Siêu sao kiếm 15 tỷ đô, số 1 địa cầu: Mayweather + Ronaldo + Messi vẫn thua

Thứ Năm, ngày 11/01/2018 00:02 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Mayweather, Messi, Ronaldo, Federer...những VĐV kiếm tiền khủng nhất làng thể thao nhưng cũng chỉ bằng một phần nhỏ so với siêu VĐV này.

Nói đến những VĐV giàu có, người ta lại nhớ tới những Ronaldo, Messi trong môn bóng đá, hay Floyd Mayweather của boxing, Roger Federer (tennis)... trên hết tất cả, theo Forbes, danh hiệu VĐV giàu nhất thế giới từ trước tới nay thuộc về Michael Jordan của môn bóng rổ.

Siêu sao kiếm 15 tỷ đô, số 1 địa cầu: Mayweather + Ronaldo + Messi vẫn thua - 1

Guy Appuleius Diocles sống ở thế kỷ thứ 2, là VĐV kiếm tiền giỏi nhất lịch sử

Jordan với chiều cao 1m98 cùng cân nặng 98kg từng chơi ở giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA), MJ (biệt danh của Jordan) hiện đang nắm trong tay khối tài sản “siêu khủng” trị giá tới 1,84 tỷ USD, VĐV giàu nhất thế giới. Đứng thứ 2 trong danh sách là Tiger Woods (golf) với số tài sản 1,7 tỷ USD.

Với bóng đá Ronaldo chưa phải giàu nhất, mà là David Beckham, cựu ngôi sao điển trai người Anh có tài sản khoảng 800 triệu USD, trong khi đó Cristiano Ronaldo đứng thứ 12 trong danh sách với 725 triệu USD, Messi (600 triệu USD) đứng thứ 16.

Với boxing, Floyd Mayweather được thống kê đang có 785 triệu USD trong sự nghiệp, chưa kể khoản tiền trận thắng McGregor vào tháng 8. Ngay sau "Độc cô cầu bại" là Mike Tyson (700 triệu USD), Oscar De La Hoya (520 triệu USD), Manny Pacquiao (510 triệu USD) và Evander Holyfield (475 triệu USD).

Nhưng tính cả tổng số tiền của Ronaldo và 10 VĐV giàu nhất lịch sử thể thao thế giới vẫn không bằng, huyền thoại đua xe ngựa la mã: Guy Appuleius Diocles, người đàn ông sống ở thế kỷ thứ 2.

Siêu sao kiếm 15 tỷ đô, số 1 địa cầu: Mayweather + Ronaldo + Messi vẫn thua - 2

Jordan (giữa) hay Ronaldo (trái) và Mayweather (phải) cũng ao ước con số 15 tỷ USD

Theo giáo sư Peter Struck giảng dạy tại Trường Đại học Tổng hợp Chicago cho biết, VĐV đua ngựa Diocles đã bắt đầu con đường sự nghiệp của mình khi mới 18 tuổi và giải nghệ khi anh ở độ tuổi 42. Môn thể thao này đã mang về cho ông 36 triệu sesterces La Mã.

Giáo sư Peter Struck cũng cho biết, nếu điều chỉnh theo tỷ giá lạm phát thì thu nhập của Diocles ở năm 2014 là 15 tỷ USD. Vì vậy, mới là người giàu nhất trong lịch sử thể thao chứ không phải Jordan, Woods hay những Ronaldo, Mayweather.

Thậm chí tổng cộng 11 ngôi sao thể thao ở bảng dưới dây vẫn phải chịu thua Diocles để thấy ngôi sao cổ đại này giàu thế nào.

Tổng số tiền 10 VĐV giàu nhất lịch sử thể thao hiện đại, tính cả số tiền của Ronaldo vẫn không được 15 tỷ USD như của Guy Appuleius Diocles

1, Michael Jordan - 1,85 tỷ USD.

2, Tiger Woods - 1,7 tỷ USD.

3, Arnold Palmer - 1,4 tỷ USD.

4, Jack Nicklaus - 1,2 tỷ USD.

5, Michael Schumacher - 1 tỷ USD.

6, Phil Mickelson - 815 triệu USD.

7, Kobe Bryant - 800 triệu USD.

8, David Beckham - 800 triệu USD.

9, Floyd Mayweather - 785 triệu USD.

10, Shaquille O'Neal - 735 triệu USD.

11, Cristiano Ronaldo - 725 triệu USD.

Siêu sao kiếm 15 tỷ đô suốt sự nghiệp: Ronaldo-Messi “chào thua”

Ronaldo và Messi phải chịu thua trước thu nhập "phi thực tế" của một tiền nhân.

Theo Q.H (Khám phá)
Bóng đá - 20 VĐV giàu nhất 1/4 thế kỉ: M10, CR7 "hít khói" siêu sao 20 VĐV giàu nhất 1/4 thế kỉ: M10, CR7 "hít khói" siêu sao
Khả năng kiếm tiền của M10, CR7 vẫn chưa là gì so với các ngôi sao thể thao khác.
Thể thao - "Đốt tiền" như máy: 1 tháng Mayweather - McGregor nửa tỷ đô bốc hơi? "Đốt tiền" như máy: 1 tháng Mayweather - McGregor nửa tỷ đô bốc hơi?
Tròn 1 tháng kể từ khi trận đấu tỷ đô giữa McGregor và Mayweather.
Thể thao - Chấn động thể thao Mỹ: "Bóc lột" sinh viên, kiếm 9 tỷ đô mỗi năm Chấn động thể thao Mỹ: "Bóc lột" sinh viên, kiếm 9 tỷ đô mỗi năm
Một scandal thể thao đã bùng phát tại Mỹ khiến FBI phải can thiệp.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Floyd Mayweather
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang