Tai nạn gãy cổ vẫn trở lại với đường đua xanh

Thứ Năm, ngày 12/02/2015 13:00 PM (GMT+7)

Nữ "kình ngư" 47 tuổi Brigitte Lafontaine khiến người ta phải nể phục bởi ý chí nghị lực phi thường.

Trong giải bơi vượt biển uy tín bậc nhất thế giới sẽ khởi tranh tuần tới có tên La Grande, nằm trong hệ thống giải bơi đường trường New Zealand Ocean Swim Series, có một nữ "kình ngư" thu hút sự quan tâm của giới mộ điệu bởi câu chuyện phi thường về nghị lực sống cũng như niềm đam mê của cô. VĐV bơi này có tên là Brigitte Lafontaine, 47 tuổi. Cô sẽ đăng ký tham dự tranh tài ở nội dung bơi đường trường 2,8 km, nội dung khó nhất và dài nhất của cuộc thi.

Lafontaine đã phải trải qua một thời gian dài chiến đấu với chấn thương nặng gãy cổ và không đi lại được sau một vụ tai nạn kinh hoàng mà cô gặp phải 1 năm trước. Cô đã gặp nạn khi đang chơi môn thể thao tàu lượn trên không, gặp phải gió to và rơi xuống đất.

Nhớ lại khoảnh khắc kinh hoàng đó, Lafontaine cho biết: "Khoảng 30m cuối cùng, tôi bị rơi xuống đất và lăn lộn giống như một hòn đá vậy. Tôi đã không thể điều khiển được chiếc tàu lượn của mình và mất phương hướng. Khi tôi tỉnh dậy, mặt mũi lấm lem bùn đất và toàn thân ê buốt đau đớn."

"Tôi được chẩn đoán đa chấn thương, nhưng nghiêm trọng nhất là chấn thương ở cổ. Cổ tôi đã bị gãy và ảnh hưởng cả vùng xương sọ. Trong suốt một thời gian dài điều trị, tôi đã không thể cử động dù vẫn có thể cảm nhận mọi thứ. Tôi không thể tự tắm giặt, tự đi lại hay lái xe... Đó thực sự là quãng thời gian khó khăn." Lafontaine nói.

Tai nạn gãy cổ vẫn trở lại với đường đua xanh - 1

Lafontaine tự tin trở lại đường đua xanh

Dù bị chấn thương nặng như vậy nhưng Lafontaine vẫn không từ bỏ môn bơi yêu thích. Trong thời gian điều trị các bác sĩ cũng khuyên cô nên cố gắng bơi lội để có thể giúp ích cho quá trình phục hồi. Ngoài ra bơi lội cũng không ảnh hưởng nhiều đến chấn thương ở cổ của cô như các môn thể thao khác. "Tôi cảm thấy thật may mắn vì mình ít ra vẫn còn có thể bơi lội như trước.", Lafontaine thổ lộ.

Scott Rice, nhà sáng lập giải bơi lội New Zealand Ocean Swim Series, thán phục câu chuyện của Lafontaine và cho rằng cô sẽ là tấm gương sáng để mọi người học tập. "Thật tuyệt vời khi được chứng kiến một người phi thường như Lafontaine tham dự giải bơi năm nay. Khoảnh khắc cô ấy về đích chắc chắn sẽ là điều tuyệt vời nhất. Tôi đang rất mong đợi để được chúc mừng và chứng kiến khoảnh khắc đó."

Theo DA (Tổng hợp Daily Mail) (Khám phá)
Giáo dục - du học - Cậu học trò không tay có biệt tài bơi lội, ngụp lặn như... rái cá Cậu học trò không tay có biệt tài bơi lội, ngụp lặn như... rái cá
Hạnh đã đoạt 2 Huy chương Đồng môn bơi lội tại Đại hội thể dục thể thao tỉnh Đồng Nai.
Thể thao - Viên ngọc thô của bơi lội Việt Nam Viên ngọc thô của bơi lội Việt Nam
Trần Thị Hồng Cẩm hứa hẹn sẽ là ngôi sao mới trên đường đua xanh.
Thể thao - Chuyện bi hài của bơi lội Hà Nội Chuyện bi hài của bơi lội Hà Nội
Có những điều khó tin đang diễn ra với đội tuyển bơi lội Hà Nội.
Thể thao - Đầu tư quyết liệt cho bơi lội Đầu tư quyết liệt cho bơi lội
Bơi lội Việt Nam đã đặt ra những mục tiêu phấn đấu cụ thể trong năm 2014.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang