Rước đuốc Olympic bùng nổ thành bạo động

Thứ Sáu, ngày 29/07/2016 10:52 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Olympic Rio 2016

Đoàn rước đuốc Olympic Rio mới đây lại gặp sự cố, lần này là một cuộc bạo động khiến cảnh sát phải dùng đến hơi cay và đạn cao su.

Càng gần đến ngày diễn ra Olympic 2016, công tác tổ chức của thành phố đăng cai Rio de Janeiro càng khiến dư luận nơm nớp lo ngại. Từ chuyện làng vận động viên xây dựng dở dang, virus Zika chưa tắt hẳn, các băng tội phạm đường phố bắt đầu hoành hành cho đến nơi thi đấu của môn rowing có xác người nổi lên và nguồn nước bị nhiễm độc.

Rước đuốc Olympic bùng nổ thành bạo động - 1

Hành trình rước đuốc Olympic 2016 đã gặp vô số sự cố

Mới đây cuộc rước đuốc đã gặp phải sự phản đối dữ dội của người dân địa phương. Khi đoàn rước đuốc đi qua khu vực thị trấn Angra dos Reis nằm ở phía Nam Rio de Janeiro, một đám đông tức giận đã chặn đường họ. Đám đông này đang trong quá trình đòi chính quyền bang phải đáp ứng nhu cầu giao thông công cộng lẫn tiền lương công chức cho người dân ở đây.

Trong một đoạn video được chia sẻ trực tuyến, cảnh sát đã phải dùng tới hơi cay và đạn cao su để xua đuổi đoàn người biểu tình. Một ai đó đã hô lên rằng “Ngọn đuốc đã bị dập!” trong lúc người rước đuốc đang được cảnh sát hộ tống chạy vào trong một chiếc xe bus.

Báo giới Brazil sau đó cho biết cuộc rước đuốc đã phải tạm ngừng để đội bảo vệ đoàn rước đưa các VĐV chạy rước đuốc ra khỏi khu vực biểu tình trước khi tiếp tục hành trình. Đây đã là những chặng cuối cùng cho đoàn rước sau khi họ đã dạo qua gần 300 thành phố trên lãnh thổ Brazil.

Mặc dù ban tổ chức đã cố gắng tô vẽ cuộc rước đuốc như một cơ hội để tạo sự hứng khởi cho người dân địa phương đối với Olympic, nhưng từ đầu hành trình đoàn rước đã gặp liên tiếp các sự cố cả trong tổ chức, cũng như gặp phải những người bày tỏ sự phản đối Olympic do sự khủng hoảng lòng tin đang bùng phát trong xã hội Brazil.

Đã có nhiều video được xem rộng rãi trên Internet về các sự cố như những người phản đối tìm cách dập đuốc, người rước đuốc tự ngã, môtô cảnh sát va vào đoàn rước, một người đàn ông tìm cách cướp đuốc, và một số hình thức phản đối khác.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
Thể thao - An ninh ở Olympic 2016: Vận động viên phải 'tự thân vận động' An ninh ở Olympic 2016: Vận động viên phải 'tự thân vận động'
Các VĐV tranh tài ở Olympic Rio sẽ phải tự cảnh giác với vấn đề an ninh ở Brazil.
Thể thao - Đua tài Olympic, VĐV Việt Nam có ăn thịt chó? Đua tài Olympic, VĐV Việt Nam có ăn thịt chó?
Chuyện ăn uống của VĐV Việt Nam ở các giải thế thao lớn có nhiều chuyện để bàn.
Thể thao - Olympic 2016: Đầu tư 40 tỷ, chỉ mơ 1 huy chương Olympic 2016: Đầu tư 40 tỷ, chỉ mơ 1 huy chương
Ngành Thể thao đầu tư tới 40 tỷ đồng cho chiến dịch Olympic Rio (Brasil).
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Olympic Rio 2016
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang