Thể thao người khuyết tật Việt Nam hợp tác với Liên bang Nga

Chủ Nhật, ngày 24/05/2015 10:05 AM (GMT+7)

Việt Nam và Liên bang Nga vừa có một bước tiến lớn trong mối quan hệ chung tay góp sức cho nền thể thao người khuyết tật giữa hai nước.

Nhận lời mời của ông Vladimiar Lukin - Chủ tịch Ủy ban Paralympic và ông Oleg Boyko - người sáng lập Quỹ hỗ trợ thể thao người khuyết tật (NKT) Liên bang Nga (LBN), Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam Phạm Văn Tuấn đã có chuyến thăm và làm việc với Ủy ban Paralympic Liên bang Nga vào giữa tháng 5/2015.

Tại Văn phòng Ủy ban Paralympic Liên bang Nga, ông Phạm Văn Tuấn đã hội đàm với ông Vladimiar Lukin và ông Oleg Boyko cùng một số thành viên thuộc hai tổ chức trên trong bầu không khí hữu nghị và tin cậy lẫn nhau.

Không chỉ thông báo cho nhau về tình hình hoạt động của thể thao NKT của mỗi nước, cũng như triển vọng phát triển về quan hệ toàn diện giữa thể thao NKT Việt Nam – Liên bang Nga, các bên còn nhất trí chú trọng đến sự hỗ trợ, hợp tác đầu tư, phát triển và lan rộng tính nhân văn các môn thể thao cho NKT.

Thể thao người khuyết tật Việt Nam hợp tác với Liên bang Nga - 1

Một trong các buổi hội đàm giữa đại diện thể thao NKT hai nước

Cụ thể, hai bên đã ký Bản ghi nhớ chung về xây dựng quan hệ toàn diện từ năm 2015 - 2020 về các lĩnh vực thể thao NKT và tương trợ giữa hai quốc gia nhằm phát triển hơn nữa quan hệ Việt Nam – Nga.

Hai bên cùng thống nhất ủng hộ đẩy nhanh việc phát triển và cụ thể hóa các khả năng mới của mỗi nước về thể thao NKT nhằm thúc đẩy quan hệ hai chiều, thông qua nhiều biện pháp như: hợp tác trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất, trao đổi tập huấn, tham dự thi đấu giao lưu giữa các đội tuyển của mỗi quốc gia…

Đại diện hai nước nhấn mạnh cần củng cố hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực nhân văn nhằm tăng cường hiểu biết giữa VĐV, HLV hai nước. Cần có thường xuyên hơn các giải thể thao thường kỳ thuộc hệ thống thi đấu của mỗi quốc gia; xúc tiến du lịch thăm quan cơ sở thể thao NKT giữa 2 quốc gia và ủng hộ, tạo điều kiện mở rộng, phát triển Quỹ hỗ trợ thể thao NKT của Nga tại Việt Nam.

Hai bên thống nhất ghi nhận tiềm năng to lớn của hợp tác giữa Tổ chức hội Thể thao NKT các địa phương và thành phố lớn, đặc biệt giữa thành phố Moscow và thành phố Hà Nội, TP.HCM của Việt Nam. Hai bên nhất trí tư vấn hỗ trợ các công ty và doanh nghiệp nghiên cứu khả năng đầu tư cho thể thao NKT  tại các địa phương của hai nước trong khuôn khổ pháp luật.

Các bên đánh giá cao mối quan hệ hợp tác Việt Nam và Nga về Thể thao NKT trong tương lai và thỏa thuận tạo điều kiện thuận lợi cho VĐV, HLV hai nước được học tập, tập huấn, trao đổi kinh nghiệm khi có điều kiện thích hợp.

Theo Thái Lê (Khám phá)
Thể thao - Hạ gục Mông Cổ, bóng chuyền nữ Việt Nam mơ tốp 4 châu Á Hạ gục Mông Cổ, bóng chuyền nữ Việt Nam mơ tốp 4 châu Á
Đội bóng chuyền nữ VN thắng đậm Mông Cổ để đi tiếp với vị trí nhất bảng.
Thể thao - Vác gậy lên sân băng, Tổng thống Putin ghi 8 bàn Vác gậy lên sân băng, Tổng thống Putin ghi 8 bàn
Không chỉ là võ sĩ judo, Tổng thống Putin còn là một vua phá lưới trên băng.
Các môn thể thao khác - Chuyện lạ: Lực sỹ uống sữa mẹ để tăng cơ bắp Chuyện lạ: Lực sỹ uống sữa mẹ để tăng cơ bắp
Lực sĩ chia sẻ rằng nhờ uống sữa mẹ giúp cơ bắp của anh phát triển mạnh mẽ.
Thể thao - HIẾM THẤY: 2 mẹ con sát cánh tại SEA Games HIẾM THẤY: 2 mẹ con sát cánh tại SEA Games
Đoàn thể thao bắn cung của Singapore có sự góp mặt của một gia đình.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang