Hoàng Nam: Tạp chí danh tiếng "vinh danh" năm lịch sử

Thứ Hai, ngày 21/12/2015 13:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Lý Hoàng Nam

Lý Hoàng Nam đã có một năm lịch sử và làm rạng danh quần vợt Việt Nam. "Sự kiện" này đã được tạp chí về tennis danh tiếng của Mỹ là Tennis World đưa tin.

Video tổng kết thành tích đáng nhớ của Lý Hoàng Nam trong năm 2015 (Bản quyền thuộc VTV):

Năm 2015 được xem là năm thành công nhất với riêng cá nhân Hoàng Nam cũng như của lịch sử quần vợt Việt Nam.  Qua 2 giải đấu tại Campuchia, Hoàng Nam đã tích luỹ được 16 điểm để tăng 126 bậc, từ hạng 1059 lên hạng 933 thế giới. Trước đó thứ hạng nhà nghề cao nhất mà Hoàng Nam đạt được là 1.035 vào ngày 21/9/2015.

Với thành tích này, Lý Hoàng Nam đã trở thành tay vợt Việt Nam đầu tiên lọt vào top 1.000 trên BXH ATP. Trước đó, thành tích tốt nhất của một đại diện quần vợt nam của chúng ta thuộc về Đỗ Minh Quân năm 2006 với vị trí 1002 thế giới.

Ngoài việc lọt vào top 1000 thế giới, Nam còn tiến sâu ở các giải mình tham dự. Tay vợt đang thuộc biên chế Becamex Bình Dương đã lọt vào giải trẻ cả 4 giải Grand Slam, trong đó thành tích nổi bật nhất của anh là vô địch đôi nam trẻ của Wimbledon khi đánh cặp với Sumit Nagal (Ấn Độ).

Hoàng Nam: Tạp chí danh tiếng "vinh danh" năm lịch sử - 1

Vô địch đôi nam trẻ Wimbledon là thành tích nổi bật nhất của Lý Hoàng Nam

Thông tin về năm lịch sử của Lý Hoàng Nam đã được tạp chí uy tín về quần vợt - Tennis World đưa tin. Bài báo này khẳng định, việc một tay vợt đạt được những thành công và lọt vào top 1000 thế giới không phải là một sự kiện gì quá lớn lao đối với 1 tay vợt khác, ở quốc gia phát triển khác. Nhưng đối với Việt Nam, một quốc gia có nền quần vợt kém phát triển thì đó lại là một "sự kiện thực sự lớn".

Thông tin về Lý Hoàng Nam trên tạp chí Tennis World có đoạn viết: "Thông tin tay vợt nào đó lọt vào top 1000 thế giới không phải là sự kiện quá đặc biệt. Nhưng điều đó sẽ khác, nếu tay vợt đó đến từ Việt Nam. Tay vợt 18 tuổi Lý Hoàng Nam đã làm nên lịch sử cho quốc gia này khi trở thành tay vợt đầu tiên lọt vào top 1000 của ATP."

"Nam hiện tại đang xếp thứ 933 thế giới, tăng 126 bậc so với vị trí trước đó trên BXH. Nam cũng đang là nhà vô địch Grand Slam khi sở hữu danh hiệu vô địch đôi trẻ ở Wimbledon. Nam cũng đã vào bán kết 2 giải ITF ở Combodia và Egypt và hiện tại đang xếp thứ 14 trên BXH trẻ của ITF."

Hiện tại, sau gần 3 tuần tham dự 3 giải Men’s Futures ở Campuchia, Hoàng Namchỉ xin phép ban huấn luyện về Gò Dầu (Tây Ninh) nghỉ ngơi vài ngày rồi lập tức trở lại đại bản doanh ở Bình Dương để tập luyện.

Tay vợt trẻ người Tây Ninh khẳng định anh sẽ nỗ lực để kết thúc năm 2016 lọt vào tốp 500 thế giới.

“Điểm yếu của tôi là khâu giao bóng cũng như khả năng đánh đều tay ở cuối sân. Những nhược điểm này tôi và ban huấn luyện sẽ tập trung cải thiện ngay từ bây giờ bởi muốn vào tốp 500 ATP, đòi hỏi thành tích ở những giải Futures hay cao hơn là Challenge sẽ phải thật tốt. Tự tin thôi vẫn chưa đủ, tôi phải biết mình đang ở đâu, còn thiếu những gì để khắc phục” - nhà vô địch đôi nam Wimbledon trẻ 2015 tâm sự.

Theo DA (tổng hợp Tennis World USA) (Khám phá)
Thể thao - Đi tìm đồng đội của Hoàng Nam, Hoàng Thiên tại Davis Cup Đi tìm đồng đội của Hoàng Nam, Hoàng Thiên tại Davis Cup
Các tay vợt hàng đầu của Việt Nam đang có mặt tại TP.HCM để tranh tài.
Thể thao - Mục tiêu mới của Hoàng Nam Mục tiêu mới của Hoàng Nam
Hoàng Nam lao vào tập luyện cho mục tiêu lọt vào tốp 500 thế giới.
Thể thao - Hoàng Nam: Hạng 933 thế giới & dấu ấn khó quên 2015 Hoàng Nam: Hạng 933 thế giới & dấu ấn khó quên 2015
Năm 2015 là một năm mà Hoàng Nam có những tiến bộ vượt bậc trong sự nghiệp.
Thể thao - Hoàng Nam tăng 126 bậc, lọt vào top 1000 thế giới Hoàng Nam tăng 126 bậc, lọt vào top 1000 thế giới
Ở BXH ATP mới công bố hôm nay, với tổng 18 điểm Lý Hoàng Nam đã lọt vào top 1000.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Lý Hoàng Nam
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang