Tennis: Trận đấu kỷ lục xuyên ngày đêm...64 tiếng

Thứ Năm, ngày 09/02/2017 13:32 PM (GMT+7)

Sách Guinness vừa chính thức công nhận trận tennis có thời gian dài nhất lịch sử.

Theo tờ Sport24, vào 10 giờ sáng thứ Hai (6/2) hai tay vợt Nam Phi, Carlos Gomes (nam) và Wendy Thompson (nữ) đã chính thức thiết lập trận đấu tennis dài nhất lịch sử lên tới 64 giờ, trận đấu này được tổ chức tại CLB quần vợt Constantia nằm ở phía tây Cape Town (Nam Phi).

Tennis: Trận đấu kỷ lục xuyên ngày đêm...64 tiếng - 1

Hai tay vợt Carlos Gomes (nam) và Wendy Thompson (nữ) vừa chơi trận tennis kỷ lục 64 tiếng

Như vậy, thành tích của họ đã được sách Guinness, công nhận là kỷ lục thế giới mới. Trước đó kỷ lục thuộc về hai tay vợt nghiệp dư người Đức, với thời gian 63 giờ 27 phút 40 giây.

Theo báo giới Nam Phi, hai tay vợt trên đã thực hiện kỷ lục nhằm mục đích gây quỹ giúp nâng cấp sân đấu nói trên đồng thời thành lập tổ chức từ thiện Grass Roots Tennis. Để làm được điều này, hai tay vợt Wendy và Gomes đã chơi một trận đấu trong vòng 24 giờ vào tháng 11/2016 để rèn luyện cũng như rút ra những kinh nghiệm trước khi xác lập kỷ lục.

Trận đấu diễn ra dưới sự giám sát của một số đại diện Sách kỷ lục Guinness thế giới, tay vợt Gomes chia sẻ: “Chúng tôi thi đấu theo quy định của ATP và tổ chức Guinness đề ra. Được nghỉ ngơi, ăn uống, ngủ trong tổng cộng 45 phút sau mỗi 12 giờ đấu.

Sự mỏi mệt đeo bám sau mỗi 5 giờ thi đấu. Đặc biệt vào lúc 2 giờ sáng, cổ tay đau nhức, sức lực gần như cạn kiệt, hoa mắt không còn thấy bóng, cả hai đều buồn ngủ và kiệt sức. Đối mặt với những cảm giác đó, trong đầu tôi luôn phải đấu tranh giữa thi đấu tiếp và bỏ cuộc.”

Sau khi lập kỷ lục, hai tay vợt gần như kiệt sức, tuy nhiên ánh mắt của họ lại sáng lên khi nghĩ về điều đặc biệt mình vừa làm được, họ quả quyết sẽ tiếp tục phá kỷ lục của chính mình trong tương lai.

Hành trình trinh phục kỷ lục của hai tay vợt Nam Phi (bản quyền clip thuộc VTV)

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Tennis 24/7: Djokovic mơ kỷ lục, soán ngôi số 1 từ tay Murray Tennis 24/7: Djokovic mơ kỷ lục, soán ngôi số 1 từ tay Murray
Djokovic ôm dã tâm bảo vệ ngôi vương Úc mở rộng để mơ soán ngôi Murray.
Thể thao - SAO tennis lập kỷ lục 236 lần tâng bóng bằng cạnh vợt SAO tennis lập kỷ lục 236 lần tâng bóng bằng cạnh vợt
Tay vợt người Pháp - Alize Cornet là người phá kỷ lục khi tâng bóng bằng cạnh vợt.
Thể thao - Kỷ lục quái đản: Đôi công tennis tới 14 tiếng Kỷ lục quái đản: Đôi công tennis tới 14 tiếng
Màn đánh vợt kéo dài như vô tận với tổng cộng 25.944 lượt chạm vợt.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Muôn màu thể thao
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang