Thánh vật tay: Độc bá thiên hạ, vô địch thế giới 26 lần (P1)

Thứ Hai, ngày 17/10/2016 00:14 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Người đàn ông vật tay vô địch, đánh đâu thắng đó có tới 26 lần đứng trên đỉnh thế giới.

Danh hiệu vô địch thế giới hạng 65kg Dương Văn Đức vừa giành được đã giúp vật tay được người hâm mộ Việt Nam đặc biệt quan tâm. Với tài năng của Dương Đức, anh hoàn toàn có thể giành thêm nhiều danh hiệu để vươn tầm vật tay thế giới, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những huyền thoại vật tay, qua loạt bài “Thánh vật tay” bắt đầu từ 6h ngày 17/10!

Cho tới nay giải vô địch vật tay thế giới do Liên đoàn vật tay thế giới (80 thành viên) đã tổ chức được 38 kỳ, đến thời điểm hiện tại Allen Fisher vẫn là đô vật vĩ đại nhất với 26 chức vô địch ở hạng cân 75kg.

Thánh vật tay: Độc bá thiên hạ, vô địch thế giới 26 lần (P1) - 1

Allen Fisher có 26 lần vô địch vật tay thế giới

Giải vật tay thế giới thường chia cân nặng để thi đấu, nên các đô vật nếu không muốn đối đầu với Allen thì phải ép cân hoặc tăng hạng cân để tránh người đàn ông có “cánh tay thép”.

Gần 3 thập kỷ, hạng cân 75kg là sân chơi riêng của đô vật sinh năm 1957 tại San Fernando Valley, California (Mỹ). Ông bắt đầu bước nghiệp vật tay khá muộn, vào năm 1979 khi vừa tròn 22 tuổi. Sự nghiệp thi đấu của ông kéo dài hơn 30 năm với đầy đủ những danh hiệu vật tay cao quý nhất.

Ông giải nghệ vào năm 2011, khi giành chức vô địch thế giới lần thứ 26, trước đó ông cũng giành được các thành tích như 40 danh hiệu quốc gia, 1 danh hiệu quốc tế khác…

Thánh vật tay: Độc bá thiên hạ, vô địch thế giới 26 lần (P1) - 2

Các đối thủ thường phải né tránh hạng cân có Allen tham dự

Chơi môn vật tay cần sự đam mê, khổ luyện Allen Fisher bắt đầu sự nghiệp khi đã bước sang tuổi 22 ông thi đấu hơn 30 năm và trở thành một huyền thoại vật tay thế giới ở hạng cân 75kg. Với Dương Văn Đức vô địch thế giới vật tay ở tuổi 21 chúng ta cũng có thể hy vọng Dương Đức sẽ tiếp tục thi đấu, để trở thành một tay vật sức mạnh ở hạng cân 65kg.

Video những cú vật tay của huyền thoại vô địch vật tay thế giới nhiều lần nhất:

* Ở các giải vật tay quốc tế, BTC thường sắp xếp cho VĐV thi đấu cả 2 tay và trên thế giới xuất hiện 1 dị nhân có khả năng "2 tay như 1". Mời các bạn đón đọc phần 2 "Thánh vật tay" về nhân vật này vào 6h, ngày 18/10!

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Vật tay: Hot-boy Việt VĐTG thua “ông chú” 44 tuổi Vật tay: Hot-boy Việt VĐTG thua “ông chú” 44 tuổi
Nhà vô địch thế giới Dương Đức từng thua trắng người đàn ông 44 tuổi.
Thể thao - VĐV Việt vô địch vật tay thế giới chấp cả đối thủ "hạng nặng" VĐV Việt vô địch vật tay thế giới chấp cả đối thủ "hạng nặng"
Không chỉ là nhà vô địch 65kg, Dương Đức còn đánh bại cả những VĐV hạng cân trên.
Thể thao - Nóng: 1 mình đi thi, chàng trai Việt vô địch vật tay thế giới Nóng: 1 mình đi thi, chàng trai Việt vô địch vật tay thế giới
Chàng trai 9X một mình lặn lội sang Indonesia lập kỳ tích cho thể thao Việt Nam.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Muôn màu thể thao
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang