trả lời lảng tránh: "Đó là một cuộc đua có chất lượng chuyên môn tốt, dù đây chỉ là cuộc đua vui vẻ".

Được biết cuộc thách đấu giữa Bolt và Rourke diễn ra vào tháng 7/2012, trước khi Bolt tham dự Olympic tại London, vào thời điểm ấy "Tia chớp" 26 tuổi còn nam diễn viên người Mỹ tròn 60.

Khi được phòng viên Yahoosports hỏi về kết quả cuộc đua này, người đàn ông 64 tuổi hồ hởi nói mình là người chiến thắng: "Cuộc đua diễn ra trong khoảng 30m, tôi chạy trước anh ấy khoảng 4 bước và cán đích hơn anh ấy khoảng vài inch". Rourke khẳng định.

Theo Q.H (Tổng hợp Usatoday) (Khám phá)
Thể thao - Usain Bolt: "Ngựa chứng bất kham" bị bạn gái thuần hóa Usain Bolt: "Ngựa chứng bất kham" bị bạn gái thuần hóa
Usain Bolt đã tính đến chuyện xây dựng mái ấm gia đình với cô bạn gái xinh đẹp.
Olympic 2016 - Usain Bolt đem HCV Olympic vui đùa với người đẹp Usain Bolt đem HCV Olympic vui đùa với người đẹp
"Tia chớp đen" không ngần ngại mang tấm HCV Olympic để gạ gẫm các người đẹp.
Thể thao - Kỷ lục gia Usain Bolt: Ta là 1, là riêng, là duy nhất Kỷ lục gia Usain Bolt: Ta là 1, là riêng, là duy nhất
Bolt người đầu tiên hoàn thành sưu tập 9 HCV: 100m, 200m và 4x100m ở 3 kỳ Olympic.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang