Sao trẻ quần vợt hủy hoại nghiệp vì dàn xếp tỉ số

Thứ Bảy, ngày 01/10/2016 00:09 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Tay vợt mới 21 tuổi đầy triển vọng người Nam Phi Joshua Chetty đã tự “đào hố” chôn vùi sự nghiệp của mình khi thừa nhận có liên quan trực tiếp vào một đường dây bán độ tại một giải đấu mà mình tham dự.

Theo tờ Tennis World USA, Joshua Chetty đã vừa bị Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) ra án phạt nghiêm khắc cấm thi đấu trọn đời sau khi tay vợt 21 tuổi này bị kết tội tham gia dàn xếp tỉ số vào năm ngoái.

Cụ thể, tài năng trẻ 21 tuổi người Nam Phi đã thừa nhận anh có bán độ và nhận tiền từ một đường dây cá cược để làm trung gian chuyển "tiền bẩn" cho các tay vợt khác và yêu cầu họ cố ý chơi dưới sức tại một giải ITF F1 Futures (giải đấu cấp độ thấp nhất trong hệ thống thi đấu quần vợt chuyên nghiệp) ở Stellenbosch – quê nhà anh vào tháng 11 năm 2015.

Sao trẻ quần vợt hủy hoại nghiệp vì dàn xếp tỉ số - 1

Sự nghiệp quần vợt của Joshua Chetty đã đặt dấu chấm hết từ quá sớm vì chính lỗi lầm của tài năng trẻ này

Danh tính của những đồng nghiệp cùng “nhúng chàm” như Joshua Chetty vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, Ủy ban Liêm chính Tennis (TIU) khẳng định họ đã tiến hành điều tra kỹ lưỡng về hành vi dàn xếp tỉ số của tay vợt sinh năm 1995 người Nam Phi trước khi ra án phạt treo vợt vĩnh viễn với VĐV này.

Joshua Chetty hiện đang xếp thứ 1857 thế giới và từng leo lên vị trí cao nhất trong sự nghiệp là thứ 1370 thế giới vào tháng 6 năm 2015. Anh là tay vợt thuận tay phải và đánh trái hai tay.

Tuyên bố mới nhất của TIU về trường hợp vi phạm của Joshua Chetty có nêu rõ: “Lệnh cấm suốt đời với tay vợt chuyên nghiệp này có hiệu lực áp dụng ngay lập tức và có nghĩa là tay vợt này sẽ không được ghi danh tham dự hay thi đấu ở bất kỳ một giải đấu hoặc một sự kiện nào được tổ chức từ cơ quan chủ quản, nếu không anh ta sẽ bị xử phạt bổ sung.”

Đăng Đức (Tổng hợp từ Tennis World USA) (Khám phá)
Thể thao - Thêm cú sốc tennis: Hơn 20 tay vợt bị tố bán độ Thêm cú sốc tennis: Hơn 20 tay vợt bị tố bán độ
Công tố viên người Italia cho biết có trên 20 tay vợt dính líu tới bán độ.
Thể thao - Hoàng Nam cẩn thận: 50% giải Men's Futures bị nghi bán độ Hoàng Nam cẩn thận: 50% giải Men's Futures bị nghi bán độ
Theo Daillymail, 50% số trận bị nghi ngờ “có mùi” liên quan đến Men’s Futures.
Tennis - Bán độ tennis: Sốc với tỷ lệ trận đấu “có mùi” Bán độ tennis: Sốc với tỷ lệ trận đấu “có mùi”
73% số trận đấu bị nghi ngờ có cá độ trong năm 2015 là ở bộ môn quần vợt.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Muôn màu thể thao
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang