Thế bi khiến O’Sullivan "căng não" nhất 2015

Thứ Năm, ngày 17/12/2015 00:05 AM (GMT+7)

Một năm thi đấu không suôn sẻ với O'Sullivan, tuy nhiên tay cơ huyền thoại vẫn góp tên trong trận đấu cân não nhất năm với đối thủ Judd Trump.

Nếu không phải xem trận đấu trực tiếp, chắc hẳn chẳng ai đủ kiên nhẫn để xem một ván đấu snooker kéo dài đến gần 28 phút. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến hết ván đấu thứ 3 trong trận chung kết World Grand Prix giữa O'Sullivan gặp Judd Trump hồi tháng 3/2015 sẽ thấy việc xem ván đấu này là không hề phí thời gian.

Snooker luôn đề cao khả năng chạy bi làm khó đối thủ, ở ván đấu này cả tay cơ Ronnie O'Sullivan và Judd Trump đều thể hiện được những pha chạy bi xuất sắc nhất để làm khó đối thủ. Cuối cùng sau một cơ mạo hiểm, tay cơ 5 lần vô địch thế giới O'Sullivan đã phá được thế bi để vươn lên giành chiến thắng 74-60 sau ván đấu 28 phút.

Thế bi khiến O’Sullivan "căng não" nhất 2015 - 1

O'Sullivan (trái) và Judd Trump trình diễn một ván đấu cân não nhất năm

Đây chính là 1 trong những ván đấu kéo dài kỷ lục trong snooker, bởi lẽ 1 ván đấu thông thường cũng có khoảng thời gian trung bình là 15 đến 20 phút, nhất là khi có sự góp mặt của "The Rocket" O'Sullivan tay cơ đánh không cần ngắm ("The Rocket" đang giữ kỷ lục với cơ đánh ghi điểm tuyệt đối 147 trong khoảng thời gian 5 phút 20 giây).

Dù giành thắng lợi trong ván đấu quan trọng, song cuối cùng O'Sullivan vẫn để thua tay cơ đàn em Judd Trump với tổng tỷ số 7-10 đành chấp nhận vị trí á quân.

Thế bi khiến O’Sullivan "căng não" nhất 2015 - 2

"The Rocket" không thi đấu trận nào sau giải vô địch thế giới

Trận thua này dường như khởi đầu cho phong độ bất ổn của "The Rocket" trong năm 2015, sau đó anh tham dự giải vô địch thế giới rồi dừng bước trước Stuart Bingham, tay cơ sau đó vô địch.

Sau giải đấu này, O'Sullivan không tham dự bất cứ giải đấu nào cho đến thời điểm hiện tại. Lý do mà tay cơ 40 tuổi này đưa ra là anh dành thời gian nghỉ ngơi để chữa trị căn bệnh mất ngủ, đó chính là tác nhân khiến "The Rocket" không thể tập trung khi thi đấu.

Cũng chính bởi bị căn bệnh mất ngủ hành hạ, nên đã có thông tin tay cơ 5 lần vô địch thế giới sẽ giải nghệ, tuy nhiên trong buổi bình luận cho kênh Eurosports, O'Sullivan xác nhận sẽ tham dự giải Masters diễn ra vào tháng 1/2016.

Video ván đấu snooker cân não nhất năm giữa O'Sullivan và Judd Trump:

Theo Nguyễn Hưng (Khám phá)
Thể thao - Vô địch bi-a với 1 cơ "dọn bàn" lịch sử Vô địch bi-a với 1 cơ "dọn bàn" lịch sử
Robertson là tay cơ đầu tiên ghi được điểm tuyệt đối trong 1 trận CK snooker.
Thể thao - Bi-a: Đánh hỏng lãng xẹt, cơ thủ mất 2 tỷ VNĐ Bi-a: Đánh hỏng lãng xẹt, cơ thủ mất 2 tỷ VNĐ
Tất cả cú đánh của cơ thủ Thái Lan đều hoàn hảo trừ đường cơ quyết định.
Thể thao - Bi-a Việt Nam: Tiềm năng nhưng thiếu định hướng Bi-a Việt Nam: Tiềm năng nhưng thiếu định hướng
Tiềm năng của bi-a Việt Nam là có nhưng thiếu đầu tư, định hướng phát triển.
Thể thao - Thần đồng bi-a 2 tuổi: Biết cầm gậy trước khi đi Thần đồng bi-a 2 tuổi: Biết cầm gậy trước khi đi
Cha mẹ cậu nhóc tài năng cho biết cậu bé biết cầm gậy từ lúc biết bò.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang