Rèn tinh thần thể thao và “săn” tài năng trẻ bóng rổ ở VN

Chủ Nhật, ngày 13/03/2016 02:19 AM (GMT+7)

Chương trình của Jr. NBA Việt Nam miễn phí dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 5-14 tuổi có tiềm năng và niềm đam mê bóng rổ được khởi động từ tháng 3/2016.

Trò chơi bóng rổ sôi động dành cho trẻ em Việt Nam đang được khởi động và mở rộng đến hơn 200 trường học ở TP.HCM và Hà Nội. Theo kế hoạch, Jr. NBA, chương trình bóng rổ phát triển tài năng trẻ thuộc Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) nhằm phát triển bóng rổ trong cộng đồng và lối sống năng động ở trẻ em sẽ trở lại Việt Nam mùa thứ ba liên tiếp bắt đầu từ ngày 5/3.

Rèn tinh thần thể thao và “săn” tài năng trẻ bóng rổ ở VN - 1

Đội huấn luyện viên Jr. NBA Việt Nam

Chương trình Jr. NBA Việt Nam 2016 sẽ kéo dài đến hết tháng 6-2016, dự kiến có sự tham gia của hơn 4.500 bạn trẻ. Đây là lần thứ thứ 3 chương trình trở lại Việt Nam, và lần thứ 2 diễn ra tại Hà Nội.  

Theo ban tổ chức, các em tham gia chương trình được huấn luyện những kỹ năng cơ bản về bóng rổ và hiểu biết hơn về tầm quan trọng của các giá trị cốt lõi Jr.NBA, gồm tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội, thái độ tích cực và sự tôn trọng lẫn nhau.

Đại diện ban tổ chức cho biết, chương trình đã chính thức khởi động với Hội trại huấn luyện miễn phí (5-14 tuổi) và Hội thảo tập huấn huấn luyện viên (18 tuổi trở lên) đã lần lượt diễn ra tại TP.HCM và Hà Nội trong 1 tuần qua. Ngoài ra, ngày 9-4 tại TP.HCM sẽ tiếp tục diễn ra Hội trại tuyển chọn vòng loại để chọn ra tốp 40 nam và 24 nữ trong độ tuổi 10-14 tuổi để bước vào Hội trại tập huấn toàn quốc Jr. NBA diễn ra ngày 17 – 19/6 tại TP.HCM.

Điều đặc biệt với các bạn trẻ Việt Nam mê bóng rổ là tại tại Hội trại tập huấn toàn quốc tiếp tục có sự tham dự của một huyền thoại, hoặc cầu thủ đến từ giải NBA của Mỹ. Từ đó, ban tổ chức sẽ chọn ra 10 VĐV nam và 5 VĐV nữ xuất sắc nhất để thành lập đội Jr. NBA All-Stars Việt Nam 2016.

Đội tuyển này sẽ được tham gia chuyến đi trải nghiệm NBA ở nước ngoài, có cơ hội tham gia các trận đấu giao hữu cùng các đội Jr. NBA All-Stars đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực Đông Nam Á vào cuối năm nay.

Rèn tinh thần thể thao và “săn” tài năng trẻ bóng rổ ở VN - 2

Huấn luyện viên trưởng Chris Sumner

2016 là năm đánh dấu kỷ niệm 125 năm ngày thành lập bóng rổ ở Mỹ. Chính vì thế, ban tổ chức chương trình đang hy vọng chương trình Jr.NBA 2016 sẽ thành công rực rỡ hơn trong sự kiện đặc biệt của bóng rổ ở VN để thu hút nhiều trẻ em tham gia.

Bóng rổ VN trong thời gian qua đã có những bước tiến đáng kể với sự ra đời CLB chuyên nghiệp đầu tiên là đội Saigon Heat. Với những kế hoạch đưa phong trào phát triển sâu rộng hơn, tìm kiếm thêm nhiều tài năng, những người làm bóng rổ ở Việt Nam đang đặt nhiều hy vọng vào những chương trình như Jr. NBA để bóng rổ trở thành môn thể thao phổ biển hơn với giới trẻ.

Theo Q.M (Khám phá)
Tin tức thể thao - Saigon Heat – Niềm tự hào của bóng rổ Việt Nam Saigon Heat – Niềm tự hào của bóng rổ Việt Nam
Bóng rổ ban đầu là môn thể thao ít được biết đến tại Việt Nam, cho tới khi “làn gió” mang tên Saigon Heat xuất hiện và liên tục tạo ra sức...
Tin tức thể thao - 14 học sinh Việt gặp gỡ huyền thoại bóng rổ thế giới 14 học sinh Việt gặp gỡ huyền thoại bóng rổ thế giới
Vừa qua, 14 tài năng bóng rổ trẻ thuộc đội tuyển Jr. NBA All-Star Việt Nam 2015 – Chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ toàn cầu do...
Võ thuật - Quyền Anh - Gã say đá hiểm hạ gục cảnh sát giữa phố Gã say đá hiểm hạ gục cảnh sát giữa phố
Gã say rượu làm loạn đường phố trước khi tung cú đá hạ gục viên cảnh sát.
Đọc tin này để tăng cường sinh lý nam đúng cách, an toàn, hiệu quả nhất Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Đọc tin này để tăng cường sinh lý nam đúng cách, an toàn, hiệu quả nhất
Các bác sĩ ngày càng ghi nhận được nhiều trường hợp sinh lý nam tăng trưởng mạnh và thời gian yêu quá lâu, điều này gây nguy hại đến sức...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang