Tập luyện như thế nào để chống già sớm?

Thứ Tư, ngày 12/11/2014 08:00 AM (GMT+7)

Áp lực về kinh tế và sức khỏe suy giảm đang đẩy mọi người bước vào tuổi “trung niên” sớm hơn, 30 - 35 tuổi chứ không phải 40 như trước đây. Thậm chí một số người rất ít vận động thể thao, kèm theo căng thẳng – áp lực công việc thì 30 tuổi đã có thể xếp vào lứa tuổi “trung niên”.

Người trung niên thường có vai trò nòng cốt ở cơ quan, gia đình, đoàn thể. Bởi vậy gánh nặng về tâm thể, tinh thần là rất lớn. Nếu như từ lâu, tuổi 40 được xem như là cột mốc đánh dấu sự bắt đầu của tuổi trung niên, thì nay độ tuổi này hạ xuống 35.

Gần 80% trong số những người  30 - 35 tuổi được hỏi cho biết họ lo ngại về tình hình kinh tế, 3/4 thì lo lắng về sức khỏe. Những lo lắng này đã góp phần đẩy tuổi trung niên đến sớm hơn và đánh cắp đi 5-10 năm tuổi trẻ.

Nhìn chung những người hàng ngày áp lực công việc căng thẳng, ngồi nhiều, ít vận động thì tốc độ lão hóa ngày càng mạnh và nhanh. Tuy rằng giai đoạn từ 30 - 55 tuổi con người thường thuần thục, chín chắn và đạt được đỉnh cao về năng lực và thành tựu của mình. Việc làm chậm tốc độ lão hóa trong giai đoạn trên không chỉ là một nguyện vọng chính đáng, lành mạnh của mỗi cá nhân mà còn là một nhu cầu quan trọng của toàn xã hội, giúp duy trì sự tươi trẻ cũng như  kéo dài tuổi thọ sau này.

Ngày nay , việc rèn luyện thể thao là một trong những biện pháp lý tưởng để góp phần vào việc đó (làm chậm tốc độ lão hóa). Thế nhưng người ít vận động do ngồi nhiều, căng thẳng, áp lực công việc, người cao tuổi…hoặc có bệnh lý trong người. Họ cần phải chọn những bộ môn có nội dung tập luyện phù hợp:

Nên chọn các môn tập luyện nhằm nâng cao công năng tim mạnh và hô hấp. Đó là đi bộ, chạy , đạp xe, bơi lội, Kickfitness… Tập 2 buổi/tuần trở lên giúp tăng/giảm kg, duy trì trong lượng có thể.

Cũng nên chọn các bài tập phát triển sức mạnh cơ bắp. Vì cơ bắp còn gọi là trái tim thứ 2 của con người.

Tập các môn vận động toàn thân.

Những môn có tính giải trí cao, giúp giải tỏa tinh thần, sức ì, mang lại sự tươi trẻ cho cơ thể. Đây là yếu tố quan trọng nhất để có thể duy trì tập luyện thường xuyên và lâu dài.

Cần có HLV hướng dẫn nhằm mạng lại: an toàn, động lực, giáo án, kết quả.

 Hiện nay, tại Hà Nội  KickFitness đang có sức hấp dẫn rất lớn với nhiều lứa tuổi, đặc biệt là từ 30-55 tuổi.  KickFitness là sự kết hợp độc đáo giữa Kickboxing với Fitnes, bộ môn này không chỉ đem lại cảm giác hứng khởi - sung mãn - săn chắc cơ thể mà còn trang bị cho người tập kỹ năng phản xạ tự vệ. Chi tiết xem tại: http://kickfitness.vn

Hầu hết mỗi cá nhân khi đến với Kickfitness đều gắn bó tập luyện lâu dài, bởi bộ môn này tích hợp đầy đủ các yếu tố như: ĐẸP – KHỎE - VÕ

Tập luyện như thế nào để chống già sớm? - 1

ĐẸP: săn chắc cơ thể

KHỎE: giải tỏa stress- xả hết mệt mỏi

VÕ: phản xạ tự vệ

Hơn nữa trong mỗi giờ tập ở bộ môn Kickfitness HLV luôn luôn theo sát, tập luyện cùng học viên, với hình thức giảng dạy một HLV chỉ kèm 1 Học viên (1 HLV- 1 HV),  hoặc nhóm 4 người/giờ tập (1 HLV kèm 4 HV ).

Tập luyện như thế nào để chống già sớm? - 2

Đăng ký tập thử miễn phí ngay tại http://kickfitness.vn

 Trước buổi tập, trong buổi tập và sau quá trình giảng dạy HLV luôn đảm bảo các yếu tố như: An toàn- Giáo án - Động lực- Kết quả+ An toàn: HLV sẽ theo sát suốt buổi tập để đưa ra các bài tập phù hợp- đúng tư thế, nhằm đảm bảo không để xảy ra chấn thương ngoài ý muốn khi tập luyện.+ Giáo án:Mỗi học viên tham gia tập Kickfitness sẽ có giáo án riêng. Bởi mỗi cá nhân đều có nhu cầu và thể trạng khác nhau, do vậy HLV sẽ căn cứ vào đó để đưa ra định hướng giảng dạy cho phù hợp. giúp cho mọi lứa tuổi đều có thể tham gia tập luyện.

+ Động lực: HLV sẽ luôn sâu sát ,tập cùng như một trợ lý của Học Viên - thúc đẩy tinh thần - tạo đông lực.Vì những lúc mệt mỏi muốn bỏ cuộc thì HLV sẽ là chìa khóa giúp Học Viên vượt qua chính mình.+ Kết quả:Chính 3 yếu tố trên giúp mỗi cá nhân khi tham gia tập Kickfitness luôn đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất.

Tập luyện như thế nào để chống già sớm? - 3

Giờ thì mục tiêu của chúng ta là gì nhỉ? Tăng/giảm cân, săn chắc cơ thể, vóc dáng chuẩn, giải tỏa stress, phản xạ tự vệ, hay chỉ đơn giản là được trải nghiệm cảm giác vượt qua chính mình sau mỗi buổi tập.

Để đăng ký tập thử miễn phí bạn có thể liên hệ:

- Nguyễn Văn Trường - 0968882338, Quản lý trung tâm thể thao  LYKOS KickFitness

- Hoặc vào website http://kickfitness.vn

- Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: Tầng 2, nhà Thể thao đa năng Trung Kính Thượng, ngõ 124 Hoàng Ngân- Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

-Trung tâm mở cửa từ 6h sáng – 21h tối

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang