Sốc: Nghi án Tyson Fury dùng doping để hạ Klitschko

Thứ Ba, ngày 28/06/2016 16:17 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Boxing

, Wladimir Klitschko

Toàn bộ danh hiệu mà đương kim vô địch hạng nặng thế giới Tyson Fury giành được sau khi đánh bại Klitschko có thể bị tước nếu anh dính chất cấm.

Ngày 28/11/2015 làng quyền Anh hạng nặng thế giới đón nhà tân vô địch Tyson Fury, sau khi tay đấm người Anh đả bại tượng đài Wladimir Klitschko. Đó là một cú sốc thật sự với "Tiến sĩ búa thép" - tay đấm bất bại kể từ 10/2004. Từ một tay đấm tiềm năng Fury bỗng chốc trở thành nhà vô địch hạng nặng thế giới giữ 3 đai WBO, IBF và WBA.

Sốc: Nghi án Tyson Fury dùng doping để hạ Klitschko - 1

Tyson Fury bị tố sử dụng doping

Nhưng mới đây tờ Daily Mirror tung 1 tin gây sốc, họ cho biết mẫu nước tiểu xét nghiệm của Tyson Fury trước trận tranh đai với Klitschko có dính chất cấm nandrolone (một loại thuốc tăng trưởng cơ bắp). Trước đó em họ của Fury, tay đấm Hughie cũng sử dụng loại thuốc kích thích này.

Tờ Daily Mirror chú thích thêm: "Nandrolone là một chất được sản sinh tự nhiên trong cơ thể, nó giúp tăng trưởng cơ bắp giảm mệt mỏi. Song hàm lượng đo được trong mẫu xét nghiệm của Fury là không thể chấp nhận".

Người đại diện của Fury, Hennessy lên tiếng rằng họ đang "rối bời" bởi gặp phải quá nhiều chuyện, nhưng ông khẳng định: "Chúng tôi sẽ làm rõ mọi chuyện với Daily Mirror. Tyson Fury hoàn toàn phủ nhận cáo buộc sử dụng doping".

Sốc: Nghi án Tyson Fury dùng doping để hạ Klitschko - 2

Nếu Fury dính doping, Klitschko không đánh cũng lấy lại được đai

Hiện thông tin Fury sử dụng doping chỉ dừng lại ở mức nghi vấn, chưa có chứng cứ nào rõ ràng để buộc tội tay đấm người Anh. Nhưng nếu câu chuyện trên là có thật, tay đấm người Anh sẽ phải trao trả lại cho "Tiến sĩ búa thép" 3 chiếc đai WBO, IBF và WBA.

Theo dự kiến trận tái đấu giữa Tyson Fury và Klitschko sẽ diễn ra vào ngày 9/7, song do Fury gặp chấn thương mắt cá chân nên trận đấu sẽ chuyển sang tháng 10, ngày cố định chưa được chốt.

Theo Q.H (Tổng hợp Dailymail) (Khám phá)
Thể thao - Tin thể thao HOT 25/6: Trận Fury - Klitschko gặp họa Tin thể thao HOT 25/6: Trận Fury - Klitschko gặp họa
Tyson Fury đã gặp họa ngay trước thềm tái chiến Klitschko.
Thể thao - Boxing: Fury cởi áo "sỉ nhục' Klitschko trước trận tái đấu Boxing: Fury cởi áo "sỉ nhục' Klitschko trước trận tái đấu
Fury và Klitschko đã có màn "đấu khẩu" gay gắt trước thềm trận tái đấu.
Thể thao - Tái đấu Klitschko, Fury nhận tin buồn về...Old Trafford Tái đấu Klitschko, Fury nhận tin buồn về...Old Trafford
Tyson Fury và Wladimir Klitschko đã đạt được thỏa thuận cho trận tái đấu.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Boxing
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang