Sốc vì án phạt, Sharapova đệ đơn đòi hủy lệnh cấm

Thứ Tư, ngày 15/06/2016 13:05 PM (GMT+7)

Sau khi phải nhận án phạt cấm thi đấu 2 năm từ Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF), Masha gọi nó là án phạt "cay nghiệt bất công". Vào ngày hôm qua (14/6), tay vợt người Nga chính thức đâm đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS).

Vừa qua, cựu tay vợt số 1 thế giới - Maria Sharapova đã chính thức nhận án phạt cấm thi đấu từ ITF do sử dụng chất cấm meldonium. Án phạt của "Búp bê Nga" được tính từ ngày 26/1/2016 cho tới 25/1/2018. 

Sốc vì án phạt, Sharapova đệ đơn đòi hủy lệnh cấm - 1

Masha đệ đơn kháng án lên Tòa Án Trọng tài Thể Thao (CAS)

Tất nhiên Masha không thể hài lòng với án phạt trên, bởi cô nhiều lần giải thích mình không đọc cảnh báo và chỉ vô tình sử dụng chất cấm. Cô cho rằng án phạt là "cay nghiệt, bất công" bởi vậy ngày hôm qua "Búp bê Nga" chính thức gửi đơn khán án lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS).

Trong đơn kháng án, tay vợt 29 tuổi từng giành 5 Grand Slam nhấn mạnh hãy "hủy bỏ" hoặc giảm nhẹ nhất có thể án cấm thi đấu của cô. 

Sau khi nhận được hồ sơ kháng cáo từ tay vợt 29 tuổi, CAS sẽ nhóm họp và đưa ra phán xét cuối cùng về vụ này muộn nhất là vào ngày 18/7. 

Sốc vì án phạt, Sharapova đệ đơn đòi hủy lệnh cấm - 2

Cơ hội giảm án cho "Búp bê Nga" là không nhiều

Trước đó dù chưa có quyết định chính thức về án phạt của Sharapova, song Liên đoàn quần vợt Nga vẫn quyết định điền tên Masha vào danh sách các VĐV tham dự Olympic Rio của nước này.

Nếu được dỡ bỏ lệnh cấm "Búp bê Nga" sẽ đủ điều kiện để tham gia Olympic Rio 2016. Dù vậy, nếu ITF nương tay với Masha sẽ tạo ra một tiền lệ xấu, nên cơ hội giảm án cho cựu tay vợt số 1 thế giới là không nhiều.

Sau Federer đến lượt Murray đồng tình với án phạt cho Masha

Trước đó Federer nói Sharapova nên phải trả giá vì sử dụng doping: “Tôi không thấy có gì khác biết ở đây cả. Bạn cần biết những gì đi vào cơ thể mình, nếu không, bạn sẽ phải trả giá”.

Sau trận thắng ở vòng 1 Aegon Championships (London, Anh), Murray cũng bày tỏ quan điểm tương tự khi được hỏi về án phạt cho Masha. "Những lý do cô ấy (Masha) đưa ra không chính đáng. Bạn cần kiểm tra tất cả những chất đưa vào cơ thể mình, và phải chắc chắn những chất đó là hợp pháp".

Video Sharapova nhận án cấm thi đấu 2 năm từ ITF (bản quyền VTV):

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Sharapova "cáo già" chứ chẳng phải "thỏ non" Sharapova "cáo già" chứ chẳng phải "thỏ non"
Masha từng cho biết mình vô tình sử dụng chất cấm nhưng sự thật có phải như vậy?
Thể thao - Sharapova gọi án 2 năm là "cay nghiệt và bất công" Sharapova gọi án 2 năm là "cay nghiệt và bất công"
Sharapova khẳng định chắc chắn sẽ kháng án chứ không chấp nhận bị cấm 2 năm.
Thể thao - Ngã ngửa với lý do khiến Sharapova bị cấm 2 năm Ngã ngửa với lý do khiến Sharapova bị cấm 2 năm
Cuộc đổ vỡ hôn nhân của người đại diện, là lý do khiến Masha bị "treo vợt" 2 năm.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang