Giữa cơn bĩ cực, Sharapova hứng thêm "bão tố"

Thứ Tư, ngày 16/03/2016 00:58 AM (GMT+7)

Chương trình phát triển Liên hợp quốc đã quyết định chấm dứt hợp tác với Sharapova sau khi “Búp bê Nga” thừa nhận dương tính với chất cấm Meldonium ở giải Úc mở rộng 2016.

Tờ Guardian vừa đưa tin Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã quyết định chấm dứt vai trò Đại sứ thiện chí cơ quan này của Sharapova vì những rắc rối của tay vợt này sau khi cô bị xác định có sử dụng chất cấm Meldonium (một chất bị đưa vào danh mục chất cấm đầu năm nay) ở Australian Open 2016.

Theo đó, UNDP đã ngừng duy trì thỏa thuận hợp tác trong vòng 9 năm đã ký với “Búp bê Nga” để chờ đợi phán quyết của Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) liên quan đến scandal mà tay vợt nữ xinh đẹp xứ sở bạch dương phải đối mặt.

Giữa cơn bĩ cực, Sharapova hứng thêm "bão tố" - 1

Sharapova đã gặp nhiều rắc rối sau khi thừa nhận dương tính với chất cấm Meldonium

Trước đó, Sharapova được Liên hợp quốc chọn làm đại sứ toàn cầu của Chương trình phát triển Liên hợp quốc trong nỗ lực giúp các nạn nhân còn sống sót của thảm họa nguyên tử Chernobyl tái thiết cuộc sống.

Người phát ngôn của UNDP tuyên bố: “UNDP rất biết ơn những hỗ trợ của Maria Sharapova trong công việc của chúng tôi, đặc biệt là xung quanh nhiệm vụ hỗ trợ tái thiết cuộc sống của người dân sau thảm họa Chernobyl.

Tuy nhiên, sau thông báo chính thức mới đây của Sharapova vào tuần trước, chúng tôi đã quyết định tạm đình chỉ vai trò Đại sứ thiện chí của cô ấy và bất kỳ hoạt động nào khác trong hợp đồng của cô ấy với chúng tôi theo dự kiến khi cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.”

Giữa cơn bĩ cực, Sharapova hứng thêm "bão tố" - 2

UNDP đã quyết định bảo vệ hình ảnh của họ bằng cách cắt hợp đồng hợp tác với Sharapova

Trước đó, rất nhiều nhãn hàng danh tiếng thế giới đã tuyên bố ngừng hợp tác với Sharapova khiến cô mất hàng chục triệu USD từ tiền tài trợ và đóng quảng cáo.

Dù đã tuyên bố mình chỉ sử dụng chất Meldonium (mới bị Cơ quan phòng chống doping thế giới đưa vào danh mục chất cấm từ ngày 1/1/2016) vào mục đích chữa bệnh chứ không phải để nâng cao thành tích thi đấu nhưng Sharapova vẫn không tránh khỏi rắc rối và hàng loạt tai tiếng. Cô đã bắt đầu bị đình chỉ thi đấu từ thứ Bảy tuần trước (12/3) và đang phải đối mặt với án phạt treo vợt từ 2-4 năm.

Cựu số 1 thế giới người Nga này đã được chọn làm Đại sứ thiện chí của UNDP từ tháng 2 năm 2007.

Bố mẹ cô từng phải bỏ chạy khỏi thành phố Gomel (Belarus) – một thành phố cách 80 dặm về phía bắc của Chernobyl để tránh khỏi ảnh hưởng từ thảm họa hạt nhân tồi tệ bậc nhất lịch sử thế giới.

Sharapova đã đánh dấu việc cô được chọn làm Đại sứ thiện chí của UNDP bằng việc quyên góp ngay 100.000 USD để ủng hộ các nạn nhân ở vùng nông thôn nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi thảm họa đáng sợ này. Cô cũng đã lập ra một quỹ từ thiện của riêng mình để góp phần giúp đỡ các nạn nhân còn sống sót của thảm họa này trở lại cuộc sống bình thường.

Video vụ scandal doping của Sharapova (nguồn theo VTV):

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ The Guardian) (Khám phá)
Thể thao - Tiết lộ: Giới tennis KHÔNG AI tin Sharapova Tiết lộ: Giới tennis KHÔNG AI tin Sharapova
Không phải ai cũng đứng về phía Sharapova trong scandal sử dụng doping.
Tennis - Người đẹp quyền lực Nga "chống lưng" Sharapova Người đẹp quyền lực Nga "chống lưng" Sharapova
Phía sau Sharapova đang có một người phụ nữ sẽ làm tất cả vì thể thao Nga.
Tennis - Vụ doping: Sharapova "ghen tị" với các golf thủ Vụ doping: Sharapova "ghen tị" với các golf thủ
Các tay golf vô tư dùng chất cấm “meldonium” thay vì bị phạt như Sharapova.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang