Tân vô địch marathon Hoàng Thị Thanh: “Tôi ngưỡng mộ chị Bình”

Thứ Hai, ngày 23/03/2015 11:37 AM (GMT+7)

Hoàng Thị Thanh là người về nhất cự ly marathon nữ năm nay. Có một sự tự hào không nhỏ ở chân chạy đang thuộc quản lý của điền kinh Biên phòng nói riêng và điền kinh Quân đội nói chung này bởi chỉ trong 3 tháng đầu năm, Thanh đã có 2 chức vô địch cho bản thân.

Tháng 1 đầu năm, Thanh vô địch giải điền kinh leo núi Bà Rá 2015. Bây giờ, Thanh vô địch tại Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

“Chạy ở ngoài đường thì nội dung marathon luôn được quan tâm nhất cũng như thể hiện được nỗ lực nhiều nhất của VĐV” – Trưởng bộ môn điền kinh Dương Đức Thủy phân tích. Đúng như vậy, sau niềm vui chiến thắng, Thanh chia sẻ đây là một trong những chiến thắng ý nghĩa nhất của mình bởi không dễ để có được chức vô địch ở một giải Việt dã và marathon toàn quốc.

Tân vô địch marathon Hoàng Thị Thanh: “Tôi ngưỡng mộ chị Bình” - 1

Hoàng Thị Thanh cán đích ở cự ly marathon nữ

Ít người biết, Thanh năm nay mới 17 tuổi và vỏn vẹn mới chỉ có 3 năm chạy marathon. Năm 2009, Thanh mới bắt đầu đi chạy nhưng tới 2012 thì bắt đầu tập luyện và làm quen marathon. “Em tập trong sự nỗ lực của bản thân và hướng dẫn của các thầy. Chị Phạm Thị Bình là người em rất hâm mộ. Hiện tại, ở thành tích bản thân em vẫn còn kém nhiều so với chị Bình nhưng hy vọng trong tương lai mình sẽ có được huy chương SEA Games”, Thanh vui vẻ cho biết.

Sau chiến thắng tại giải leo núi Bà Rá 2015, lần đầu tiên Hoàng Thị Thanh được triệu tập vào ĐTQG kể từ năm nay. Đó là sự tưởng thưởng và ghi nhận xứng đáng cho nỗ lực vươn lên rất nhiều của VĐV trẻ này.

Bản thân Hoàng Thị Thanh cũng chia sẻ, thi đấu ở giải Việt dã và marathon toàn quốc 2015 mang lại cho cô nhiều cảm xúc nhưng quan trọng hơn đã tích lũy đáng kể về kinh nghiệm tranh tài. Dự kiến cuối tháng 3 này, Hoàng Thị Thanh sẽ lên đường đi Malaysia thi đấu cùng đội tuyển điền kinh tại giải Malaysia mở rộng 2015.

Theo PV (Tienphong.vn)
Các môn thể thao khác - Cờ vua: Quang Liêm "vỡ òa" khi lên ngôi kịch tính Cờ vua: Quang Liêm "vỡ òa" khi lên ngôi kịch tính
Lê Quang Liêm đăng quang tại giải Cờ vua Quốc tế HDBANK trên sân nhà.
Các môn thể thao khác - Chủ nhà VTV Bình Điền vượt trở ngại đầu tiên Chủ nhà VTV Bình Điền vượt trở ngại đầu tiên
Giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV – Bình Điền 2015 đã chính thức khởi tranh.
Thể thao - Sôi động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân ở TP HCM Sôi động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân ở TP HCM
Hôm nay ngày chạy quần chúng lớn nhất của thể thao Việt Nam đã diễn ra ở TP HCM.
Thể thao - Làm sao cho xứng với 760 tỉ đồng! Làm sao cho xứng với 760 tỉ đồng!
Phó Chủ tịch TP HCM chỉ ra bất cập của 2 lĩnh vực văn hóa và thể thao năm vừa qua.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang