Thi đấu bắn súng quân dụng Đông Nam Á: Xạ thủ hội tụ đua tài

Thứ Bảy, ngày 22/11/2014 19:02 PM (GMT+7)

Tuy mới được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam nhưng những gì quân đội Việt Nam dành cho giải đấu AARM-24 thể hiện ở trường bắn Miếu Môn (Mỹ Đức, Hà Nội) đã khiến các đội tuyển bắn súng nước ngoài vô cùng ấn tượng.

Chuẩn bị kỹ hạ tầng

Để chuẩn bị cho AARM-24, Trung tâm Huấn luyện quốc gia Miếu Môn đã được đầu tư kỹ lưỡng. Miếu Môn trước vốn chỉ là một thao trường để huấn luyện đơn thuần thì đến nay đã được đầu tư xây dựng thành một trung tâm huấn luyện có cơ sở hạ tầng rộng lớn, hoành tráng mang tầm khu vực với nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác huấn luyện và thi đấu bộ binh, bộ binh cơ giới, đặc công, trinh sát… trong nước và quốc tế.

Trong Giải bắn súng AARM-24, trường bắn Miếu Môn đã chuẩn bị kỹ càng để đón tiếp và giới thiệu về sự tiến bộ vượt bậc của tiềm lực quân sự Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Ngoài thao trường có tiêu chuẩn cao, thì những cơ sở vật chất cũng đã được đầu tư mạnh mẽ.

Để chuẩn bị cho giải đấu trung tâm đã đưa vào sử dụng 2 nhà ăn với công suất phục vụ 1.500 khách, xây dựng nâng cấp 14 cụm nhà ở đáp ứng đầy đủ điều kiện nghỉ ngơi và tập luyện cho các đoàn khách quốc tế, lắp ráp đầy đủ trang thiết bị cho 5 trường bắn với đầy đủ hệ thống bia điện tử và camera giám sát, phục vụ tốt nhất cho công tác tập luyện thi đấu của các xạ thủ cũng như sự làm việc chính xác công minh của các trọng tài.

Thi đấu bắn súng quân dụng Đông Nam Á: Xạ thủ hội tụ đua tài - 1

Các xạ thủ trong buổi thi tài bài súng ngắn.   G.T 

Lễ khai mạc diễn ra ngày 19.11 khiến các đoàn tham dự giải bắn súng đều vô cùng bất ngờ, đặc biệt là màn biểu diễn võ thuật của bộ đội đặc công, màn trình diễn pháo mầu và nhiều tiết mục hấp dẫn khác như rước hồng kỳ và trình diễn quân nhạc, với chủ đề: “Hội tụ đua tài với niềm tin chiến thắng; đoàn kết hữu nghị ASEAN”.

Trung úy Hafizan- Đội trưởng đội súng máy Vương quốc Brunei cho biết: “Đây là một trong những buổi lễ khai mạc hoành tráng nhất mà tôi đã được tham dự. Tôi thấy rằng công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam rất tốt, từ đón tiếp, ăn ở cho tới việc chuẩn bị điều kiện thao trường”.

Thi đấu bình tĩnh, bứt phá

Sau ngày thi đấu đầu tiên với bài bắn 1, trao đổi với NTNN, đại tá Vũ Hồng Phúc- Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Huấn luyện Miếu Môn, Đoàn trưởng đoàn bắn súng quân dụng Quân đội Việt Nam cho biết: “Các xạ thủ của nước ta đã thể hiện khá tốt trong thi đấu so với kết quả tập luyện. Chúng ta đã đạt được 1 Huy chương Đồng của Phạm Thị Hà ở nội dung ngắn bắn nhanh bài 1 thành tích 29/30 điểm”.

Đại tá Phúc cũng nhận định đây là thành tích thể hiện quá trình luyện tập của Hà rất tốt và tinh thần ổn định trong thi đấu. Trong những ngày tiếp theo đoàn Việt Nam có hy vọng ở các nội dung súng đại liên bài 2 và súng ngắn bắn đĩa của nữ.

Trong ngày thi đấu đầu tiên 20.11, đoàn Indonesia đã thể hiện khả năng vượt trội với 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tiếp theo là Philippines với 2 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc. Theo bảng xếp hạng hiện nay, Việt Nam đang xếp thứ 4 nhưng với quyết tâm của các vận động viên bắn súng quân dụng sẽ phấn đấu đưa đoàn Việt Nam nằm trong top 3 theo đúng kế hoạch và quyết tâm mà Việt Nam đã đặt ra.

Theo Gia Tưởng (danviet.vn)
Thể thao - Giải bóng đá Cúp Bia Sài Gòn 2014:  Cuộc đua của “sao” phong trào Giải bóng đá Cúp Bia Sài Gòn 2014: Cuộc đua của “sao” phong trào
Từ ngày 13/11 vừa qua, giải bóng đá mini phong trào toàn quốc – Cúp Bia Sài Gòn 2014 khu vực Đà Nẵng đã diễn ra tại Công viên Biển Đông....
Thể thao - Serena đoạt giải “nữ hoàng làng banh nỉ 2014” Serena đoạt giải “nữ hoàng làng banh nỉ 2014”
Cô em nhà Williams đã giành giải thưởng “Tay vợt số 1 năm 2014” của WTA.
Thể thao - Thể hình, muay vào tranh 6 HCV Thể hình, muay vào tranh 6 HCV
Việt Nam đang thi đấu tốt ở đại hội thể thao bãi biến châu Á 2014.
Thể thao - Cái tình với nữ VĐV 19 tuổi gặp nạn trên đường đua Cái tình với nữ VĐV 19 tuổi gặp nạn trên đường đua
Cua-rơ Nguyễn Thị Thà đang nhận được sự hỗ trợ đầy tình nghĩa từ nhiều phía.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang