Thiếu nữ bị hại, Rivaldo đòi hủy SỐC Olympic

Thứ Tư, ngày 11/05/2016 00:05 AM (GMT+7)

Huyền thoại bóng đá Brazil đã chính thức gia nhập làn sóng phản đổi Olympic Rio 2016.

Thời điểm Olympic 2016 khai mạc đã cận kề (ngày 5/9) nhưng các nhà tổ chức Brazil đang phải đối mặt với quá nhiều khó khăn với tình trạng bất ổn ở xứ samba.

Thiếu nữ bị hại, Rivaldo đòi hủy SỐC Olympic - 1

Rivaldo phản đối Olympic

Nỗi lo virus Zika, các vấn đề về nước sạch, môi trường, tình trạng bạo lực… rất nhiều rắc rối khác đang đe đọa đến kỳ Thế vận hội mùa hè này. Thậm chí đến ngay cả những người dân Brazil cũng đã lên tiếng phản đối Olympic ngay trên chính quê hương mình.

Mới nhất, một huyền thoại của làng bóng đá Brazil, danh thủ Rivaldo đã gia nhập làn sóng phản ứng mạnh mẽ Olympic. Sau khi nghe vụ thiếu nữ 17 tuổi bị sát hại chưa rõ nguyên do, cựu cầu thủ của Barca đã không khỏi bất bình trước tình trạng an ninh mất ổn định ở quê nhà.

Quá bức xúc, Rivaldo thậm chí đã đưa ra lời kêu gọi hủy giải đấu và nhắc nhớ mọi người không nên tới Brazil vào tháng 8 này.

“Mọi thứ đang trở nên tồi tệ hơn ở Brazil. Tôi khuyên tất cả những ai có kế hoạch đến Brazil vì Olympic Rio nên ở nhà thì hơn. Nếu đến đây, tức là bạn đã tự đặt mình vào vòng nguy hiểm.”

“Đấy là còn chưa nhắc tới tình trạng tồi tệ ở các bệnh viện lớn hay mớ lộn xộn trên chính trường. Chỉ có Chúa mới có thể thay đổi tình trạng hiện tại ở Brazil”, Rivaldo viết trên Instagram.

Gần đây, các nhà tổ chức Olympic Rio cũng đau đầu với vụ 2 người chết ở địa điểm thi đấu xe đạp do bị sóng biển đánh sạt lở.

Theo PL (Tổng hợp từ TMZ) (Khám phá)
Bóng đá - Học Rivaldo ăn vạ, trọng tài biên khiến cầu thủ bị đuổi Học Rivaldo ăn vạ, trọng tài biên khiến cầu thủ bị đuổi
Cầu thủ Nam Mỹ ăn vạ nhiều tới mức các "ông vua áo đen" cầm còi cũng học theo.
Bóng đá - “Ảo thuật gia” Rivaldo giã từ sân cỏ “Ảo thuật gia” Rivaldo giã từ sân cỏ
Ngôi sao nổi tiếng người Brazil đã quyết định treo giày ở tuổi 41.
Bóng đá - Rivaldo bất ngờ tính tái xuất ở tuổi 43 Rivaldo bất ngờ tính tái xuất ở tuổi 43
Rivaldo có thể trở lại thi đấu để giúp CLB Mogi Mirim thoát cảnh xuống hạng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang