Song hỷ: Tiến Minh & bạn gái chính thức dự Olympic

Thứ Năm, ngày 05/05/2016 17:22 PM (GMT+7)

Hôm nay 5-5, Liên đoàn Cầu lông thế giới chính thức công bố danh sách những tay vợt giành quyền tham dự Olympic Rio 2016. "Cặp đôi vàng" làng cầu lông Việt Nam là Tiến Minh và Vũ Thị Trang chính thức giành vé tới Brazil.

Trong ngày 4/5 Liên đoàn Cầu lông thế giới tổ chức xét chọn suất tham dự Olympic Rio 2016 (Brazil), trong đó tiêu chí xét chọn gồm số điểm tích lũy của các VĐV, thành tích và sẽ không có quá 2 đại diện của cùng 1 quốc gia tham dự trong 1 nội dung.

Song hỷ: Tiến Minh & bạn gái chính thức dự Olympic - 1

Tiến Minh và Vũ Thị Trang chính thức giành suất tham dự Olympic Rio 2016

Sau 1 ngày xét chọn, bình bầu ngày hôm nay 5/5, Liên đoàn cầu lông thế giới chính thức công bố danh sách những VĐV đủ tiêu chuẩn để tham dự Olympic 2016 môn cầu lông.

Với thứ hạng 32 thế giới, và số điểm tích lũy qua những giải đấu đầu năm 2016 Nguyễn Tiến Minh của Việt Nam đã chắc suất dự Olympic với thứ hạng 17 trong tổng số 37 tay vợt được Liên đoàn Cầu lông xét chọn.

Suất tham dự của Tiến Minh là không có gì bất ngờ, tuy nhiên bạn gái của Minh là Vũ Thị Trang cũng xuất sắc giành vé. Hiện chỉ xếp thứ 48 thế giới, tuy nhiên trên BXH Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF), Trang xếp thứ 25 trên tổng số 38 tay vợt và chắc suất tham dự Olympic.

Song hỷ: Tiến Minh & bạn gái chính thức dự Olympic - 2

Tên của Minh và Trang có trong danh sách dự Olympic 2016 do Liên đoàn Cầu lông thế giới công bố

Đây là thông tin rất vui với "cặp đôi vàng" làng cầu lông, đó là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực thi đấu của Tiến Minh và Vũ Thị Trang trong suốt giai đoạn vừa qua.

Như vậy, Tiến Minh đã đi vào lịch sử thể thao nước nhà với tư cách VĐV 3 lần liên tiếp được dự Olympic. Với Vũ Thị Trang, cô đã có lần đầu tiên được tham dự sân chơi Olympic.

Với 2 suất tham dự Olympic của Tiến Minh và Vũ Thị Trang cho tới thời điểm hiện tại TTVN đã có tổng cộng 18 suất tham dự Olympic Rio 2016.

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Tin thể thao HOT 19/3: Tiến Minh và bạn gái vào CK giải New Zealand Tin thể thao HOT 19/3: Tiến Minh và bạn gái vào CK giải New Zealand
Tiến Minh và bạn gái Vũ Thị Trang thi đấu xuất sắc và đã giành vé vào chung kết giải Waikato International 2016 tại New Zealand.
Các môn thể thao khác - Tin HOT: Vũ Thị Trang thắng siêu tốc vòng 1 giải thế giới Tin HOT: Vũ Thị Trang thắng siêu tốc vòng 1 giải thế giới
Cầu lông Việt Nam đã có ngày mở màn thành công tại giải Vô địch thế giới.
Thể thao - Giấc mơ Olympic của Lâm Quang Nhật, Vũ Thị Trang Giấc mơ Olympic của Lâm Quang Nhật, Vũ Thị Trang
2 VĐV trọng điểm của VN hướng đến giải đấu lớn nhất trong sự nghiệp tại Brazil.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang