Thắng 9 trận: Đệ nhất Thiếu Lâm đâu ngán Thánh Muay Thái

Thứ Tư, ngày 14/09/2016 00:02 AM (GMT+7)

Yi Long có chuỗi 9 trận thắng sau lần thua "Hoàng tử Muay Thái" Buakaw (6/2015), hơn lúc nào hết "Đệ nhất Thiếu Lâm" đang sẵn sàng đả bại tay đấm Thái Lan.

Yi Long tên thật là Lưu Nhất Long, là ngôi sao võ thuật nổi tiếng khắp Trung Quốc, anh đi khắp nơi mãi võ, thách đấu với một mong muốn duy nhất quảng bá hình ảnh võ thuật nước nhà với toàn thế giới.

Thắng 9 trận: Đệ nhất Thiếu Lâm đâu ngán Thánh Muay Thái - 1

Sau 9 trận thắng liên tiếp, Yi Long (trái) tự tin đánh bại Buakaw

Từng có nhiều ý kiến trái chiều về Yi Long rằng anh không phải là võ sĩ Thiếu Lâm chính thống, tuy nhiên điều đó không quan trọng, chính Yi Long từng thừa nhận anh không phải nhà sư Thiếu Lâm nhưng mong muốn quảng bá hình ảnh của môn phái này. Sau tất cả những gì Yi Long thể hiện anh đã được đa phần người hâm mộ coi là võ sư xuất sắc nhất của Thiếu Lâm ở thởi điểm hiện tại.

Một năm trở lại đây, sau trận thua Buakaw "Hoàng tử Muay Thái" (6/2015), "Đệ nhất Yi Long" thi đấu thêm 9 trận và toàn thắng, hàng loạt đối thủ nổi tiếng đã bị võ sĩ Trung Quốc đả bại như Koizumi (Nhật), Raul Rodriguez (Mỹ), Issa (Iran), Enriko Kehl (Đức), Frans Sanchez (Australia)...

Yi Long sau 1 năm đã rất khác, còn Buakaw thì sao? Hãy cùng điểm lại thành tích của võ sĩ này. Sau trận thắng Yi Long, "Hoàng tử Muay Thái" thi đấu thêm 6 trận, anh giành chiến thắng 5 trận và để thua 1 trận trước võ sĩ người Nga - Khayal Dzhaniev, trận đấu này võ sĩ 34 tuổi người Thái đã bị chảy máu rất nhiều.

Thắng 9 trận: Đệ nhất Thiếu Lâm đâu ngán Thánh Muay Thái - 2

Dự kiến Buakaw - Yi Long tái đấu vào ngày 5/11 tới đây

Rõ ràng Yi Long đang có trạng thái tâm lý tốt hơn Buakaw trong cuộc tái đấu dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 5/11 tới đây, "Đệ nhất Thiếu Lâm" hiện tại đã rất khác cả về kỹ năng lẫn tâm lý thi đấu, nhưng Buakaw vẫn được đánh giá cao hơn về khả năng và kinh nghiệm. Dù vậy, "Đệ nhất Thiếu Lâm" có lợi thế về sức trẻ và được thi đấu trên sân nhà, đây sẽ là cơ hội tốt để Yi Long khẳng định sức mạnh thực sự.

Xem lại trận đấu giữa Buakaw và Yi Long hồi tháng 6/2015:

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Nóng: "Đệ nhất Thiếu Lâm" phục thù cao thủ Nhật Bản Nóng: "Đệ nhất Thiếu Lâm" phục thù cao thủ Nhật Bản
Sau 4 năm, "Đệ nhất Yi Long" đã phục thù thành công võ sĩ người Nhật Bản.
Thể thao - "Vua Muay Thái" tập với đả nữ chờ Đệ nhất Thiếu Lâm "Vua Muay Thái" tập với đả nữ chờ Đệ nhất Thiếu Lâm
"Ông hoàng Muay Thái" Buakaw đang chuẩn bị nghiêm túc trước trận đấu với Yi Long.
Thể thao - "Đệ nhất Thiếu Lâm" tự tin hạ "Hoàng tử Muay Thái" "Đệ nhất Thiếu Lâm" tự tin hạ "Hoàng tử Muay Thái"
Trong hơn 1 năm qua, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long đã lợi hại lên rất nhiều.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Khám phá võ thuật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang