Taekwondo "vượt mặt" Thiếu Lâm: Võ Trung Quốc "lại đau"

Thứ Sáu, ngày 16/06/2017 00:02 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Thiết đầu công vốn là một tuyệt chiêu của Thiếu Lâm Tự, tuy nhiên võ sĩ Taekwondo đã dùng chính tuyệt kỹ này để lập kỷ lục thế giới.

Võ Thiếu Lâm nổi tiếng với 72 tuyệt kỹ lừng danh thiên hạ còn được gọi là "Thiếu Lâm thất thập nhị huyền công", và Thiết đầu công là một trong những kỹ năng nổi tiếng.

Taekwondo "vượt mặt" Thiếu Lâm: Võ Trung Quốc "lại đau" - 1

Võ sư Taekwondo người Áo gốc Bosnia

Tuy nhiên dù là cái nôi của tuyệt kỹ dùng đầu làm vũ khí tấn công nhưng kỷ lục mới nhất về Thiết đầu công lại thuộc về một võ sư Taekwondo người Áo gốc Bosnia.

Theo Dailymail, nhà vô địch Taekwondo - Kerim Ahmedspahic đã nhảy lên rồi đưa đầu xuống trước, phá 90 miếng bê tông trong 25 giây, "một kỷ lục thế giới Guiness mới" người quay clip cho Kerim khẳng định.

Sau khi video được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút được rất nhiều người xem xen vào đó là các bình luận đáng chú ý. Tài khoản Ros... nhận xét: "Thật tuyệt vời! Không nghi ngờ gì nữa đó là kỷ lục của mới của Thiết đầu công". Ple... so sánh: "Võ truyền thống Trung Quốc đang đau đầu, giờ họ lại bị Taekwondo qua mặt, thật đáng buồn"...

Hoàn thành xong màn biểu diễn, phần da đầu của Kerim Ahmedspahic chỉ bị ửng đỏ chứ không hề xây xước, anh cũng rất sung sức sau khi hoàn thành kỷ lục.

Video võ sĩ người Áo lập kỷ lục "Thiết đầu công" mới:

Lộ "trò bẩn" võ Trung Quốc: Thái Cực hạ nhà vô địch MMA

Võ thuật Trung Quốc tưởng đã tìm ra người hùng nhưng họ bị lừa tức tưởi.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Lý Tiểu Long dùng Vịnh Xuân hạ MMA: Triệu người phát sốt Lý Tiểu Long dùng Vịnh Xuân hạ MMA: Triệu người phát sốt
Đây là lý do vì sao chủ tịch UFC, ông Dana White gọi Lý Tiểu Long là "cha đẻ MMA".
Thể thao - "Thánh Muay Thái" 3 lần đá "vỡ mặt" quái kiệt Trung Quốc "Thánh Muay Thái" 3 lần đá "vỡ mặt" quái kiệt Trung Quốc
Buakaw chứng minh không có tay đấm Trung Quốc nào có thể làm khó được anh.
Thể thao - MMA: Vì vợ, Ben Nguyễn hạ gục cao thủ UFC sau 49 giây MMA: Vì vợ, Ben Nguyễn hạ gục cao thủ UFC sau 49 giây
Võ sĩ số 7 thế giới không có nhiều cơ hội trước ngôi sao gốc Việt - Ben Nguyễn.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang