Rúng động tin đại gia Trung Quốc mua UFC giá 4,2 tỷ đô

Thứ Ba, ngày 21/06/2016 19:03 PM (GMT+7)

Làng thể thao vừa được một phen rúng động khi xuất hiện tin UFC bị bán.

Theo thông tin từ trang FloCombat, một liên minh tài chính dẫn đầu bởi tập đoàn WME/IMG đã đạt được một thỏa thuận để mua lại quyền sở hữu UFC với giá 4,2 tỷ đô.

Rúng động tin đại gia Trung Quốc mua UFC giá 4,2 tỷ đô - 1

UFC ngày càng được chú ý

Tin tức này lan truyền rất nhanh trong ngày hôm nay và tạo ra những cuộc bàn tán vô cùng xôn xao trong làng thể thao, đặc biệt là võ thuật. Trong những năm gần đây, UFC đã phát triển khá mạnh và ngày càng được chú ý với những trận đấu võ tự do.

Năm 2001, công ty thể thao Zuffa mua lại UFC với giá chỉ 2 triệu đô và biến giải đấu trở thành sân chơi hút khách bậc nhất trong làng võ thuật với nhiều ngôi sao đình đám như Ronda Rousey hay Conor McGregor.

Theo FloCombat, phần lớn trong số tiền khủng 4,2 tỷ đô được chi bởi 2 đại gia Trung Quốc là Tencent và Wanda trong khi WME/IMG đóng vai trò quản lý.

Từ nhiều tháng qua, liên minh tài chính này đã tìm cách để tiếp cận nhằm mua lại UFC nhưng đều nhận lại cái lắc đầu từ chối.

Ngay lập tức phía UFC đã lên tiếng phản bác nguồn tin này. Phó chủ tịch UFC, ông Dave Sholler khẳng định: “Thông tin từ FloCombat rằng UFC đã bị bán là hoàn toàn giả mạo. Chúng tôi đã gửi thông báo đến toàn bộ các nhân viên.”

Bất chấp thông báo từ UFC, nhiều người vẫn bán tin bán nghi về vụ việc khi mà con số 4,2 tỷ đô rõ ràng quá hấp dẫn. Hơn nữa nếu lời đề nghị này bị từ chối, các đại gia Trung Quốc chắc chắn sẽ trở lại với những con số cao hơn.

Theo PL (Tổng hợp từ Philly.com) (Khám phá)
Thể thao - UFC: Kẻ to hơn thảm bại người nhanh hơn UFC: Kẻ to hơn thảm bại người nhanh hơn
Lợi thế về thể hình đã không đủ với lợi thế về tốc độ.
Thể thao - "Ultras" nữ Nga luyện võ chờ "phá phách" World Cup 2018 "Ultras" nữ Nga luyện võ chờ "phá phách" World Cup 2018
Nhóm "ustras" nữ ở Nga được tổ chức để chờ đợi ngày "phá" World Cup 2018.
Thể thao - Bị đánh tàn phế, võ sĩ MMA đâm đơn kiện cảnh sát Bị đánh tàn phế, võ sĩ MMA đâm đơn kiện cảnh sát
Có trong tay video bị cảnh sát hành hung, võ sĩ MMA chính thức đâm đơn kiện.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang