Nhiều VĐV được thưởng lớn sau SEA Games

Thứ Ba, ngày 24/12/2013 16:20 PM (GMT+7)

Đây là những phần thưởng kịp thời và xứng đáng dành cho những VĐV có thành tích cao tại SEA Games 27.

Clip về phần thưởng dành cho Ánh Viên và Phạm Thị Bình (Nguồn VTV):

Theo quy định của Tổng cục TDTT Việt Nam, mức thưởng cho các VĐV giành HCV, HCB, HCĐ tại SEA Games 27 lần lượt là 45 triệu đồng, 25 triệu đồng và 20 triệu đồng/chiếc. Ngoài ra, nếu VĐV xuất sắc phá kỷ lục SEA Games sẽ được thưởng thêm 15 triệu/kỷ lục.

Ngoài ra Tổng cục TDTT còn treo thưởng “nóng” cho mỗi cá nhân đạt thành tích cao ở SEA Games 27: Đoạt HCV sẽ nhận 6 triệu đồng, HCB là 4 triệu đồng và HCĐ là 2 triệu đồng. Ở các môn đồng đội ít người, tiền thưởng nóng là 8 triệu đồng/HCV, 6 triệu đồng/HCB và 4 triệu đồng/HCĐ.

Nhiều VĐV được thưởng lớn sau SEA Games - 1

Ánh Viên tạo nên cơn sốt tại SEA Games 27

Với những mức thưởng như vậy, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên chắc chắn là VĐV nhận được mức thưởng lớn nhất khi cô đã giành tới 3 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ và phá tới 2 kỷ lục SEA Games 27. Tính sơ qua, Ánh Viên sẽ nhận được trên dưới 300 triệu đồng tiền thưởng, đó là chưa kể những khoản thưởng khác từ các tổ chức tài trợ sau này.

Một VĐV cũng gây được tiếng vang tại SEA Games 27 là VĐV Phạm Thị Bình, người giành HCV marathon với thành tích 2 giờ 46 phút 03 giây. Đây được coi là một bất ngờ, bởi thành tích tốt nhất của Phạm Thị Bình là tấm HCĐ ở SEA Games 26. Với kết quả này, chắc chắn Bình sẽ được hưởng mức thưởng cao nhất theo mức công bố của Tổng cục thể thao.

Nhiều VĐV được thưởng lớn sau SEA Games - 2

Nữ hoàng chạy chân đất Phạm Thị Bình

Ngoài ra, để động viên Phạm Thị Bình, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định tặng bằng khen cùng số tiền thưởng lên đến 45 triệu đồng. Ngoài tiền thưởng của UBND tỉnh cô còn nhận được 5 triệu đồng tiền thưởng từ UBND huyện Bình Sơn, 3 triệu đồng từ quỹ hỗ trợ tài năng trẻ của tỉnh đoàn Quảng Ngãi. Cộng với số tiền thưởng theo chế độ của Nhà nước tại SEA Games (45 triệu đồng theo quy định và 6 triệu đồng thưởng nóng cho HCV), Phạm Thị Bình đã nhận tổng cộng 104 triệu đồng tiền thưởng.

Với thành tích xuất sắc đã giành được, cộng với chế độ tiền thưởng giành cho các nhà vô địch SEA Games của ngành, địa phương, nhiều VĐV đã có những món tiền lớn sau cuộc đua tài ở Myanmar. Đây cũng là phần thưởng xứng đáng cho họ sau những tháng ngày miệt mài luyện tập để mang vinh quang về cho thể thao nước nhà.

Theo VTV (Khampha.vn)
 - Những khoảnh khắc khó quên của TTVN tại SEA Games 27 Những khoảnh khắc khó quên của TTVN tại SEA Games 27
Có cả những nụ cười và nước mắt của chiến thắng và thất bại.
 - Chờ Singapore với lời hứa SEA Games sạch Chờ Singapore với lời hứa SEA Games sạch
SEA Games 28 tại Singapore liệu có khác?
 - Bế mạc SEA Games: Tạm biệt và hẹn gặp lại Bế mạc SEA Games: Tạm biệt và hẹn gặp lại
Nước chủ nhà đã tổ chức lễ bế mạc đáng nhớ trước giờ chia tay.
 - Những khoảnh khắc ấn tượng SEA Games 27 Những khoảnh khắc ấn tượng SEA Games 27
Người giành được HCV, người không nhưng những nỗ lực của các VĐV vì thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 2013 vẫn để...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang